UBS đánh giá tiềm năng kinh tế của Việt Nam “rất lớn”

Giám đốc đầu tư khu vực Kelvin Tay của công ty tư vấn tài chính UBS Global Wealth Management mới đây đã đánh giá triển vọng kinh tế của Việt Nam là tích cực và có “tiềm năng to lớn”.
Chuyên gia Ấn Độ ấn tượng với thành tựu kinh tế của Việt Nam Kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021? Năm 2021, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt 6,9%
UBS đánh giá tiềm năng kinh tế của Việt Nam “rất lớn”
Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi và sẽ là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng kinh tế năm 2021. Ảnh minh họa: TTXVN

Giám đốc đầu tư khu vực Kelvin Tay của công ty tư vấn tài chính UBS Global Wealth Management mới đây đã đánh giá triển vọng kinh tế của Việt Nam là tích cực và có “tiềm năng to lớn”. Ông đồng thời cho hay Việt Nam là một “thị trường ưa thích” của mình.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin CNBC, ông Tay cho biết thêm rằng tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đang “vượt xa” các nước cùng trong nhóm thị trường cận biên (frontier market).

Trong năm 2020, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng 2,91%, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia có mức tăng trưởng hàng đầu châu Á. Việt Nam cũng như nằm trong số ít nền kinh tế trên toàn cầu đạt được tăng trưởng dương vào năm ngoái, khi thế giới chật vật đối phó với cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong những năm gần đây, Việt Nam này được coi là một trung tâm sản xuất mới cho các công ty muốn đa dạng chuỗi cung ứng và sản xuất nhằm tránh bị cuốn vào làn sóng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, ông Tay lưu ý rằng thị trường chứng khoán Việt Nam cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ và đang trên đà vượt thị trường Philippines về giá trị vốn hóa thị trường “vào khoảng giữa năm nay”.

Tuy nhiên, ông Tay thừa nhận rằng rủi ro vẫn còn đối với những người muốn đầu tư vào Việt Nam, trong đó có vấn đề thanh khoản. Ông Tay nhấn mạnh đó là những loại rủi ro mà nhà đầu tư phải chấp nhận khi muốn đổ tiền vào một trong những thị trường cận biên. Tất nhiên, khi nhà đầu tư xác định đúng thời điểm, Việt Nam là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất trong vòng 3-5 năm qua./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nhập khẩu xăng dầu có xu hướng tăng trong tháng 1/2021

Nhập khẩu xăng dầu có xu hướng tăng trong tháng 1/2021

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu xăng dầu về Việt Nam trong tháng 1/2021 tăng 23% về lượng và tăng 29,29% về kim ngạch so với tháng 12/2020.
Sản xuất nông nghiệp, thủy sản giữ được đà phục hồi trong tháng 2/2021

Sản xuất nông nghiệp, thủy sản giữ được đà phục hồi trong tháng 2/2021

Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của Tổng cục Thống kê cho thấy sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tháng 2/2021 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi giúp sản xuất nông nghiệp, thủy sản giữ được đà phục hồi.
Tập trung phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực tại TP Hồ Chí Minh

Tập trung phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp chủ lực, hiện thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích doanh nghiệp thành lập mới hoạt động sản xuất, kinh doanh các nhóm sản phẩm quan trọng.
Xuất khẩu xăng dầu tháng 1/2021 giảm cả về lượng và kim ngạch

Xuất khẩu xăng dầu tháng 1/2021 giảm cả về lượng và kim ngạch

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu xăng dầu tháng 1/2021 giảm cả về lượng và kim ngạch so với tháng 12/2020.
Tháng 1/2021, xuất khẩu thức ăn chăn nuôi đạt tăng 73,6%  so với cùng kỳ

Tháng 1/2021, xuất khẩu thức ăn chăn nuôi đạt tăng 73,6% so với cùng kỳ

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu thức ăn chăn nuôi tháng 1/2021 đạt trên gần 63,76 triệu USD, giảm 18% so với tháng 12/2020 nhưng tăng 73,6% so với tháng 1/2020.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động