Loại cá có tên lạ xưa chỉ "nhà nghèo" mới ăn, nay phơi khô thành đặc sản được ưa chuộng, có giá 250.000 đồng/kg

Cá bò khô là món ăn khoái khẩu của nhiều người, luôn được đánh giá cao về độ thơm ngon và bổ dưỡng. Loại cá này được chế biến thành nhiều món ăn có hương vị độc đáo khó quên. Trong tiết trời se lạnh, điều thú vị nhất là được ngắm mưa, nhâm nhi một chút rượu với món khô cá bò thì không còn gì tuyệt hơn.
Loài cá lạ thơm mùi quế xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng, 200.000 đồng/kg Loại cá dỗi xưa chẳng ai biết đến, giờ nổi tiếng nhưng ai muốn mua phải xếp hàng chờ đợi Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị "săn lùng", giá 180.000 đồng/kg

Giới thiệu về đặc sản cá bò khô

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Với những người có một tâm hồn ăn uống thì không thể không biết tới cá bò khô. Trong vài năm trở lại đây, bên cạnh cá chỉ vàng, cá mực, thì cá bò khô nướng đã trở thành mộ món ăn vặt nổi tiếng được nhiều người biết tới, đặc biệt là các bạn trẻ ở Hà Nội và TP.HCM. Những món chế biến từ cá bò khô vừa dễ ăn, dễ chế biến, lại có giá tri dinh dưỡng cao.

Theo tìm hiểu, cá bò là loại cá biển sống ở vùng biển miền Trung và Nam của nước ta ở độ sâu 0-50m, chúng sống ở những nơi có nhiều rạn san hô hoặc các bãi đá ngầm. Về đặc điểm nhận diện, thân có hình dài và dẹp bên với miệng nhọn, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phía dưới lõm. Mang mở một khe nhỏ ở bên của bệ ngực.

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Cá có màu xám nhạt tới nâu xám, chấm nâu và vết nâu ở phía trên. Cá bò càng to ăn càng ngon vì thịt cá dai như thịt gà. Vì thế, cá bò còn được mệnh danh là “ gà biển” bởi đặc trưng thịt săn chắc, ngọt đậm đà và tự nhiên, thơm ngon như gà vườn. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể.

Trước đây cá bò gắn với những bữa cơm dân dã của người dân miền biển. Từ cá bò có thể làm thành các món: hấp, nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu, làm gỏi... Những món ăn này xuất hiện trong thực đơn ở các nhà hàng và rất được thực khách yêu thích.

Vài năm trở lại đây, người dân đem phơi khô bán đi các tỉnh thành. Với vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng, khô cá bò giờ đã thành đặc sản ở thành phố. Tại Hà Nội, có những quán vỉa hè bán khô cá bò nướng với các món ăn vặt khác. Trên thị trường, khô cá bò có giá khá đắt đỏ, lên tới 250.000 đồng/kg.

Quy trình để có miếng cá bò khô

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Bước 1: Cá bò tươi sau khi đánh bắt về đem rửa sạch với muối để loại bỏ mùi tanh, để ráo.

Bước 2: Sau khi thịt cá bò đã ráo nước, người chế biến sẽ tiến hành lọc lấy phần thịt (phần thịt phi lê) để lấy phần thịt cá. Với các loại cá khác, có thể để nguyên da, còn cá bò da khá cứng, không ăn được nên phải lọc, bỏ da.

Bước 3: Phần thịt cá đã lọc sẽ được tẩm chút gia vị cho vừa ăn rồi viên thành từng miếng tròn hoặc vuông, tròn rồi đem đi phơi nắng cho khô. Người chế biến sẽ phơi nắng trong khoảng 2-3 ngày.

Bước 4: Sau khoảng thời gian phơi đủ và nhận thấy cá đã ngả màu vàng và không còn ướt thì mang cá bò khô vào và lưu trữ, đóng gói.

Cách chọn cá bò khô tươi ngon

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Khô cá bò sẽ có màu sắc tươi sáng và hương thơm đặc trưng hoặc tanh nhẹ của khô cá. Khi mua nên chọn mua những con khô cá còn nguyên vây và có da dính sát vào thịt cá.

Ngoài ra nên xem phần thân cá hình có dày thịt hay không, những miếng khô cá bò ngon thịt sẽ dày, lớp da màu xám trắng bọc phía bên trong.

Có thể đưa khô cá bò về phía ánh sáng. Nếu là khô cá ngon thì thịt cá sẽ có màu vàng trong, dễ dàng nhìn thấy bên trong. Ngược lại, nếu khô cá đã ướp lâu thì sẽ không nhìn thấy bên trong thịt cá được.

Chất dinh dưỡng trong món cá bò khô

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Chắc hẳn bạn cũng biết cá bò khô là món ăn ngây ngất sẽ kích thích vị giác của mọi người. Thịt cá bò chắc, ngọt thơm ngon như gà thả vườn. Đặc biệt xương cá là loại xương sụn, rất mềm.

Trong cá bò khô sẽ chứa các thành phần axiamin cùng nhiều chất dinh dưỡng hữu ích như vitamin A, D, Vitamin B12. Các chất dinh dưỡng trong món ăn này sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho các thành viên nên được xem là món ăn bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ tin dùng.

Cá thơm ngon, thịt dai tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn khiến ai đã từng thưởng thức qua món này đều phải thích mê. Chỉ cần ăn món cá này một lần, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó và mong được thưởng thức thường xuyên.

