Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg

Xưa ốc giác là loại ốc ít người biết đến, thậm chí không ai dám ăn bởi hình dáng độc lạ. Gần đây chúng được khách du lịch biết đến, trở thành đặc sản thơm ngon được bao người ưa chuộng. Hiện tại chúng được rao bán ở chợ hải sản hoặc các cửa hàng chuyên bán ốc với giá dao động từ 250.000 - 300.000/kg.
Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, giá 90.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai dám ăn, giờ thành món ăn bổ dưỡng quý như “hải sâm”, có giá 150.000 đồng/kg
Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg

Ốc giác (hay còn được gọi là ốc Hoàng đế) là loài ốc khổng lồ, nặng từ 1-2 kg/con và rất nhiều thịt. Thịt ốc được chia thành 2 phần, phần cùi và phần ruột: cùi có màu trắng, hơi cứng, ruột có màu nâu, khá mềm, thơm và béo ngậy. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng từ 5 - 30 năm, thường được tìm thấy trong các ghềnh, hốc đá.

Loại ốc này sống chủ yếu ở các vùng biển Châu Á như: Hong Kong, dọc bờ biển Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines, Indonesia. Chúng mang lại tiềm năng kinh tế cao cho hàng ngàn ngư dân như khai thác làm thực phẩm hay đặc biệt, một số cá thể có thể tạo ngọc.

Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg

Xưa ốc giác là loại ốc ít người biết đến, thậm chí không ai dám ăn bởi hình dáng độc lạ. Gần đây chúng được khách du lịch biết đến, trở thành đặc sản thơm ngon được bao người ưa chuộng. Hiện tại chúng được rao bán ở chợ hải sản hoặc các cửa hàng chuyên bán ốc với giá dao động từ 250.000 - 300.000/kg.

Nhiều người cho rằng ốc giác đắt đỏ, là món ăn xa xỉ nhưng ít ai biết rằng cả phần ruột và cùi đều có thể đem chế biến ra nhiều món ăn. Phần ruột ốc thường có vị béo ngậy giống như gan, còn phần cùi chính là phần ngon nhất, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật như mề gà vậy. Song để sơ chế lấy được thịt ốc này từ vỏ ốc ra cũng không phải là điều khó khăn.

Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg

Theo đó chị em cần phải ngâm ốc sống với nước vo gạo và pha thêm chút muối và ớt để cho ốc nhả hết các phần chất bẩn đi. Sau đó, tiến hành lấy thịt ốc bằng cách luộc sơ ốc trong nước sôi rồi vớt ra, dùng vật cứng, nhọn tách phần thịt ốc ra khỏi vỏ ốc.

Nhiều chị em nội trợ cho biết, với những người không biết cách sơ chế ốc sẽ khiến chúng có vị đắng khi chế biến. Sở dĩ vậy do phần ruột ốc giác, khi phần ruột này được sơ chế không sạch thì ốc khi văn sẽ có vị đắng. Do vậy, khi sơ chế ốc vàng, chị em nên tách ruột ốc giác ra, ngâm riêng trong nước muối hoặc nước vo gạo cho thêm vài lát ớt để khử khuẩn và rửa lại với nước sạch nhiều lần đến khi nào nước rửa trong thì thôi.

Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg

Ốc giác có thể chế biến thành các món ăn với thơm ngon, hấp dẫn khác nhau như ốc giác xào rau muống, xào bơ tỏi, xào sa tế… Tất cả chúng sẽ mang đến hương vị đặc trưng của biển cả, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người ngay từ lần đầu thưởng thức.

Ốc giác chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với các thành phần bao gồm Protein và các loại vitamin, kẽm, sắt, khoáng chất, photpho, canxi,… Do đó, loài ốc này có khả năng cung cấp các dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể.Thành phần axit béo có trong loài ốc này còn có tác dụng chống sưng viêm, giúp phục hồi vết thương nhanh và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ em, hoặc người mới ốm dậy hay người mới vừa trải qua phẫu thuật.

Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg

Trong 100 gram loài ốc có chứa hàm lượng vitamin rất dồi dào giúp ngăn ngừa tình trạng thị lực kém xuất hiện ở người già và cả trẻ em. Mặt khác, chính hàm lượng Omega 3 cao có trong ốc này cũng giúp mắt chúng ta sáng hơn, hạn chế việc mỏi và khô mắt khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, ốc còn cung cấp cho cơ thể con người nguồn axit béo Omega 3 rất có lợi, chất này có tác dụng giúp làm giảm thiểu lượng mỡ thừa có trong máu, ngăn ngừa biến chứng đột quỵ. Omega 3 cũng góp phần giúp cho hệ tim mạch hoạt động được ổn định hơn, có khả năng hỗ trợ tích cực cho sự phát triển não bộ của con người.

Đặc sản xưa không ai ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, 160.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, 160.000 đồng/kg
Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ "ưa chuộng", giá 300.000 đồng/kg
Đặc sản xưa ít người ăn, giờ được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, có giá 350.000 đồng/kg Đặc sản xưa ít người ăn, giờ được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, có giá 350.000 đồng/kg
Đặc sản nổi tiếng ở An Giang xưa không ai ăn, nay là món ngon vạn người mê Đặc sản nổi tiếng ở An Giang xưa không ai ăn, nay là món ngon vạn người mê
Đặc sản xưa nhiều người không dám ăn, nay là món ngon và bổ dưỡng trong nhà hàng, giá 900.000 đồng/kg Đặc sản xưa nhiều người không dám ăn, nay là món ngon và bổ dưỡng trong nhà hàng, giá 900.000 đồng/kg
Loại quả mọc dại đầy bờ rào, hái đem làm mứt thành đặc sản Tây Ninh Loại quả mọc dại đầy bờ rào, hái đem làm mứt thành đặc sản Tây Ninh
Loài hải sản nghe tên đã thấy Loài hải sản nghe tên đã thấy "ngán đến tận cổ", nhưng lại có sức quyến rũ thực khách lạ kỳ, có giá 400k/kg
3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức 3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức
Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg
Đặc sản Bến Tre tưởng ghê rợn nhưng ngon quên sầu, chỉ để dành đãi khách quý Đặc sản Bến Tre tưởng ghê rợn nhưng ngon quên sầu, chỉ để dành đãi khách quý
Món canh lạ chỉ có ở Bát Tràng, ăn một lần là nghiện, lại còn có thể “xả xui” Món canh lạ chỉ có ở Bát Tràng, ăn một lần là nghiện, lại còn có thể “xả xui”
Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị "săn lùng", giá 180.000 đồng/kg
Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, giá 90.000 đồng/kg Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, giá 90.000 đồng/kg
Đặc sản xưa không ai dám ăn, giờ thành món ăn bổ dưỡng quý như “hải sâm”, có giá 150.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai dám ăn, giờ thành món ăn bổ dưỡng quý như “hải sâm”, có giá 150.000 đồng/kg
Mai Hương

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, bạch đào được nhiều người chơi hoa “hạng sang" tìm kiếm vào mỗi dịp gần Tết. Đây là loại hoa hiếm và đắt hơn rất nhiều so với loại hoa đào bình thường nhưng vẫn được ưa chuộng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động