Tăng cường hợp tác trong chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu khách quan đối với từng quốc gia, từng địa phương, từng đơn vị, từng ngành, từng lĩnh vực.

Ngày 05/8/2021, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Công nghệp – Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác số 02/2021/TTHT/LAOCAI-VIETTEL về chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, tập đoàn Viettel cam kết hỗ trợ, hợp tác cùng tỉnh Lào Cai xây dựng hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin bảo đảm đồng bộ, hiện đại, liên thông, an toàn đáp ứng phục vụ phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh như: Hạ tầng mạng viễn thông 5G, hạ tầng Internet vạn vật (IoT), hạ tầng băng thông rộng, các điểm phát sóng Wifi công cộng phục vụ người dân tra cứu dịch vụ công, trung tâm dữ liệu và an toàn, an ninh thông tin…..Tính đến hết tháng 9 năm 2023 tập đoàn Viettel đã hỗ trợ tham vấn mô hình tổng thể về chuyển đổi số, đô thị thông minh, phát triển cơ sở dữ liệu đồng bộ; hỗ trợ tỉnh Lào Cai thực hiện chương trình ứng dụng chuyển đổi số, triển khai trên địa bàn Thành phố Lào Cai đầu tư thí điểm 01 hệ thống với 01 thiết bị camera khai thác xử lý vi phạm ATGT; tổ chức diễn tập an toàn thông tin thực chiến và hội thảo đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số với gần 1.000 người tham dự; Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bán sản phẩm đặc sắc, OCOP trên sàn thương mại điện tử (tuy nhiên, sàn voso.vn đang tạm dừng), các trang mạng xã hội; Chính thức phát sóng 5G tại thị xã Sa Pa kể từ 00h00’ ngày 30/04/2022, đến ngày 2/9/2022 bổ sung thêm 03 trạm tại Thành phố Lào Cai nâng tổng số trạm triển khai là 5 trạm. Từ tháng 6/2022, đã triển khai lắp đặt 15 điểm phát sóng Wifi công cộng tại khu vực đông dân cư, khách du lịch trên địa bàn Thành phố (10 điểm), thị xã Sa Pa (5 điểm).

Hội nghị sơ kết hoạt động hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2023.
Hội nghị sơ kết hoạt động hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2023 (Ảnh CTT Lào Cai)

Với sự hợp tác của Sở Thông tin và Truyền thông và VNPT Lào Cai, chiều 6/10/2023, Lào Cai chính thức công bố ứng dụng Lào Cai số trên nền tảng zalo nhằm tạo ra môi trường tương tác giữa người dân, cơ quan và nhiều phần mềm một cách nhất quán và cung cấp thêm một giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người dân, góp phần đưa chính quyền tới gần người dân hơn. Ứng dụng Lào Cai số trên zalo mini app được tích hợp với các tính năng: Quét mã QR; đường dây nóng (được liên kết đến toàn bộ các đường dây nóng của Trung ương và tỉnh Lào Cai), giúp người dân nhanh chóng được hỗ trợ kịp thời khi gặp các sự cố khẩn cấp; chức năng theo dõi tình hình dự báo thời tiết hiện tại trên toàn bộ tỉnh Lào Cai với thời gian thực qua hệ thống đo mưa trên địa bàn tỉnh - Vrain; kết nối với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể vào nộp hồ sơ, tra cứu hồ sư và đánh giá trực tiếp qua app, đồng thời theo dõi kết quả phản ánh sau khi gửi; người dân có thể đọc báo, theo dõi tin nóng nổi bật từ Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai, Báo Lào Cai; theo dõi truyền hình, lịch phát sóng từ chức năng liên kết Truyền hình Lào Cai; tìm kiếm thông tin, tour, địa điểm du lịch, lưu trú, ẩm thực, các món đặc sản, thông tin hữu ích về Lào Cai tại chức năng liên kết LaocaiTourism; theo dõi hệ thống phản ánh hiện trường tại chức năng tương tác số; lết nối đến Cổng chuyển đổi số của tỉnh và theo dõi tin tức, tài liệu cẩm nang chuyển đổi số tại chức năng liên kết One Touch…

