Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Lá giang là một thức rau đặc sản tại các tỉnh miền Trung và khu vực Đồng bằng sông Cửa Long. Lá giang không chỉ chế biến thành nhiều món canh ngon bổ dưỡng mà còn phòng trị nhiều chứng bệnh hiệu quả.
Cây dại xưa cho lợn ăn giờ thành đặc sản, giá 85.000 đồng/kg không có mà bán Cây mọc hoang ở ao hồ thành đặc sản dù bán giá cao vẫn nhiều người săn lùng Cỏ mọc dại đầy cánh đồng bỗng thành đặc sản đắt đỏ, giá 150.000 đồng/kg

Lá giang là gì?

Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Lá giang (hay còn được gọi là dây dang, vón vén, sủm lum) là loại cây dạng thân leo được mọc dại thành bụi, quấn lên các cây khác trong rừng. Tại Việt Nam, lá giang mọc hoang ở ven rừng vùng núi trong các quần hệ thứ sinh, đồi cây bụi các tỉnh Tây Bắc, miền Trung và vùng Đồng bằng sông Cửa Long. Chúng là loại lá đơn, mọc đối, có phiến mỏng, hình trái xoan ngọn giáo, chóp nhọn sắc, gốc hình tim hoặc tù ở gốc, mặt trên có màu sáng hơn, dài 3,5 – 10 cm, rộng 1- 5 cm.

Hoa đỏ hoặc trắng, xếp 2 – 5 bông một thành chùm xim ở ngọn; các cách hoa đều nhau, đài hoa hình ống, tràng hoa hình chuông, nhị ngắn và có nhiều noãn; hoa thường ra vào khoảng tháng 5 âm lịch. Quả gồm hai quả đại hình dải, thẳng hay hay cong, rẽ đôi, có mào lông mềm màu hung ở đỉnh. Khi hái, lá giang tuôn ra rất nhiều nhựa trắng như sữa ở cuống lá mà nếu lỡ chạm phải thì rất dính tay.

Khi quả già tách ra mỗi hạt có túm lông nhờ gió phát tán bay đi mọc cây non, cây thường mọc quấn phủ trùm lên thân cây khác thành bụi dây. Lá giang thường được nhiều bà nội trợ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

Cách chế biến đơn giản tạo thành món hấp dẫn

Canh chua lá giang

Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm là lá giang nấu gì ngon? Từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng lá giang để nấu các món canh chua, chế biến cùng với một số loại thịt, nấu lẩu gà hoặc làm lẩu cá kèo lá giang thì còn gì tuyệt bằng. Trong đó canh chua lá giang được ưa chuộng hơn cả bởi dễ chế biến, chỉ cần vò lá giang rồi cho vào nồi nước dùng đã ninh sẵn với cá, thịt… là đã có thể thưởng thức được.

Thịt trâu nấu lá giang

Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Thịt trâu nấu lá giang là đặc sản của ẩm thực dân tộc Mường ở Tây Bắc. Hai nguyên liệu đặc trưng và khá đặc biệt này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.

Canh lá giang nóng hổi, thơm nhẹ hương vị của lá giang cùng vị chua chua đặc trưng. Thịt trâu mềm được ướp đậm đà ăn cùng với phần da dai sần sật. Hãy bắt tay làm ngay món ăn độc đáo này nhé!

Thịt bò xào lá giang

Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Ngoài ra, lá giang xào thịt bò còn là đặc sản nổi tiếng của vùng Bảy Núi (Châu Đốc, An Giang). Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế rất cầu kỳ trong khâu chế biến. Cụ thể nguyên liệu làm món ăn này gồm: Thịt bò, lá giang. Nước cốt dừa, đậu phộng rang, hành tím, hành tây và các loại gia vị.

Thịt bò mua ở chợ phải chọn thịt bò tơ về rửa sạch, xắt miếng mỏng ướp gia vị tỏi, sả, ớt băm, nước mắm bột ngọt, đường cho vừa ăn, để ngấm khoảng 15 phút. Lá giang chọn lá vừa ăn, rửa sạch, xắt miếng mỏng để ra đĩa. Sau đó người ta sẽ phi hành, tỏi, sả thơn cho thịt vừa chính tới, cho lá giang cùng củ hành tây xắt miếng vào. Tiếp đó múc món thịt bò xào lá giang đã ngả màu mới được tắt bếp. Tiếp đó múc món thịt bò xào lá giang thơm ngon ra đĩa là xong

Lẩu lá giang

Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Món lẩu lá giang thơm ngon này có vị ngọt thanh của nguyên liệu nấu kèm quyện cùng vị chua đặc trưng của lá giang kích thích vị giác của người ăn.

