Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Cây sen không chỉ là biểu tượng của đất nước hình chữ S xinh đẹp mà tất cả các bộ phận của loại cây này còn có thể làm ra các món ăn dân dã ngon miệng nữa. Trong đó phải kể đến những món ăn chế biến từ ngó sen cọng luôn mang một hương vị đặc biệt. Cọng ngó trắng, giòn, thơm mà bùi khiến người thưởng thức thương nhớ mãi không thôi.
Đặc sản có tên độc lạ, xưa chẳng ai dám ăn, giờ thành món ăn nổi tiếng khắp miền Tây Đặc sản xưa không ai ăn, giờ thành món ngon xuất hiện trong các bữa tiệc, giá 500.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai ăn, giờ xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng, ăn một lần nhớ cả đời
Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Ngó sen là gì?

Ngó sen là phần non nhất của cọng lá sen, nằm sát gốc của cây sen. Khi những lá sen non vừa mọc và nổi lên trên mặt nước, lá vẫn còn cuốn lại thành một vòng thì những người chuyên hái ngó sen sẽ dùng tay đưa dọc theo cọng lá sen xuống tới gốc sen, vừa rút nhẹ và vừa bẻ để lấy được hết phần ngon nhất của ngó. Những mầm non trắng ngần này nhiều người nghĩ không ăn được, ngờ đâu chúng là đặc sản nổi tiếng có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Ngó sen có màu trắng sữa, giòn, sờ vào có cảm giác mát lạnh. Đây là nguyên liệu để làm thực phẩm, có thể ăn sống như hoa quả, làm nộm, hoặc đem nấu thành những món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng như: gỏi ngó sen tôm thịt, thịt bò xào ngó sen, nộm tai lợn ngó sen, chè ngó sen, lẩu…

Không chỉ ngon, ngó sen còn là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y, ngó sen có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng, nghẹt mũi, xuất huyết sau sinh… Thường xuyên dùng loại thực phẩm này sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Vào mùa hè, ở tại nhiều chợ và siêu thị ở Hà Nội, ngó sen được bán với giá lên tới 100.000 đồng/kg, nếu trái mùa giá có thể lên tới 150.000 đồng/kg.

Công dụng của ngó sen với sức khỏe

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Theo Đông y, ngó sen có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng, nghẹt mũi, xuất huyết sau sinh… Thường xuyên dùng loại thực phẩm này sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Đối với phụ nữ, ăn ngó sen sau sinh có thể giúp an thần, giảm căng thẳng, ngăn ngừa chứng trầm cảm sau sinh.

Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin C và khoáng chất trong ngó sen có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào, giúp ngăn ngừa tình trạng da thô ráp. Thường xuyên dùng ngó sen sẽ cải thiện các vấn đề về da, giúp làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên.

Giảm căng thẳng

Hàm lượng vitamin B trong ngó sen có tác dụng an thần, giúp thư giãn tinh thần, tạo sự vui vẻ và lạc quan. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung ngó sen vào thực đơn hàng ngày để giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm.

Hỗ trợ giảm cân

Ngó sen chứa hàm lượng chất xơ dồi dào có khả năng thúc đẩy nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn, kích thích hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhờ đó giảm cảm giác thèm ăn, giúp quá trình ăn kiêng trở nên dễ dàng hơn

Ngăn ngừa táo bón

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Những dưỡng chất có trong ngó sen như vitamin C, vitamin B, chất xơ cùng các chất điện giải giúp nhuận tràng tự nhiên, ngăn ngừa chứng táo bón và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Tốt cho gan

Ngó sen là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho gan nhờ khả năng thanh nhiệt và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ quan nội tạng quan trọng này. Nhờ đó mà gan luôn được bảo vệ khỏe mạnh.

Hỗ trợ điều trị mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng nhiều người gặp phải, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để điều trị mất ngủ, bạn có thể ăn ngó sen để bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết như đường glucoza, canxi, photpho, sắt, vitamin C, arginin, tyrosin…

Trên đây là những kiến thức bổ ích về ngó sen và tác dụng tuyệt vời của ngó sen đối với sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua. Còn chờ gì nữa mà không bổ sung ngay thực phẩm giàu dinh dưỡng này này vào thực đơn hàng ngày ngay hôm nay.

