Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Tu hài, sá sùng,… được xem là những món ăn đặc sản song hình dáng bên ngoài khá nhạy cảm nên khiến nhiều người đỏ mặt. Dù vậy tác dụng của những món ăn này với sức khỏe cũng không ít.
Loại cá có tên độc lạ trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước cả tháng Loại cá xưa có đầy không ngó, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng Món ăn từng bị “thất truyền”, giờ thành đặc sản được du khách lùng tìm

Cá dương vật

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Thực ra không phải là một loài cá mà là một loài giun thìa đặc biệt ở biển. Tên khoa học là Urechis Unicinctus, phân bố chủ yếu ở các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Đúng như tên gọi loại hải sản này có hình dáng giống như "cậu nhỏ" của nam giới nên không ít thực khách lần đầu nhìn thấy cũng phải đỏ mặt. Dù vậy, đây là món ăn rất được yêu thích ở Hàn Quốc, thường được ăn sống.

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Theo đó, cá sau khi rửa sạch được đầu bếp cắt nhỏ ra thành lát vừa ăn. Thực khách thưởng thức ngay khi món cá vẫn còn sống ngoe nguẩy trong miệng với nước sốt kèm theo. Hương vị của món ăn này có vị mặn như nước biển nhưng khá dễ ăn và kết cấu dai.

Món này được yêu thích không chỉ vì ngon mà nhiều người còn tin rằng loại hải sản này tốt cho khả năng sinh lý của nam giới. Người xưa có câu "ăn gì bổ nấy" nên dựa vào hình dáng của loại giun này mà không ít người cho rằng loại hải sản này có tác dụng kích thích tình dục.

Người ta tin rằng ăn món này sẽ giúp đàn ông tăng cả ham muốn và phong độ "giường chiếu". Dù tác dụng này chưa được khoa học chứng mình nhưng bù lại, cá dương vật vẫn có những lợi ích khác cho sức khỏe.

Loại hải sản này chứa một lượng lớn axit aspartic, rất tốt để giảm nôn nao và bảo vệ gan, đồng thời giàu axit béo không bão hòa omega-3, giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Ngoài ra, cá dương vật có hiệu quả đối với bệnh tiểu đường và loại hải sản có thành phần làm tan cục máu đông nên có thể phần nào tác động tới bệnh huyết khối.

Tu hài

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi hay con thụt thò. Tu hài (tên gọi tiếng Anh là Geoduck Clam) là loài hai mảnh lớn nhất thế giới, nặng khoảng 1,5-2 kg, sống rải rác tại các vùng duyên hải của các đại dương. Riêng tại khu vực bờ phía Thái Bình Dương của Mỹ và Canada, tu hài phát triển rất mạnh về kích cỡ.

Loại tu hài này có phần vỏ đã dài 15-20cm, chiếc vòi có thể dài trên 1m. Vì vậy, tu hài Canada từng được không ít người săn lùng và có giá rất đắt đỏ, có thời điểm lên tới 10 triệu/con. Còn tu hài Việt Nam có kích thước nhỏ hơn và giá thành rẻ hơn.

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Tương tự như cá dương vật, vì hình dáng đặc biệt nên nhiều người cho rằng tu hài là thuốc bổ cải thiện khả năng sinh lý nên săn lùng khá nhiều. Tuy nhiên, tác dụng này cũng vẫn chưa được chứng minh.

Dù vậy, tu hài giống như nghêu nên có hàm lượng vitamin B12 và protein cao. B12 trong cơ thể chịu trách nhiệm duy trì các tế bào máu và thần kinh khỏe mạnh. Loại hải sản cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ. Mặt khác, protein giúp phát triển các tế bào hồng cầu, phát triển cơ bắp và sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Sá sùng

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Sá sùng hay còn gọi là là địa sâm... sống nhiều ở những bờ biển thuộc tỉnh Quảng Ninh như: Vân Đồn, Quan Lạn. Món ăn này được xem là đặc sản có giá đắt như vàng khi 1kg sá sùng có thể rơi vào khoảng 4 triệu đồng. Sá sùng xa xưa chỉ có vua, quan, người giàu có mới có điều kiện sử dụng.

Hình dáng của sá sùng cũng gợi liên tưởng tới bộ phận sinh dục của nam giới nên không ít người tin loại hải sản là "thần dược" phòng the. Theo Đông y, sá sùng có vị mặn, tính mát, có tác dụng bổ dương (có công hiệu bổ thận, tráng dương, ích tinh), thanh nhiệt (tư âm giáng hỏa), thanh phế kiện tỳ. Chủ trị các chứng bệnh như cốt chưng triều nhiệt, âm hư đạo hãn, hung muộn, phế hư khái thấu đàm đa, dạ niệu, nha ngân thũng thống

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Theo kinh nghiệm dân gian của Việt Nam và Trung Quốc, thịt sá sùng phơi hoặc sấy khô rồi nướng giòn, tán nhỏ, rây bột mịn, uống với liều 6 - 10g mỗi lần, chiêu với nước ấm hoặc rượu, ngày 3 lần. Thuốc có công hiệu bổ thận, tráng dương, ích tinh.

Ốc vú nàng

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Ốc vú nàng là một loại đặc sản biển quý hiếm. Loại ốc này chỉ sinh sống trên các ghềnh đá tại một số nơi như biển Côn Đảo, Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Khánh Hòa, Lý Sơn (Quảng Ngãi)… Sở dĩ ốc vú nàng có cái tên đặc biệt này là vì chúng có hình dạng gợi cảm giống như bầu ngực của thiếu nữ. Bề ngoài, ốc có có hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ, vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ.

