Rau xưa ăn “cứu đói”, tên như phương tiện giao thông, nay lên đời thành đặc sản nổi tiếng

Rau tàu bay luộc lên có vị ngọt tươi, non mềm. Là vị ngọt ban sơ của loài rau dại mọc hoang trên đồi, lớn lên cùng sương gió trời đất mà chẳng cần phân, thuốc của bàn tay con người vun xới.
Rau mọc hoang tên như loài động vật, giá 70.000 đồng/kg vẫn được săn lùng Đưa rau mọc bờ ruộng về trồng thuỷ canh, 8x thu 90 triệu đồng/tháng, đúng là “liều ăn nhiều” Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được
Samsung Galaxy S22 rẻ bất ngờ, thờ ơ là hết
Rau tàu bay hay còn gọi là kim thất là loài thực vật thân thảo

Rau tàu bay hay còn gọi là kim thất là loài thực vật thân thảo, có hoa trong họ cúc, mọc hoang dại ở những nơi thoáng mát, đất ẩm ướt ven các bờ rừng.

Chúng có lá mỏng, bản lá to, hình trứng dài, mép lá có răng cưa to hoặc có khía, mùi thơm nhẹ đặc trưng; rễ có màu trắng hoặc nâu; hoa lưỡng tính, tự hình đầu, hợp thành ngù, mỗi ngù khoảng 1-3 bông. Khi chưa nở, đầu nụ có màu đỏ nâu và nhạt dần thành màu đỏ, hồng nhạt. Hoa nở thành chùm tỏa đều ra xung quanh, lông mịn mềm.

Tuy nhiên rau tàu bay có vị đắng và mùi hôi đặc trưng cần có cách chế biến phù hợp mùi vị mới thơm ngon.

Có người khoái mùi vị đặc trưng của rau tàu bay. Nhưng có ý kiến cho rằng ăn nhiều và thường xuyên rau tàu bay sẽ bị thiếu máu. Để khắc phục tình trạng đó thì cần làm toan hóa rau tàu bay bằng cách phối hợp chấm nước mắm chanh hoặc làm rau trộn có chanh hoặc giấm để tăng hấp thu sắt tạo huyết sắc tố. Cũng có ý kiến dùng thường xuyên rau tàu bay có thể bị sỏi thận.

Mùa hoa nở vào tháng 9 đến tháng 2, ra quả từ tháng 10 đến tháng 3. Các đầu nhụy hoa lúc khô biến thành các túm bông nhẹ, bay theo gió và đem theo nhụy, hạt đến nơi khác sinh sôi và phát triển.

Samsung Galaxy S22 rẻ bất ngờ, thờ ơ là hết
Hoa thuộc họ cúc

Rau tàu bay phát triển ở vùng có khí hậu nhiệt đới như châu Á, châu Phi và một số đảo ở Địa Trung Hải. Tại Việt Nam, loại rau này có nhiều ở miền núi...

Xưa trong thời kỳ kháng chiến, rau tau bay thường được bộ đội ta dùng làm thực phẩm “cứu đói”, thay cho rau xanh. Ngày nay khi diện tích đất rừng bị thu hẹp, các loại rau thông thường lạm dụng quá nhiều chất bảo vệ thực vật thì rau tàu bay lại lên ngôi và trở thành món rau sạch, an toàn cho các gia đình.

Đọt non của rau được người dân thu hái, chế biến các món như ăn sống, muối chua, xào tỏi, nấu canh, làm gỏi,... Trong đó đọt tàu bay luộc là ấn tượng và ngon hơn cả.

Rau tàu bay hái đọt non, rửa sạch, để ráo nước, đun nước sôi, nêm muối, bột ngọt hoặc có thể cho thêm chút gừng băm nhỏ để nước có vị thơm của gừng. Thả rau tàu bay đã rửa sạch vào xoong nước sôi khoảng 30 giây đến 1 phút, vớt rau ra đĩa ngay.

Rau tàu bay luộc vị hơi đắng, có mùi thơm đặc trưng, rất hợp khi chấm cùng nước mắm gừng, ớt cay cay… Có thể nói chúng là món ăn dân dã, chẳng cao sang nhưng lại rất sạch.

