Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, giá 90.000 đồng/kg

Xưa phèo bò là món ăn dành cho người nghèo hoặc người mổ thường bán rẻ vì cho rằng chúng không bổ dưỡng. Gần đây phèo bò bỗng trở thành món ăn được giới trẻ ưa chuộng, từ đó đã trở thành đặc sản hấp dẫn được chị em nội trợ "lùng mua".
Đặc sản xưa nhiều người không dám ăn, nay là món ngon và bổ dưỡng trong nhà hàng, giá 900.000 đồng/kg Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg Đặc sản Bến Tre tưởng ghê rợn nhưng ngon quên sầu, chỉ để dành đãi khách quý

Phèo là bộ phận nào của con bò?

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Phèo bò là phần ruột non của con bò, là một phần của hệ tiêu hóa sau dạ dày và trước ruột già. Đây là nơi diễn ra quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng của phần lớn thức ăn được đưa vào cơ thể.

Xưa phèo bò là món ăn dành cho người nghèo hoặc người mổ thường bán rẻ vì cho rằng chúng không bổ dưỡng. Gần đây phèo bò bỗng trở thành món ăn được giới trẻ ưa chuộng, từ đó đã trở thành đặc sản hấp dẫn được chị em nội trợ "lùng mua" về chế biến món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức. Hiện tại phèo bò được bán nhiều ở chợ dân sinh với giá 90.000 đồng/kg đã làm sạch.

Cách lựa mua phèo ngon

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Để chế biến được những món ăn ngon miệng. Chọn mua nguyên liệu là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng.

Một số cách lựa chọn phèo ngon bạn có thể tham khảo: Hãy chọn những bộ lòng có ruột bé, căng tròn và có màu trắng hồng tươi mới. Tránh màu sắc nhợt nhạt, tím tái, thâm đen.

Để kiểm tra độ non của lòng, bạn có thể bóp thử một khúc lòng để xem chất dịch bên trong. Nếu dịch màu trắng sữa, không mùi tanh hôi là lòng ngon. Nếu bộ lòng có màu ngả sang trắng xanh, ống ruột to và chất dịch bên trong trắng ngà, ngả sang vàng thì đấy là ruột già. Khi thành phẩm sẽ rất dai và có vị nhẫn đắng, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.

Bên cạnh đó, khi dùng tay ấn nhẹ vào lòng bạn cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc thì lòng ngon, tươi mới. Còn đối với những bộ lòng già hoặc từ heo bệnh đem đi ngâm ướp hóa chất. Lòng sẽ bị dính nhớp, chạm tay cảm giác bị nhão hoặc xuất hiện những hạt gạo, sần sùi bên trong và ngoài phèo.

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn mua ở những cơ sở, địa điểm uy tín, biết được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé!

Mẹo sơ chế phèo đơn giản là gì?

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Phèo có sạch thì món ăn mới ngon được. Dưới đây là một số cách sơ chế phèo đơn giản giúp phèo trắng sạch và loại bỏ được mùi tanh đặc trưng.

Phèo sau khi mua về, cắt thành từng đoạn vừa phải để dễ dàng làm sạch bạn nhé. Sau đó, bạn hãy lộn mặt bên trong lòng ra, loại bỏ hết mỡ màng và bụi bẩn.

Tiếp theo cho một nắm bột mì cùng chút muối vào và bóp kỹ, xả sạch lại bằng nước.

Cuối cùng, dùng chanh hoặc giấm chà xát để loại bỏ hoàn toàn những gì còn sót. Rồi xả lại với nước thật mạnh một lần nữa bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục chần phèo sơ qua với nước hoặc mắm khoảng 3 - 5 phút để khử mùi hiệu quả.

Những lưu ý khi chế biến phèo

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Không nên làm sạch đến 98% phèo vì nếu vuốt sạch sẽ khiến cho phèo bị mất hết chất, mất độ ngọt vốn có của nó. Tốt nhất bạn chỉ cần vuốt rửa 2, 3 lần như vậy chất ngọt vẫn còn mà ngon.

