Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội tăng 'phi mã'

Trong khi phân khúc đất nền có thanh khoản giảm, khó bán, nhiều nhà đầu tư phải chật vật tìm cách giảm giá, bán cắt lỗ. Thì, phân khúc căn hộ chung cư lại có diễn biến trái chiều khi giá bán liên tục đi lên.
Hiện thực hóa mong muốn sở hữu căn hộ bên sông giá hợp lý tại Hà Nội Bộ Xây dựng đề xuất 2 phương án về thời hạn sở hữu nhà chung cư Hà Nội tạm cấp gần 128 tỷ đồng để kiểm định chung cư cũ
Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội tăng phi mã
Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội tăng phi mã

Thời hoàng kim của chung cư

Bắt đầu từ tháng 4 tới nay, phân khúc đất nền ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, nhất là những khu ven Hà Nội đều có đặc điểm chung là thanh khoản giảm. Giới môi giới bất động sản phải thừa nhận rằng, đất nền bây giờ khó bán, còn rất nhiều nhà đầu tư đang phải chật vật tìm cách giảm giá, bán cắt lỗ nhưng vẫn không được.

Tuy nhiên, nhìn về một nhánh khác trên thị trường bất động sản, phân khúc căn hộ chung cư lại có diễn biến trái chiều khi giá bán liên tục đi lên. Chẳng hạn như một căn hộ bình dân tại dự án ở vùng ven Hà Nội cũng đang trong tình trạng giá tăng rất nhanh.

Anh Thái Yên - Một môi giới đất đai tại Hà Nội cho hay, nhiều người đều nghĩ rằng căn hộ chung cư chính là tiêu sản và sẽ mất giá theo thời gian. Tuy nhiên tới hiện tại, nhu cầu mua loại hình này ngày càng lớn đã đẩy giá bán chung cư cả cũ lẫn mới tăng lên, tăng tới vài trăm triệu đồng trong một thời gian ngắn là chuyện bình thường.

Môi giới này còn cho biết, giá chung cư cũ hiện nay tại một số quận như Thanh Xuân đang giao động từ 40 - 50 triệu đồng/m2; Tại quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy có giá trung bình từ 32 - 45 triệu đồng/m2; Tại quận Hà Đông giao động khoảng từ 31 - 37 triệu đồng/m2… có thể thấy mức giá này so với thời điểm đầu năm đã tăng khoảng 20%.

"Đối với căn hộ chung cư phân khúc bình dân thì mức giá đang trong khoảng 1,5 - 2 tỷ đồng/căn và có thanh khoản tốt hơn do phù hợp với tài chính của đa số người mua ở thực. Điều này vô tình đẩy giá căn hộ phân khúc này lên nhanh chóng, thậm chí nhiều khu vực tăng tới 10 - 20% chỉ trong vài tháng", anh Yên chia sẻ.

Đầu năm 2021, chị Thảo, nhân viên văn phòng một công ty truyền thông tại quận Cầu Giấy, bắt đầu hành trình tìm mua nhà. Với số vốn ít ỏi chỉ hơn 500 triệu đồng, chị Thảo tìm đến Ecohome 3 - một dự án nhà ở xã hội ở chân cầu Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm với hy vọng tìm được một căn hộ tầm giá hơn 1 tỷ đồng.

Nhưng điều nhận về chỉ là sự thất vọng khi giá bán tại đây lên tới 26 triệu đồng/m2, căn hộ 2 phòng ngủ gần 70m2 rơi vào gần 1,8 tỷ đồng. Nếu muốn mua, chị còn phải mua lại dưới hình thức uỷ quyền hoặc vi bằng từ người mua trước, do nhà ở xã hội có quy định là trong 5 năm đầu không được chuyển nhượng. Hình thức này khá rủi ro nên chị Thảo chuyển hướng sang dự án nhà ở thương mại với kỳ vọng vào chính sách ưu đãi của chủ đầu tư.

