Dưa leo giúp làm đẹp da, tốt cho sức khoẻ

Dưa leo là một loại thực phẩm ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Ngoài công dụng là một loại thực phẩm, dưa leo còn có tác dụng làm đẹp và làm thuốc chữa bệnh khi được kết hợp với một số loại thuốc đông y.
Cách làm đẹp da mặt bằng dưa leo cực hiệu quả Mẹo chọn dưa leo tươi ngon, không bị đắng Nước dưa leo không mùi, ít vị giúp xương chắc khoẻ, giảm nguy cơ ung thư

Đặc điểm của cây dưa leo

Dưa leo còn được gọi là dưa chuột thuộc họ Bầu bí. Cây dưa leo mọc bò, toàn thân có lông. Thân có nhiều cành, có góc. Lá mang cuống, phiến có từ 3-5 thuỳ hình hơi ba cạnh, mép có lông đứng. hoa đơn thính, màu vàng, mọc 2-3 ở nách lá.

Quả dưa leo có hình thuôn dài, hình trụ hai hơi ba cạnh, nhẵn hoặc hơi có bướu nhỏ, có thể dài 10-36cm, màu lục hay lục vàng nhạt, vàng hay vàng nâu. Hạt nhiều, hình trứng, trắng, dai, bóng.

Cây Dưa leo được trồng nhiều ở Việt Nam
Cây dưa leo được trồng nhiều ở Việt Nam

Cây dưa leo được trồng ở nhiều nước nhiệt đới cũng như ôn đới. Ở Việt Nam, dưa leo được trồng ở hầu hết các tỉnh thành.

Cây dưa leo có thể hái quả ngay từ lúc quả còn xanh, dùng ngâm dấm hay đợi thật lớn và chín vàng mới hái.

Quả và lá của cây dưa leo đều có thể dùng làm thực phẩm, cũng như có thể làm phương thuốc dân gian.

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Dưa leo được dùng làm thực phẩm, bài thuốc dân gian

Thành phần hóa học

Dưa leo chứa tới 95 - 97% nước, 0,8% protit, 3% gluxit, 0,7% xenlulozo, 0,5% tro, trong đó 23 mg% canxi, 27mg%P, 1mg% Fe. Dưa chuột còn chứa vitamin A (caroten) với tỷ lệ 0,3mg%, vitamin B1 0,03mg%, B2 với tỷ lệ 0,04mg%, vitamin PP 0,1mg% và Vitamin C 5mg%. Ngoài viatamin A và C, trong dưa chuột còn chứa một lượng quan trọng sắt, mangan, iot và thiamin.

Một số loại dưa leo có thể có vị nhẹ thơm vì chứa một phần aldehyde không bão hòa, chẳng hạn như (E, Z) -nona-2,6-dienal, và cis - và xuyên - đồng phân của 2 nonenal. Vỏ dưa chuột có vị hơi đắng là do cucurbitacin, colocynthine. Hạt Dưa leo chứa một akaloid gọi là poxanthine có tác dụng trừ giun.

Công dụng của cây dưa leo

Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong thành phần của dưa leo có những chất vừa cung cấp chất dinh dưỡng cao, vừa được ứng dụng làm thuốc trong y học cổ truyền, vừa được ứng dụng trong làm đẹp.

Giá trị dinh dưỡng của dưa leo

Trong 300gr dưa leo chưa gọt vỏ sẽ chứa những chất sau: Calo, tổng chất béo, tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan.

Ngoài ra, dưa leo có hàm lượng nước cao. Trên thực tế, dưa leo được tạo thành từ khoảng 96% nước.

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Dưa leo là món ăn thường ngày trong các bữa ăn của người Việt

Giá trị thẩm mỹ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra các chất dinh dưỡng của dưa leo có nhiều lợi ích cho da. Đắp dưa chuột thái lát trực tiếp lên da có thể giúp làm mát và dịu da, giảm sưng tấy, kích ứng và giảm tình trạng da bị cháy nắng. Dưa leo thái lát để lên mắt có thể làm giảm bọng mắt vào buổi sáng.

