Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ "ưa chuộng", giá 300.000 đồng/kg

Gầu bò hiện là đặc sản, món ăn ngon dành cho mọi gia đình Việt. Để mua được loại ngon và chất lượng bạn nên chọn mua gầu bò ở những địa chỉ cửa hàng thực phẩm uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đúng quy trình bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện gầu bò được bán với giá 280.000 – 300.000 đồng/kg.
Đặc sản xưa không ai muốn ăn, giờ được giới trẻ ưa chuộng, có giá 220.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai biết, nay được chị em nội trợ "săn lùng", phải đặt trước cả tháng mới có Đặc sản xưa không ai ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, 160.000 đồng/kg

Gầu bò là gì?

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Là một trong những sự lựa chọn mỗi khi ăn phở, bạn có thể dễ dàng nhận ra gầu bò với những miếng thịt dày vừa, giòn và rất thơm, béo nhẹ khi xen lẫn một chút mỡ.

Gầu bò là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, gầu bò sẽ có vị dai nhẹ vì đó phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn.

Gầu bò có hai loại là gầu mềm và gầu giòn. Vì phần mỡ xen kẽ, nếu không tinh ý bạn sẽ dễ nhầm lẫn gầu với những phần thịt khác.

Cách chọn mua gầu bò ngon

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Nếu mua gầu bò tươi thì các bạn nên chọn phần gầu có màu đỏ tươi, có mùi thơm và không bị hôi. Không nên chọn phần thịt bò quá nhiều nạc hoặc quá nhiều mỡ. Đặc biệt là món gầu bò Úc, khi nấu chín thịt thơm mùi bơ sữa, thịt mềm mà lại không hề ngấy. Gầu bò Úc đông lạnh khi rã đông vẫn giữ được màu đỏ tươi và không bị nát.

Để các món ăn được ngon và chất lượng, bạn nên chọn mua gầu bò ở những địa chỉ cửa hàng thực phẩm uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đúng quy trình bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện gầu bò được bán với giá 280.000 – 300.000 đồng/kg.

Phân biệt các loại gầu bò

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại gầu bò khác nhau bao gồm gầu bò nhập khẩu và gầu bò trong nước.

Gầu bò Mỹ

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Gầu bò Mỹ thường được sơ chế và đóng gói cẩn thận. Quan sát bên ngoài sẽ thấy gầu bò Mỹ có dạng miếng mỏng, được cuộn tròn lại. Gầu bò chính hãng của Mỹ muốn xuất khẩu còn phải có đầy đủ tem nhãn của NSX và dấu kiểm định thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA.

Gầu bò Úc

Miếng gầu bò Úc sẽ có cả phần nạc và mỡ trắng đan xen. Phần mỡ này có tác dụng giữ nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo và không ngấy. Gầu bò Úc cũng được thái thành lát mỏng và cuộn tròn giống gầu bò Mỹ.

Gầu bò ta

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Gầu bò ta có sự khác biệt so với 2 loại thịt ở trên khi được chăn nuôi tự nhiên, có một số ít là ở các trang trại lớn. Gầu bò ta vị thịt rắn chắc hơn, cảm giác ăn cũng đậm đà hơn, và đặc biệt là cảm nhận rõ độ giòn. Gầu bò ta sẽ không có nạc mỡ đan xem, mà 2 phần sẽ chia rõ ràng với nhau.

Ăn gầu bò có tốt không?

Thành phần dinh dưỡng có trong gầu bò

Sau khi đã tìm hiểu sự khác nhau giữa các loại gầu bò thì nhiều người cũng thắc mắc: ăn gầu bò có tốt không? Nên ăn thế nào cho hợp lý.

Theo nghiên cứu thì trong 100g gầu bò bao gồm các thành phần

Protein: 18,5g

Chất béo: 19g

Chất béo bão hòa: 7,5g

Calo: 251

Carbohydrate: 0

Ngoài ra còn rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác như: Vitamin B12, sắt, kẽm, creatine, taurine, glutathione…

Tác dụng của gầu bò với sức khỏe

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Tăng cường cơ bắp: khi mà chất carnitine và axit amoniac có hàm lượng rất cao với khả năng tăng cường hệ thống cơ bắp cho cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: nhờ có vitamin B6 và protein giúp xây dựng khả năng miễn dịch, phân hủy và tổng hợp protein để chuyển hóa thức ăn.

Chống oxy các mô bị tổn thương: gầu bò rất giàu axit linoleic tổng hợp có hiệu quả chống các chất oxy hóa khi phải tập các môn thể thao nặng. Ngoài ra, chất này cũng giúp duy trì hệ cơ bắp hiệu quả.

