Món cá khoai của nhà nghèo nay thành đặc sản đắt đỏ nơi thành phố

Cá khoai vốn là món ăn dân dã của bà con miền biển. Tuy nhiên, qua bàn tay chế biến của các đầu bếp, cá khoai trở thành món đặc sản, được người dân thành phố ưa thích và sẵn sàng bỏ ra nửa triệu đồng/kg để thưởng thức.
Đặc sản ốc nhảy ngày càng đắt đỏ vì ngon khó cưỡng Món quê thành đặc sản được bán 300.000 đồng/kg, muốn mua cũng không hề dễ Các món ăn ngon đặc sản Cà Mau nhất định phải thử
Cá khoai vốn là món ăn dân dã của bà con miền biển.
Cá khoai vốn là món ăn dân dã của bà con miền biển.

Cá không vảy, thân hình tựa củ khoai

Đến hẹn lại lên, cứ độ từ tháng 9 đến hết tháng 12 âm lịch hàng năm, ngư dân ở các tỉnh miền biển như Thái Bình, Nam Định hay Thanh Hóa, Quảng Bình, Vũng Tàu,... lại tất bật ra khơi để đánh bắt cá khoai - thứ đặc sản được ví như “của trời cho”. Tùy từng nơi mà mùa cá khoai có thể kéo dài tới tháng 2 âm lịch của năm sau.

Cá khoai xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền biển, trải dài từ miền Bắc tới miền Trung nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở Thái Bình và Quảng Bình. Sở dĩ loài cá này có tên gọi như vậy là bởi thân hình tròn, thon dài, thịt trắng hồng, không có vảy tựa như những củ khoai. Người ta gọi là cá khoai cũng để phân biệt chúng với các loài cá khác.

Trước đây, cá khoai là món ăn dân dã của bà con vùng biển, thậm chí người ta chỉ sử dụng để làm thức ăn cho vật nuôi. Tuy nhiên, ngày nay, cá khoai đã trở thành đặc sản khoái khẩu được nhiều người yêu thích, góp mặt trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn.

Món cá khoai của nhà nghèo nay thành đặc sản đắt đỏ nơi thành phố
Ngày nay, cá khoai đã trở thành đặc sản khoái khẩu được nhiều người yêu thích.
Ngày nay, cá khoai đã trở thành đặc sản khoái khẩu được nhiều người yêu thích.

Cá khoai có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng như cháo cá khoai, lẩu cá khoai,... nhưng canh cá khoai là món đơn giản được nhiều người thích nhất bởi vị ngọt thanh, thơm mát.

Người sành mua, chỉ cần nhìn cá là biết con nào tươi. Những con cá khoai tươi rói có mang đỏ, thịt trong, vây ánh hồng tự nhiên và mắt trong suốt, thân còn nhớt, ánh nhũ. Còn loại vây đen, thịt đục thường là cá ươn hoặc đã ướp đá.

Không phải lúc nào cũng có cơ hội thưởng thức cá khoai

Để nấu cá khoai được ngon thì phải chọn mua cá tươi, thịt có màu trắng hồng. Cá khoai mua về phải rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt bỏ đầu, bỏ ruột. Người ta thường giữ lại dạ dày cá khoai vì phần này ăn giòn, béo ngậy khá ngon. Cá sau khi sơ chế sạch được cắt thành hai, ba khúc vừa ăn rồi đem tẩm ướp các gia vị như mắm, tiêu, gừng, sả, hành tỏi ớt băm.

Phi thơm hành tỏi với cà chua, cho nước vào nồi đun sôi rồi thả cá thật nhẹ tay, tiếp tục đun nhỏ lửa. Nước sôi thì cho thì là, hành lá, rau răm. Vì thịt cá khoai rất mềm nên khi nấu không được khuấy hay đảo nhiều, tránh làm nát cá. Chỉ nên đổ nước và cá ngang nhau vì cá khoai ra nhiều nước.

Ngoài món canh chua thông dụng, ở từng địa phương, cá khoai lại được chế biến thành các đặc sản khác nhau. Ở Quảng Bình, lẩu cá khoai là món nổi tiếng nhất. Cá cũng được làm sạch, cắt khúc rồi nhúng lẩu như các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, khi ăn lẩu, thực khách thả cá vào nước lẩu để cá vừa chín tới rồi thưởng thức ngay.

