Sóc Trăng: Vụ nuôi tôm nước lợ năm 2020 thắng lớn

Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá tôm nguyên liệu trong nước giảm, thời tiết bất lợi, tuy nhiên, vụ nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng vẫn vượt qua khó khăn để đạt kết quả phấn khởi.
Sản phẩm Artemia Vĩnh Châu của tỉnh Sóc Trăng được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Sóc Trăng đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP Sóc Trăng có trên 50% diện tích lúa đặc sản chất lượng cao

Theo đó, vụ nuôi tôm nước lợ năm nay, tỉnh thả nuôi hơn 51.000 ha, đạt gần 103% kế hoạch, trong đó tôm thẻ chân trắng hơn 37.000 ha, chiếm 72% diện tích thả nuôi, còn lại là tôm sú.

Diện tích nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh chiếm hơn 94%. Ước sản lượng đạt gần 188.000 tấn, vượt 12,5% kế hoạch và cao hơn 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, diện tích tôm thiệt hại được khống chế ở mức dưới 10% diện tích thả nuôi.

Dù có nhiều khó khăn nhưng nuôi tôm nước lợ ở Sóc Trăng vẫn đạt nhiều kết quả tốt
Năm 2020, dù có nhiều khó khăn nhưng vụ nuôi tôm nước lợ ở Sóc Trăng vẫn đạt nhiều kết quả tốt

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, vụ tôm nước lợ năm 2020 là một năm đầy thách thức cho nghề nuôi trồng thủy sản nói chung và tôm nước lợ nói riêng do ảnh hưởng dịch Covid-19, giá tôm nguyên liệu trong nước giảm liên tục, tác động không nhỏ vào hoạt động sản xuất của người dân. Bên cạnh đó, thời tiết diễn biến bất thường cũng là một trong những nguyên nhân khiến tôm bị thiệt hại.

Các nhà quản lý đánh giá, vụ nuôi tôm nước lợ năm 2020 thắng lợi nhờ việc quản lý nuôi trồng thủy sản theo khung lịch thời vụ mang lại hiệu quả tốt. Nhiều mô hình sản xuất được triển khai, nhân rộng và được người dân áp dụng vào trong sản xuất; trình độ kỹ thuật của người dân được nâng lên;….

vụ tôm nước lợ năm 2021, Sóc Trăng đặt mục tiêu sẽ thả nuôi 51.000 ha tôm nước lợ
Vụ tôm nước lợ năm 2021, Sóc Trăng đặt mục tiêu sẽ thả nuôi 51.000 ha tôm nước lợ

Năm 2021, tỉnh Sóc Trăng đặt kế hoạch thả nuôi tôm nước lợ 51.000 ha, với sản lượng ước đạt 172.000 tấn. Để đạt được chỉ tiêu này, ngành nông nghiệp Sóc Trăng tiếp tục quản lý tốt mô hình nuôi tôm nước lợ theo khung mùa vụ. Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn các mô hình hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng sẽ thường xuyên cập nhật, thử nghiệm và chuyển giao, giới thiệu cho người nuôi những kỹ thuật, mô hình nuôi tiến bộ, hiệu quả; hướng dẫn người nuôi về các giải pháp kỹ thuật, tổ chức sản xuất và theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, khí hậu, dịch bệnh…

Đồng thời, tập trung phát triển ngành tôm theo hướng sản xuất sạch, ứng dụng công nghệ cao và xác định đây là ngành kinh tế mũi nhọn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam nhằm mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và kinh tế địa phương để những vụ tôm sắp tới luôn mang lại niềm vui chung.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Ông Takeshy Yaguchi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH ITochu Việt Nam hy vọng lô hàng xuất khẩu đầu tiên của Biomass Fuel từ Nghệ An sang Nhật Bản sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng.
Malaysia chấm dứt điều tra tự vệ đối với gạch ốp lát nhập khẩu

Malaysia chấm dứt điều tra tự vệ đối với gạch ốp lát nhập khẩu

Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia đã đưa ra kết luận sơ bộ vụ việc điều tra tự vệ đối với sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu.
Hà Nội sẽ tổ chức 89 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán 2021

Hà Nội sẽ tổ chức 89 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán 2021

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn thành phố.
Phân luồng giao thông từ xa, tránh ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII

Phân luồng giao thông từ xa, tránh ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến 2/2/2021 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội, Cục Cảnh sát giao thông thông báo phân luồng giao thông từ xa và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Chiều 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động