Đồng Tháp: Giá trị xuất, nhập khẩu trong quý I tăng hơn 20%

Theo Cục Thống kê Đồng Tháp, so với qúy I/2020 giá trị xuất khẩu và nhập khẩu của tỉnh trong qúy I/2021 đều có mức tăng trưởng tương đối cao.
Đồng Tháp: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp Đồng Tháp: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa Đồng Tháp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Phú Quốc

Hàng hóa xuất khẩu chủ yếu vẫn là các mặt hàng quen thuộc như: Thủy sản chế biến, gạo, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc, sản phẩm may; nhập khẩu chủ yếu vẫn là xăng dầu và nguyên phụ liệu sản xuất tân dược, nguyên liệu chế biến thức ăn thủy sản.

Đồng Tháp: Giá trị xuất, nhập khẩu trong quý I tăng hơn 20%
Giá trị xuất, nhập khẩu của Đồng Tháp trong quý I tăng hơn 20%

Cụ thể, tổng kim ngạch xuất khẩu quí I đạt hơn 283 triệu USD, hơn tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020, chủ yếu là do sự tăng trưởng của nhóm hàng thủy sản và gạo.

Trong đó, nhóm hàng thủy sản có giá trị xuất khẩu tăng gần 10% về giá trị và tăng 35,6% về sản lượng. Đa số các thị trường lớn của xuất khẩu thủy sản đều có mức tăng tương đối cao do nhu cầu tiêu thụ tăng. Các thị trường truyền thống như: Asean, Trung Quốc, Châu Phi v.v. đều có những tín hiệu lạc quan.

Ngành hàng gạo có giá trị xuất khẩu tăng hơn 83% về giá trị và tăng gần 42% về sản lượng. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã chú trọng hơn đến chất lượng đầu vào, từ đó đòi hỏi nông dân phải tuân thủ các quy trình sản xuất lúa, gạo do ngành nông nghiệp đưa ra để nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao chất lượng hạt gạo xuất khẩu lẫn tiêu dùng trong nước.

Nhập khẩu chủ yếu vẫn là xăng dầu và một số vật tư, nguyên liệu phục vụ các ngành sản xuất nội địa như: Nguyên phụ liệu sản xuất thức ăn gia súc, thủy sản, nguyên phụ liệu sản xuất dược phẩm; nguyên phụ liệu dệt may, da giày.

03 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu của tỉnh ước đạt 89 triệu USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2020. Nguyên nhân chính làm cho kim ngạch nhập khẩu quí I/2021 tăng so với cùng kỳ là do các doanh nghiệp chuẩn bị vật tư, nguyên nhiên liệu phục vụ cho sản xuất cũng như tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

4 tháng đầu năm, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tăng 56,5%

4 tháng đầu năm, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tăng 56,5%

Trong 4 tháng đầu năm 2021, Việt Nam nhập khẩu 50.161 ô tô nguyên chiếc, tăng 56,5% so với cùng kỳ năm trước.
Xuất khẩu hạt điều thu về 237 triệu USD trong tháng 4

Xuất khẩu hạt điều thu về 237 triệu USD trong tháng 4

Báo cáo của Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NN&PTNT) cho thấy khối lượng hạt điều xuất khẩu tháng 4 năm 2021 ước đạt 40 nghìn tấn với giá trị 237 triệu USD.
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Campuchia đạt 1,58 tỷ USD

4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Campuchia đạt 1,58 tỷ USD

Theo số liệu của Tổng cục hải quan, 4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Campuchia đạt 1,58 tỷ USD, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước.
Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam- Argentina đạt hơn 1 tỷ USD

Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam- Argentina đạt hơn 1 tỷ USD

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 4 tháng đầu năm 2021, tổng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam- Argentina đạt hơn 1 tỷ USD.
4 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu cà phê thu về 1,06 tỷ USD

4 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu cà phê thu về 1,06 tỷ USD

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu cà phê tăng 14,3% về lượng so với cùng kỳ, đạt 584.981 tấn, nhưng giá trị thu về lại giảm 8,2%, đạt 1,06 tỷ USD.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động