Dự án The Terra - An Hưng
Dự án The Terra - An Hưng

Dự án The Terra An Hưng ở Hà Đông với mức giá 25 triệu đồng/m2, căn hộ 2 phòng ngủ tầm 1,8 tỷ đồng là lựa chọn tiếp theo của chị. Tại thời điểm đó, đây là một trong những dự án có mức giá dễ chịu nhất. Với tích luỹ hiện tại, lo ngại việc vay mua lên tới 70% giá trị căn hộ là quá sức, chị Thảo tạm gác lại việc mua nhà.

Tháng 5/2022, được bố mẹ hỗ trợ thêm 500 triệu đồng, chị Thảo quay lại dự án The Terra An Hưng, nhưng quỹ căn mới gần như đã hết. Chị tìm mua lại căn hộ ở thị trường thứ cấp. Điều khiến chị ngạc nhiên là chưa đầy một năm, căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 71m2 ban đầu đã được “hét giá” 2,6 - 2,7 tỷ đồng, tức đã tăng khoảng 50%.

“Thu nhập và tích luỹ của tôi không theo kịp với giá nhà Hà Nội. Thời gian tôi tiết kiệm thêm được chút tiền thì giá nhà đã tăng gấp mấy lần so với số tiền tôi tích thêm”, chị Thảo chua chát.

Thời gian qua, thị trường Hà Nội luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung mới và gần như vắng bóng căn hộ giá thấp. Các dự án mở bán mới đều ở vùng giá rất cao và không ngừng tăng. Chẳng hạn dự án The Nine nằm trên đường Phạm Văn Đồng, khi mở bán có giá 45 triệu đồng/m2, hiện tại đã tăng lên 55 triệu đồng/m2, quỹ căn chỉ còn dưới 10%. Cách đó không xa là dự án Rubik 360, giá đã vượt ngưỡng 60 triệu đồng/m2, trong cùng vùng giá với The Zei (đường Lê Đức Thọ), Matrix One (đường Lê Quang Đạo),...

Tại quận Hoàng Mai, dự án Feliz Homes đang mở bán toà Zen với giá trên 50 triệu đồng/m2, tương đương với dự án Melody Residences ở Linh Đàm. Sát chân cầu Nhật Tân là dự án Udic Westlake chỉ còn tầm vài chục căn, giá đã tăng 10%, trên 40 triệu đồng/m2. Các căn tồn lại chủ yếu có diện tích lớn, giá trị cao hoặc “view” hạn chế.

Còn tại Hà Đông, giá căn hộ có vẻ dễ chịu hơn song nguồn cung không nhiều. Trong số các dự án dự kiến bàn giao năm nay gần như chỉ có dự án BID Residence có giá dưới 30 triệu đồng. Trước đó, vào thời điểm mở bán, các căn hộ BID Residence được chào bán giá 20 - 21 triệu đồng/m2, tuy nhiên hiện tại giá bán căn hộ đã tăng lên 24 - 29 triệu đồng/m2. Một số dự án có giá dưới 30 triệu đồng khác là Anland Premium, HPC Landmark 105.

Muốn sở hữu các căn hộ với mức giá “dễ thở” hơn, người mua nhà phải chấp nhận đi ra vùng ven hoặc ngoại thành, như Đông Anh hoặc Thanh Trì. Một số dự án đang mở bán, có giá dao động từ 25 - 28 triệu đồng như Eurowindow River Park (huyện Đông Anh), Tecco Diamond (huyện Thanh Trì)... Đáng chú ý, dự án Vinhomes Ocean Park tại huyện Gia Lâm, giá bán đã ngang ngửa với dự án ở nội thành.

Giá căn hộ ở Hà Nội khó giảm

Giá nhà liên tục thiết lập mặt bằng giá mới qua các năm, không ngừng leo cao là do sự hỗ trợ đồng thời của nhiều yếu tố.

Đầu tiên là do nguồn cung khan hiếm. Từ năm 2020 đến nay, nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội liên tục sụt giảm, cụ thể: năm 2020 toàn Hà Nội chỉ có khoảng 20.000 căn, giảm 50% so với năm trước; năm 2021, nguồn cung giảm tiếp hơn 50%, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2016.

