Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Óc heo là não của con heo (lợn), được coi là một món ăn đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”. Chị em nội trợ muốn mua phải đặt trước từ chủ lò mổ hoặc người bán với giá 130.000 đồng/kg.
Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, giá 90.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai dám ăn, giờ thành món ăn bổ dưỡng quý như “hải sâm”, có giá 150.000 đồng/kg Đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa, ăn một lần nhớ cả đời, càng ăn càng nghiện vì quá tuyệt vời

Cách chọn mua óc heo ngon

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Khi mua óc heo, để chọn được óc heo ngon trước tiên bạn hãy quan sát lớp màng bên ngoài óc heo, nếu lớp màng còn tươi không có vết nứt, trông hơi căng bóng, còn nguyên vẹn và óc không bị chảy ra ngoài chứng tỏ óc còn tươi ngon.

Khi đưa lên ngửi nếu không thấy có mùi bất thường, chỉ đơn giản là mùi óc heo sống thì có thể yên tâm chọn.

Dùng tay sờ thử vào óc heo, nếu tay chạm vào cảm nhận được tính đàn hồi, không quá mềm cũng không quá cứng thì chọn.

Nếu trên óc heo có xuất hiện các vết máu đỏ, bầm, các vết lốm đốm thì không nên mua.

Cách làm sạch óc heo, không tanh đơn giản

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Đầu tiên dùng 1 con dao hoặc 1 cái kéo rạch 1 đường giữa bộ óc heo, dùng tay tách bỏ lớp màng đi, có thể dùng 1 cái muỗng canh múc phần óc ra khỏi để tránh bị nát.

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Tiếp theo chuẩn bị 1 tô nước muối pha loãng, cho óc heo vào ngâm và bắt đầu dùng 1 vật nhọn như tăm để tách hết các gân máu ra ngoài.

Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch và để ráo là có thể chế biến thành món ăn được rồi.

Óc heo làm món gì ngon?

Cháo óc heo

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Món cháo óc heo là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, dễ hấp thu đối với người bệnh và trẻ em. Đặc biệt hơn khi món ăn được nấu kèm với rau củ quả như là bí đỏ, cà rốt, rau xanh giúp bổ sung nhiều thêm những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cháo óc heo bổ dưỡng, thơm béo, dễ dàng giúp kích thích vị giác của trẻ nhỏ. Các bà mẹ hãy vào bếp và trổ tài nấu ngay cho bé nhà mình nào.

Óc heo chưng bí đỏ

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Bí đỏ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đối với trẻ nhỏ cũng như là người trường thành. Nguyên liệu này giúp cải thiện trí nhớ, giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình và đau nửa đầu ở những người kinh niên.

Món óc heo chưng bí đỏ có vị béo ngậy của óc heo, và bùi bùi của bí đỏ hòa quyện với nhau. Các loại gia vị như hành, sả, ớt dường như đã át đi mất mùi tanh của óc heo. Từ đó góp phần làm món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Cùng thực hiện ngay và thưởng thức hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn này nhé!

Súp cua óc heo

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với món súp cua có phải không nào. Và món súp cua óc heo thì hẳn là bạn không thể bỏ qua rồi.

Súp cua óc heo là một món súp bổ dưỡng và thơm ngon cho tất cả mọi người, đây là một món ăn dễ ăn và không đòi hỏi quá nhiều sự phức tạp từ quy trình chế biến.

Nước súp sánh mịn, óc heo mềm và béo ngậy, độ ngọt thanh từ thịt cua đã hòa quyện cùng với các loại gia vị để góp phần tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp để trổ tài ngay để cả nhà cùng thưởng thức nào.

Súp óc heo

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Súp óc heo là một món ăn chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết hỗ trợ bảo đảm cho những hoạt động thường ngày của cơ thể được diễn ra một cách tốt nhất.

Nước súp có vị ngọt thanh của xương ống và hương vị của rau củ như cà rốt và nấm đông cô cùng hòa quyện với nhau. Óc heo béo ngậy cùng với những miếng thịt nạc dai dai sẽ làm cho người dùng nhớ mãi.