Lẩu lá giang nấu được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau: cá kèo, cá đuối, ếch,... món lẩu nóng hổi rất thích hợp cho cả gia đình quây quần bên nhau vào những ngày tiết trời se lạnh.

Ngày nay, tại các nhà hành nổi tiếng còn đưa lá giang vào danh sách đặc sản rau rừng, dùng để gói các món cuốn như rau rừng cuốn thịt lợn, bò tơ,… tạo ra một hương vị chua chua, thanh thanh hấp dẫn thực khách gần xa

Tác dụng làm thuốc của lá giang

Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Lá giang là một loại cây quý có dược tính cao, nên người ta thường còn sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Theo các chuyên gia, cứ trong 100gr lá giang có chứa tới 85,3g nước, 3,5g glucid, 3,5g protein, 26 mg vitamin C; 0,6 mg carotein. Đặc biệt, người ta tìm thấy chất saponin có trong lá giang có tính kháng sinh với chủng khuẩn Salmonella typhi và Klebsiella. Nên nhiều nơi còn sử dụng lá giang dã lẫn với lá khoai lang, chế nước uống chữa ngộ độc

Theo y học cổ truyền, lá giang có vị chua tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, khai vị, tiêu viêm, lợi niệu, giải khát, giảm đau. Kinh nghiệm dân gian thường dùng lá giang làm thuốc mỗi lần một nắm khoảng 100-200g tươi sắc nước uống chữa đau nhức khớp, ăn khó tiêu, người nóng tiểu vàng, đầy bụng, sỏi tiết niệu, lở ngứa ngoài da, mụn nhọt, chữa viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, viêm thận mãn tính. Đặc biệt, lá giang còn được sử dụng để chữa viêm ruột, sưng tấy, tê thấp,... Ngoài ra, Lá giang còn được xem là rau gia vị bổ mát giúp chữa chứng nóng nhiệt giúp ăn ngon bớt mệt mỏi.

Loại cây mọc hoang ở ven rừng giờ trở thành đặc sản, không phải cứ có tiền là mua được

Một số lưu ý

Khi nấu lá giang nên sử dụng nồi inox ( loại tráng men, không bị rỉ), không nên nấu trong nồi nhôm. Nếu có sử dụng thì bạn phải nấu nhanh vì chất chua từ lá giang có thể ăn mòn nhôm làm nồng độ nhôm trong canh tăng cao có thể ngộ độc. Chính vì vậy để tốt nhất cho sức khỏe, khi nấu canh lá giang chín bạn hãy mục ngay ra bát sứ không nên để trong nồi.

Loại rau dại chỉ cần cắm xuống là mọc, trở thành đặc sản nức tiếng Bình Dương Loại rau dại chỉ cần cắm xuống là mọc, trở thành đặc sản nức tiếng Bình Dương
Đặc sản Hải Dương xưa cho không ai lấy, nay giới sành ăn Đặc sản Hải Dương xưa cho không ai lấy, nay giới sành ăn "săn lùng" với giá 400.000 đồng/kg
Loại trái xưa rụng đầy gốc không ai nhặt, giờ thành đặc sản nhiều người săn đón Loại trái xưa rụng đầy gốc không ai nhặt, giờ thành đặc sản nhiều người săn đón
Loại lá xưa bỏ đi, giờ thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng Loại lá xưa bỏ đi, giờ thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng
Mắm Châu Đốc - Đặc sản ngon nức tiếng vùng đất An Giang Mắm Châu Đốc - Đặc sản ngon nức tiếng vùng đất An Giang
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá tiêu tăng vọt lên 142.000 đồng/kg, Việt Nam thành tâm điểm cung ứng toàn cầu

Giá tiêu tăng vọt lên 142.000 đồng/kg, Việt Nam thành tâm điểm cung ứng toàn cầu

Giá tiêu trong nước ngày 2/7 tiếp tục tăng mạnh từ 2.000 – 4.000 đồng/kg, lên mức cao nhất 142.000 đồng/kg. Tâm lý tích trữ hàng, kỳ vọng giá tăng trong quý III và IV cùng nhu cầu phục hồi từ Trung Quốc, Trung Đông đang đẩy Việt Nam thành trung tâm cung ứng hồ tiêu của thế giới.
Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong vòng ba năm, kéo giá vàng thế giới bật tăng mạnh, vượt mốc 3.300 USD/ounce. Tuy nhiên, liệu đây có phải là khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới của kim loại quý, hay chỉ là phản ứng nhất thời trước biến động kinh tế - chính trị toàn cầu?
Vải không hạt có gì đặc biệt mà gây ấn tượng mạnh trên thị trường?

Vải không hạt có gì đặc biệt mà gây ấn tượng mạnh trên thị trường?

