Cách làm đẹp da mặt bằng dưa leo cực hiệu quả Làm trắng da bằng dưa chuột đơn giản hiệu quả Học phụ nữ Nhật bí quyết làm đẹp với loại rau củ bán đầy ngoài chợ |
Dưa chuột hay còn được gọi cái tên khác là dưa leo |
Những lợi ích "vàng" của dưa chuột đối với sức khoẻ
Thải độc tố trong cơ thể
Trong dưa leo có tính mát, chứa nhiều nước nên khi bạn ăn hằng ngày thì đương nhiên các độc tố dư thừa trong ruột, gan sẽ được thải ra ngoài. Loại bỏ các độc tố cũng giúp bạn cải thiện các vấn đề về da, giảm mụn và giảm bớt tình trạng đầy hơi, chướng bụng.
Xương chắc khỏe
Do chứa nhiều canxi nên ăn nhiều dưa leo sẽ giúp xương bạn chắc khỏe, giảm nguy cơ gãy xương. Đồng thời, lượng Vitamin K trong dưa leo giúp hình thành hợp chất giữ cho xương đặc và phát triển mạnh mẽ.
Hỗ trợ giảm cân
Dưa leo có chứa nhiều lượng nước, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được việc ăn uống trong ngày và giúp bạn tránh tích tụ mỡ thừa.
Một chén dưa leo khoảng 20 gram chỉ chứa 20 calo, giàu chất xơ từ đó dưa leo trở thành món ăn nhẹ giúp bạn kiềm lại cơn đói, giảm cân hiệu quả.
Tốt cho hệ tiêu hoá
Hàm lượng nước, chất xơ dồi dào vì vậy mà việc ăn dưa leo tươi hàng ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi và cải thiện chứng táo bón, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu rất hiệu quả. Với tác dụng này bạn sẽ cảm nhận được rất rõ rệt sau khi ăn dưa leo đều đặn 2-3 ngày đấy.
Tốt cho tim mạch
Kali trong dưa chuột giúp cân bằng nước và điện giải, kiểm soát nhịp tim, điều hòa huyết áp và giảm cholesterol xấu.
Ngừa da khô, giúp da mịn màng, sáng khỏe
Ăn dưa leo hằng ngày sẽ giúp da giữ được độ ẩm, và cung cấp vitamin B5 tốt cho làn da. Ngoài ra, dưa leo còn có tác dụng giảm viêm và kích ứng, giữ cho làm da của bạn mịn màng, trắng sáng và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da sớm hiệu quả.
Giảm nguy cơ ung thư
Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã điều tra các đặc tính chống oxy hóa của dưa chuột và phát hiện ra rằng chúng có chứa flavonoid và tannin, đây là hai nhóm hợp chất đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại.
Bởi trong dưa leo có chứa chất Fisetin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm cao vì vậy mà dưa leo trở thành một loại thực phẩm giúp ngăn ngừa các bệnh về ung thư đường ruột hiệu quả. Song đó, dưa leo cũng có chứa 3 lignan (lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol) cũng có tác dụng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.
Lưu ý khi ăn dưa leo
Nên ăn 1 - 2 trái mỗi ngày.
Người bị thận, lạnh bụng, hay bị đau dạ dày và thai phụ nên hạn chế ăn dưa leo.
Cần rửa kỹ, có thể gọt vỏ trước khi ăn.
Nên mua dưa leo ở cửa hàng hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.
Cách làm dưa chuột xào tỏi ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm dưa chuột xào tỏi
5 quả dưa chuột
1 thìa muối, 1 thìa dầu thực vật
1 thìa dầu mè, 1 thìa vừng, 1 thìa cà phê hạt nêm
2 tép tỏi, hành lá
Cách làm
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, thái lát chéo và mỏng.
Bước 2: Trộn dưa chuột với muối cho ngấm, ướp trong 5 phút.
Bước 3: Sau đó, dùng tay bóp mạnh dưa chuột ra bớt nước.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó, cho dưa chuột vào xào trong 1 phút rồi tắt bếp. Cho hành lá, dầu mè, vừng vào đảo đều.
Thưởng thức
Cho dưa chuột ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, hoặc dùng làm đồ nhắm.
Làm trắng da bằng dưa chuột đơn giản hiệu quả |
Dưa chuột biển nhìn kinh dị mà giá cực khủng 70 triệu/kg |
Học phụ nữ Nhật bí quyết làm đẹp với loại rau củ bán đầy ngoài chợ |