Lưu ý về cách chọn phèo ngon đó là khi chọn bạn bóp một đầu thấy chất vàng là phèo bị đắng do có dịch mật, nên chọn phèo ngọt (phèo có chất trắng) xào sẽ ngon hơn.

Cách làm sạch phèo sạch lại hợp vệ sinh đó là lấy 1 tép tỏi nhỏ, canh sao vừa đủ nhét vô phèo non. Lần từ từ cho tép tỏi chạy đến hết phèo (để lấy sạch mấy con ký sinh trùng, lãi trong phần ruột non ra).

Cách chế biến phèo thơm ngon

Phèo bò khìa nước dừa

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Phèo bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào dưa, nướng, luộc chấm muối tiêu chanh... Tất cả đều mang hương vị thơm ngon, giòn và có cảm giác lạ. Tuy nhiên món ăn đặc sản và gây ấn tượng nhất phải kể đến phèo bò khìa nước dừa.

Chị em phi thơm tỏi ớt và hành tím băm, sau đó cho nước dừa vào đun sôi. Sau đó chị em nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường.

Chị em cho phèo bò luộc vào khìa với lửa nhỏ, khi sốt sệt lại thì nêm sao cho món ăn có vị mặn ngọt đậm đà. Chị em thái miếng vừa ăn, rắc ít tiêu lên mặt, ăn kèm cơm nóng.Phèo bò luộc khìa nước dừa có màu sắc đẹp, thơm lừng, phèo chín mềm có vị ngọt ngọt thanh, béo béo. Món này ăn kèm rau và bún hoặc cơm đều rất tuyệt.

Phèo bò nướng

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Đầu tiên bạn phải vuốt sạch phèo bằng nước lạnh. Sau đó bạn đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già cho lòng non vào chần qua. Rồi bạn tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch hết. Làm như vậy giúp cho lòng sạch mà còn giúp cho lòng có độ giòn giòn.

Sau đó đun nước sôi già, rồi bạn cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho lòng non có mùi thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, bạn cho vào bát nước sôi để nguội có pha chút dấm, giúp cho lòng non trắng, thơm và giòn hơn. Tiếp theo bạn cắt lòng thành những miếng vừa ăn, không cắt quá ngắn nhé!

Các phần nguyên liệu còn lại bạn cũng tiến hành rửa sạch, sơ chế cho sạch và thái miếng. Hành khô, tỏi và sả bạn tiến hành bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm thật nhỏ. Ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bạn cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn phi thơm hành, ớt, tỏi, sả băm. Tiếp theo, bạn cho vào chảo chút bột ngọt, đường, nghệ, nước mắm, bạn trộn đều lên. Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Bạn để cho phần gia vị này nguội rồi cho vào tô ướp cùng lòng trong khoảng 1- 2 tiếng. Bạn nên trộn cho thật đều nhé. Nếu có thời gian thì bạn có thể ướp lâu hơn, thời gian ướp càng lâu thì lòng sẽ càng ngấm gia vị và bạn sẽ có được món nướng càng ngon hơn!

Nếu được thì bạn nướng lòng với than hoa là ngon nhất, than hồng, đặt vỉ nướng lên và cho lòng lên vỉ nướng cho chín thôi.

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Hoặc bạn cũng có thể dùng que xiên để xiên từng miếng lòng vào rồi cho lên bếp thanh hoa nướng. Bạn lưu ý là nên giữ khoảng cách nhất định giữa các miếng lòng, xiên cho đều tay để lòng được chín đều.

Bạn chú ý khi lòng chín là bạn bỏ ra luôn, đừng để lòng bị quá chín, sẽ bị khô. Lòng chín là bạn có thể thưởng thức với rau sống, dưa chuột và nước chấm nữa. Ngon mê ly luôn đó các bạn!

Ăn nhiều phèo có tốt không?

Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, 90.000 đồng/kg

Một số vấn đề liên quan đến phèo bạn cần biết:

Phèo rất giàu cholesterol và chất béo bão hòa. Nên nếu ăn với lượng nhiều sẽ gây tăng lượng mỡ trong cơ thể, tăng nguy mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch và gút.

Ngoài ra trong phèo của heo, bò còn có nhiều vitamin và một số vi khuẩn kim loại.

Như đã nói ở trên, phèo là nơi diễn ra hoạt động tiêu hóa thức ăn của heo, bò. Nên nếu chúng ăn những thức ăn bẩn hoặc trong lúc giết mổ bị nhiễm khuẩn thì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Dễ mắc các bệnh như giun sán, các bệnh về đường ruột, dạ dày hay hệ tiêu hóa,...

Hiện nay, rất nhiều cơ sở kinh doanh nội tạng nói chung, phèo nói riêng không đảm bảo yêu cầu. Họ giết mổ lợn, bò dịch bệnh, không rõ nguồn gốc,... rồi dùng các loại hóa chất để tẩy trắng,... Nên cực kỳ nguy hại đến sức khỏe khi ăn phải loại phèo kém chất lượng như này.

Do đó, để tránh tình trạng lợi ít hại nhiều từ những món ăn hấp dẫn này gây ra. Trước hết, bạn phải mua phèo tươi được giết mổ trong ngày, từ những nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc, chất lượng rõ ràng. Sơ chế thật kỹ để đảm bảo phèo được sạch. Hạn chế ăn quá nhiều phèo (theo các chuyên gia, chỉ nên ăn nội tạng động vật trong đó có phèo với tần suất khoảng 1 lần/tháng).

Đặc sản xưa không ai muốn ăn, giờ được giới trẻ ưa chuộng, có giá 220.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai muốn ăn, giờ được giới trẻ ưa chuộng, có giá 220.000 đồng/kg
Đặc sản xưa không ai biết, nay được chị em nội trợ Đặc sản xưa không ai biết, nay được chị em nội trợ "săn lùng", phải đặt trước cả tháng mới có
Đặc sản xưa không ai ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, 160.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, 160.000 đồng/kg
Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ Đặc sản xưa ít người biết, giờ được chị em nội trợ "ưa chuộng", giá 300.000 đồng/kg
Đặc sản xưa ít người ăn, giờ được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, có giá 350.000 đồng/kg Đặc sản xưa ít người ăn, giờ được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, có giá 350.000 đồng/kg
Đặc sản nổi tiếng ở An Giang xưa không ai ăn, nay là món ngon vạn người mê Đặc sản nổi tiếng ở An Giang xưa không ai ăn, nay là món ngon vạn người mê
Đặc sản xưa nhiều người không dám ăn, nay là món ngon và bổ dưỡng trong nhà hàng, giá 900.000 đồng/kg Đặc sản xưa nhiều người không dám ăn, nay là món ngon và bổ dưỡng trong nhà hàng, giá 900.000 đồng/kg
Loại quả mọc dại đầy bờ rào, hái đem làm mứt thành đặc sản Tây Ninh Loại quả mọc dại đầy bờ rào, hái đem làm mứt thành đặc sản Tây Ninh
Loài hải sản nghe tên đã thấy Loài hải sản nghe tên đã thấy "ngán đến tận cổ", nhưng lại có sức quyến rũ thực khách lạ kỳ, có giá 400k/kg
3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức 3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức
Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg
Đặc sản Bến Tre tưởng ghê rợn nhưng ngon quên sầu, chỉ để dành đãi khách quý Đặc sản Bến Tre tưởng ghê rợn nhưng ngon quên sầu, chỉ để dành đãi khách quý
Món canh lạ chỉ có ở Bát Tràng, ăn một lần là nghiện, lại còn có thể “xả xui” Món canh lạ chỉ có ở Bát Tràng, ăn một lần là nghiện, lại còn có thể “xả xui”
Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị "săn lùng", giá 180.000 đồng/kg
Mai Hương

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động