5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Việc chăm sóc lan hồ điệp không hề đơn giản, nó có yêu cầu tương đối cao về môi trường, không phù hợp với người mới bắt đầu trồng hoa hoặc những người không có thời gian. Chính vì vậy, nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”.
Tuyệt chiêu trồng lan hồ điệp, dịp Tết bán hàng vạn giò thu 20 tỷ đồng/năm Lan hồ điệp chơi Tết xong đừng vứt đi, làm theo 5 bước này hoa sẽ tuôn như suối Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn
5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp được nhiều người ưa chuộng, vì hoa có màu sắc sặc sỡ, hoa lâu tàn và được mệnh danh là “nữ hoàng hoa lan”. Trưng một chậu lan hồ điệp trong nhà sẽ khiến cả không gian bừng sáng và khiến nhà trông sang hơn hẳn.

Tuy nhiên, việc chăm sóc lan hồ điệp không hề đơn giản, nó có yêu cầu tương đối cao về môi trường, không phù hợp với người mới bắt đầu trồng hoa hoặc những người không có thời gian. Chính vì vậy, nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”. Dưới đây là 5 lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp.

Lan hồ điệp có yêu cầu rất cao về nhiệt độ và độ ẩm

Lan hồ điệp có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, thích môi trường ấm áp và ẩm ướt. Nhiệt độ thích hợp để lan hồ điệp phát triển là 16-30 độ C, không thể vượt quá 32 độ C vào mùa hè và không thể thấp hơn 10 độ C vào mùa đông.

Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, lan hồ điệp sẽ ngừng phát triển hoặc bị hư hại do sương giá. Vì vậy, cần chú ý che nắng, làm mát vào mùa hè, cách nhiệt và chống lạnh vào mùa đông.

Lan hồ điệp cũng rất nhạy cảm với độ ẩm và cần duy trì độ ẩm tương đối từ 60-80%. Nếu không khí quá khô, lá sẽ co lại, chuyển sang màu vàng và rụng. Nếu không khí quá ẩm, rễ cây lan hồ điệp sẽ dễ bị thối rễ, nấm mốc, nhiễm bệnh và côn trùng gây hại.

Vì vậy, hãy chú ý tăng độ ẩm không khí trong mùa khô, có thể dùng bình xịt phun nước lên lá hoặc đặt khay nước xung quanh chậu cây. Trong mùa mưa chú ý thông gió để tránh ứ đọng nước trong chậu.

Lan hồ điệp có yêu cầu rất khắt khe về đất và nước tưới

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Lan hồ điệp là một loại cây biểu sinh không cần đất để cung cấp chất dinh dưỡng nhưng hấp thụ độ ẩm và chất hữu cơ từ không khí thông qua hệ thống rễ của nó. Vì vậy, giá thể trồng lan hồ điệp thường được sử dụng bao gồm lá thông, vỏ đậu phộng, xơ dừa,… Nếu bạn sử dụng đất thông thường để trồng lan hồ điệp thì hệ thống rễ sẽ bị thiếu oxy, đen và thối.

Lan hồ điệp cũng rất khắt khe trong việc tưới nước. Khi tưới nước, đợi cho đến khi bề mặt giá thể khô mới tưới thật kỹ, không tưới quá nhiều hoặc quá thường xuyên, nếu không sẽ gây thối rễ. Khi tưới nước, chú ý không để nước nhỏ giọt vào giữa lá hoặc hoa để tránh cây mắc bệnh hoặc rụng hoa.

Thời điểm tưới nước tốt nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi trời trong và có nắng, nhiệt độ nước phải gần bằng nhiệt độ phòng. Tần suất tưới nước nên được điều chỉnh theo sự thay đổi theo mùa và môi trường. Thông thường, tưới nước 2-3 ngày một lần vào mùa xuân và mùa thu, mỗi ngày một lần vào mùa hè và cách tuần một lần vào mùa đông.

Lan hồ điệp có yêu cầu khắt khe về ánh sáng và phân bón

Lan hồ điệp là loại cây bán bóng râm, cần lượng ánh sáng khuếch tán vừa phải để thúc đẩy sinh trưởng và ra hoa, nhưng không chịu được ánh nắng mạnh trực tiếp chiếu vào. Nếu không đủ ánh sáng, lá của lan hồ điệp sẽ chuyển sang màu xanh đậm, sinh trưởng chậm và có ít hoặc không có hoa. Nếu ánh sáng quá mạnh, lá lan hồ điệp sẽ chuyển sang màu vàng, có vết cháy hoặc khô héo.

