Xuất khẩu rau quả khởi sắc nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc tăng cao

Tính từ đầu năm đến ngày 15/3, xuất khẩu rau quả đạt 746 triệu USD, tăng gần 10% so với cùng kỳ 2020. Đây là tín hiệu lạc quan giúp ngành rau quả đạt mục tiêu xuất khẩu năm 2021
Phấn đấu đến năm 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD Kim ngạch xuất khẩu rau quả sang EU liên tục tăng Tháng 1/2021, xuất khẩu rau quả tiếp tục giảm

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tính từ ngày 1/1 đến ngày 15/3/2021, xuất khẩu rau quả đạt gần 746 triệu USD, so với cùng kỳ năm 2020 tăng gần 10%.

Xuất khẩu rau quả khởi sắc nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc tăng cao
Xuất khẩu rau quả khởi sắc nhờ nhu cầu cao từ thị trường Trung Quốc

Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu rau quả lớn nhất, đạt giá trị 353 triệu USD trong 2 tháng đầu năm (chiếm 61,4% thị phần), tăng 18% so với cùng kỳ năm 2020. Kế đến là các thị trường: Mỹ, Úc, Malaysia, Nga. Riêng các thị trường Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan đồng loạt giảm.

Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản cho biết, hiện Trung Quốc đang tăng cường nhập khẩu trái cây từ Việt Nam nhằm phục vụ cho Lễ hội mùa Xuân đang đến gần là tín hiệu khả quan đối với ngành hàng rau quả của nước ta.

Tại cửa khẩu Bằng Tường - cảng thương mại trái cây trên đất liền lớn nhất của Trung Quốc, hoạt động xuất khẩu các mặt hàng trái cây như thanh long, mít, dưa hấu, xoài và nhiều loại trái cây khác của Việt Nam diễn ra khá sôi động.

Sau khi được khử trùng nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp khác về phòng chống dịch Covid-19, các xe chở trái cây được đưa vào khu giám sát hải quan để kiểm tra. Các xe chở trái cây được đưa vào khu giám sát hải quan kiểm tra. Các xe trái cây sau đó sẽ được chuyển từ Chợ trái cây Bằng Tường đến Quảng Châu và Chiết Giang, sau đó được chuyển đi khắp đất nước Trung Quốc. Bên cạnh đó, trái cây Việt Nam được đưa vào các trung tâm mua sắm của Trung Quốc càng nhanh càng tốt để sớm đến tay người tiêu dùng.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất khẩu hàng hóa sang Pháp đạt 1,29 tỷ USD  trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu hàng hóa sang Pháp đạt 1,29 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Theo số liệu thống kê của Tổng cục hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Pháp trong 5 tháng đầu năm 2021 đạt 1,29 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.
Kinh tế, thương mại Việt Nam tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tích cực

Kinh tế, thương mại Việt Nam tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tích cực

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, so với diễn biến chung của thế giới thì kinh tế, thương mại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2021 tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tích cực.
Nhập khẩu phân bón tăng mạnh trong tháng 5

Nhập khẩu phân bón tăng mạnh trong tháng 5

Theo thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu phân bón các loại sau khi sụt giảm trên 10% cả về lượng và kim ngạch trong tháng 4 thì bất ngờ tăng mạnh trong tháng 5/2021.
Bắc Kạn: Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ

Bắc Kạn: Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kết quả thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm vẫn đạt khá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động