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Dưa leo dùng để làm đẹp

Giá trị đối với y học cổ truyền

Trong dưa leo có những chất được ứng dụng trong y học cổ truyền, được dùng để chữa một số bệnh:

Chữa bệnh mỡ máu: Dưa leo 250 g, nấm mèo đen ngâm nước 50 g; dầu ăn, muối, hành hoa, gừng băm mỗi thứ vừa đủ. Dưa leo xắt lát. Bắc chảo lên bếp, cho dầu, hành, gừng phi thơm, thêm dưa leo, nấm mèo đen đảo nhanh, thêm muối xào chín.

Chữa bệnh đái tháo đường: Dưa leo 250g, tỏi băm 30g; nước tương, giấm, dầu mè mỗi thứ vừa đủ. Dưa leo xắt lát, chứa trong thau. Tỏi băm, nước tương, giấm, dầu mè làm xốt rồi trộn vào dưa chuột làm gỏi.

Chữa xơ vữa động mạch: Dưa leo 1 trái, cà chua 1 trái. Rửa sạch, xắt lát; thêm muối, đường trắng, giấm để trộn gỏi.

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bệnh thận: Dưa leo 300g, bình quả (loại táo to nhập khẩu từ nước ngoài) 200g, chanh 100g. Dưa leo và táo gọt bỏ vỏ, chanh để nguyên vỏ, bỏ hạt, tất cả thái lát đem ép lấy nước, pha thêm một chút muối, uống trong ngày.

Cổ họng sưng đau: Chọn một quả dưa leo già, bỏ hết hạt, thêm mang tiêu (một loại muối dùng nhiều trong đông y) vào cho đầy ruột quả, trộn đều phơi trong mát cho khô.

Ngăn ngừa ung thư: Dưa leo có thể ngăn ngừa ung thư nhờ chứa chất cucurbitacin có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Và Dưa leo là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể bảo vệ tế bào khỏi tổn thương bởi các gốc tự do gây ra.

Sức khoẻ của xương: Vitamin K có trong dưa leo giúp xương được chắc khỏe. Vitamin K giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Dưa leo cũng có chứa canxi, magie, silic - những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương. Ăn Dưa leo có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Ngăn ngừa mất nước: Thành phần dưa leo chứa đến 96% nước và chúng cũng chứa các chất điện giải quan trọng. Chúng có thể giúp ngăn ngừa mất nước trong thời tiết nóng hoặc sau khi tập luyện.

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Dưa leo bổ sung nước và chất điện giải

Ăn dưa leo hoặc uống nước ép giúp cung cấp nước cho cơ thể và giảm các triệu chứng như khô miệng, khát nước, đau đầu, và mệt mỏi.

Chứa chất chống oxy hoá: Dưa leo chứa nhiều chất chống oxy hóa bao gồm flavonoid và tanin, giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các gốc tự do có hại và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính liên quan đến bệnh ung thư, bệnh tim, phổi.

Hỗ trợ giảm cân: Dưa leo có lượng calo thấp, chỉ khoảng 16 calo với khối lượng 100gr. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều dưa leo mà không nạp thêm quá nhiều calo vào cơ thể.

Dưa leo cũng có hàm lượng nước cao và chứa xơ, giúp làm đầy dạ dày và làm giảm cảm giác đói. Thêm dưa leo vào khẩu phần ăn hoặc uống nước ép, có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo tiêu thụ và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Ăn dưa leo giúp giảm cân

Tăng cường sức khoẻ đường ruột: Ăn dưa leo có thể giúp hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên. Hàm lượng nước cao trong Dưa leo sẽ giúp cung cấp nước cho ruột và tránh tình trạng bị táo bón. Chất xơ sẽ kích thích hoạt động của ruột và làm mềm phân, giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiêu hóa. Dưa leo cũng có chứa pectin, một loại xơ hòa tan có khả năng tăng cường sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Lưu ý khi sử dụng dưa leo

Dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng dưa leo cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu ăn quá nhiều hoặc không phù hợp với cơ địa. Sau đây là một số tác hại của dưa leo mà bạn cần lưu ý:

Cơ thể mất nước: Dưa leo có tính lạnh, nếu ăn quá nhiều dưa leo hoặc uống quá nhiều nước ép dưa leo, bạn sẽ đi tiểu nhiều và có thể bị mất nước do lượng nước bài tiết ra nhiều hơn lượng nước bổ sung vào. Thậm chí với người thận yếu nếu ăn quá nhiều có thể hay bị vãi tiểu và nguy cơ liệt dương.