Vì vậy, để đáp ứng đúng nhu cầu về ánh sáng của lan hồ điệp, người ta thường đặt cây trong nhà trên bậu cửa sổ có ánh sáng tán xạ hoặc phủ tấm chắn bên trên để chắn một phần ánh sáng mặt trời.

Lan hồ điệp là loại cây không cần đất, nguồn dinh dưỡng chủ yếu là chất hữu cơ trong không khí và muối vô cơ do phân bón cung cấp. Vì vậy, hãy bón phân cho lan hồ điệp đúng cách để bổ sung các yếu tố cần thiết cho cây phát triển và nở hoa.

Khi bón phân, chú ý sử dụng phân lỏng pha loãng và thực hiện sau khi tưới nước để tránh dư lượng phân bón gây hư hại bộ rễ.

Tần suất bón phân cần được điều chỉnh theo mùa vụ và tình trạng sinh trưởng. Thông thường, bón phân cách tuần trong mùa sinh trưởng cao điểm, cách tháng trong mùa sinh trưởng chậm và ngừng bón phân khi nhiệt độ thấp. Tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng khác nhau mà lựa chọn loại phân bón, phân đạm thường được sử dụng trong thời kỳ sinh trưởng, phân lân và kali chủ yếu được sử dụng trước và sau thời kỳ ra hoa.

Việc phòng trừ sâu bệnh cho lan hồ điệp là rất quan trọng

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Mặc dù lan hồ điệp rất đẹp nhưng nó cũng dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh khác nhau, ảnh hưởng đến sự phát triển và giá trị làm cảnh của nó. Vì vậy, hãy chú ý kiểm tra thường xuyên và phun thuốc phòng bệnh cho lan hồ điệp để hạn chế sâu bệnh xuất hiện.

Các bệnh thường gặp bao gồm:

Thối rễ: Nguyên nhân do tưới quá nhiều nước hoặc thoát nước kém dẫn đến thiếu oxy hoặc nhiễm nấm ở rễ. Các triệu chứng bao gồm rễ bị đen, mềm và có mùi hôi. Biện pháp phòng trừ là ngừng tưới nước kịp thời, cắt bỏ rễ thối và khử trùng bằng hóa chất. Đồng thời, cải thiện điều kiện thoát nước và điều chỉnh tần suất tưới nước.

Cháy lá: Điều này là do mô lá bị hoại tử do ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nhiệt độ quá cao. Các triệu chứng bao gồm xuất hiện các mảng khô màu vàng hoặc nâu trên lá. Biện pháp phòng trừ là che nắng, làm mát kịp thời, tránh ánh nắng trực tiếp, đông thời duy trì độ ẩm không khí và điều kiện thông gió.

Héo, vàng lá: Nguyên nhân là do mô lá bị mất nước vì nhiệt độ thấp hoặc không đủ nước. Các triệu chứng bao gồm lá chuyển sang màu vàng, khô, rụng,… Biện pháp phòng trừ là tăng lượng nước kịp thời và giữ ẩm cho rễ. Đồng thời, tăng nhiệt độ để tránh hư hỏng do đóng băng ở nhiệt độ thấp.

Các loài gây hại phổ biến bao gồm:

Rệp: Đây là loài côn trùng nhỏ hút nhựa cây làm lá chuyển sang màu vàng, biến dạng và rụng. Phương pháp kiểm soát là phun cây bằng nước xà phòng hoặc thuốc trừ sâu để diệt rệp, đồng thời nên loại bỏ cỏ dại xung quanh.

Mạt: Là loại bọ nhỏ sống đặc biệt trên cây lan hồ điệp, có thể gây ra các đốm trắng bạc hoặc khiến lá bị biến dạng. Phương pháp kiểm soát là phun thuốc diệt trừ sâu, đồng thời cải thiện độ ẩm không khí và điều kiện thông gió.

Bướm đêm: Đây là loài bướm nhỏ ăn hoa lan hồ điệp, gây ra các lỗ hoặc vết khía trên lá và hoa. Biện pháp kiểm soát là sử dụng tấm dính hoặc đèn màu vàng để bẫy sâu bướm. Đồng thời phun thuốc trừ sâu hữu cơ hoặc vô cơ cho cây để diệt ấu trùng và trứng.