Còn ở thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) có đặc sản khô cá khoai nổi tiếng. Phương pháp chế biến truyền thống này giúp cá bảo quản được lâu, kéo dài hạn sử dụng. Cá ở đây được sơ chế sạch rồi bắt chéo hàm, vắt ngang những cây sào và phơi nắng. Khô cá khoai có thể chế biến món nướng, chiên hay rim đều hấp dẫn.

Ngoài món canh chua thông dụng, ở từng địa phương, cá khoai lại được chế biến thành các đặc sản khác nhau.
Ngoài món canh chua thông dụng, ở từng địa phương, cá khoai lại được chế biến thành các đặc sản khác nhau.

Không chỉ là món ăn dân dã của bà con miền biển, cá khoai còn trở thành đặc sản được thực khách các tỉnh thành, nhất là Hà Nội yêu thích và tìm mua. Cá khoai thu mua tại biển khá rẻ nhưng khi được vận chuyển vào trong đất liền được bán với giá dao động từ 170.000-320.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, cá khoai là loài thân mềm, rất dễ ươn nên sau khi đánh bắt lên thường được tiêu thụ ngay hoặc vận chuyển đến các tỉnh thành lân cận để giao cho thực khách. Nhờ thế mà cá vẫn giữ được độ tươi ngon.

Chị Nguyễn Thủy (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có 4 năm kinh nghiệm bán cá khoai tại Thủ đô. Chị cho biết, những ngày cuối năm hoặc cận Tết, số lượng cá khoai khan hiếm hơn nên giá có thể cao tới 400.000-500.000 đồng/kg.

“Cá khoai rất khó bảo quản nên không thể vận chuyển xa, chưa kể chất lượng không tươi ngon bằng thưởng thức tại chỗ. Loài cá này chỉ có theo mùa nên không phải lúc nào cũng có để bán. Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua cá khoai của khách tăng cao, mình phải gom nhiều mối mới đủ bán. Có ngày bán được cả vài trăm cân. Thịt cá khoai mềm, ngọt thơm, không giống các loại cá khác nên thực khách sành ăn rất thích”, chị Thủy nói.

Chị Mai Linh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Cá khoai chỉ có theo mùa nên nếu thấy ở chợ bán cá khoai quanh năm thì có thể cá khoai nhập từ Trung Quốc hoặc đã được bảo quản. Mình thường đặt mua cá khoai từ người quen để yên tâm về chất lượng và chỉ mua khi đến mùa. Loại cá này thịt mềm, ngọt thịt, nấu canh rau cần rất ngon, là món ăn khoái khẩu của gia đình mình vào mùa Đông”.

Trong tiết lạnh của mùa Đông, ngồi quây quần bên nồi lẩu cá khoai, hay thưởng thức vị thơm giòn của cá khoai nướng... là những sự lựa chọn không gì tuyệt vời hơn. Cá khoai đắt đỏ không chỉ vì giá trị dinh dưỡng mà còn ở khâu bảo quản với những yêu cầu khắt khe và cá khoai mỗi năm chỉ có một mùa./.

Ngân Khánh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Trồng cây bổ sung thứ “nước tăng lực” này, nắng trên 30 độ cũng không lo bị vàng lá hay thối rễ

Trồng cây bổ sung thứ “nước tăng lực” này, nắng trên 30 độ cũng không lo bị vàng lá hay thối rễ

Khi nhiệt độ tăng cao, bạn cần tăng cường sức đề kháng cho cây trồng, có như vậy cây mới có khả năng chống chọi với ngoại cảnh bất lợi. Trồng cây bạn nên bổ sung thứ “nước tăng lực” này, đảm bảo cây sẽ trải qua mùa hè suôn sẻ, không lo bị vàng lá hay thối rễ.
Những kình ngư siêu hiếm siêu đắt chỉ có ở Nghệ An nhà hàng mua được quý như "vàng"

Những kình ngư siêu hiếm siêu đắt chỉ có ở Nghệ An nhà hàng mua được quý như "vàng"

Ở miền Tây Nghệ An nơi có địa hình đồi núi độ dốc cao sông chảy siết nên có loại kình ngư trú ẩn. Loài cá này sống luồn lách trong hang ngách nên rất khó đánh bắt bởi vậy có những con dài tới 2 mét, nặng hàng chục kg. Nếu ngư dân đánh bắt được con cá đặc sản này nhà hàng sẵn sàng chi vài triệu/kg để chiều thực khách sành ăn.
Cách phân biệt lá é và lá quế

Cách phân biệt lá é và lá quế

Lá é và lá húng quế có họ hàng với nhau. Ngay cả hạt của chúng cũng không dễ để phân biệt được. Tuy nhiên, mùi vị và một vài điểm sẽ khác nhau.
Trồng hoa hồng hay chết, phải biết ngay 5 “bí quyết” này, cây lên xanh tươi hoa ra sum suê