Samsung Galaxy S22 rẻ bất ngờ, thờ ơ là hết
Rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh

Chị Linh Chi (Thừa-Thiên Huế), cho biết mình ghiền món rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh nhất. Ăn ngon đến nhức răng. Chỉ hôm nào ba ra đồng, may mắn kiếm được chục con tôm, mẹ mới làm món này. Những hôm mẹ luộc rau tàu bay chấm nước tôm kho đánh, cả nhà có khi ăn rau thay cơm. Mà những ngày xưa ấy, khi cơm còn bữa đói bữa no, thì việc ăn rau thay cơm chẳng có gì lạ. Chứ chẳng như bây giờ, hôm nào bắt gặp một mớ rau tàu bay bán bên góc chợ, thì mừng như bắt được vàng. Tưởng như cả trời quê hiện hữu nơi góc phố.

Chế biến món rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh đơn giản lắm. Rau tàu bay ngắt lấy lá và đọt non rồi rửa sạch. Khi nồi nước luộc rau sôi to, mới cho rau vào. Mẹ mình truyền bí kíp để luộc rau xanh, là chỉ cho từng nhúm rau thật nhỏ vào nồi nước đang sôi. Đợi cho đến khi nước sôi lại, mới cho nhúm rau kế tiếp vào. Luộc rau cũng phải thong dong từ tốn như thế, thì rau mới giữ được cái nét xanh tươi non mềm như hồi vẫn ở trên cây. Mà cái vị ngọt của rau dại vẫn giữ được nét ban sơ vốn có.

Kế đến là làm nước chấm rau. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ, cho tiêu, hành, muối, bột ngọt vào ướp chút xíu. Bắc chảo lên bếp, cho hành băm nhỏ vào phi thơm thì cho tôm đã ướp vào xào chín, rồi đổ lưng lưng chén nước vào nấu cùng. Đến lúc nước sôi lăn tăn thì nêm thêm tí ruốc cho thơm nồng đậm vị. Món tôm kho đánh của mẹ lên màu rất đẹp nhờ gạch tôm, nên không cần phải thêm cà chua hay ớt bột. Muốn chén nước chấm thêm đậm đà, khi ăn xắn thêm trái ớt chỉ thiên chín đỏ là vừa đủ.

Rau tàu bay luộc lên có vị ngọt tươi, non mềm. Là vị ngọt ban sơ của loài rau dại mọc hoang trên đồi, lớn lên cùng sương gió trời đất mà chẳng cần phân, thuốc của bàn tay con người vun xới. Nên cái ngon, cái ngọt của rau thanh tao lắm. Nhai từng cọng rau trong miệng, nghe cái giòn giòn, sật sật của từng cong rau lăn qua lăn lại trên đầu lưỡi, cái vị ngọt của rau tứa ra, vị thơm thơm đong đầy khoang miệng, thiệt là thích. Nước chấm tôm kho đánh cay nồng vị ớt, ngọt lành vị tôm, lại thơm thơm mùi ruốc Huế. Trời mưa bay bay, se se lạnh, bưng chén cơm nóng, ăn với rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh. Thiệt là ngon không gì sánh được.

Cũng như các loại rau xanh khác, rau tàu bay cung cấp các loại vitamin nói chung và vitamin A, C là những vitamin chống ôxy hóa, khử gốc tự do. Rau tàu bay có nhiều xơ gây nhuận tràng và giảm hấp thu chất béo, làm thức ăn kiêng cho người béo phì.

Ngoài việc được sử dụng như một món ăn trong bữa cơm gia đình, rau tàu bay còn được sử dụng như một loài thảo dược giúp chữa trị các bệnh trong y học.

Một số vùng dân cư người ta quen dùng rau tàu bay phòng chống côn trùng, rắn rết cắn, bằng cách giã nhuyễn xoa đắp lên chỗ bị tổn thương.

Theo y học cổ truyền, do có vị đắng, mùi thơm, tính bình có tác dụng thanh can hỏa, giải độc, se da, tiêu viêm, tán uất, tiêu hòn cục, cầm máu, sát trùng nên cây được sử dụng làm thuốc.

Người ta thường dùng cả cây tàu bay phơi khô làm thuốc để trị cảm sốt, hạ nhiệt, kích thích tiêu hóa và lợi tiểu. Dịch chiết từ lá tàu bay có thể dùng trừ giun, thu liễm, giã đắp trị mụn nhọt.

Ngày nay, diện tích rừng ngày một bị thu hẹp trong khi các loại rau thông thường lạm dụng quá nhiều chất bảo vệ thực vật nên rau tàu bay lại lên ngôi và trở thành món rau ngon và lạ cho các gia đình.