Lan hồ điệp có yêu cầu rất tỉ mỉ trong việc cắt tỉa và nhân giống

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Lan hồ điệp là một loại cây lâu năm cần được cắt tỉa và nhân giống thường xuyên để duy trì sức đề kháng và vẻ đẹp của nó.

Thời điểm và phương pháp cắt tỉa, nhân giống phải được lựa chọn theo các giống và điều kiện sinh trưởng khác nhau, không thể thực hiện ngẫu nhiên.

Mục đích của việc cắt tỉa là loại bỏ những phần già hoặc hư hỏng để thúc đẩy sự phát triển và ra hoa của những chồi mới. Thời điểm cắt tỉa thường là sau thời kỳ ra hoa hoặc trước khi bắt đầu thời kỳ sinh trưởng. Khi cắt tỉa, dùng kéo hoặc lưỡi dao đã tiệt trùng cắt dọc theo gốc cuống lá hoặc thân hoa rồi bôi bột vôi hoặc bột than lên vết cắt để tránh nhiễm trùng.

Mục đích của việc nhân giống là tăng số lượng cây mới. Thời điểm nhân giống thích hợp là trong thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ của cây.

Phương pháp nhân giống lan hồ điệp

Có hai phương pháp nhân giống lan hồ điệp: Đó là phương pháp chia chậu và phương pháp cắt.

Phương pháp chia chậu: Là chia một chậu cây thành 2 hoặc nhiều chậu cây nhỏ. Trước khi chia chậu, nên tưới nước thật kỹ để giảm tổn thương bộ rễ. Sau khi cây tách ra khỏi chậu, chúng phải được cấy vào chậu mới kịp thời và cố định chất nền thích hợp.

Phương pháp cắt: Với phương pháp này, bạn có thể cắt các chồi bên hoặc chồi ngọn mọc trên cây, cho vào chậu mới để tạo thành cây mới. Khi cắt, chú ý chọn những chồi bên hoặc chồi ngọn khỏe mạnh, có 2-3 lá và 1-2 mắt rễ, tưới nước thật kỹ trước khi cắt để giảm tổn thương chồi.

Khi cắt, hãy dùng kéo hoặc lưỡi dao đã tiệt trùng, bôi bột kích thích ra rễ hoặc hormone lên vết cắt để thúc đẩy quá trình ra rễ. Sau khi cắt, đưa nó vào chậu mới và lấp đầy chất nền thích hợp.

"Độc nhất vô nhị" quất hình hồ lô "cháy hàng" dịp Tết Nguyên đán 2024
Bánh kẹo Việt chiếm lĩnh thị trường Tết Giáp Thìn Bánh kẹo Việt chiếm lĩnh thị trường Tết Giáp Thìn
Dự kiến sức mua dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tăng hơn 10% Dự kiến sức mua dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tăng hơn 10%
Hà Nội công bố 114 điểm trực bán lẻ thuốc dịp Tết Nguyên đán 2024 Hà Nội công bố 114 điểm trực bán lẻ thuốc dịp Tết Nguyên đán 2024
Đẩy mạnh ưu đãi, ưu tiên hàng Việt Nam phục vụ Tết Nguyên đán 2024 Đẩy mạnh ưu đãi, ưu tiên hàng Việt Nam phục vụ Tết Nguyên đán 2024
Thị trường giỏ quà Tết Nguyên đán 2024 chú trọng chất lượng, giá bình dân Thị trường giỏ quà Tết Nguyên đán 2024 chú trọng chất lượng, giá bình dân
Giá chuối giảm sâu, nông dân trồng chuối ở Đồng Nai “mất Tết” Giá chuối giảm sâu, nông dân trồng chuối ở Đồng Nai “mất Tết”
Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán
̀̀5 lưu ý khi ăn bánh chưng trong ngày Tết để không ̀̀5 lưu ý khi ăn bánh chưng trong ngày Tết để không "rước họa vào thân"
Trúc Mai

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, bạch đào được nhiều người chơi hoa “hạng sang" tìm kiếm vào mỗi dịp gần Tết. Đây là loại hoa hiếm và đắt hơn rất nhiều so với loại hoa đào bình thường nhưng vẫn được ưa chuộng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động