Năm 2021, Sóc Trăng đặt mục tiêu thả nuôi 51 nghìn ha tôm nước lợ

Với thắng lợi đã đạt được ở vụ tôm năm 2020, tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu sẽ thả nuôi 51 nghìn ha tôm nước lợ trong năm 2021.
Sóc Trăng: Vụ nuôi tôm nước lợ năm 2020 thắng lớn Tỷ lệ cấp mã số cơ sở nuôi tôm nước lợ quá thấp Phát triển nuôi tôm nước lợ: Tăng cường kiểm soát chất lượng tôm giống

Năm 2021, tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu sẽ thả nuôi 51 nghìn ha tôm nước lợ. Trong đó có 16 nghìn ha tôm sú, 3 nghìn ha tôm thẻ chân trắng với sản lượng ước đạt 172 nghìn tấn.

Tỉnh Sóc Trăng cũng đề ra nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, giúp cho người nuôi, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát huy được những lợi thế sẵn có, khắc phục những trở ngại khó khăn, ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh để hướng đến một vụ tôm nước lợ thành công.

Năm 2021, Sóc Trăng đặt mục tiêu thả nuôi 51 nghìn ha tôm nước lợ
Năm 2021, Sóc Trăng đặt mục tiêu thả nuôi 51 nghìn ha tôm nước lợ

Trong năm 2021 tới, để có một vụ tôm nước lợ thành công, hiệu quả thì thị trường tiêu thụ là một vấn đề lớn không chỉ có người nuôi tôm mà doanh nghiệp cũng rất quan tâm. Theo đánh giá hiện nay, vẫn chưa thể nói trước được tình hình thị trường trong năm sẽ diễn biến ra sao, thuận lợi hay thách thức như thế nào trong thời gian tới; nhưng nếu nhìn vào diễn biến thị trường gần đây chúng ta vẫn có thể an tâm phần nào về thị trường.

Thị xã Vĩnh Châu, địa phương có diện tích nuôi lớn nhất của tỉnh Sóc Trăng với gần 25 nghìn ha. Trong vụ nuôi tôm năm 2021, Vĩnh Châu tiếp tục khuyến cáo người dân thả nuôi theo lịch thời vụ để quản lý tốt dịch bệnh, không thả nuôi mật độ cao, thả nuôi tùy theo khả năng đầu tư và trình độ chuyên môn, kỹ thuật. Vận động người dân thực hiện tốt các quy định trong nuôi tôm nhất là về quy hoạch vùng nuôi, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh; lựa chọn con giống, vật tư có chất lượng tốt.

Được biết năm 2020 là một năm thắng lợi của Sóc Trăng khi thả nuôi hơn 51.000 ha tôm nước lợ, đạt gần 103% kế hoạch, trong đó tôm thẻ chân trắng hơn 37.000 ha, chiếm 72% diện tích thả nuôi, còn lại là tôm sú.

Diện tích nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh chiếm hơn 94%. Ước sản lượng đạt gần 188.000 tấn, vượt 12,5% kế hoạch và cao hơn 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, diện tích tôm thiệt hại được khống chế ở mức dưới 10% diện tích thả nuôi.

Hà Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất khẩu cà phê sang Hàn Quốc tăng cả giá và lượng

Xuất khẩu cà phê sang Hàn Quốc tăng cả giá và lượng

Việc xuất khẩu cà phê sang Hàn Quốc năm 2020 đã tăng 0,9% về lượng và tăng 1,2% về trị giá so với năm 2019.
Tổng cục Hải quan hướng dẫn xử lý thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

Tổng cục Hải quan hướng dẫn xử lý thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

Tổng cục Hải quan hướng dẫn các cục hải quan tỉnh, thành phố thống nhất việc xử lý thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu đưa đi thuê gia công.
Lào Cai sẽ trồng thêm 287ha cây ăn quả ôn đới

Lào Cai sẽ trồng thêm 287ha cây ăn quả ôn đới

Năm 2021, Lào Cai sẽ phát triển các cây ăn quả ôn đới chủ lực, bao gồm cây bản địa, như quýt Mường Khương, Mận Tả Van, Mận hậu, Mận Tam Hoa, Lê VH6 và một số giống cây ăn quả ôn đới mới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động