Món ăn có thể được dùng là món khai vị cho các bữa tiệc hoặc dùng cho bữa sáng của gia đình cũng rất là tuyệt vời đấy!

Óc heo tiềm thuốc Bắc

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Chẳng cần tìm kiếm ở đâu xa vời những món ăn phức tạp và tốn thời gian, trong khi bạn đã có được công thức để nấu món óc heo tiềm thuốc bắc đặc biệt, vô cùng bổ dưỡng nhưng lại rất đơn giản.

Óc heo tiềm thuốc bắc không những là một món ăn ngon, mà đây còn là một bài thuốc giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường sinh lực.

Vị ngọt béo tự nhiên của óc heo hòa quyện cùng với mùi thơm của thuốc bắc đã tạo nên một sự đồng bộ tuyệt vời của món ăn mà bạn khó có thể cưỡng lại được đấy!

Óc heo hấp

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Óc heo hấp không chỉ dễ làm mà đặc biệt là vẫn giữ nguyên được vị thơm béo và sự bổ dưỡng có sẵn chứa trong óc héo.

Bạn có thể chế biến món óc heo hấp kèm với gừng hoặc ngải cứu để tăng thêm hương vị cho món ăn và tránh bị ngấy.

Hương thơm từ những nguyên liệu như ngải cứu, gừng cùng với vị béo ngậy của óc heo. Nghĩ đến thôi là không thể cưỡng lại rồi.

Óc heo chiên trứng

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Óc heo chiên trứng có thể chế biến thành một món chiên vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng và dễ ăn đối với tất cả mọi người.

Vị ngon béo ngậy của trứng và óc heo quyện lại với nhau sẽ khiến những "tín đồ" của những món ngậy ngậy khó mà cưỡng lại được. Hãy thử ngay món ngon này khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon tròn đầy của món ăn nhé!

Lợi ích của óc heo

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Cải thiện trí nhớ ở người già, bà bầu

Trong 100g óc heo có chứa các thành phần dinh dưỡng như 9g chất đạm (protein), 9.5g chất béo(lipit), 7mg canxi, 0.3g photpho, 2.5g cholesterol, 1.6mg sắt, 0.14mg B1, 0.2mg B2,...

Với thành phần dinh dưỡng như vậy, óc heo giúp tăng cường tuần hoàn máu lên não được tốt hơn, hạn chế giảm trí nhớ đối với các bà bầu và người cao tuổi.

Mặt khác, trong óc lợn có chất CNTF- chất bảo vệ sự tái tạo của dây thần kinh, được chiết xuất để làm thuốc chữa chứng mất trí nhớ ở người già hiệu quả. Đối với các mẹ bầu bị đau nửa đầu nên ăn óc heo một lần một tuần để đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết.

Chứng đau nửa đầu, suy nhược thần kinh

Óc heo có vị ngọt, tính hàn, thuận lợi trong hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu, suy nhược thần kinh,.... Tuy nhiên, muốn điều trị bệnh tận gốc cần sử dụng lâu dài và hợp lý. Cần kết hợp óc heo với các thực phẩm khác như, mộc nhĩ, đông trừng hạ thảo,... để đạt hiệu quả tốt hơn cũng như sẽ không bị ngán.

Do trong óc heo có chứa quá nhiều cholesterol và lipit, làm khó tiêu nên sử dụng óc heo kết hợp với các thực phẩm giúp tiêu hóa tốt như rượu vang, rau trộn, cháo, bún, bánh giò, sữa chua, nước trái cây,...

Chữa thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình

Cách tốt nhất với mục đích điều trị rối loạn tuần hoàn não là thay đổi từ chế độ ăn uống. Món ăn phổ biến nhất được áp dụng hiện nay với căn bệnh này là món óc heo hấp lá ngải cứu, trứng chiên óc heo, cách làm khá dễ dàng và hương vị dễ ăn.