Dù có giá bán lẻ lên tới 750.000 đồng/kg – cao gấp nhiều lần vải thường, vải không hạt Thanh Hóa vẫn liên tục “cháy hàng”. Với hương vị ngọt thanh, cùi giòn, không dính tay và được trồng theo chuẩn VietGAP, sản phẩm này đang chinh phục cả thị trường nội địa lẫn quốc tế, trở thành biểu tượng mới của trái cây cao cấp Việt Nam.
Giá tiêu bật tăng mạnh, doanh nghiệp kỳ vọng xuất khẩu khởi sắc

Giá tiêu bật tăng mạnh, doanh nghiệp kỳ vọng xuất khẩu khởi sắc

Giá tiêu trong nước hôm nay (1/7) tăng vọt từ 3.000 – 8.000 đồng/kg, đạt ngưỡng 136.000 – 138.000 đồng/kg tại nhiều địa phương. Cùng lúc, giá xuất khẩu tiêu đen của Việt Nam cũng tăng tới 470 USD/tấn, phản ánh tín hiệu phục hồi tích cực từ thị trường toàn cầu.
Giá heo hơi giảm sâu, áp lực đè nặng chăn nuôi

Giá heo hơi giảm sâu, áp lực đè nặng chăn nuôi

Giá heo hơi hôm nay 1/7, ghi nhận tiếp tục giảm tại khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Bắc tiếp tục giữ ổn ổn định. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 - 71.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay tiếp tục chịu áp lực giảm: Triển vọng sản lượng toàn cầu ở mức kỷ lục

Giá cà phê hôm nay tiếp tục chịu áp lực giảm: Triển vọng sản lượng toàn cầu ở mức kỷ lục

Sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2025–2026 dự báo đạt mức cao kỷ lục, trong khi áp lực dư cung từ Brazil và xu hướng tiêu thụ chững lại khiến giá cà phê tiếp tục trong đà điều chỉnh nhẹ trên thị trường quốc tế.
Gạo và rau quả “hụt hơi”: Cảnh báo chiến lược hay cơ hội tái cấu trúc?

Gạo và rau quả “hụt hơi”: Cảnh báo chiến lược hay cơ hội tái cấu trúc?

6 tháng đầu năm 2025, trong khi xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực, thì gạo và rau quả – hai ngành hàng chủ lực – lại ghi nhận mức giảm đáng kể về giá trị. Tình trạng này không chỉ phản ánh khó khăn trước mắt từ thị trường, mà còn là dấu hiệu cho thấy cần sớm điều chỉnh chiến lược phát triển, tái cấu trúc mô hình xuất khẩu để thích ứng với yêu cầu ngày càng cao từ các đối tác quốc tế.
Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, Thông tư 40/2025/TT-BCT chính thức có hiệu lực, thiết lập quy định mới về việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ. Quy trình được số hóa hoàn toàn qua hệ thống eCoSys, góp phần bảo đảm quản lý thống nhất, minh bạch và thực thi hiệu quả các cam kết quốc tế.
Sầu riêng Việt: Làm sao giữ thị phần ngay trên “sân nhà”?

Sầu riêng Việt: Làm sao giữ thị phần ngay trên “sân nhà”?

Việt Nam hiện đứng thứ hai thế giới về sản xuất và xuất khẩu sầu riêng, chỉ sau Thái Lan. Tuy nhiên, trái với thành công trên thị trường quốc tế, thị trường nội địa lại chứng kiến nghịch lý: người Việt ngày càng chuộng sầu riêng nhập khẩu, đặc biệt là các giống cao cấp từ Malaysia và Thái Lan. Giữ vững thị phần trong nước đang trở thành bài toán cấp thiết đối với ngành sầu riêng Việt Nam.
Giá heo hơi tiếp tục giảm nhẹ

Giá heo hơi tiếp tục giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 30/6, đang theo đà giảm tại một số địa phương khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Bắc tiếp tục giữ ổn ổn định. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước đi ngang, triển vọng dài hạn vẫn tích cực

Giá tiêu trong nước đi ngang, triển vọng dài hạn vẫn tích cực

Giá tiêu hôm nay (29/6) ổn định ở mức 128.000 – 133.000 đồng/kg sau chuỗi tăng nhẹ trong tuần. Dù thị trường thế giới đang chịu sức ép từ thuế quan và nguồn cung eo hẹp, nhiều dự báo vẫn lạc quan về xu hướng giá tiêu trong trung và dài hạn.
Giá cà phê giảm sâu kỷ lục: Nông dân Tây Nguyên đối mặt áp lực kép

Giá cà phê giảm sâu kỷ lục: Nông dân Tây Nguyên đối mặt áp lực kép

Sau hơn hai tháng liên tục giảm, giá cà phê trong nước đã mất gần 30% giá trị, xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua. Trong khi đó, áp lực từ thị trường thế giới và vụ thu hoạch tại Brazil đang khiến triển vọng phục hồi giá trở nên mong manh.
Giá cà phê ổn định trong nước, thế giới nhiều biến động nhẹ

