Loại lá xưa không ai ăn, phải vứt đi giờ thành đặc sản tốt cho sức khỏe

Mặc dù lá cóc ít được người Việt chú ý nhưng vài năm gần đây chúng được ưa chuộng đến lạ. Người thành phố đua nhau tìm mua lá cóc về nấu canh hoặc ăn thay thế các loại rau sống.
Loại lá xưa có đầy không ai hái, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng Loại lá phổ biến ở Việt Nam có công dụng vô cùng đặc biệt nhưng ít người biết đến Loại lá Việt Nam có đầy chẳng ai thèm hái, bán ở nước ngoài giá hơn 6 triệu/kg

Tìm hiểu về lá cóc

Loại lá xưa không ai ăn, phải vứt đi giờ thành đặc sản tốt cho sức khỏe

Lá cóc là một bộ phận của cây cóc – một loại cây thân gỗ, sinh sống tại vùng nhiệt đới, quả cóc có vị chua, làm món gỏi, nộm hoặc lắc rất ngon. Lớp thịt quả cóc dày, cứng, giòn và thơm. Ở hai quốc gia Malaysia và Indo, quả cóc được ăn kèm với nước sốt đen, đặc. Cũng có nhiều nơi chế biến quả cóc như một món xà lách rau quả và ép lấy nước.

Ở Việt Nam, cây cóc có thể tìm thấy ở hầu khắp các tỉnh thành. Hơn nữa, cây cóc sống như một loại cây lâu năm, không phun hóa chất, bởi vậy quả và lá cóc rất an toàn. Lá cóc có màu xanh, vị thơm, bùi, giàu vitamin C. Chính vì vậy lá của cây cóc được dùng như một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Loại lá này không chỉ có tác dụng giảm cân, giải nhiệt cơ thể, giảm mỡ máu mà còn giúp kích thích tiêu hóa, chữa viêm mũi dị ứng....

Mặc dù lá cóc ít được người Việt chú ý nhưng vài năm gần đây chúng được ưa chuộng đến lạ. Người thành phố đua nhau tìm mua lá cóc về nấu canh hoặc ăn thay thế các loại rau sống. Lá cóc nấu canh cùng các loại thực phẩm khác sẽ cho vị chua nhẹ, thanh mát, kích thích ăn ngon miệng. Nếu biết cách chế biến thì món canh lá cóc không hề thua kém bất cứ món canh chua nổi tiếng nào. Vì thế giá của chúng bỗng dưng cao hơn rất nhiều, từ 50.000 – 70.000 đồng/kg.

Giá trị ẩm thực của lá cóc

Loại lá xưa không ai ăn, phải vứt đi giờ thành đặc sản tốt cho sức khỏe

Muốn chế biến được các món ngon từ loại lá này thì bạn cần nắm được cách sử dụng lá cóc trong ẩm thực. Muốn làm món ăn với lá của cây cóc, bạn hãy chọn những lá non, có cả cọng. Bởi cọng non thường có độ giòn và vị chua đậm đà hơn.

Đặc biệt là kết hợp với các loại hải sản để nấu canh chua. Bên cạnh các món canh thì lá cóc cũng có thể chế biến cùng các loại thịt. Một số món ăn nổi bật nhất với lá cóc chính như: canh chua lá cóc, canh chua cá cờ lá cóc hoặc cá linh kho lá cóc.

Cây cóc được trồng để lấy trái nhưng từ lâu, với những người dân vùng núi thì lá cóc đã trở thành một loại nguyên liệu nấu canh chua tuyệt vời nhất. Món canh lá cóc vang danh gần xa, mang hương vị đặc biệt đi khắp đất nước, trở thành món ngon đặc sản quê nhà.

Vị chua của lá cóc non rất đặc biệt, khi kết hợp cùng vị thơm, ngọt của thịt hải sản càng làm tăng thêm hương vị. Mùi tanh của cá sẽ bị mùi hương của lá cóc át đi, tạo thành món canh chua không hề có mùi tanh mà chỉ thoang thoảng hương thơm dịu của lá cóc.