Món ăn từ óc heo còn thích hợp cho người mắt mờ, ngủ hay mơ mộng liên miên, ngủ chập chờn, thần trí không ổn định...

Giúp trẻ tăng trưởng và thông minh hơn

Trong óc heo có nhiều lipit và DHA, rất có ích cho việc phát triển trí não của trẻ, nên cho trẻ ăn 1-2 lần một tuần, chỉ nên ăn 30-50g và nên ăn kết hợp với các thức ăn khác như thịt, cá, rau,... để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

Ăn óc heo có tốt không?

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Từ xa xưa, óc heo đã được biết đến như món ăn bổ não. Thực tế, trong óc heo có chứa nhiều khoáng chất như photpho, sắt, canxi… tương tự như thịt heo. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol bên trong óc heo rất có lợi cho sức khỏe. Từ góc độ đông y, óc heo có vị ngọt, tính hàn và hỗ trợ các vấn đề suy nhược thần kinh cũng như tốt cho xương khớp.

Mặc dù óc heo có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng vẫn chứa ít độc tính. Nếu ăn nhiều quá hoặc ăn không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Béo phì

Óc heo có chứa nhiều cholesterol nên rất dễ dẫn đến béo phì, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Lượng cholesterol sẽ tích tụ ở mạch máu dễ hình thành xơ cứng động mạch và làm máu bị cản trở dẫn đến những bệnh liên quan đến tim mạch. Với những người mắc bệnh béo phì, việc tiêu thụ óc heo dễ làm màng tế bào của mạch máu mỏng hơn. Điều này có thể làm vỡ màng tế bào cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

Suy giảm chức năng sinh dục nam

Nhiều sách y học cổ đã từng đề cập đến vấn đề ăn óc heo có tốt không, nhất là đối với sức khỏe nam giới. Cụ thể, sách “Bản thảo cương mục” có đoạn nên bỏ óc bởi óc heo ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Đồng thời, “Bản thảo tòng tân”, “Diên thọ thư”… cũng đề cập đến sự ảnh hưởng của óc heo đến chức năng tình dục. Vì vậy, bạn không nên ăn óc heo thường xuyên và không ăn quá nhiều trong cùng một thời điểm.

Ăn óc heo đúng cách

Đặc sản được nhiều người ưa chuộng vì quan niệm “ăn gì bổ nấy”, muốn mua phải đặt trước với giá 130.000 đồng/kg

Mặc dù óc heo có dưỡng chất nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt. Đặc biệt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Khi chế biến không nên nấu với nhiều nước, chỉ nấu khi chín tới, không nên nấu quá lâu. Tốt nhất là chưng cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm. Bởi nấu quá nhiều nước hoặc chín quá kỹ sẽ làm giảm một lượng lớn Phospholipid có trong não heo.

Những người đang mắc các bệnh về nhiệt như sốt không nên ăn óc heo vì dễ phát phong, sinh nhiệt.

Không nên ăn nhiều óc heo. Mỗi tuần chỉ ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 30 – 50 gam/bữa. Không ăn liên tục hoặc ăn quá nhiều trong một bữa. Nếu dùng quá nhiều dễ gây ra nhiều bệnh tim mạch hoặc béo phì.

Óc heo mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu nạp lượng óc heo quá nhiều vào cơ thể sẽ gây ra nguy hiểm. Do đó bạn muốn cho con cái, người thân hoặc chính mình ăn óc heo cần cân nhắc và bổ sung điều độ, tránh ăn quá nhiều, nên kết hợp bổ sung với các sản phẩm thịt, cá khác nhé.

