Hòa Bình: Phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021 - 2025.
Hòa Bình đón hơn 1 triệu khách du lịch trong 6 tháng đầu năm Hòa Bình: Ra mắt Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh Hòa Bình: Linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa

Theo đó, tỉnh Hòa Bình phấn đấu đến năm 2025, phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh sẽ từng bước nâng cao tỷ lệ nội địa hóa đáp ứng nhu cầu cho sản xuất; tăng thu cho ngân sách tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hòa Bình nhanh, toàn diện và bền vững. Giá trị sản xuất công nghiệp hỗ trợ tạo ra sức cạnh tranh và tính năng động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo sức hút để các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn lựa chọn tỉnh Hòa Bình làm điểm đến đầu tư.

 tỉnh ban hành Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025.
Tỉnh Hòa Bình đã ban hành Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh giai đoạn 2021-2025 (ảnh minh họa)

Với mục tiêu cụ thể là sẽ thành lập và thu hút được trên 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh. Trong đó 30% doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực tham gia cung ứng sản phẩm hoặc tham gia vào chuỗi giá trị của các tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh.

Sở Công Thương là cơ quan thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình. Mọi tổ chức, cá nhân đều là đơn vị tham gia hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025 gồm 5 nội dung hoạt động. Thứ nhất là Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng ở trong và ngoài tỉnh; Xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Thứ hai là hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất. Thứ 3 là Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Thứ tư là Hỗ trợ nghiên cứu phát triển, ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ trong sản xuất thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, nguyên liệu và vật liệu. Thứ năm là Xây dựng và vận hành trang thông tin về công nghiệp hỗ trợ.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sơn La: Huyện Mường La đã tiêu thụ 6.900 tấn Xoài và 79,9 tấn Nhãn

Sơn La: Huyện Mường La đã tiêu thụ 6.900 tấn Xoài và 79,9 tấn Nhãn

Theo báo cáo của UBND huyện Mường La (tỉnh Sơn La) tính đến hết ngày 18/7/2021 trên địa bàn huyện đã tiêu thụ 6.900 tấn Xoài; 79,9 tấn Nhãn.
Bắc Kạn: Toàn tỉnh đã thành lập thêm 39 hợp tác xã

Bắc Kạn: Toàn tỉnh đã thành lập thêm 39 hợp tác xã

Xác định được tầm quan trọng của kinh tế tập thể đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh phát triển các hợp tác xã (HTX) và có các chính sách hỗ trợ, giúp duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả HTX, qua đó góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.
Quảng Ngãi: Tổng sản lượng thủy sản 7 tháng đầu năm đạt gần 175.000 tấn

Quảng Ngãi: Tổng sản lượng thủy sản 7 tháng đầu năm đạt gần 175.000 tấn

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi, tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh trong 7 tháng đầu năm ước đạt 174.162,7 tấn, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, sản lượng khai thác ước đạt 169.653,8 tấn, tăng 0,36%, sản lượng nuôi trồng ước đạt 4.508,9 tấn, tăng 9,8% so với cùng kỳ.
Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 54 năm thành lập Hiệp hội Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8/8/2021.
Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ gần 7.000 tấn Nhãn

Sơn La: Toàn tỉnh đã tiêu thụ gần 7.000 tấn Nhãn

Từ đầu vụ đến ngày 20/7/2021, trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La đã tiêu thụ được 6.988 tấn Nhãn, trong đó xuất khẩu 4,3 tấn sang thị trường EU, Anh, Hàn Quốc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động