Cách làm ngó sen không bị đen

Làm ngó sen trắng giòn với giấm

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Đối với cách làm trắng và giòn ngó sen với giấm, thì trước tiên bạn hãy sơ chế ngó sen sạch với nước sạch trước. Sau đó thì hãy cắt ngó sen thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng tầm từ 4cm – 6cm. Tiếp đến là hãy ngâm ngó sen với hỗn hợp nước và giấm ăn với tỉ lệ là 2 lít nước và 100 ml giấm ăn.

Sau khi cho ngó sen vào trong hỗn hợp thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín lại và để bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, hoặc để ở ngoài khoảng vài tiếng đồng hồ và sử dụng. Với hỗn hợp nước giấm ăn sẽ giúp cho những phần nấm bùn ở trong ngó sen sẽ được đẩy ra bên ngoài, và giúp cho độ giòn của ngó sen được ổn định hơn.

Làm ngó sen trắng giòn với chanh và muối

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Ngoài việc sử dụng giấm ăn thì bạn cũng có thể làm trắng ngó sen với muối và nước cốt chanh. Với cách này bạn chỉ cần việc dùng hỗn hợp nước cốt chanh cùng với chút nước muối loãng. Trước tiên thì bạn hãy lấy khoảng tầm 5 quả chanh và vắt lấy phần nước cốt, tiếp đến là hòa với khoảng 1,5 lít nước sạch cùng với một nhúm muối nhỏ, khuấy đều hỗn hợp và sau đó thì cho ngó sen vào ngâm khoảng vài giờ.

Nhờ có hàm lượng acid có trong chanh nên ngó sen được trắng, với muối thì sẽ giúp cho ngó sen giữ được độ giòn. Tùy theo số lượng ngó sen mà bạn muốn ngâm mà có thể thay đổi lượng chanh. Để có được những cọng ngó sen trắng tinh, lại giòn thì bạn hãy ngâm hỗn hợp nước chanh muối cùng với ngó sen khoảng từ 22 cho đến 24 giờ đồng hồ, cùng với đó thì bạn hãy ngâm ở nhiệt độ mát khoảng từ 5 độ C cho đến 10 độ C. Tuy cách làm này cần tới nhiều thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có được những ngó sen vừa trắng lại vừa giòn.

Làm ngó sen trắng giòn với nước đá

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Ngoài những cách trên thì bạn còn có thể làm cho ngó sen được trắng từ nước đá. Sau khi đã mua ngó sen về thì bạn hãy sơ chế qua ngó sen bằng cách tước hét phần vỏ bên ngoài của ngó sen, sau đó thì bẻ thành những khúc nhỏ, để cho ngó sen nhanh được trắng hơn thì bạn hãy chẻ đôi ngó sen thật mỏng.

Tiếp đến thì bạn hãy cho phần ngó sen rồi ngâm vào bên trong chậu nước đá cùng với một chút muối ăn và nước cốt chanh. Ngoài nước cốt chanh thì bạn cũng có thể thay bằng phèn chua hoặc là với giấm ăn. Với nước đá, chúng có thể giúp cho ngó sen được giòn nhanh và lâu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều muối, vì với muối chúng có thể khiến cho ngó sen nhanh bị mềm hơn. Sau khi ngâm xong thì bạn hãy rửa qua ngó sen lại với nước sạch và tiến hành chế biến. Ngoài ra nếu bạn chưa dùng hết ngó sen thì bạn có thể dùng nước đá ngâm và bảo quản ngó sen. Bạn không nên để ngó sen ở ngoài và ở nhiệt độ phòng khi mà chúng để ráo nước, như vậy ngó sen sẽ rất bị ỉu và nhanh hỏng.

Ngó sen làm món gì ngon?

Gỏi ngó sen tai heo

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Một trong những món ăn ngon hấp dẫn cùng với ngó sen đó chính là món gỏi ngó sen tai heo. Đây là một món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu đều có độ giòn cùng với vị chua ngọt của nước trộn nên rất được nhiều người yêu thích. Ngoài ra thì cách làm của món ăn này cũng rất dễ thực hiện vì thế đây là món tủ của rất nhiều chị em nội trợ. Hãy thử bắt tay với món ăn hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé. Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm cùng với nước mắm chua ngọt hoặc với phồng tôm.

Gỏi gà ngó sen

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Với ngó sen bạn có thể làm được nhiều món gỏi nộm đa dạng khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Gỏi gà ngó sen là một món ăn vừa có nhiều dinh dưỡng lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Món gỏi gà ngó sen là sự kết hợp của nước sốt chua cay, vị ngọt thơm của thịt gà cùng với độ giòn sật của ngó sen. Món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn u mê ngay từ lần thưởng thức đầu đó.