Loài hải sản nghe tên đã thấy Loài hải sản nghe tên đã thấy "ngán đến tận cổ", nhưng lại có sức quyến rũ thực khách lạ kỳ, có giá 400k/kg
3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức 3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức
Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg Đặc sản xưa có đầy nhưng ít người ăn, giờ muốn mua phải đặt hàng trước, có giá 280.000 đồng/kg
Đặc sản Bến Tre tưởng ghê rợn nhưng ngon quên sầu, chỉ để dành đãi khách quý Đặc sản Bến Tre tưởng ghê rợn nhưng ngon quên sầu, chỉ để dành đãi khách quý
Món canh lạ chỉ có ở Bát Tràng, ăn một lần là nghiện, lại còn có thể “xả xui” Món canh lạ chỉ có ở Bát Tràng, ăn một lần là nghiện, lại còn có thể “xả xui”
Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị Loại cá xưa có đầy ít người biết, giờ thành đặc sản được dân thành thị "săn lùng", giá 180.000 đồng/kg
Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, giá 90.000 đồng/kg Đặc sản xưa ít ai ăn, giờ trở thành món ăn được bao người yêu thích vì ngon, giá 90.000 đồng/kg
Đặc sản chỉ có ở Yên Bái khiến du khách xuýt xoa vì quá đẹp, ai cũng háo hức mua về làm quà Đặc sản chỉ có ở Yên Bái khiến du khách xuýt xoa vì quá đẹp, ai cũng háo hức mua về làm quà
Đặc sản xưa không ai dám ăn, giờ thành món ăn bổ dưỡng quý như “hải sâm”, có giá 150.000 đồng/kg Đặc sản xưa không ai dám ăn, giờ thành món ăn bổ dưỡng quý như “hải sâm”, có giá 150.000 đồng/kg
Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg Loại ốc xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, có giá 300.000 đồng/kg
Đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa, ăn một lần nhớ cả đời, càng ăn càng nghiện vì quá tuyệt vời Đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa, ăn một lần nhớ cả đời, càng ăn càng nghiện vì quá tuyệt vời
Bình An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lễ hội quế và tinh dầu quế: Quảng bá, nâng tầm giá trị các sản phẩm từ quế

Lễ hội quế và tinh dầu quế: Quảng bá, nâng tầm giá trị các sản phẩm từ quế

Ngày 25/4, tại TP.Hà Nội lần đầu tiên diễn ra Lễ hội tinh dầu với chủ đề "Quế và tinh dầu quế" nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành quế Việt Nam.
Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Ngày 27/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức tiếp nhận 100.000 cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Việt Nam) trao tặng. Số cây thông này sẽ được huyện cấp phát cho 200 hộ nghèo của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông để trồng rừng.
Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Sau khi chuyển nhượng 10,3 triệu tấn carbon theo ERPA đã ký, lượng giảm phát thải giai đoạn 2018 - 2019 của Việt Nam còn dư 5,91 triệu tấn carbon. Bộ Nông nghiệp muốn chuyển nhượng 1 triệu tấn cho Ngân hàng Thế giới, số còn lại đấu giá thông qua sàn giao dịch quốc tế.
Nước mắm nâng tầm phở Việt

Nước mắm nâng tầm phở Việt

Tại tọa đàm “Con đường phở Việt”, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân cho rằng, nước mắm có vai trò nâng tầm, bạn “đồng liêu” của Phở.
Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.
Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng và sáng tạo, những tấm gương điển hình, có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đưa những sản phẩm mang thương hiệu riêng vươn tầm thế giới.
Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hoá: Áp dụng Khoa học và Công Nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/1/2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 7/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt “Kế hoạch triển khai, áp dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025.
Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để hồi sinh vùng trồng ca cao

Giá hạt ca cao đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do sản lượng thấp do hạn hán ở Tây Phi, nơi sản xuất phần lớn nguồn cung toàn cầu. Với lợi ích kinh tế dần được cải thiện, đây sẽ có thể là “hướng rẽ” mới để nông dân phát triển ca cao như một cây trồng chủ lực tại Việt Nam.
Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Gần 600 gốc cà phê, chanh dây ở Gia Lai bị kẻ gian chặt phá

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết trên địa bàn có gần 600 gốc cà phê, chanh dây của một hộ dân bị kẻ gian chặt phá. Ước tính, mức độ thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động