Có thể thấy, thông qua sự hợp tác thực hiện chuyển đổi số đã mang lại nhiều lợi ích cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp. Cụ thể, với chính quyền, việc hợp tác chuyển đổi số đã thay đổi trải nghiệm của người sử dụng các dịch vụ công do chính quyền cung cấp. Việc thay đổi, áp dụng công nghệ khoa học cũng làm thay đổi nghiệp vụ và phương thức hoạt động của cơ quan và cán bộ, công chức nhà nước. Bộ máy chính quyền đang từng bước áp dụng vào công tác quản lý và xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, khuyến khích các ngành nghề, các doanh ngiệp, các lĩnh vực cùng thực hiện chuyển đổi số.

Đối với doanh nghiệp, trong mối quan hệ của doanh nghiệp với chính quyền địa phương được thu hẹp khoảng cách, sự liên kết thông tin giữa cơ quan nhà nước và doanh nghiệp được kết nối một cách dễ dàng hơn, điều này giúp cho các vấn đề phát sinh được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn. Đối với chính bản thân của doanh nghiệp, việc thực hiện chuyển đổi số sẽ góp phần tăng sự minh bạch và hiệu quả trong hoạt động quản lý của doanh nghiệp, khai thác tối đa năng lực làm việc của nhân viên và góp phần nâng cao tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong việc tương tác nhanh chóng với khách hàng và sự chăm sóc, phục vụ khác hàng.

Đối với mọi người dân, việc thưc hiện chuyển đổi số đã góp phần thay đổi thói quen của người dân, giúp cho người dân được tiếp cận và hưởng thụ những dịch vụ công một cách thuận tiện nhất. Các giao dịch như ngân hàng, mua sắm, thực hiện dịch vụ công của nhà nước… hoàn toàn có thể thực hiện qua môi trường mạng mà không cần đến tận nơi để thực hiện.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai vẫn còn một số hạn chế như hạ tầng số còn nhiều khó khăn tại các khu vực vùng sâu, vùng xa do dân cư phân bổ rải rác, chi phí đầu tư lớn, hiệu quả kinh tế thấp. Công tác ngầm hóa hạ tầng viễn thông, sử dụng chung hạ tầng với các loại hạ tầng khác như điện, nước, xây dựng… Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã chưa quan tâm, tích cực, chủ động tiếp cận, ứng dụng công nghệ số, các nền tảng số. Nhận thức của người dân về chuyển đổi số còn hạn chế. Việc triển khai hợp tác hỗ trợ người dân, doanh nghiệp qua sàn thương mại điện tử chưa hiệu quả. Nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực chuyển đổi số chưa đáp ứng yêu cầu.

Nguyên nhân của các hạn chế là do Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới, trình độ, nhận thức về vai trò, tầm quan trọng, về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số còn nhiều hạn chế, do đó công tác truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đến người dân còn gặp nhiều khó khăn. Việc triển khai các giải pháp chuyển đổi số của các ngành trên địa bàn tỉnh còn rời rạc chưa hình thành các nền tảng số thống nhất dùng chung trong nội bộ ngành. Hiệu quả phát triển kinh tế số trong thương mại điện tử của tỉnh chưa cao, một phần do các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử có doanh thu thấp, chưa đến được với nhiều người tiêu dùng, sàn thương mại điện tử hoạt động không hiệu quả.

Chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
Chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Từ những hạn chế nêu trên, trong thời gian tới, để việc chuyển đổi số tại Lào Cai đạt kết quả tốt hơn cần thực hiện các giải pháp sau.

Một là, tăng cường sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong công tác phối hợp thực hiện chuyển đổi số giữa cơ quan nhà nước với các đơn vị cung cấp dịch vụ, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong chuyển đổi số nhằm viễn thông, công nghệ thông tin, phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin sát với điều kiện thực tế của tỉnh, phù hợp với định hướng của Trung ương, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin chủ động trong việc xây dựng sản phẩm, giải pháp trong chuyển đổi số tại tỉnh.

