Đồng Tháp: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

UBND tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2021.
Đồng Tháp: Đăng cai tổ chức Diễn đàn Kết nối du lịch TP HCM và ĐBSCL lần 2 Đồng Tháp: Phát triển các làng nghề, giúp người dân cải thiện thu nhập Đồng Tháp: Nghiên cứu giải pháp phát triển bền vững cây quýt Hồng

Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021 nhằm nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông, lâm, thủy sản trong tỉnh đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan; đảm bảo mục tiêu chung của toàn ngành nông nghiệp về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững.

Đồng Tháp: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Đồng Tháp hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (ảnh minh họa)

Theo đó, nhiệm vụ kế hoạch của tỉnh về tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm sản và thủy sản đạt 100%; truyền thông, quảng bá chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm được thực hiện. Đạt 93% cơ cở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B. Đạt 83% cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn.

Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2020; tiếp tục kiểm soát tốt việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản với các nhiệm vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng hàng nông sản và hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn tiếp diễn.

Cùng với đó, đẩy mạnh rà soát, đề xuất loại bỏ các loại vật tư nông nghiệp không đảm bảo chất lượng, an toàn khỏi danh mục được phép sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật; nhân rộng, mở rộng sản xuất tập trung các sản phẩm chủ lực của địa phương theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vĩnh Phúc: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Vĩnh Phúc: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-CTUBND về việc việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế

Người dân trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện về tăng cường phòng chống COVID-19 với yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế.
Lạng Sơn: Thu giữ gần 1 tấn nguyên liệu thuốc bắc không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Thu giữ gần 1 tấn nguyên liệu thuốc bắc không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ gần 1 tấn nguyên liệu thuốc Bắc không rõ nguồn gốc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động