Cách chế biến cá bò khô chuẩn vị ngon ngất ngây

Cá bò khô là thực phẩm dễ chế biến nên chúng ta có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng hoặc ướp với mè, làm gỏi. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy hương vị thơm ngon khó cưỡng, mùi thơm ngào ngạt chỉ nghĩ đến thôi cũng đã ứa nước miếng rồi.

Món cá bò khô nướng

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Nướng là một trong những cách nấu đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng cồn hoặc nướng trên bếp than hoa là có thể đảm bảo đủ độ chín cho cá. Hoặc bạn cũng có thể thay thế nướng bằng chiên với dầu cho đến khi chín. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rưới một chút tương ớt lên rồi chấm và thưởng thức. Vị vừa cay, vừa ngọt, vừa thơm, đảm bảo ăn xong lại muốn ăn nữa. Uống thêm một ngụm bia và sau đó xả hơi, đảm bảo.

Món cá bò khô tẩm mè

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Để chế biến, cá bò khô ngon sau khi rửa sạch sẽ đem ra thái thành sợi. Phi với nhiều tỏi băm, phi thơm cá bò cho đến khi tỏi và cá quyện lại với nhau thành màu vàng sậm. Tiếp đến thì cho nước mắm, đường và ớt bột vào, để lửa nhỏ, đảo nhanh tay cho đến khi cảm thấy gia vị quyện.

Những miếng thịt cá bò dai dai, ngọt thơm cộng với gia vị chua cay ngọt ngọt và những hạt mè béo ngậy… không ngấy, chỉ trong nháy mắt là sạch sành sanh.

Gỏi cá bò khô

Loại cá có tên lạ xưa chỉ

Một món ăn tiếp theo cũng không thể bỏ qua nếu bạn thưởng thức đặc sản này đó là món salad. Người ta sẽ xé thịt bò khô thành từng miếng vừa ăn. Sau đó thái nhỏ cà rốt, hành tây, bóp với giấm cho bớt hăng, sau đó rửa sạch và để chung với nước. Thêm chút rau húng, ngò gai, vừng lạc,.. nêm nếm vừa ăn, đảm bảo ngon khó cưỡng.

Loại cá xưa có đầy không ngó, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng Loại cá xưa có đầy không ngó, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa bổ dưỡng
Loại cá Loại cá "nhà nghèo" xưa không ai ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản nổi tiếng giá đắt đỏ
Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg Loài cá có tên lạ trước chỉ “nhà nghèo” mới ăn, giờ thành đặc sản được săn lùng có giá lên đến 320.000/kg
Loại cá tên nghe hơi Loại cá tên nghe hơi "sỗ sàng" xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng thơm ngon
Loài cá lạ thơm mùi quế xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng, 200.000 đồng/kg Loài cá lạ thơm mùi quế xưa ít người biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng, 200.000 đồng/kg
Loại cá dỗi xưa chẳng ai biết đến, giờ nổi tiếng nhưng ai muốn mua phải xếp hàng chờ đợi Loại cá dỗi xưa chẳng ai biết đến, giờ nổi tiếng nhưng ai muốn mua phải xếp hàng chờ đợi
Loài cá đặc sản miền Tây, đừng nướng với kho, đem chiên sốt chanh dây vừa lạ vừa ngon Loài cá đặc sản miền Tây, đừng nướng với kho, đem chiên sốt chanh dây vừa lạ vừa ngon
3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức 3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức
Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị "săn lùng", giá 180.000 đồng/kg
Loài cá xưa ít người ăn, nay được săn lùng vì vừa là thực phẩm ngon, vừa là thuốc quý Loài cá xưa ít người ăn, nay được săn lùng vì vừa là thực phẩm ngon, vừa là thuốc quý
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lễ hội quế và tinh dầu quế: Quảng bá, nâng tầm giá trị các sản phẩm từ quế

Lễ hội quế và tinh dầu quế: Quảng bá, nâng tầm giá trị các sản phẩm từ quế

Ngày 25/4, tại TP.Hà Nội lần đầu tiên diễn ra Lễ hội tinh dầu với chủ đề "Quế và tinh dầu quế" nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành quế Việt Nam.
Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Ngày 27/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức tiếp nhận 100.000 cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Việt Nam) trao tặng. Số cây thông này sẽ được huyện cấp phát cho 200 hộ nghèo của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông để trồng rừng.
Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Sau khi chuyển nhượng 10,3 triệu tấn carbon theo ERPA đã ký, lượng giảm phát thải giai đoạn 2018 - 2019 của Việt Nam còn dư 5,91 triệu tấn carbon. Bộ Nông nghiệp muốn chuyển nhượng 1 triệu tấn cho Ngân hàng Thế giới, số còn lại đấu giá thông qua sàn giao dịch quốc tế.
Nước mắm nâng tầm phở Việt

Nước mắm nâng tầm phở Việt

Tại tọa đàm “Con đường phở Việt”, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân cho rằng, nước mắm có vai trò nâng tầm, bạn “đồng liêu” của Phở.
Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.
Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng và sáng tạo, những tấm gương điển hình, có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đưa những sản phẩm mang thương hiệu riêng vươn tầm thế giới.
Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/1/2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 7/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt “Kế hoạch triển khai, áp dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025.
Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động