Loài rau xưa dùng để tiến vua thành đặc sản, giá 70.000 đồng/kg muốn mua không phải dễ Loài rau xưa dùng để tiến vua thành đặc sản, giá 70.000 đồng/kg muốn mua không phải dễ
Lão nông đưa rau dại về trồng vườn nhà, cứ hái rau là có tiền Lão nông đưa rau dại về trồng vườn nhà, cứ hái rau là có tiền
Rau mọc hoang tên như loài động vật, giá 70.000 đồng/kg vẫn được săn lùng Rau mọc hoang tên như loài động vật, giá 70.000 đồng/kg vẫn được săn lùng
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lão nông lộ bí quyết nuôi heo rừng cho ăn chuối và lá cây nuôi 1 lãi 3

Lão nông lộ bí quyết nuôi heo rừng cho ăn chuối và lá cây nuôi 1 lãi 3

Trang trại nuôi heo rừng thường xuyên dọn dẹp vệ sinh. Heo được cho ăn thức ăn tận dụng như cây chuối, lá cây, thức ăn tinh chỉ chiếm 15%. Bí quyết này đã giúp lão nông ở Kon Tum thu lãi 300 triệu đồng/năm trong khi nhiều hộ nuôi heo đang khó khăn vì thua lỗ.
Ngược đời đi trồng thứ rau dại chỉ trâu mới dám ăn, mỗi năm bỏ túi nửa tỷ đồng

Ngược đời đi trồng thứ rau dại chỉ trâu mới dám ăn, mỗi năm bỏ túi nửa tỷ đồng

Thứ lá cây mọc trên đồi chỉ có đàn trâu mới dám ăn. Thấy lạ, có người đánh liều ăn thử không thấy độc mà lại có vị ngon thế là thành rau đặc sản, nấu xào đều ngon mà ngon nhất là xào với thịt trâu. Giờ đây loài rau dại độc lạ này đã được ươm trồng thành công và đem lại thu nhập từ 400 đến 500 triệu đồng/năm.
Nghề độc lạ ở làng đào Nhật Tân, chỉ đi tuốt lá mỗi ngày kiếm nửa triệu

Nghề độc lạ ở làng đào Nhật Tân, chỉ đi tuốt lá mỗi ngày kiếm nửa triệu

Cứ dịp cuối năm ở Hà Nội lại có nghề độc lạ giúp cho nhiều người có thu nhập từ 350.000 đến 500.000 đồng/ngày. Đó chính là nghề tuốt lá đào. Ở làng đào Nhật Tân đây là dịp đào vào vụ tuốt lá để cho ra nụ tạo nên những cây đào hấp dẫn giá hàng trăm triệu đồng.
Lạc bước ở vườn bưởi cảnh cổ thụ thơm nức, khách đặt trăm triệu mỗi cây

Lạc bước ở vườn bưởi cảnh cổ thụ thơm nức, khách đặt trăm triệu mỗi cây

Gần Tết những vùng trồng bưởi cảnh lại tất bật vào vụ, chăm sóc những công đoạn cuối cùng để bưởi đẹp cây, đẹp trái. Với những người sành chơi bưởi Tết, có một địa chỉ không thể bỏ qua là vùng trồng bưởi cảnh bán Tết ở thị trấn Văn Giang (Huyện Văn Giang, Hưng Yên). Nơi đây có vườn bưởi cảnh cổ thụ với nhiều cây bưởi hiếm có tuổi đời hơn trăm năm được định giá hàng trăm triệu đồng.
Đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Ninh Thuận, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

Đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Ninh Thuận, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

Nhìn qua chắc chắn ai cũng thấy sợ khiếp vía nhưng thực chất ếch òn là đặc sản nổi tiếng ở Ninh Thuận, không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.
Sửng sốt với siêu cây cảnh trị giá 60 tỷ có xứng tầm 'đệ nhất trời Nam'

Sửng sốt với siêu cây cảnh trị giá 60 tỷ có xứng tầm 'đệ nhất trời Nam'

Một đại gia cây cảnh từng gây sốt khi đưa ra giá 60 tỷ đồng cho siêu cây cảnh được mênh danh 'đệ nhất trời Nam', đã có người xuống tiền 40 tỷ cho cây cảnh độc lạ này, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu.
Trai quê lúa lập trang trại nuôi ốc nhồi khủng bán online thu gần 1 tỷ/năm