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Ăn nhiều dưa leo có thể gây mất nước

Chất cucurbitin có tác dụng lợi tiểu nhẹ, nhưng nếu ăn quá nhiều thì cũng sẽ khiến cơ thể mất nước và các chất điện giải. Bạn chỉ nên ăn dưa leo với lượng vừa phải để tránh tình trạng này.

Cảnh giác với vị đắng của dưa leo: Bạn cần phải cảnh giác với vị đắng của dưa leo. Dưa leo có vị đắng do chứa cucurbitacin hoặc điều kiện trồng không thuận lợi, như thiếu nước, thiếu phân bón, hoặc bị sâu bệnh. Nếu ăn Dưa leo có vị đắng, bạn có thể bị buồn nôn, đau bụng, hoặc tiêu chảy, thậm chí là nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe.

Gây dị ứng: Tuy là loại quả rất phổ biến và phù hợp cho tất cả mọi người nhưng vẫn có một số người bị dị ứng khi ăn dưa leo. Các triệu chứng của dị ứng thường diễn ra ở khoang miệng như gây ra ngứa hoặc bị sưng khoang miệng. Nếu bạn bị dị ứng với Dưa leo, bạn nên tránh ăn hoặc nấu chín thay vì ăn sống.

Tăng nguy cơ lão hoá sớm: Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây lão hóa. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong dưa leo rất cao và nếu cơ thể nạp quá nhiều vitamin này sẽ gây ra tác dụng ngược. Nếu bạn đắp dưa leo lên da quá thường xuyên hoặc quá lâu, bạn có thể bị mất đi lớp sừng bảo vệ da, làm cho da bị khô, nhăn, và dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Nhức đầu và khó thở: Dưa leo có tới 96% là nước, và nếu bạn nạp quá nhiều nước vào cơ thể nó sẽ gây sức ép lên các mạch máu và tim. Đồng thời lượng nước quá nhiều cũng sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng điện giải. Hậu quả là bạn sẽ bị nhức đầu và cảm thấy khó thở.

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Ăn nhiều dưa leo có thể gây nhức đầu và khó thở

Tăng các triệu chứng các bệnh về hô hấp: Dưa leo có chứa cucurbitacin - một loại hợp chất gây viêm. Nếu bạn ăn quá nhiều dưa leo hoặc có cơ địa nhạy cảm với cucurbitacin, bạn có thể bị kích thích niêm mạc họng và phổi, gây ra các triệu chứng như ho, khạc đờm, viêm họng, hoặc viêm phổi. Bạn không nên ăn dưa chuột nếu bạn có bệnh về hô hấp.

Dư thừa kali: Dưa leo có chứa nhiều kali, đặc biệt là ở phần vỏ. Nếu bạn ăn quá nhiều dưa leo, bạn có thể bị dư thừa kali trong máu dẫn đến các vấn đề như nhịp tim bất thường, yếu cơ, hay suy thận. Dư thừa kali cũng gây ra các bệnh đường ruột, đầy hơi, và đau bụng.

Gây đầy hơi và phù: Chất cucurbitacin khó tiêu đặc biệt với những người có cơ địa tiêu hóa nhạy cảm. Bên cạnh đó, nếu ăn quá nhiều dưa leo sẽ dẫn đến chất xơ và nước bị tích tụ lại trong đường ruột, không tiêu hóa được. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu và phù.

Gây khó chịu cho phụ nữ đang mang thai: Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng dưa leo có những tác hại đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều có thể sẽ gây khó chịu như đi vệ sinh nhiều hơn, đầy hơi, khó tiêu, thậm chí đau bụng do dư thừa chất xơ.

