Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Cá sặc bổi là loại cá xưa chỉ có “nhà nghèo” mới ăn với giá rẻ như cho. Thế nhưng mấy năm trở lại đây, khô cá sặc đã trở thành đặc sản nổi tiếng và vô cùng hút khách. Nghề làm khô cá sặc bổi ở Cà Mau cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân vùng sông nước.
Loại cá có tên độc lạ trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước cả tháng Loại cá có hình dáng xấu xí xưa ít người biết, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ "săn lùng" Loại cá "nhà nghèo" xưa không ai ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản nổi tiếng giá đắt đỏ

Cá bổi là cá gì ?

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Cá bổi còn có tên gọi khác là cá sặc rằn là cá nước ngọt thường sống trong các vùng đầm lầy hoặc cánh đồng cạn. Loại cá này thường tập trung nhiều ở vùng nhiệt đới phía đông như Campuchia, Thái Lan, Lào, Malaysia, Malakka, lưu vực sông Mekong và sông Chao Phraya.

Tại Việt Nam, cá sặc bổi thường được phân bổ nhiều nhất ở các tỉnh sông nước miền Nam như Kiên Giang và Cà Mau. Loại cá này được coi là đặc sản nổi tiếng của vùng U Minh Thượng và các khu vực sông Cửu Long với hương vị đặc trưng như thịt ngọt dai và ngon hấp dẫn.

Cá bổi thích sống ở những vùng trũng và chúng vùi sâu trong bùn đất như loại cá rô đồng.

Đặc điểm của cá sặc bổi

Cá sặc bổi có hình dáng thuôn và dẹt trong đó trên phần thân xuất hiện nhiều sọc xen kẽ và dễ nhận biết. Hai vây ngực dài và phần dưới cổ có 2 râu kéo dài cho đến tận đuôi. Cá sặc thường có màu xám nâu. Thịt cá có hương thơm nhẹ, hơi dai và vị ngọt đặc biệt.

Cách làm khô cá sặc bổi

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Mấy năm trở lại đây, khô cá sặc đã trở thành đặc sản nổi tiếng và vô cùng hút khách. Nghề làm khô cá sặc bổi ở Cà Mau cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân vùng sông nước.

Để chế biến cá bổi thường được dùng dao đánh sạch vảy mang cắt và mổ bụng tách ruột. Riêng kỳ, vi râu và đuôi cá được giữ nguyên. Tiếp đó cá sẽ được cho vào giỏ tre mang rửa sạch rồi để ráo nước. Công đoạn tiếp theo người dân sẽ cho cá vào lu và ướp mỗi lớp cá xen kẽ một lớp muối hột. Tùy vào khẩu vị và cách chế biến của mỗi gia đình mà người ta ướp muối vào cá nhiều hay ít. Khi thời tiết nắng tốt sẽ mang cá phơi khô khoảng 2-3 nắng.

Để khô cá sặc bổi đạt được chất lượng để dành ăn lâu ngày và được bán với giá thành cao thì người làm khô phải có tay nghề và kinh nghiệm. Ngày nay với sự phát triển của khoa học người dân làng nghề khô cá sặc bổi ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã sử dụng lò sấy làm cho cá bổi mau khô khi trời không nắng.

Cá sặc bổi chế biến thành những món gì?

Cá sặc bổi tươi được chế biến dưới nhiều hình thức như kho tộ, chiên sả, mắm hay nướng… với hương vị đặc trưng hấp dẫn và khó cưỡng.

Cá sặc 1 nắng

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Lựa chọn cá sặc tươi, sau đó đem đi đánh vẩy, bỏ đầu và móc sạch ruột cá. Sâu đó đem cá ướp bằng muối thật mặn. Sau 2 ngày 2 đêm đem cá đi rửa lại thật sạch. Sau khi đã rửa sạch cá thì đem cá trải đều trên nia hoặc xỏ dây kẽm để phơi.

Lưu ý: Làm cá 1 nắng bạn nên lựa chọn những ngày thật nắng để đảm bảo cá khô và sớ thịt dai, không bị ẩm để tránh làm mất mùi vị.

Nếu không phơi nắng được để làm khô cá thì sấy cá bằng lò vi sóng từ 7 – 8 tiếng với nhiệt độ từ 50 độ C đến 100 độ C.

Để giúp khô cá thơm ngon và bảo quản được lâu hơn, bạn cần lọc hết đầu, đuôi, ruột cá.

Cá sặc nấu canh

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Cá sặc nấu canh bông súng được coi là món ăn bình dị, hấp dẫn người ăn bởi vị chua nhẹ của nước canh và vị thơm ngọt của cá.

Bông súng sau khi được hái về tước bỏ phần vỏ, cắt khúc vừa ăn và rửa sạch, để ráo nước.

Cá sặc tươi đánh vảy, làm thật sạch sau đó rửa với nước và để ráo nước.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm ngò gai, ngò om, ớt…

Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi thì cho cơm mẻ vào vợt lược rồi cho vào nồi và nghiền nát.

Cho cá sặc vào nấu chín sau đó tiếp tục cho bông súng vào nồi.

Cá sặc kho tiêu

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Cá tươi sau khi mua về đem rửa sạch, bỏ ruột và cắt thành khúc vừa ăn

Làm nước màu ướp cá bằng cách cho 1 ít dầu bỏ đường vào đun nóng cho tới khi chuyển sang màu nâu đậm là được.

Cho cá vào ướp hạt nêm, 1 ít nước mắm, đường, tiêu, ớt, hành trong vòng 15 phút.

Sau đó cho nồi cá lên bếp kho riu riu lửa, sau khi nước sền sệt và cá chuyển sang màu nâu đẹp mắt thì nêm lại vừa ăn, sau đó cho hạt tiêu vào và tắt bếp.