6 tháng đầu năm 2022, sự khan hiếm tiếp tục diễn ra gay gắt. Quý I, toàn thị trường Hà Nội không có bất kỳ dự án mới nào được đưa ra thị trường; tổng số căn hộ chào bán mới chỉ là 2.800 căn, giảm 38% theo quý và giảm 29% theo năm. Sang quý II, tình hình còn thê thảm hơn khi tổng nguồn cung căn hộ mới chỉ đạt 1.598 căn, giảm tới 43% so với quý trước. Quý III đã có sự khởi sắc khi ghi nhận nguồn cung mới gồm 5.353 căn hộ, tăng 235% theo quý và 69% theo năm.

Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hoá khoảng 51%, mỗi năm trung bình Hà Nội cần ít nhất 70.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động. Dù nguồn cung quý III đã được cải thiện nhưng so với nhu cầu ở thực của người dân dường như không thấm là bao. Hơn nữa, năm nay khả năng sẽ rất hiếm dự án mới xuất hiện tại Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, đồng nghĩa với việc nguồn cung sẽ lại càng khan hiếm.

Còn xét cơ cấu nguồn cung, hiện nay, thị trường căn hộ Hà Nội bắt đầu lệch pha sang phân khúc trung - cao cấp, trong khi căn hộ giá bình dân hoàn toàn biến mất khỏi thị trường. Thống kê của Savills cho thấy, trong quý III/2022, giá căn hộ từ 2-4 tỷ đồng chiếm tới 85% nguồn cung, tăng mạnh từ mức 15% trong năm 2018. Căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng chỉ chiếm 12%, còn lại là các căn hộ có giá trên 4 tỷ đồng.

Muốn sở hữu các căn hộ với mức giá “dễ thở” hơn, người mua nhà phải chấp nhận đi ra vùng ven
Muốn sở hữu căn hộ với mức giá “dễ thở” hơn, người mua nhà phải chấp nhận đi ra vùng ven

Một nguyên nhân khác thúc đẩy giá nhà leo cao là chi phí phát triển dự án không ngừng tăng qua các năm. Chẳng hạn giá sắt thép, xi măng, cát, gạch đá, kính… tăng với tốc độ phi mã trong thời gian qua. Hay chi phí nhân công cũng leo thang nhanh chóng, do tình trạng khan hiếm lao động diễn ra trong và sau đại dịch. Đặc biệt, tiền sử dụng đất của các dự án nhà ở dự kiến sẽ còn tăng lên đáng kể trong các năm tiếp theo, do chủ trương bỏ khung giá đất và xây dựng bảng giá đất ban hành hàng năm theo nguyên tắc thị trường.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bất động sản đang phải đối diện với hàng loạt bất lợi như: “room” tín dụng hạn hẹp, lãi vay ở mức cao, lãi suất huy động qua kênh trái phiếu còn cao hơn nữa và mới đây nhất là làn sóng tăng lãi suất bắt đầu từ cuối tháng 9/2022, tất cả đã đẩy chi phí vốn lên một tầm cao ít thấy.

Với các yếu tố như trên đã phân tích, gần như không có “cửa” để kỳ vọng giá căn hộ Hà Nội sẽ giảm trong thời gian tới (trong điều kiện bình thường, giá nhà vẫn có xu hướng nhích lên 3% – 5% mỗi năm do yếu tố trượt giá của đồng tiền).