Trai quê lúa lập trang trại nuôi ốc nhồi khủng bán online thu gần 1 tỷ/năm

Nhìn thấy những vùng đất trũng canh tác khó khăn, chàng trai Nguyễn Hữu Hiếu (xã Điệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình) đã này ý tưởng nuôi ốc nhồi. Tiếp đó, anh bỏ công sức đi khắp nơi học hỏi. Giờ đây anh gây dựng thành công trang trại nuôi ốc nhồi rộng gần 2ha, mỗi năm thu về gần 1 tỷ đồng.
Loài cá đặc sản của người Tày có gì đặc biệt mà ai cũng săn tìm dù giá tới gần 1 triệu đồng/kg

Loài cá đặc sản của người Tày có gì đặc biệt mà ai cũng săn tìm dù giá tới gần 1 triệu đồng/kg

Đồng bào Tày ở Hà Giang tự hào về loài cá đặc sản này. Từ trong thiên nhiên sống hoang dã, người dân địa phương đã thuần hóa đưa về ao nuôi hàng trăm năm nay. Khi hậu mát mẻ, nước sạch cùng với thức ăn tự nhiên đã giúp cho loài cá đặc sản này có hương vị thơm ngon đặc biệt. Phải hữu duyên mới có cơ hội thưởng thức loại cá tiến vua này, bởi có tiền chưa chắc đã mua được.
Nuôi loài cá hoang dã thành đặc sản nhà hàng thu về tiền tỷ

Nuôi loài cá hoang dã thành đặc sản nhà hàng thu về tiền tỷ

Những loài cá hoang dã chỉ thỉnh thoảng đánh bắt được vài con thuộc hàng đặc sản giờ đây đã được nhân nuôi thành công với quy mô trang trại. Đó là hành trình tìm tòi, nghiên cứu và trả giá không ít của anh Nguyễn Huy Nam (Tuyên Quang). Giờ đây những trại cá lồng trên Sông Lô của anh Nam trở thành địa chỉ cho các nhà hàng nổi tiếng tới đặt hàng cá đặc sản.
Người thuần hóa loài cá trứ danh trên dòng Sêrêpốk bán nửa triệu/con

Người thuần hóa loài cá trứ danh trên dòng Sêrêpốk bán nửa triệu/con

Một cựu chiến binh với hai bàn tay trắng đã làm giàu từ việc nuôi cá lăng đuôi đỏ, loài cá trứ danh của sông Sêrêpốk. Câu chuyện ông thuần hóa loài cá đặc sản này cũng đầy gian chuân, nguy hiểm như người lính khi sung trận.
Nuôi thành công loài cá hoang dã đặc sản mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân

Nuôi thành công loài cá hoang dã đặc sản mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân

Loài cá lăng vốn là đặc sản có giá trị kinh tế cao vốn chỉ đánh bắt tự nhiên. Gần đây, loài cá đặc sản này đã được nhân nuôi thành công theo mô hình nuôi cá lăng thương phẩm trong lồng. Hình thức nuôi này phù hợp cho những nơi có hồ lớn hứa hẹn đem lại cơ hội làm giàu cho người dân.
Xưa chỉ ăn chơi, giờ quý như 'yến sào đại dương' cứ vớt lên bán nửa triệu/kg

Xưa chỉ ăn chơi, giờ quý như 'yến sào đại dương' cứ vớt lên bán nửa triệu/kg

Loại sản vật này rất phổ biến ở vùng biển Ninh Thuận. Với những giá trị dinh dưỡng đặc biết nên được ví như 'yến sào đại dương'. Món đặc sản rong sụn Ninh Thuận năm nay giá đắt đỏ tới nửa triệu/kg khô.
Từng là cây làm giàu cho thu nhập nửa tỷ mỗi năm, 'thủ phủ' cây sa nhân giờ hiu hắt

Từng là cây làm giàu cho thu nhập nửa tỷ mỗi năm, 'thủ phủ' cây sa nhân giờ hiu hắt

Xã Phìn Ngan (Bát Xát, Lào Cai) được mệnh danh 'thủ phủ' sa nhân. Cây dược liệu này một thời là cây làm giàu trên vùng cao vốn đầy khó khăn này. Tận dụng những diện tích đồi rừng mọc lên những vùng cây sa nhân bạt ngàn. Có những hộ gia đình thu nửa tỷ đồng mỗi năm, đó là khi sa nhân đắt hàng, thương lái nườm nượp đổ về thu gom. Nhưng giờ đây, sa nhân rớt giá chỉ còn 1/4, người dân bắt đầu bỏ sa nhân để tìm loại cây trồng khác.
Nuôi con cáy đặc sản không cần cho ăn, tự sinh sôi, thu bộn tiền vì giá đắt đỏ