Giúp giảm béo: vì thịt bò có chứa cả chất béo không bão hòa nên còn ổn định hàm lượng cholesterol giúp loại bỏ cân nặng dư thừa nhanh chóng.

Bổ sung máu: Khoáng chất sắt có trong thịt bò chủ yếu dưới dạng heme nên hấp thụ rất hiệu quả. Những người đang thiếu máu bổ sung thực phẩm này thường xuyên hơn nhé!

Cung cấp năng lượng: gầu bò có chứa vitamin B12 cần thiết cho tế bào, nhất là tế bào máu mang oxy đến các mô cơ, do vậy mà cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý khi ăn gầu bò

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Gầu bò là thực phẩm rất tốt cho mọi người, nhưng bạn không nên ăn trong những trường hợp sau:

Không ăn quá nhiều vào buổi tối vì khi đó sẽ bắt gan hoạt động nhiều hơn

Không dành cho những người bị tiểu đường, rối loạn tiêu hóa…

Không nên ăn cùng với thủy sản sẽ cản trở việc hấp thụ các chất dinh dưỡng

Gầu bò làm món gì ngon?

Gầu Bò Nướng

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Tỏi, củ sả, hành khô băm nhỏ, sau đó thêm gia vị, đường và bột quế vào. Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt điều đi để thu được phần dầu màu điều. Cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò. Tùy vào khẩu vị riêng của mình mà các bạn có thể bỏ sả đi và thay vào bằng gừng hoặc cũng có thể thay thế nguyên liệu dầu hào bằng sa tế để có thể tạo lên nhiều mùi vị lên miếng gầu bò nướng khác nhau.

Ướp gầu bò với dung dịch sốt vừa tạo, bóp thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Sau đó mang ra nướng là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Gầu Bò Xào Rau Củ

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Ớt chuông và hành tây rửa sạch, thái mỏng vừa.

Gầu bò làm sạch, thái miếng mỏng, đem ướp với tỏi băm, gừng băm và chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 7-10 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả tỏi băm vào phi thơm lên. Khi thấy tỏi thơm thì trút hết gầu bò đã ướp gia vị vào, xào lăn với lửa to, thấy gầu chín tái thì tắt bếp ngay. Tránh xào lâu gầu bò sẽ dễ bị dai. Trút gầu bò ra 1 đĩa riêng.

Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây, ớt chuông thái lát vào, thêm hạt nêm, xíu bột canh vào đảo đều cho chín tái.

Khi thấy rau củ chín tái thì bạn cho gầu bò vào đảo cùng. Nhớ đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Thêm vào chảo ít hạt tiêu nếu muốn món ăn dậy mùi hơn. Món gầu bò xào rau củ đã hoàn thành, giờ thì dọn ra đĩa và thưởng thức thôi.

Gầu bò kho

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Gần bò và gầu bò xát muối và rửa sạch. Thấm khô nước và thái miếng vừa ăn.

Nấm đông cô ngâm vào nước cho nở mềm, rửa sạch, bỏ chân. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng. Hành tây thái múi cau.

½ số sả, hành, tỏi và ớt đem đi nướng sơ qua cho dậy mùi thơm; ½ còn lại thì đem đi băm nhuyễn.

Cho gân và gầu bò vào bát cùng các gia vị sau: 1 gói gia vị bò kho, hành, tỏi, ớt băm nhỏ, 2 muỗng cafe bột nghệ, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Làm nóng nồi, cho dầu ăn và phi thơm sả, ớt, gừng và tỏi đã nướng. Tiếp theo, cho bò vào xào đến khi săn rồi cho 2 lít nước vào nồi, đun nhỏ lửa trong vòng 60 – 90 phút để gân bò được chín mềm.

Khi gân và gầu bò đã mềm, cho cà rốt, khoai vào đun tiếp đến khi mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi gần được thì cho hành tây vào và tắt bếp.

Gầu bò luộc

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Bạn ngâm thịt bò với muối loãng, rửa lại qua 2 - 3 lần nước rồi trải đều ra thớt và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi cuộn tròn lại. Để thịt được ngon và không bị rời rạc, bạn nên dùng lạt hoặc dây thừng sợi mỏng để cuộn chặt thịt bò lại. Bạn lưu ý không dùng dây nylon để buộc thịt nhé!

Bắc một cái nồi lên bếp, cho 1 lít nước, 500ml nước mắm, 5 muỗng canh đường cùng với 300gr gừng, 3 nhánh sả băm nhuyễn vào và bật bếp đun sôi. Lưu ý là thường xuyên dùng đũa khuấy đều để đường tan.