Hai là, các cơ quan đầu mối thực hiện công tác phối hợp của UBND tỉnh và đơn vị viễn thông cần kịp thời, thường xuyên trao đổi các thông tin có liên quan trong quá trình hợp tác. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc tham gia các chương trình mục tiêu, chiến lược và kế hoạch phát triển của các bên nhằm hỗ trợ cụ thể, thiết thực, nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua hợp tác.

Ba là, tăng cường sự hợp tác trong việc nâng cao trình độ về an toàn thông tin, chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ, công chức nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh thông qua việc đào tạo, tập huấn các kỹ năng sử dụng, ứng dụng các nền tảng số, ứng dụng do đơn vị viễn thông cung cấp. Các đơn vị viễn thông làm tốt hơn nữa việc tập huấn, nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức và dần dần từng bước chuyển giao công nghệ để cán bộ, công chức chủ động hơn trong việc thực hiện chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Bốn là, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng tới các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân về việc chuyển đổi số bằng nhiều phương pháp và hình thức khác nhau, tổ chức các cuộc thi, hội thi, hội thảo về việc chuyển đổi số nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cán bộ, công chức và người dân về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Việc hợp tác, phối hợp nhằm thực hiện chuyển đổi số có ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình và đáp ứng yêu cầu cấp bách trong sự phát triển như vũ bão của xã hội. Vì vậy, cần nêu cao hơn nữa và tăng cường hợp tác, thực hiện chuyển đổi số ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn.

ThS. Vũ Thị Hiền

Khoa Nhà nước và pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thanh Hoá: Hội thảo khoa học quản lý và điều trị bệnh nhân viêm gan, xơ gan, ung thư gan

Thanh Hoá: Hội thảo khoa học quản lý và điều trị bệnh nhân viêm gan, xơ gan, ung thư gan

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình Hội thảo khoa học chủ đề: Quản lý và điều trị bệnh nhân viêm gan, xơ gan và ung thư gan. với sự tham dự của 200 đại biểu là các bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên

Sáng ngày 25/10 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Gia Lai đã phối hợp với Viện Nghiên cứu sức khỏe và Phát triển giáo dục Tây Nguyên tổ chức Hội thảo về chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực NN&PTNT các tỉnh Tây Nguyên thúc đẩy tiêu thụ nông sản.
VinUni rất coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng

VinUni rất coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng

Giáo sư Laurent El Ghaoui cho biết VinUni rất coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng, với mục tiêu trở thành một đại học có đẳng cấp cao trên bản đồ đại học thế giới.
Hiểu đúng về việc cài đặt tài khoản định danh điện tử

Hiểu đúng về việc cài đặt tài khoản định danh điện tử

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (mã số định danh điện tử của công dân), mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.
Hưng Yên tập huấn về chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Hưng Yên tập huấn về chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Các đại diện của doanh nghiệp tại Hưng Yên đã nắm vững các yêu cầu và điều kiện cần thiết để được công nhận là doanh nghiệp KHCN, một danh hiệu quan trọng cho sự phát triển và công nhận trong lĩnh vực này.
VinFast hâm nóng triển lãm Green Growth Show 2023 với loạt xe điện thông minh và phụ kiện độc đáo

VinFast hâm nóng triển lãm Green Growth Show 2023 với loạt xe điện thông minh và phụ kiện độc đáo

Đến với Triển lãm Sản phẩm, Dịch vụ Tăng trưởng xanh diễn ra từ ngày 13-17/9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng loạt sản phẩm xe điện thông minh thương hiệu Việt cùng các phụ kiện độc đáo lần đầu ra mắt mà còn có cơ hội nhận gói ưu đãi “khủng” khi đặt mua ô tô điện VinFast.
VinBigdata phát triển thành công công nghệ AI tạo sinh

VinBigdata phát triển thành công công nghệ AI tạo sinh

Ngày 21/8, Công ty Cổ phần VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố xây dựng thành công mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, đặt nền móng cho việc xây dựng các giải pháp tích hợp AI tạo sinh. Sự kiện không chỉ đưa VinBigdata trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam làm chủ công nghệ AI tạo sinh mà còn đánh dấu cho những bước phát triển đầu tiên của một “ChatGPT phiên bản Việt”.
Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 690/TTg-KGVX yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách đột phá, các giải pháp toàn diện, hiệu quả để thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khuyến khích đổi mới sáng tạo.
VinBigdata ra mắt Bộ giải pháp Phân tích hình ảnh thông minh Vizone