Lá cây cóc được sử dụng như một loại ẩm thực không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn tại nhiều nước Đông Nam Á. Ngoài nấu canh chua, lá cóc còn được dùng làm rau sống, rau ghém, ăn kèm các loại thức ăn khác để loại bớt vị ngán. Tại Indonesia, lá cóc còn được dùng để ăn kèm với mắm tôm.

Với người dân Nam Bộ, lá cóc đường dùng chung với loại đặc biệt. Đó chính là tập tàng. Bên cạnh đó, loại lá này còn được cắt nhỏ để bóp gỏi, độc đáo nhất phải kể tới món gỏi thịt gà hoặc gỏi lá cóc đơn thuần.

Điểm danh những món ngon từ lá cóc

Loại lá xưa không ai ăn, phải vứt đi giờ thành đặc sản tốt cho sức khỏe

Nếu biết cách chế biến, lá cóc có thể trở thành nguyên liệu quan trọng để tạo nên những món ngon độc đáo. Dù biết lá cóc có thể dùng làm món ăn nhưng rất nhiều chị em băn khoăn về công thức chế biến. Nếu muốn thưởng thức các món dân dã, thơm ngon đậm đà từ loại lá này thì hãy bỏ túi ngay những công thức chế biến sau:

Món canh chua cá cờ lá cóc

Loại lá xưa không ai ăn, phải vứt đi giờ thành đặc sản tốt cho sức khỏe

Bước 1: Cá cờ sơ chế, làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp cùng nước mắm + muối + hành củ băm.

Bước 2: Lá cóc rửa sạch, cắt đoạn vừa, không nên để cành quá dài. Củ sả rửa sạch, đập dập.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho cá cờ vào xào săn, thêm nước vào nấu chín.

Bước 4: Thêm sả đập dập vào nồi canh. Lấy tay vò nhẹ lá cóc, cho vào nồi canh cá.

Bước 5: Khi lá cóc chuyển sang màu vàng, bạn thêm ớt + nước mắm + muối vào cho vừa ăn.

Rất nhiều người nói rằng, muốn cảm nhận hết được vị ngon của món canh chua thì phải dùng cả vị giác, thị giác và khứu giác. Múc canh chua ra bát, bạn sẽ thấy màu của béo ngậy của váng mỡ, sắc đỏ của ớt và vàng của lá cóc. Thịt cá trắng thơm, lá cóc chua chua cùng vị cay tê của ớt sẽ đem lại cho người thưởng thức dư vị tuyệt vời.

Độc đáo món cá linh kho lá cóc

Loại lá xưa không ai ăn, phải vứt đi giờ thành đặc sản tốt cho sức khỏe

Lá cóc nổi tiếng nhất khi được chế biến cùng các loại cá để làm món canh chua. Bên cạnh cá cờ thì món lá cóc nấu cá linh chính là một món ăn nức tiếng của người dân Nam Bộ. Cá linh – một trong những “món quà” mà thiên nhiên ban tặng cho bà con cùng sông nước. Vì thơm ngon của cá linh bao giờ cũng thu hút các bà nội trợ.

Cá linh được chế biến thành các món hấp dẫn như: cá linh kho mía, kho mắm, kho bông điên điển, chả cá linh, kho khô và dĩ nhiên không thể thiếu cá linh kho lá cóc non.

Cá linh kho lá cóc gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người con vùng sông nước. Mùa lũ tới, cây có đâm chồi, ra những lá tươi xanh mơn mởn. Hái lá cóc non làm canh chua là món ăn kích thích vị giác, khó quên với người dân nơi đây. Cách làm món ngon này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Cá linh tươi bỏ ruột và mang, cắt vây, đuôi, đánh vảy, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Lá cóc rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rau cần rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Phi thơm hành lá cắt nhỏ, cho nước vào đun sôi, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Cho cá linh vào nồi, nấu cá chín tới, sau đó cho lá cóc vào. Khi lá chuyển màu vàng thì tắt bếp, cho rau cần cùng chút tiêu xay vào.

