Trà Vinh: Sản lượng tôm nuôi vượt kế hoạch cả năm

Sản lượng tôm nuôi của Trà Vinh tăng chủ yếu là tôm thẻ chân trắng với trên 51.670 tấn, tăng hơn 2.670 tấn so kế hoạch năm.
Hà Tĩnh: Sử dụng chế phẩm sinh học cho tôm nuôi giống thẻ chân trắng Ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo trong nuôi tôm nước lợ Phú Yên: Lưu ý nuôi tôm hùm khi thời tiết bất lợi

Thông tin từ Chi cục Thuỷ sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, tổng sản lượng tôm sú và tôm thẻ chân trắng nuôi trong tỉnh đã được thu hoạch trong 10 tháng qua đạt hơn 64.366 tấn, vượt kế hoạch đề ra của năm 2020 gần 3.360 tấn. Sản lượng tôm nuôi tăng chủ yếu là tôm thẻ chân trắng với trên 51.670 tấn, tăng hơn 2.670 tấn so kế hoạch năm.

Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Trà Vinh cho biết, vụ nuôi trồng thủy sản năm 2020, tỉnh có trên 22.000 lượt hộ thả nuôi tôm sú trên diện tích hơn 24.720 ha với hơn 1,6 tỷ con giống và trên 18.500 lượt hộ thả nuôi tôm thẻ chân trắng trên diện tích 6.789 ha, với 4,5 tỷ con giống.

Trà Vinh: Sản lượng tôm nuôi vượt kế hoạch cả năm
Sản lượng tôm nuôi vượt kế hoạch cả năm

Không tăng diện tích nuôi, nhưng sản lượng tôm thu hoạch của tỉnh năm nay tăng cao là nhờ có nhiều đơn vị, số hộ nuôi tôm thẻ chân trắng theo mô hình siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao cho sản lượng gấp 5 -10 lần so với mô hình nuôi tôm bán thâm canh, thâm canh. Cụ thể, vụ nuôi tôm năm nay, toàn tỉnh có hơn 300 hộ nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao với diện tích 347 ha, năng suất bình quân qua thu hoạch đạt 50 – 55 tấn/ha.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, cùng với sản lượng tôm nuôi tăng, nhiều con nuôi thuỷ sản khác ở vùng nước lợ và mặn năm nay như cua biển, vọp, nghêu... dự báo cũng được mùa.

Cụ thể, toàn tỉnh có đến hơn 16.430 lượt hộ thả nuôi trên diện tích gần 24.000 ha, tăng 3.600 ha so với năm trước. Tổng sản lượng cua biển đã được thu hoạch gần 6.100 tấn, tăng 427 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Do giá cua biển từ đầu năm đến nay luôn ổn định ở mức bình quân 160.000 đồng/kg đối với cua thịt và cua gạch 250.000 đồng/kg, nông dân nuôi cua đạt lợi nhuận từ 110 – 130 triệu đồng/ha/năm.

Theo khuyến cáo của Tổng cục Thủy sản, các địa phương thường xuyên cập nhật, thông báo đến các địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người nuôi tôm và doanh nghiệp, đồng thời dự báo diễn biến nhu cầu của thị trường tiêu thụ để có kế hoạch thả giống điều kiện thời tiết thích hợp.

Từ đầu năm đến nay, Tổng cục Thủy sản tiếp tục giao Viện Nghiên cứu NTTS II phối hợp với các tỉnh ĐBSCL triển khai quan trắc môi trường tại 37 điểm vùng nuôi tôm nước lợ thuộc 5 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Thông số quan trắc: nhiệt độ, pH, DO, độ kiềm, độ mặn... với tần suất quan trắc 2 tuần/lần đối với vùng nuôi tôm nước lợ tập trung và 1 tuần/lần đối với vùng nuôi tôm nước lợ xuất khẩu.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Israel miễn thuế nhập khẩu thêm 2 năm cho sản phẩm bơ sữa

Israel miễn thuế nhập khẩu thêm 2 năm cho sản phẩm bơ sữa

Quyết định gia hạn miễn thuế của Bộ trưởng Tài chính Israel Katz là cơ hội để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam, tranh thủ cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm bơ sữa sang thị trường Israel trong thời gian tới đây.
Đồng Nai: Thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học

Đồng Nai: Thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học

Theo Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, mặc dù công tác bảo tồn và phát triển hệ sinh thái ngày càng được tỉnh quan tâm, nhưng hiểu biết về đặc tính của từng loài còn hạn chế. Do vậy, tỉnh cần thiết phải thiết lập mạng lưới quan trắc đa dạng sinh học tại các khu vực có hệ sinh thái đa dạng, cập nhật dữ liệu tài nguyên thiên nhiên thường xuyên.
Nhu cầu surimi cao cấp của thế giới tăng gây áp lực lên nguồn cung

Nhu cầu surimi cao cấp của thế giới tăng gây áp lực lên nguồn cung

Khác với các mặt hàng thủy sản khác, nhu cầu surimi tăng trong bối cảnh dịch Covid-19. Mặt hàng này không bị ảnh hưởng bởi phân khúc dịch vụ thực phẩm đóng cửa trong khi lệnh phong tỏa được áp dụng vì nhu cầu surimi trong các kênh bán lẻ vẫn tốt.
Hà Tĩnh: Thả trăn gấm dài 2,9m về môi trường tự nhiên

Hà Tĩnh: Thả trăn gấm dài 2,9m về môi trường tự nhiên

Một cá thể trăn gấm quý hiếm nhóm IIB vừa được lực lượng chức năng Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh thả về môi trường tự nhiên.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động