Ngày trước, các món chế biến từ ốc vú nàng chỉ có vua chúa mới được thưởng thức. Sau này, ốc vú nàng trở thành món ăn thường ngày của người dân đi biển. Món ăn này ăn có vị ngọt, giòn sần sật rất hấp dẫn, chúng cũng được xem là món ăn bổ dưỡng vì chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt được ví như “thần dược phòng the”.

Ốc móng tay

Những món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thử

Ốc móng tay là đặc sản nổi tiếng, có nhiều nhất ở vùng biển của tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này, chủ yếu sống trong vùng cát bùn tại các cửa biển, thức ăn của chúng là các sinh vật phù du. Để bắt được ốc móng tay, người ta phải dựa vào sự lên xuống của thủy triều. Khi thủy triều lên, ốc móng tay sẽ trồi ra khỏi hốc. Để bắt được ốc móng tay, ngư dân phải rất khéo léo vì nếu không nhanh tay, ốc móng tay sẽ lại lặn sâu xuống cát mỗi khi có động.

Ốc móng tay có thể được khai thác quanh năm nhưng vào khoảng thời gian từ tháng 5, tháng 6 dương lịch là thời điểm ốc móng tay ngon nhất, thịt ngọt và chắc.

Từ ốc móng tay, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô, hấp, xào rau răm, me, dứa.

Thứ đặc sản ở quê xưa cho không ai lấy, nay là “mỏ vàng ” dân đổ xô đi bắt kiếm nửa triệu/ngày Thứ đặc sản ở quê xưa cho không ai lấy, nay là “mỏ vàng ” dân đổ xô đi bắt kiếm nửa triệu/ngày
Loại cá xưa không ai biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng không phải cứ có tiền là mua được Loại cá xưa không ai biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng không phải cứ có tiền là mua được
Loại cá xưa ít người biết, giờ thành đặc sản hiếm vừa thơm vừa ngon đến lạ, càng ăn càng mê Loại cá xưa ít người biết, giờ thành đặc sản hiếm vừa thơm vừa ngon đến lạ, càng ăn càng mê
"Lộc trời" thường xuất hiện khi trời tối, dân đi bắt kiếm tiền triệu mỗi đêm
Tưởng trái cây giả nhưng thực ra là một loại bánh “quý tộc” ở Huế Tưởng trái cây giả nhưng thực ra là một loại bánh “quý tộc” ở Huế
Loại cá nghe tên hết hồn, xưa không ai dám ăn vì sợ, giờ thành đặc sản đắt đỏ Loại cá nghe tên hết hồn, xưa không ai dám ăn vì sợ, giờ thành đặc sản đắt đỏ
Loại quả có tên kỳ lạ, 90% người Việt không biết đến, nay thành đặc sản giá 100.000 đồng/kg Loại quả có tên kỳ lạ, 90% người Việt không biết đến, nay thành đặc sản giá 100.000 đồng/kg
Món thời bao cấp ăn Món thời bao cấp ăn "cứu đói", nay thành đặc sản lạ được chị em thành phố ưa chuộng
Loại quả xưa đầy dành cho người nông thôn, giờ thành đặc sản được dân thành thị ưa chuộng Loại quả xưa đầy dành cho người nông thôn, giờ thành đặc sản được dân thành thị ưa chuộng
Loại quả rẻ tiền xưa không ai ăn, nay thành món đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Bến Tre Loại quả rẻ tiền xưa không ai ăn, nay thành món đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Bến Tre
Loại cá có tên độc lạ trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước cả tháng Loại cá có tên độc lạ trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước cả tháng
Loại cá xưa có đầy không ngó, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng Loại cá xưa có đầy không ngó, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng
Loại cây xưa chỉ trồng làm hàng rào, nay là đặc sản nức tiếng có tiền cũng khó mua Loại cây xưa chỉ trồng làm hàng rào, nay là đặc sản nức tiếng có tiền cũng khó mua
Món ăn từng bị “thất truyền”,  giờ thành đặc sản được du khách lùng tìm Món ăn từng bị “thất truyền”, giờ thành đặc sản được du khách lùng tìm
Bình Yên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Ngày 27/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức tiếp nhận 100.000 cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Việt Nam) trao tặng. Số cây thông này sẽ được huyện cấp phát cho 200 hộ nghèo của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông để trồng rừng.
Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Sau khi chuyển nhượng 10,3 triệu tấn carbon theo ERPA đã ký, lượng giảm phát thải giai đoạn 2018 - 2019 của Việt Nam còn dư 5,91 triệu tấn carbon. Bộ Nông nghiệp muốn chuyển nhượng 1 triệu tấn cho Ngân hàng Thế giới, số còn lại đấu giá thông qua sàn giao dịch quốc tế.
Nước mắm nâng tầm phở Việt

Nước mắm nâng tầm phở Việt

Tại tọa đàm “Con đường phở Việt”, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân cho rằng, nước mắm có vai trò nâng tầm, bạn “đồng liêu” của Phở.
Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.
Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng và sáng tạo, những tấm gương điển hình, có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đưa những sản phẩm mang thương hiệu riêng vươn tầm thế giới.
Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/1/2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 7/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt “Kế hoạch triển khai, áp dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025.
Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động