Cá linh non cùng lá cóc đưa vào miệng nhai chậm rãi, vị chua của lá cùng ngọt thơm của cá sẽ kích thích toàn bộ các giác quan. Món canh này ăn kèm với bún thì ngon hết sảy.

Món gỏi lá cóc thanh đạm

Loại lá xưa không ai ăn, phải vứt đi giờ thành đặc sản tốt cho sức khỏe

Bước 1: Hoành thánh tươi rửa sạch, cắt sợi mỏng. Đun nóng dầu ăn, cho sợi hoành thánh vào chiên giòn.

Bước 2: Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn. Tỏi tây rửa sạch, phi thơm

Bước 3: Sườn non chay ngâm nước cho nở, rửa sạch với nước, xé thành sợi. Thêm hạt nêm + đường vào ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Bắp cải rửa sạch, bào mỏng, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo nước. Cà rốt và dưa leo rửa sạch, bào sợi. Lá cóc rửa sạch, cắt khúc ngắn 2cm. Rau húng lủi rửa sạch, cắt đôi.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn, cho sườn non chay vào chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rưới lên trên một chút mè rang, trộn đều.

Bước 6: Làm nước sốt gồm giấm gạo + thơm băm + đường + tỏi tây đã phi thơm + nước mắm chay + ớt tươi băm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.

Bước 7: Cho rau củ cùng sườn non chay ra đĩa, xếp hoành thánh vào giữa, rắc húng lủi và mè rang lên trên. Rưới nước sốt chay đã chuẩn bị vào. Khi thưởng thức thì trộn đều, dùng cùng cơm nóng.

Loại lá mọc hoang tưởng không ăn được lại là đặc sản miền Tây Loại lá mọc hoang tưởng không ăn được lại là đặc sản miền Tây
Loại lá đầy vườn không ai hái lại cực kỳ tốt cho sức khỏe Loại lá đầy vườn không ai hái lại cực kỳ tốt cho sức khỏe
Loại lá rụng đầy gốc không ai nhặt lại trở thành đặc sản Loại lá rụng đầy gốc không ai nhặt lại trở thành đặc sản
Loại lá mọc đầy không ai hái giờ là đặc sản Tây Nguyên, du khách nào cũng muốn nếm thử Loại lá mọc đầy không ai hái giờ là đặc sản Tây Nguyên, du khách nào cũng muốn nếm thử
Loại lá xưa có đầy không ai hái, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng Loại lá xưa có đầy không ai hái, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng
Loại lá phổ biến ở Việt Nam có công dụng vô cùng đặc biệt nhưng ít người biết đến Loại lá phổ biến ở Việt Nam có công dụng vô cùng đặc biệt nhưng ít người biết đến
Loại lá Việt Nam có đầy chẳng ai thèm hái, bán ở nước ngoài giá hơn 6 triệu/kg Loại lá Việt Nam có đầy chẳng ai thèm hái, bán ở nước ngoài giá hơn 6 triệu/kg
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Ngày 27/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức tiếp nhận 100.000 cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Việt Nam) trao tặng. Số cây thông này sẽ được huyện cấp phát cho 200 hộ nghèo của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông để trồng rừng.
Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Sau khi chuyển nhượng 10,3 triệu tấn carbon theo ERPA đã ký, lượng giảm phát thải giai đoạn 2018 - 2019 của Việt Nam còn dư 5,91 triệu tấn carbon. Bộ Nông nghiệp muốn chuyển nhượng 1 triệu tấn cho Ngân hàng Thế giới, số còn lại đấu giá thông qua sàn giao dịch quốc tế.
Nước mắm nâng tầm phở Việt

Nước mắm nâng tầm phở Việt

Tại tọa đàm “Con đường phở Việt”, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân cho rằng, nước mắm có vai trò nâng tầm, bạn “đồng liêu” của Phở.
Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.
Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng và sáng tạo, những tấm gương điển hình, có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đưa những sản phẩm mang thương hiệu riêng vươn tầm thế giới.
Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/1/2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 7/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt “Kế hoạch triển khai, áp dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025.
Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động