Nâng tầm sản phẩm OCOP

Sóc Trăng đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tỉnh Sóc Trăng năm 2020.
Quảng Ninh đưa sản phẩm OCOP và thủy sản vào hệ thống siêu thị Sản phẩm OCOP mây tre đan Thảo mộc Lâm Bình thân thiện với môi trường Khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thuỷ sản Quảng Ninh tại Hà Nội

Ngày 27/10, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tỉnh Sóc Trăng năm 2020. Sự kiện đã thu hút 350 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh là chủ thể của các sản phẩm OCOP tham dự.

Được biết qua 2 năm triển khai thực hiện chương trình OCOP, tỉnh Sóc Trăng đã công nhận 99 sản phẩm OCOP của 52 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh. Trong đó, có 24 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 75 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Tỉnh cũng đã đề nghị Trung ương xem xét, công nhận 8 sản phẩm đạt hạng 5 sao.

Sóc Trăng đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP
Sóc Trăng đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ngoài các sản phẩm OCOP được công nhận, Sóc Trăng còn có nhiều sản phẩm đặc trưng, đặc sản là thế mạnh của tỉnh được quan tâm hỗ trợ xây dựng thương hiệu, đáp ứng các điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm hàng hóa vào tiêu thụ tại các thị trường, kênh phân phối hiện đại trong nước và xuất khẩu.

Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã được nghe những chia sẻ ý kiến của các diễn giả, khách mời từ các Vụ, Cục thuộc Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ chuyên gia kinh tế, từ các nhà phân phối và các doanh nghiệp trong tỉnh.

Đây là những bài học kinh nghiệm quý giá về đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, đặc sản, thế mạnh, chủ lực của các vùng miền cũng như về nhu cầu kết nối sản phẩm hàng hóa vào các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ và các hệ thống phân phối của các tỉnh, thành trên cả nước.

Đáng chú ý, Hội nghị đã có nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh, thành phố và các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các hệ thống phân phối của các tỉnh, thành trên cả nước.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khai mạc Hội chợ Công thương Đồng bằng sông Cửu Long - Tiền Giang

Khai mạc Hội chợ Công thương Đồng bằng sông Cửu Long - Tiền Giang

Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Tiền Giang năm 2020 là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa.
Xúc tiến giao thương với thị trường Israel

Xúc tiến giao thương với thị trường Israel

Israel đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực Trung Đông (sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Thổ Nhĩ Kỳ).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động