Gỏi ngó sen chay

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Nếu bạn là một người thích ăn chay, bạn đã quá ngán với những món ăn có thịt vậy thì hãy thử món gỏi ngó sen chay cho những ngày thanh đạm nhé. Món gỏi ngó sen chay là sự kết hợp của những nguyên liệu rau củ quả nhiều màu sắc khác nhau như củ cải đỏ, cà rốt, bắp cải tím sẽ tạo thêm ấn tượng đối với món ăn hơn.

Gỏi ngó sen tôm thịt

Đặc sản xưa tưởng không ăn được, không ngờ có thể chế biến nhiều món ngon nổi tiếng

Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu là thịt và tôm sẽ giúp cho món gỏi của bạn thêm phần hấp dẫn hơn đó. Đặc biệt là với món gỏi ngó sen, bạn có thể thưởng thức cùng với bánh phồng tôm, gỏi ngó sen tôm thịt vừa đáp ứng được giá trị dinh dưỡng lại có thể mang đến những sự hấp dẫn đối với người thưởng thức bỏi độ giòn của ngó sen.

Những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm về ngó sen, biết được ngó sen là gì và công dụng của ngó sen cũng như những món ăn ngon với ngó sen.

Những đặc sản Hạ Long ngon nức tiếng, có món lọt top 10 được xác lập kỷ lục Châu Á Những đặc sản Hạ Long ngon nức tiếng, có món lọt top 10 được xác lập kỷ lục Châu Á
Món khoai muốn ngon phải ăn từ tốn chỉ có ở Quảng bình dẻo như mạch nha ngọt tựa đường phèn Món khoai muốn ngon phải ăn từ tốn chỉ có ở Quảng bình dẻo như mạch nha ngọt tựa đường phèn
Món cơm nghe tên đã “rợn tóc gáy” lại là đặc sản trăm tuổi ở Huế Món cơm nghe tên đã “rợn tóc gáy” lại là đặc sản trăm tuổi ở Huế
5 món đặc sản miền Tây ngon quên lối về 5 món đặc sản miền Tây ngon quên lối về
Loại quả xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ Loại quả xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ "săn lùng" về chế biến món ngon
Chuối tá quạ có gì đặc biệt mà được gọi là Chuối tá quạ có gì đặc biệt mà được gọi là "siêu thực phẩm", bán 25.000 đồng/quả vẫn cháy hàng
Trên nên cát bỏng khô ai ngờ nuôi loài cá đặc sản mỗi năm thu 250 tỷ đồng Trên nên cát bỏng khô ai ngờ nuôi loài cá đặc sản mỗi năm thu 250 tỷ đồng
7 đặc sản Bình Thuận ngon quên lối về, ăn thử một lần là nhớ mãi 7 đặc sản Bình Thuận ngon quên lối về, ăn thử một lần là nhớ mãi
Loài cá đặc sản sông Sở Thượng có tên là gì mà bán 300.000 đồng/kg vẫn đắt hàng Loài cá đặc sản sông Sở Thượng có tên là gì mà bán 300.000 đồng/kg vẫn đắt hàng
Điểm danh 10 đặc sản Điểm danh 10 đặc sản "vạn người mê" bậc nhất chỉ có ở Hà Nam, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Ngày 27/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức tiếp nhận 100.000 cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Việt Nam) trao tặng. Số cây thông này sẽ được huyện cấp phát cho 200 hộ nghèo của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông để trồng rừng.
Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Sau khi chuyển nhượng 10,3 triệu tấn carbon theo ERPA đã ký, lượng giảm phát thải giai đoạn 2018 - 2019 của Việt Nam còn dư 5,91 triệu tấn carbon. Bộ Nông nghiệp muốn chuyển nhượng 1 triệu tấn cho Ngân hàng Thế giới, số còn lại đấu giá thông qua sàn giao dịch quốc tế.
Nước mắm nâng tầm phở Việt

Nước mắm nâng tầm phở Việt

Tại tọa đàm “Con đường phở Việt”, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân cho rằng, nước mắm có vai trò nâng tầm, bạn “đồng liêu” của Phở.
Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.
Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng và sáng tạo, những tấm gương điển hình, có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đưa những sản phẩm mang thương hiệu riêng vươn tầm thế giới.
Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/1/2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 7/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt “Kế hoạch triển khai, áp dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025.
Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động