Giá cà phê ổn định trong nước, thế giới nhiều biến động nhẹ

Giá cà phê ngày 29/6/2025 trên thị trường thế giới và trong nước duy trì sự ổn định với những biến động nhẹ. Dù giá thế giới có xu hướng điều chỉnh giảm, thị trường cà phê nội địa vẫn giữ vững mức giá và có chiều hướng tăng nhẹ, tạo tín hiệu tích cực cho người trồng và doanh nghiệp thu mua.
Bảo đảm an toàn nguồn cung xăng dầu quốc gia

Bảo đảm an toàn nguồn cung xăng dầu quốc gia

Nhiều biến động địa chính trị, kinh tế quốc tế đặt ra yêu cầu cao hơn cho việc điều hành thị trường xăng dầu. Việt Nam đang chủ động dự báo và ứng phó nhằm bảo đảm nguồn cung ổn định, giá cả minh bạch, không để đứt gãy chuỗi sản xuất và tiêu dùng.
Giá tiêu trong nước lập đỉnh mới, ngành hồ tiêu Việt Nam cần chiến lược dài hơi để giữ đà tăng

Giá tiêu trong nước lập đỉnh mới, ngành hồ tiêu Việt Nam cần chiến lược dài hơi để giữ đà tăng

Giá tiêu trong nước ngày 29/6 đồng loạt tăng mạnh từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg, đưa mặt bằng giá lên mức cao kỷ lục từ 128.000 - 133.000 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường tiêu quốc tế ổn định, nhưng sự tăng vọt nhập khẩu tiêu của Trung Quốc đặt ra thách thức lớn, đòi hỏi ngành hồ tiêu Việt Nam xây dựng chiến lược bài bản để giữ vững vị thế trên thị trường toàn cầu.
Giá heo hơi giảm sâu ở miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi giảm sâu ở miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 29/6, ghi nhận giảm sâu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, giá heo hơi vẫn đi ngang. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá heo hơi giảm nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi giảm nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 28/6, đồng loạt đứng yên tại miền Bắc, miền Trung và giảm nhẹ tại một số tỉnh miền Nam trong sáng cuối tuần. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê thế giới và trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm trong bối cảnh triển vọng sản lượng khả quan và nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu chững lại.
Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi hôm nay 27/6, ghi nhận tạm chững tại cả ba miền. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu hôm nay (27/6) tại thị trường trong nước tiếp tục tăng 2.000 – 3.000 đồng/kg, lên mức 126.000 – 128.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu của Indonesia cũng tiếp tục tăng cao, trong khi các nước khác nhìn chung không đổi.
Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Ngày 27/6, giá cà phê thế giới đồng loạt tăng trở lại nhờ đồng USD giảm sâu, thúc đẩy lực mua bù bán. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, giá cà phê giảm mạnh do áp lực dư cung và nhu cầu tiêu thụ yếu.
Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 26/6. Theo đó, giá xăng và phần lớn các loại dầu tiếp tục tăng, đánh dấu phiên điều chỉnh tăng thứ ba liên tiếp.
Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Giữa bối cảnh xuất khẩu gặp khó, thị trường nội địa nổi lên là trụ đỡ quan trọng, giúp ngành thép Việt Nam giữ vững đà phục hồi nhờ đầu tư công, nhu cầu hạ tầng tăng mạnh và hiệu quả từ các chính sách phòng vệ thương mại.
VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

Trong văn bản góp ý gửi Ngân hàng Nhà nước về Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất không áp dụng điều kiện vốn tối thiểu 1.000 tỷ đồng đối với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng. Đồng thời, VCCI cũng kiến nghị gỡ bỏ các điều kiện kinh doanh chưa phù hợp với vàng trang sức và tinh giản thủ tục nhập khẩu vàng.
Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về cung ứng xăng dầu, Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng lộ trình áp dụng xăng sinh học E10 từ ngày 1/1/2026, đồng thời đề xuất sửa đổi Quyết định 53 để phù hợp với tình hình thực tế.
Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 26/6, ghi nhận biến động tại khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, giá heo hơi tại miền Bắc vẫn tiếp tục kéo dài xu hướng đi ngang. Theo ghi nhận, thương lái trên cả nước đang thu mua heo hơi trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu hôm nay (26/6) tại thị trường nội địa tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg, lên mức 124.000 – 126.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu tại nhiều nước cũng ghi nhận đà tăng trở lại sau thời gian chững giá.
Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/6. Robusta trên sàn London rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng rưỡi, trong khi arabica cũng chạm đáy 5 tháng rưỡi.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động