Những lưu ý khi ăn dưa leo

Cây Dưa leo - Dược liệu cho mùa hè
Lưu ý khi ăn dưa leo

Dưa leo có những tác dụng rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa leo sẽ cũng không tốt cho sức khoẻ. Sau đây là một số lưu ý khi dùng dưa leo:

- Mua dưa leo tại điểm bán đảm bảo an toàn thực phẩm, lựa chọn những quả Dưa leo tươi ngon, cắt bỏ phần cuống và gốc trước khi ăn.

- Rửa sạch dưa leo trước khi ăn hoặc chế biến.

- Ăn dưa leo vừa phải, khoảng một đến hai quả một ngày, và không ăn Dưa leo khi đói hoặc trước khi đi ngủ để tránh gây đầy hơi và khó tiêu.

- Nhai kỹ dưa leo để giúp tiêu hóa tốt hơn và tránh gây đầy hơi và phù.

- Tránh ăn dưa leo có vị đắng.

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm, công dụng cũng như cách dùng dưa leo làm sao cho đúng. Hy vọng những thông tin mà Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cung cấp cho bạn đọc, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lợi ích của Dưa leo và cách sử dụng hiệu quả loại quả này.

Lưu ý, những bài thuốc kể trên của quả dưa leo chỉ mang tính tham khảo, bạn nên nhờ đến bác sĩ chuyên khoa để có được lời khuyên hữu ích.

Dưa chuột - Thực phẩm giúp làm đẹp, giảm cân và phòng ngừa bệnh tật Dưa chuột - Thực phẩm giúp làm đẹp, giảm cân và phòng ngừa bệnh tật
Món ăn chống ngán ngày Tết, bác sĩ khuyên không nên lạm dụng kẻo rước bệnh Món ăn chống ngán ngày Tết, bác sĩ khuyên không nên lạm dụng kẻo rước bệnh
Dưa vàng Đồng Quê Dưa vàng Đồng Quê
Yến Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Củ ráy - Giải pháp tự nhiên cho các bệnh về da và khớp

Củ ráy - Giải pháp tự nhiên cho các bệnh về da và khớp

Cây ráy được coi như một loại dược liệu cổ truyền, đã được sử dụng rất lâu trong dân gian bởi các tác dụng quý báu, đặc biệt là phần củ.
Cây địa hoàng - Vị thuốc thông dụng trong y học cổ truyền

Cây địa hoàng - Vị thuốc thông dụng trong y học cổ truyền

Địa hoàng tươi khi nếm có vị ngọt, đắng, tính hàn; có công dụng thanh nhiệt, làm mát máu. Dược liệu này được sử dụng trong nhiều bài thuốc
Ngải cau - Món quà từ thiên nhiên cho sức khỏe phái mạnh

Ngải cau - Món quà từ thiên nhiên cho sức khỏe phái mạnh

Theo y dược cổ truyền, cây ngải cau có vị cay tính ấm có tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương... Thường được sử dụng cho nam giới.
Tác dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng

Tác dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng

Vỏ sầu riêng là thường được người sử dụng bỏ đi khi đã lấy múi. Tuy nhiên theo y học cổ truyền, vỏ sầu riêng có thể được sử dụng trong các bài thuốc dân gian để hỗ trợ điều trị các vấn đề như: Đầy bụng, khó tiêu, cảm sốt….
Tác dụng bất ngờ từ uống nước ép khoai lang sống

Tác dụng bất ngờ từ uống nước ép khoai lang sống

Khoai lang là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Khoai lang được chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong đó phải kể đến việc chế biến khoai lang sống thành nước ép – một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe.
Bài thuốc từ các loại hoa có trong vườn nhà