VinBigdata ra mắt Bộ giải pháp Phân tích hình ảnh thông minh Vizone

Ngày 24/7, Công ty Cổ phần VinBigdata công bố ra mắt Bộ giải pháp Phân tích hình ảnh thông minh Vizone thế hệ mới nhất - phiên bản toàn cầu. Công nghệ không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, tiết kiệm kinh phí mà còn góp phần thúc đẩy tự động hóa, nâng cao chất lượng an ninh toàn diện.
Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ

Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ

Sáng 20/7, Trung tâm kiểm nghiệm kiểm chứng và dịch vụ chất lượng – RETAQ đã long trọng tổ chức Lễ Bàn giao trang thiết bị và Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ.
Chuyên gia bật mí lý do xe điện VinFast được chấm ‘điểm tuyệt đối’

Chuyên gia bật mí lý do xe điện VinFast được chấm ‘điểm tuyệt đối’

Loạt xe điện VinFast mới ra mắt tại triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” nhận được “điểm số” cao từ giới chuyên gia. Đây cũng là những mảnh ghép được các chuyên gia đánh giá đã làm nên dải sản phẩm xe điện quy mô chưa từng có cũng như tầm vóc của VinFast.
Chuyên gia: 'VinFast – Vì tương lai xanh' là hành trình của những kì tích

Chuyên gia: 'VinFast – Vì tương lai xanh' là hành trình của những kì tích

“Nếu một hãng xe ra mắt được vài sản phẩm xe điện trong 6 năm đã là kinh khủng rồi nhưng VinFast còn làm được điều không tưởng hơn đó là ra mắt cả một hệ sinh thái và phát triển rộng khắp trên thế giới, thể hiện sự khác biệt to lớn về nguồn lực đầu tư, năng lực triển khai, tốc độ thực hiện”, PGS TS Lý Hùng Anh, chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, giám khảo Hội đồng kỹ thuật ASEAN NCAP nói.
Lái xe điện VinFast vui hơn với loạt tính năng trợ lý ảo mới

Lái xe điện VinFast vui hơn với loạt tính năng trợ lý ảo mới

Bản cập nhật mới của Trợ lý Ảo VinFast, do VinBigData phát triển bổ sung loạt tính năng mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi sử dụng ô tô điện.
Bắc Giang: Tích cực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Bắc Giang: Tích cực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số, giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin.
Hơn 190 đại biểu cả nước tham dự “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”

Hơn 190 đại biểu cả nước tham dự “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”

Vào đầu tháng 6 vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”, với sự tham dự của hơn 190 đại biểu đến từ các Đài PTTH trên cả nước, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời cũng là sự kiện nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”) năm thứ 4 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).
Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao

Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 12/2023/QĐ-TTg về cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao.
Điều kiện thuê chuyên gia nước ngoài lãnh đạo tổ chức KH&CN công lập

Điều kiện thuê chuyên gia nước ngoài lãnh đạo tổ chức KH&CN công lập

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư 07/2023/TT-BKHCN quy định việc thuê đảm nhiệm chức danh lãnh đạo tổ chức KH&CN công lập đối với người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam.
Công nghệ đột phá, siêu bồn plasman “chấp” mọi thời tiết khắc nghiệt

Công nghệ đột phá, siêu bồn plasman “chấp” mọi thời tiết khắc nghiệt

Được sản xuất từ những hạt nhựa nguyên sinh HDPE 6 lớp đầu tiên tại Việt Nam, siêu bồn nhựa Plasman có khả năng chống chịu được nước nhiễm phèn, mặn, độ bền cao, giữ màu luôn tươi mới trong các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Rất nhiều người dân vùng nhiễm phèn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long đang ưu tiên lựa chọn sản phẩm này.
Đề xuất điều kiện xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN

Đề xuất điều kiện xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN.
Hội thảo “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong sở hữu trí tuệ và phát triển thương hiệu sản phẩm”