Nuôi con cáy đặc sản không cần cho ăn, tự sinh sôi, thu bộn tiền vì giá đắt đỏ

Loài cáy đặc sản này xưa là món ăn dân dã của người nghèo, chỉ cần ra đồng tranh thủ là bắt được cả mớ. Nhưng nay đã là thứ đặc sản đắt đỏ. Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều hộ dân đã nhân nuôi. Chi phí thấp, dễ nuôi, tự sinh tự lớn nên cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Muốn làm giàu từ nuôi ốc nhồi nhất định phải biết những bí quyết này

Muốn làm giàu từ nuôi ốc nhồi nhất định phải biết những bí quyết này

Ốc nhồi (còn gọi ốc bươu đen) được coi là dễ nuôi chi phí thấp, nhiều người lựa chọn để phát triển kinh tế. Nhưng trên thực tế, nuôi ốc nhồi cũng tiềm ẩn rủi ro nếu người nuôi không nắm vững kỹ thuật.
Cận Tết vùng đào Nhật Tân gấp rút chăm cây, thấp thỏm lo thời tiết làm ‘mất Tết’

Cận Tết vùng đào Nhật Tân gấp rút chăm cây, thấp thỏm lo thời tiết làm ‘mất Tết’

Những ngày này, người trồng đào Nhật Tân (Hà Nội) gấp rút chăm cây để chuẩn bị cung cấp những cây đào đẹp nhất trong dịp Tết. Thời điểm này, thời tiết đang diễn biến bất thường, khiến người trồng đào thấp thỏm. Nếu thời tiết không thuận theo tính toán của người làm đào sẽ dẫn tới thất thu, mất Tết.
Loại khoai ở đâu cũng mọc, đẻ ngó quanh năm nông dân thu trăm triệu/năm

Loại khoai ở đâu cũng mọc, đẻ ngó quanh năm nông dân thu trăm triệu/năm

Những vùng đất trồng lúa kém hiệu quả do trũng, ngập nước nay người dân đã chuyển đổi sang loại cây trồng này và cho hiệu quả cao. Trồng khoai một lần khai thác ngó quanh năm. Do thị trường ưa chuộng ngó khoai như món đặc sản nên luôn đắt hàng, có nhiều hộ thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Nụ cười mùa ruốc biển, ra biển hụp lặn kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nụ cười mùa ruốc biển, ra biển hụp lặn kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịp này đang mùa ruốc biển, những ngư dân vùng bãi ngang ở Quảng trị nô nức kiếm lộc biển. Chỉ cần đánh bắt ven bờ, mỗi thuyền có thể kiếm và tạ ruốc tươi. Sau một ngày làm việc, ngư dân có thu nhập hàng triệu đồng. Dù vất vả, nhưng nghề khai thác ruốc tươi đã đem lại thu nhập cao.
Nghề độc lạ: Dậy từ tinh mơ đi giật lùi nơi cửa biển, thu tiền triệu mỗi ngày

Nghề độc lạ: Dậy từ tinh mơ đi giật lùi nơi cửa biển, thu tiền triệu mỗi ngày

Những ngư dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vẫn ngày ngày mưu sinh với nghề độc lạ. Dậy từ sớm tinh mơ, đi giật lùi nơi cửa biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc thú vị nhưng cũng đầy vất vả này đã tạo kế sinh nhai cho bao người với thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.
Choáng với siêu cây cảnh 230 tỷ, đại gia hé lộ bí mật bất ngờ

Choáng với siêu cây cảnh 230 tỷ, đại gia hé lộ bí mật bất ngờ

Giới cây cảnh từng choáng với siêu cây cảnh lộc vừng và me kiểng có tuổi đời cả trăm năm, được một đại gia ở An Giang bán với giá 230 tỷ đồng (1 triệu USD). Những giá trị đặc biệt ở bộ đôi siêu cây cảnh này và những tiết lộ bí mật của vị đại gia khiến nhiều người bất ngờ.
Loại quả dại xưa nhà nghèo mới nếm, nay đem kho cá thành đặc sản đưa cơm