Dự án chung cư cao cấp được hưởng lợi khi đại siêu thị Lotte Mall đi vào hoạt động Dự án chung cư cao cấp được hưởng lợi khi đại siêu thị Lotte Mall đi vào hoạt động
Chung cư cao cấp giá hợp lý Eurowindow River Park bên sông Hồng Chung cư cao cấp giá hợp lý Eurowindow River Park bên sông Hồng
API tiếp tục rót vốn, Bắc Giang chờ đợi một siêu phẩm chung cư 5 sao mới từ APEC API tiếp tục rót vốn, Bắc Giang chờ đợi một siêu phẩm chung cư 5 sao mới từ APEC
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất khẩu cà phê năm 2022 đạt trị giá gần 4,06 tỷ USD

Xuất khẩu cà phê năm 2022 đạt trị giá gần 4,06 tỷ USD

Năm 2022, xuất khẩu cà phê tăng 13,8% về lượng, tăng mạnh 32% về kim ngạch và tăng 16% về giá so với năm 2021.
Xuất khẩu hạt tiêu giảm về lượng nhưng tăng về kim ngạch

Xuất khẩu hạt tiêu giảm về lượng nhưng tăng về kim ngạch

Trong năm 2022 cả nước xuất khẩu 228.699 tấn hạt tiêu, tương đương 970,61 triệu USD, giá trung bình 4.244 USD/tấn.
Nhập khẩu xăng dầu trong năm 2022 tăng

Nhập khẩu xăng dầu trong năm 2022 tăng

Trong năm 2022, lượng xăng dầu nhập khẩu đạt 8.874.959 tấn, trị giá 8,9 tỷ USD, tăng 27,7% về lượng và tăng 118,5% về kim ngạch so với năm 2021.
Xuất khẩu xăng dầu năm 2022 tăng 42,1% về trị giá

Xuất khẩu xăng dầu năm 2022 tăng 42,1% về trị giá

Xuất khẩu xăng dầu năm 2022 đạt 2.099.430 tấn, trị giá 2,04 tỷ USD, giảm 11,3% về lượng và tăng 42,1% về trị giá.
5 nhóm mặt hàng cán mốc xuất khẩu tỷ USD

5 nhóm mặt hàng cán mốc xuất khẩu tỷ USD

Từ 1/1 đến 15/1, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam ước đạt 14,4 tỷ USD, tăng khoảng 12% so với cùng kỳ. Trong đó có 5 nhóm mặt hàng cán mốc xuất khẩu tỷ USD.
Xuất khẩu da giày sang các thị trường có FTA tăng trưởng mạnh

Xuất khẩu da giày sang các thị trường có FTA tăng trưởng mạnh

Ngoài khối thị trường EAEU, kim ngạch xuất khẩu da giày của Việt Nam sang các thị trường có hiệp định thương mại tự do (FTA) khác đều tăng trưởng mạnh.
5 sự kiện nổi bật của ngành thủy sản Việt Nam năm 2022

5 sự kiện nổi bật của ngành thủy sản Việt Nam năm 2022

Năm 2022, ngành thủy sản Việt Nam đã có một năm phục hồi và phát triển ấn tượng mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn như hệ lụy của đại dịch Covid, xung đột Nga – Ukraine, lạm phát giá trong nước và ở các thị trường, chi phí sản xuất và kinh doanh tăng mạnh, biến động tỷ giá ngoại tệ…Trong bối cảnh đó, xuất khẩu thủy sản vẫn tăng tốc và cán đích 11 tỷ USD.
Việt Nam chi gần 5,6 tỷ USD nhập khẩu thức ăn gia súc

Việt Nam chi gần 5,6 tỷ USD nhập khẩu thức ăn gia súc

Năm 2022 nhập khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu đạt gần 5,6 tỷ USD, tăng 13,6% so với năm 2021.
Xuất khẩu cá ngừ cán đích 1 tỷ USD

Xuất khẩu cá ngừ cán đích 1 tỷ USD

Trong năm 2022 xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đã cán đích 1 tỷ USD, tăng 34% so với năm 2021. Năm 2023, các FTA đang và sẽ là động lực thúc đẩy xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang các thị trường.
Xuất khẩu tôm đạt 4,3 tỷ USD trong năm 2022

Xuất khẩu tôm đạt 4,3 tỷ USD trong năm 2022

Năm 2022, xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt kỷ lục 4,3 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2021.
Áp lực lạm phát sẽ tiếp tục thách thức ngành dệt may