Khi nước sôi, cho thịt bò đã cuộn vào luộc, để lửa vừa và luộc trong khoảng thời gian từ 45 - 60 phút cho tới khi dùng đũa chọc thử vào thấy không còn nước đỏ chảy ra thì vớt thịt ra, để ráo nước.

Khi thịt đã nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh, lúc ăn thì bỏ xuống ngăn mát cho rã đông rồi gỡ bỏ hết dây lạt và dùng dao sắc cắt thịt với độ mỏng vừa ăn. Bạn có thể chấm gầu bò với nước mắm chua ngọt hay mắm nêm và ăn cùng rau sống, cuốn bánh tráng và bún thì càng ngon hơn nữa đó!

Các lưu ý để luộc gầu bò ngon

Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ

Để gầu bò khi luộc xong chín đều mà vẫn giữ được độ mềm, không bị dai, bạn chỉ cần dùng một chiếc đũa tre xiên qua thịt để kiểm tra là được. Tuyệt đối không nên lấy thịt ra cắt thử một miếng rồi cho trở lại nồi bạn nhé, cách thử tai hại này sẽ khiến thịt bị khô, dai và mất đi vị ngon vốn có.

Khi luộc xong, bạn có thể cho gầu vào tô nước lạnh để thịt nguội từ từ. Sau đó, cắt gầu bò thành từng lát thật mỏng để dễ dàng cảm nhận được vị ngon, giòn của thịt chứ không phải những miếng thịt cứng, dai, không ngon bạn nhé.

Về Bắc Ninh nghe câu ca quan họ, thưởng thức đặc sản đậm tình vùng quê Kinh Bắc Về Bắc Ninh nghe câu ca quan họ, thưởng thức đặc sản đậm tình vùng quê Kinh Bắc
Món ăn xưa chỉ dân nghèo dùng, nay thành đặc sản Quảng Bình ai cũng mua về làm quà Món ăn xưa chỉ dân nghèo dùng, nay thành đặc sản Quảng Bình ai cũng mua về làm quà
Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg
Loại hải sản xưa ít người biết tới, nay thành đặc sản lạ được ưa chuộng trong nhà hàng Loại hải sản xưa ít người biết tới, nay thành đặc sản lạ được ưa chuộng trong nhà hàng
Loại cá tên nghe hơi Loại cá tên nghe hơi "sỗ sàng" xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng thơm ngon
Món ăn xưa chỉ người nghèo ăn, nay thành đặc sản gây thương nhớ bởi hương vị ngon khó cưỡng Món ăn xưa chỉ người nghèo ăn, nay thành đặc sản gây thương nhớ bởi hương vị ngon khó cưỡng
Loài cá lạ thơm mùi quế xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng, 200.000 đồng/kg Loài cá lạ thơm mùi quế xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng, 200.000 đồng/kg
Món đặc sản Tây Ninh có hương vị độc lạ, được làm từ thứ nguyên liệu bỏ đi Món đặc sản Tây Ninh có hương vị độc lạ, được làm từ thứ nguyên liệu bỏ đi
Loại quả ai cũng nghĩ chín mới ăn được, ai ngờ lúc xanh là đặc sản đắt gấp 10 lần Loại quả ai cũng nghĩ chín mới ăn được, ai ngờ lúc xanh là đặc sản đắt gấp 10 lần
Quả dại không ai nhòm ngó giờ thành đặc sản chỉ có ở Nghệ An, đắt khách như tôm tươi Quả dại không ai nhòm ngó giờ thành đặc sản chỉ có ở Nghệ An, đắt khách như tôm tươi
Đặc sản xưa không ai muốn ăn, giờ được giới trẻ ưa chuộng, có giá 220.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai muốn ăn, giờ được giới trẻ ưa chuộng, có giá 220.000 đồng/kg
Đặc sản xưa không ai biết, nay được chị em nội trợ Đặc sản xưa không ai biết, nay được chị em nội trợ "săn lùng", phải đặt trước cả tháng mới có
Loại quả xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản được ưa chuộng bởi hương vị Loại quả xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản được ưa chuộng bởi hương vị "độc nhất vô nhị"
Những món ngỡ bình dân nay thành đặc sản được nhiều người săn đón Những món ngỡ bình dân nay thành đặc sản được nhiều người săn đón
Loại cá dỗi xưa chẳng ai biết đến, giờ nổi tiếng nhưng ai muốn mua phải xếp hàng chờ đợi Loại cá dỗi xưa chẳng ai biết đến, giờ nổi tiếng nhưng ai muốn mua phải xếp hàng chờ đợi
Đặc sản xưa không ai ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, 160.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, 160.000 đồng/kg
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động