Bài thuốc từ các loại hoa có trong vườn nhà

Trong vườn nhà, đặc biệt là ở các vùng nông thôn luôn có một số loài hoa, nếu chúng ta không biết thì chỉ coi đó là hoa bình thường. Nhưng sự thật đằng sau lại thật bất ngờ, bởi những loài hoa đó có thể làm thuốc, ví dụ như: Hoa cau, hoa bưởi, hoa chuối.
Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Gà là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều, tuy nhiên ít ai biết đến một bộ phận khác của gà là mật gà cũng có tác dụng đối với sức khỏe.
Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Sả là một loại dược liệu được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày, bởi những tác dụng bất ngờ mà loại cây này mang lại.
Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua là một loại rau có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ xa xưa đây được coi một loại rau quý dùng để tiến vua.
Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam là một loại rau mọc hoang dại ở nhiều nơi trên đất nước ta, đây là loại rau được thế giới ví như "thần dược". Bởi có thể dùng làm thuốc, phòng chống một số bệnh như: Tốt cho tim mạch, bệnh tiểu đường, đường tiểu hóa…
Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè khô là một loại nước uống quen thuộc được người dân trên thế giới thường xuyên sử dụng, trong đó có Việt Nam. Uống chè không chỉ giúp giải khát mà còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ giảm cân, giảm thiểu các bệnh về tim mạch…
Ngao giúp chống phù nề

Ngao giúp chống phù nề

Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao khi được sử dụng đúng cách giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng chống bệnh thiếu máu do thiếu sắt, chống bệnh phù nề…
Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển là một loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các bà nội trợ. Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng ngừa bệnh tim, duy trì sức khỏe xương, thúc đẩy chức năng não…
Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Theo các nghiên cứu, cá trích là một loại hải sản ngoài tác dụng về dinh dưỡng, còn giúp phòng chống một số bệnh như: Nâng cao hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch…
Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp là một loại động vật có vỏ, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đây là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Theo các nghiên cứu, đậu phụ là một loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng, giúp phòng chống một số bệnh như: Giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm nguy cơ ung thư vú, các bệnh tim mạch…
Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta là một loại hoa quả rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, táo ta không chỉ là hoa quả giúp cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Tăng cường sức đề kháng, chữa trĩ, cảm lạnh…
Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, rau bina là loại rau không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Kiểm soát bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, phòng ngừa bệnh hen suyễn…
Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm là loại thực phẩm có nguồn gốc từ biển và đại dương, sử dụng cá cơm đúng cách sẽ giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện chức năng gan, tốt cho xương, giúp sản sinh hồng cầu…
Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen được coi như một vị thuốc "thần dược" trong dân gian. Theo như đông y tỏi đen giúp phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan…
Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Hàu là một loại hải sản ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hàu còn được sử dụng như một vị thuốc giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện sinh lý ở nam giới, tốt cho mắt, cải thiện chức năng não...
Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Cây vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh thành của Việt Nam, với mục đích vừa lấy quả, vừa tạo bóng mát. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngoài quả vú sữa thì lá vú sữa cũng được sử dụng làm các bài thuốc dân gian để chữa một số bệnh như: Đau dạ dày, nhanh làm lành vết thương, bệnh đường ruột…
Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Không chỉ được dùng để chế biến các món ăn, nấm hương còn được sử dụng như các bài thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, giúp xương chắc khỏe…
Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, măng tây còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, giảm cân, ngăn ngừa bệnh ung thư…
Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Không chỉ là một loại gia vị phổ biến được dùng để chế biến những món ăn, hạt tiêu còn được biết tới là một vị thuốc đông y với tác dụng phòng chống một số bệnh.
Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Một số loại rau chúng ta dễ bắt gặp như: Củ nghệ, nấm hương, măng tây, các loại rau họ cải…giúp phòng chống một số bệnh ung thư.
Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền được trồng hoặc mọc hoang dại ở những nơi đất bỏ hoang. Ngoài công dụng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể, rau dền còn được sử dụng giống như một vị thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, tiểu đường, cải thiện chứng thiếu máu…
Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Rau muống không chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Bệnh vàng da, bệnh về gan, bệnh khó tiêu, bệnh thiếu máu…
Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi là loại rau không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn giúp phòng chống được nhiều bệnh và làm đẹp da.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động