Áp lực lạm phát sẽ tiếp tục thách thức ngành dệt may

Trong báo cáo triển vọng ngành dệt may mới đây, Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư của CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng áp lực lạm phát sẽ tiếp tục thách thức thị trường trong năm 2023.
Xuất khẩu cao su năm 2022 thu về hơn 3,3 tỷ USD

Xuất khẩu cao su năm 2022 thu về hơn 3,3 tỷ USD

Kết thúc năm 2022, xuất khẩu cao su Việt Nam đạt hơn 2,1 triệu tấn và thu về hơn 3,3 tỷ USD. Đây là năm ghi nhận xuất khẩu cao su cao nhất trong 5 năm gần đây về cả lượng và giá trị.
Trung Quốc dừng thông quan dịp Tết từ 21/1 đến 28/1/2023

Trung Quốc dừng thông quan dịp Tết từ 21/1 đến 28/1/2023

Trung Quốc thông báo dừng thông quan dịp nghỉ Tết từ 21/1 (tức ngày 30 Tết) và khôi phục thông quan bình thường từ 28/1 (mùng 7 Tết).
Xuất khẩu thủy sản năm 2022 đạt trên 10,92 tỷ USD

Xuất khẩu thủy sản năm 2022 đạt trên 10,92 tỷ USD

Năm 2022 xuất khẩu nhóm hàng thủy sản đạt trên 10,92 tỷ USD, tăng 23% so với năm 2021.
Nhập khẩu thủy sản năm 2022 tăng 36,6%

Nhập khẩu thủy sản năm 2022 tăng 36,6%

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu thủy sản các loại về Việt Nam trong năm 2022 đạt trên 2,72 tỷ USD, tăng mạnh 36,6% so với năm 2021.
Kim ngạch xuất khẩu thức ăn gia súc năm 2022 giảm nhẹ

Kim ngạch xuất khẩu thức ăn gia súc năm 2022 giảm nhẹ

Xuất khẩu thức ăn gia súc sang thị trường Trung Quốc – thị ttường lớn nhất, tháng 12/2022 giảm 3% so với tháng 11/2022 và giảm 22,8% so với tháng 12/2021, đạt 37,65 triệu USD.
Việt Nam nhập khẩu 1,84 triệu tấn đậu tương

Việt Nam nhập khẩu 1,84 triệu tấn đậu tương

Năm 2022 cả nước nhập khẩu 1,84 triệu tấn đậu tương, trị giá gần 1,28 tỷ USD, giá trung bình 693,6 USD/tấn.
Việt Nam xuất khẩu gần 7,11 triệu tấn gạo trong năm 2022

Việt Nam xuất khẩu gần 7,11 triệu tấn gạo trong năm 2022

Năm 2022 lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt gần 7,11 triệu tấn, tương đương trên 3,45 tỷ USD, giá trung bình đạt 486,2 USD/tấn.
Việt Nam nhập khẩu trên 9,57 triệu tấn ngô trong năm 2022

Việt Nam nhập khẩu trên 9,57 triệu tấn ngô trong năm 2022

Achentina là thị trường chủ đạo cung cấp ngô cho Việt Nam trong năm 2022, chiếm trên 59% trong tổng lượng và tổng kim ngạch nhập khẩu ngô của cả nước.
Doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng vào ứng dụng thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp

Doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng vào ứng dụng thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp

Ngày 17/1, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) tổ chức Họp báo công bố Tiêu chuẩn TCCS 830:2022/BVTV về khảo nghiệm trên đồng ruộng thuốc bảo vệ thực vật phòng, chống sinh vật gây hại cây trồng bằng thiết bị bay không người lái (UAV).
Đắk Lắk: Ra mắt ứng dụng "Cà phê và du lịch TP Buôn Ma Thuột"

Đắk Lắk: Ra mắt ứng dụng "Cà phê và du lịch TP Buôn Ma Thuột"

UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sẽ tổ chức công bố ứng dụng (app) "Cà phê và du lịch TP Buôn Ma Thuột" nhằm giới thiệu, quảng bá đến nhân dân và du khách địa điểm các quán cà phê đặc trưng, các điểm du lịch nổi bật trên địa bàn thành phố.
Xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn năm 2022 đạt 1,4 tỷ USD

Xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn năm 2022 đạt 1,4 tỷ USD

Năm 2022, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam đạt 3,25 triệu tấn, trị giá 1,4 tỷ USD, tăng 13,3% về lượng và tăng 19,7% về trị giá so với năm 2021.
Malaysia rà soát thuế chống bán phá giá với thép cán nguội của Việt Nam

Malaysia rà soát thuế chống bán phá giá với thép cán nguội của Việt Nam

Bộ Công nghiệp và thương mại quốc tế Malaysia đã khởi xướng rà soát thuế chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội/thép không hợp kim của Việt Nam.
Xuất khẩu phân bón năm 2022 tăng cả lượng và kim ngạch

Xuất khẩu phân bón năm 2022 tăng cả lượng và kim ngạch

Năm 2022 cả nước xuất khẩu trên 1,75 triệu tấn phân bón các loại, tương đương trên 1,09 tỷ USD.
Việt Nam chi 1,62 tỷ USD nhập khẩu phân bón trong năm 2022

Việt Nam chi 1,62 tỷ USD nhập khẩu phân bón trong năm 2022

Năm 2022 lượng phân bón nhập khẩu của cả nước đạt trên 3,39 triệu tấn, trị giá gần 1,62 tỷ USD.
Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

18 tấn củ cải muối của tỉnh Hà Giang lần đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản.
Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường trên thế giới

Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường trên thế giới

Cá tra của Việt Nam đã có mặt tại hầu hết các thị trường truyền thống và khắt khe về an toàn thực phẩm và các quy định kỹ thuật như Mỹ, EU và cả những thị trường vốn không ưa chuộng cá nuôi như Nhật Bản.
Cá tra Việt Nam là sản phẩm hoàn hảo thay thế cho cá minh thái

Cá tra Việt Nam là sản phẩm hoàn hảo thay thế cho cá minh thái

Theo Giám đốc thương mại hải sản của Princes, cá tra nuôi là sản phẩm hoàn hảo thay thế cho cá minh thái đánh bắt tự nhiên chế biến thành lát cá tẩm bột và phi lê.
Xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2022 đạt hơn 57,7 tỷ USD

Xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2022 đạt hơn 57,7 tỷ USD

Năm 2022, điện thoại các loại và linh kiện là nhóm mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu lớn nhất sang Trung Quốc, đạt 16,2 tỷ USD, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 28,1% tỷ trọng xuất khẩu.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Nuôi heo sang chảnh ai ngờ cứ ăn là lớn mỗi con thu lãi 20 triệu đồng/năm

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Loài bò sát nghe tên đã thấy ghê lại là đặc sản trứ danh Bình Thuận, giá 600.000 đồng/kg vẫn được săn lùng

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Nuôi loài ong lạ đốt như kiến, cho mật cực chất du khách thích mê

Ngày vía thần tài, nếu không mua vàng thì mua gì để đón lộc vào nhà?

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Trung Quốc tăng mua sầu riêng, thương lái than khổ vì cháy hàng, lại có thêm đối thủ cạnh tranh

Giá nông sản hôm nay (30/1): Giá cà phê tiếp đà tăng kỳ vọng vượt ngưỡng, giá tiêu ổn định

Kinh ngạc với vườn rau trên sân thượng của vợ chồng trẻ là 'kho báu' nơi thành phố

Từ thùng xốp, vỏ chai tạo nên khu vườn trên sân thượng có hoa thơm trái ngọt rau xanh

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Giá heo hơi hôm nay (30/1) tiếp tục lặng sóng, người chăn nuôi đối mặt với những khó khăn nào?

Cà chua bi trồng thử đi, ngày xuân có ngay chậu cây đỏ rực

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động