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong sở hữu trí tuệ và phát triển thương hiệu sản phẩm”

Sáng mai 28/4/2023, Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) sẽ tổ chức “Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong sở hữu trí tuệ và phát triển thương hiệu sản phẩm” tại Trung tâm Hội nghị Đại Huê Plaza, TP. Vinh, Nghệ An.
Hisense HVAC chi nhánh Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới

Hisense HVAC chi nhánh Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới

Vừa qua, tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội, Hisense HVAC chi nhánh Việt Nam tổ chức thành công sự kiện ra mắt sản phẩm mới 2023 với chủ đề TOGETHER FOR A WIN-WIN FUTURE .
Ra mắt ứng dụng thuyết minh tự động bốn thứ tiếng về lịch sử Phú Thọ

Ra mắt ứng dụng thuyết minh tự động bốn thứ tiếng về lịch sử Phú Thọ

Ngày 21/4, tại Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức ra mắt Ứng dụng phần mềm thuyết minh tự động. Theo đó, người dân, du khách đến tham quan Bảo tàng chỉ cần quét mã QR, tải ứng dụng 63Stravel - Khám phá Việt Nam là có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của các tổ hợp trưng bày và những hiện vật tiêu biểu.
Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh

Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh

Kiên định mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, tăng cường hợp tác với các tổ chức ltrong nước và quốc tế để hỗ trợ triển khai nguồn vốn xanh và bền vững tại Việt Nam..
Tân Yên (Bắc Giang): Thành lập sàn thương mại điện tử nông sản

Tân Yên (Bắc Giang): Thành lập sàn thương mại điện tử nông sản

Ngày 5/4, UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) phối hợp cùng Công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP tổ chức hội nghị tiếp nhận sàn thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên.
Cựu chiến binh sáng chế máy tinh lọc mật ong

Cựu chiến binh sáng chế máy tinh lọc mật ong

Ông Nguyễn Mạnh Hùng ở phường Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá) đã nghiên cứu và sáng chế thành công máy tinh lọc mật ong đủ điều kiện xuất khẩu, được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận sáng chế và công nhận bản quyền.
Nghiên cứu đưa khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

Nghiên cứu đưa khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới đến năm 2025 trên địa bàn thành phố với 4 nhóm giải pháp và nhiệm vụ cụ thể.
Bắc Giang: Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023

Bắc Giang: Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023

Ngày 22/3, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức diễn đàn “Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang” và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Bắc Giang năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Bắc Giang 2023.
Thúc đẩy số hóa trong truy xuất nguồn gốc nông sản - thực phẩm

Thúc đẩy số hóa trong truy xuất nguồn gốc nông sản - thực phẩm

Vừa qua, Bộ NN&PTNT và Nhóm tham vấn kinh doanh nông nghiệp (ARG) của Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Australia tại Việt Nam (ACIAR) phối hợp tổ chức Diễn đàn "Thúc đẩy số hóa trong truy xuất nguồn gốc nông sản - thực phẩm".
Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vì mục tiêu phát triển bền vững

Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vì mục tiêu phát triển bền vững

Với tốc độ ngày càng phát triển như hiện nay, các nhà máy, khu công nghiệp, nhà cao tầng mọc lên chằng chịt thì môi trường không gian sống của chúng ta ngày càng bị xuống cấp trầm trọng. Chúng ta phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải công nghiệp bủa vây. Giới chuyên gia cho rằng việc ứng dụng khoa học công nghệ sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ môi trường sống, tiến tới mục tiêu phát triển bền vững.
Tối ưu hóa quy trình sản xuất cho doanh nghiệp logistics nhờ ứng dụng công nghệ

Tối ưu hóa quy trình sản xuất cho doanh nghiệp logistics nhờ ứng dụng công nghệ

Trong cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh là một xu hướng tất yếu nhằm tạo ra năng suất lao động cao. Đối với lĩnh vực logistics, các hệ thống phân loại tự động hóa ứng dụng công nghệ 4.0 đang được ứng dụng ngày càng nhiều hơn trong các doanh nghiệp.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động