Cá sặc chiên

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Cá sặc đem rửa sạch, sau đó loại bỏ xương cá, chỉ lấy phi lê cá và rửa sạch lại với nước.

Thái cá thành miếng vừa ăn sau đó chuẩn bị tỏi, ớt.

Cho chảo lên bếp để làm nóng, cho dầu vào chiên sơ cá với lửa lớn trong vòng vài phút và sau đó chiết hết dầu trong chảo ra.

Thực hiện pha 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường cùng tỏi, ớt băm rồi vắt 1 trái chanh vào nước mắm và đánh tan đường.

Sau khi đã làm xong nước mắm và chảo vẫn nóng thì cho nước mắm vào cá trong chảo, đảo đều cho tới khi sền sệt thì tắt bếp.

Bên cạnh đó khô cá sặc bổi là món ăn luôn chiếm vị trí hàng đầu trong lòng tín đồ ẩm thực. Với khô cá bạn có thể chế biến thành các món như :gỏi, chiên nước mắm, chiên giòn nướng, chiên, nấu canh chua.

Gỏi khô cá sặc

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Lựa chọn những con cá sặc chắc thịt, to vừa.

Sau khi khô cá sặc mua về ngâm với nước ấm khoảng 40 độ để cá mềm lại và ra chất dơ bên ngoài.

Sau 1-2 tiếng, vớt ra và để tháo nước, có thể sử dụng giấy thấm dầu hoặc khăn sạch để thấm khô nước.

Đun sôi dầu ăn trên chảo và cho cá vào chiên cho tới khi vàng ươm.

Vớt cá ra và để ráo dầu, sau đó nguội thì xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Xoài xanh gọt sạch vỏ, sử dụng dụng cụ bào để bào sợi vừa ăn.

Chuẩn bị rau răm, rau thơm, rửa sạch và thái khúc, cà rốt gọt sạch vỏ, bào sợi.

Pha nước mắm trộn gỏi: cho nước mắm, đường, 20g tỏi băm, 10g ớt sừng băm chung với nhau, đánh đều lên và cho thêm 10ml nước cốt chanh.

Phi thơm phần tỏi băm còn lại để chuẩn bị trước đó trên chảo không dính, vớt tỏi phi ra một bên.

Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước gồm xoài, cà rốt, rau răm, cá khô sặc, nước mắm, trộn đều.

Thêm tỏi phi và một muỗng canh dầu chiên tỏi vào, trộn đều để nguyên liệu thấm vị.

Khô cá sặc chiên

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Cá khô sặc bỏ xương, chỉ lấy phi lê cá và rửa sạch muối để nhạt bớt.

Thái cá, chuẩn bị tỏi và ớt.

Để chảo nóng và cho dầu vào chiên sơ cá với lửa lớn trong vòng vài phút rồi chiết hết dầu trong chảo ra.

Pha 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường cùng với tỏi, ớt băm rồi vắt 1 trái chanh vào nước mắm và đánh đều tay cho chúng sệt sệt lại.

Sau khi đã xong cho nước mắm vào cá trong chảo và đảo đều.

Khô cá sặc nướng

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Thực ra cách làm món khô cá sặc nướng rất đơn giản, từ đàn ông cho tới phụ nữ hay những người không biết nấu ăn đều có thể dễ dàng thực hiện. Sau khi bạn đã chọn được những con cá khô sặc to, nhiều thịt, chỉ cần cho lên bếp điện hoặc bếp than để nướng.

Lưu ý bạn cần thường xuyên trở cá đều tay để chúng được chín đều hai mặt và không bị cháy đen.

Khô cá sặc bổi bán với giá bao nhiêu?

Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg

Khô cá sặc bổi đang được bán trên thị trường với giá lên đến 320.000/kg. Tại các nhà hàng quán ăn khô cá sặc bổi là một trong những món nhậu được nhiều người yêu thích. Khô cá sặc bổi U Minh chắc chắn sẽ là món ngon đặc sản mà bạn không thể bỏ mà các du khách khi đến vùng miền tây Nam bộ thường tìm mua để làm quà.

Từng là món ăn của người nghèo giờ đây khô cá sặc bổi lại là đặc sản hút khách mà ai ai cũng muốn được thưởng thức.

Loại cá được mệnh danh là “gà nước mặn”, có giá bán lên tới vài triệu đồng mỗi kg Loại cá được mệnh danh là “gà nước mặn”, có giá bán lên tới vài triệu đồng mỗi kg
Loại cá xưa không ai biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng không phải cứ có tiền là mua được Loại cá xưa không ai biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng không phải cứ có tiền là mua được
Loại cá xưa ít người biết, giờ thành đặc sản hiếm vừa thơm vừa ngon đến lạ, càng ăn càng mê Loại cá xưa ít người biết, giờ thành đặc sản hiếm vừa thơm vừa ngon đến lạ, càng ăn càng mê
Loại cá nghe tên hết hồn, xưa không ai dám ăn vì sợ, giờ thành đặc sản đắt đỏ Loại cá nghe tên hết hồn, xưa không ai dám ăn vì sợ, giờ thành đặc sản đắt đỏ
Loại cá có tên độc lạ trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước cả tháng Loại cá có tên độc lạ trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước cả tháng
Loại cá xưa có đầy không ngó, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng Loại cá xưa có đầy không ngó, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng
Loại cá có hình dáng xấu xí xưa ít người biết, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ Loại cá có hình dáng xấu xí xưa ít người biết, giờ thành đặc sản được chị em nội trợ "săn lùng"
Loại cá Loại cá "nhà nghèo" xưa không ai ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản nổi tiếng giá đắt đỏ
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động