Loại quả dại xưa nhà nghèo mới nếm, nay đem kho cá thành đặc sản đưa cơm

Cũng như các làng Chăm khác ở huyện An Phú, làng Chăm Châu Phong (xã Châu Phong, TX Tân Châu, tỉnh An Giang) giữ lại khá nhiều cây bứa.
Khởi nghiệp 400 nghìn đồng nuôi cá độc lạ, 9X đút túi 100 triệu/tháng

Khởi nghiệp 400 nghìn đồng nuôi cá độc lạ, 9X đút túi 100 triệu/tháng

Từ niềm đam mê nuôi cá độc lạ, một 9X ở TP.HCM đã bỏ 400 nghìn đồng mua 4 con cá cảnh đầu tiên. Tới nay, cơ sở nuôi cá cảnh này có thể cung cấp ra thị trường hơn 6.000 con cá vàng giống và 2.000 sản phẩm thức ăn cho cá, mỗi tháng thu lãi 100 triệu đồng.
Những thứ rau dại miền Tây đã ăn là "quên lối về"

Những thứ rau dại miền Tây đã ăn là "quên lối về"

Tuy là rau dại, chẳng cần chăm bón vẫn phát triển sum suê nhưng chúng lại trở thành nguồn nguyên liệu làm nên những món ngon đậm chất miền Tây.
Cuối năm ngư dân Cửa Lò bội thu mùa săn ghẹ

Cuối năm ngư dân Cửa Lò bội thu mùa săn ghẹ

Cửa Lò là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Nghệ An, những hải sản ở đây cũng rất chất lượng. Trong đó phải kể tới con ghẹ. Cuối năm cũng là dịp săn ghẹ của ngư dân Cửa Lò. Tuy ghẹ năm nay không được giá như mọi năm nhưng cũng là nguồn thu nhập rất lớn cho người dân nơi đây.
Nghe tên kỳ quặc, tưởng rau dại không ăn được hoá ra là "thần dược", ăn một lần nghiện luôn

Nghe tên kỳ quặc, tưởng rau dại không ăn được hoá ra là "thần dược", ăn một lần nghiện luôn

Ngọn sau sau luộc chấm với sốt mẻ, vị chát của lá hòa quyện với vị chua chua của mẻ, ngầy ngậy của thịt hộp tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cây dại xưa làm hàng rào, nay là đặc sản ngon nức tiếng 150.000 đồng/kg có tiền cũng khó mua

Cây dại xưa làm hàng rào, nay là đặc sản ngon nức tiếng 150.000 đồng/kg có tiền cũng khó mua

Bông so đũa có 2 màu chính là tím đỏ và trắng xanh, là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây có thể chế biến thành nhiều món ngon trong nhà hàng, quán ăn.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Những loại củ chỉ cần nhúng vào nước sẽ có rau ăn quanh năm, càng cắt càng mọc nhiều

Giá heo hơi hôm nay 6/12, miền Bắc giảm mạnh, mở biên rất khó, giá heo Tết ngưỡng 60.000 đồng/kg xa vời

Giá heo hơi hôm nay 7/12 đồng loạt giảm mạnh, đề xuất thu mua dự trữ thịt heo để bình ổn giá

Bí quyết tăng sức đề kháng cho ốc nhồi đẻ khỏe, lớn nhanh thu 600 triệu đồng/năm

Hàng ngàn gốc đào Tết chết khô nông dân rớt nước mắt vì thất thu hàng tỷ đồng

Bí quyết để người dân thu 1.500 tỷ đồng/năm từ nuôi gà đồi Yên Thế

Bí quyết trồng dưa kiểu mới ra quả la liệt thu tiền tỷ mỗi vụ

Ngỡ ngàng với giống chanh dây độc lạ sống khỏe ở vùng hạn mặn ven biển

Không đắt hàng như mọi năm, người trồng hoa kiểng Tết đứng ngồi không yên

Thanh long, sầu riêng Tiền Giang sẵn sàng cho vụ Tết, mở rộng mã số vùng trồng

Vịt bầu Quỳ đặc sản sống trong môi trường khắc nghiệt giá nửa triệu/cặp giống

Sự thật gây sốc về những chiếc chân gà Đông Tảo khổng lồ cháy hàng mùa world cup 2022

Đây có phải là các sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt?

Những loại cây cảnh "khổ quen rồi, sướng là không chịu được"

Ngắm những “cụ chè” giá 50 triệu đồng mơn mởn chờ Tết

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động