Trồng hoa hồng hay chết, phải biết ngay 5 “bí quyết” này, cây lên xanh tươi hoa ra sum suê

Hoa hồng là loài hoa có hương thơm và vẻ đẹp vô cùng quyến rũ. Loài hoa này không chỉ đại diện cho tình yêu mà còn là vẻ đẹp vĩnh cửu, trường tồn của phái đẹp. Rất nhiều người đã trồng hoa hồng trong vườn nhà, tuy nhiên đa số họ đều gặp phải tình trạng hoa hồng không nở to đẹp, dễ bị sâu bệnh và yếu ớt. Vậy thì làm cách nào để thay đổi được điều đó?
Loại lá này là "vua hút mỡ" tự nhiên, uống mỗi tối trước khi ngủ giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe

Loại lá này là "vua hút mỡ" tự nhiên, uống mỗi tối trước khi ngủ giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe

Hầu hết các bộ phận của cây sen đều có tác dụng cho sức khỏe, nhưng ít ai biết được lá sen cũng có tác dụng này. Vì chỉ biết hạt sen, tâm sen là vị thuốc. Vậy uống nước lá sen có tác dụng gì?
Review du lịch Thanh Hóa: Khám phá vùng đất "địa linh nhân kiệt"

Review du lịch Thanh Hóa: Khám phá vùng đất "địa linh nhân kiệt"

Với tiềm năng du lịch sẵn có, tọa lạc trên vùng đất cổ của hai nền văn hoá Núi Đọ và Đông Sơn, thành phố Thanh Hoá lưu giữ nhiều giá trị lịch sử văn hóa đặc sắc. Đây là lợi thế để thành phố Thanh Hóa phát triển du lịch tâm linh với những điểm đến kham quan thú vị, đầy tính khám phá.
Trái cây xuất khẩu tỉ đô, lấy hạt rồi đừng vứt đi, đem làm những món này lạ miệng mà ngon

Trái cây xuất khẩu tỉ đô, lấy hạt rồi đừng vứt đi, đem làm những món này lạ miệng mà ngon

Nhắc đến điều thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến món hạt điều béo ngậy, nhưng đối với người nông dân trồng điều họ còn có nhiều món ăn ngon chế biến từ trái điều.
Loại cỏ dại chỉ có vào mùa nước nổi, tưởng không ăn được hoá ra nấu món nào cũng ngon

Loại cỏ dại chỉ có vào mùa nước nổi, tưởng không ăn được hoá ra nấu món nào cũng ngon

Khi cái nắng hè bớt gay gắt, những cơn mưa rào kéo đến là một mùa năng lại bắt đầu. Người dân miền tây lại chèo ra những cánh đồng ngập nước để thu hái “ lộc trời ” này.
Loại cá nghe tên như hờn như trách, xưa ít người ăn, nay thành đặc sản 210.000 đồng/kg, làm gỏi ăn cực cuốn

Loại cá nghe tên như hờn như trách, xưa ít người ăn, nay thành đặc sản 210.000 đồng/kg, làm gỏi ăn cực cuốn

Cá dỗi mình thon dài, miệng nhọn giống như con cá kìm, phần lưng có màu xanh nước biển, bụng màu trắng, ít vảy.
Độc đáo món chè bằng nguyên liệu… cá rô đồng

Độc đáo món chè bằng nguyên liệu… cá rô đồng

Chắc hẳn ít ai có thể liên tưởng một món ngọt như chè lại có liên quan đến nguyên liệu sống là cá rô đồng. Ấy vậy mà đây không chỉ là một món ngon độc đáo đơn giản, chè cá rô đồng còn được xếp vào danh sách 25 món chè hoàng cung chuyên dành cho vua chúa.
Sưu tầm kình ngư về chăm sóc, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, vợ chồng miền Tây bảo tồn đàn cá khủng

Sưu tầm kình ngư về chăm sóc, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, vợ chồng miền Tây bảo tồn đàn cá khủng

Hễ cứ nghe ở đâu người dân đánh bắt được loài cá quý hiếm, đặc trưng của sông Mê Kông là vợ chồng chị Lê Hồng Cầm (35 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) lại lặn lội tìm mua về bảo tồn. Đàn cá tra dầu giờ đã tăng lên 40 con, nhiều con nặng trên 1 tạ. Hàng năm chủ trại lại thuê người khám sức khỏe cho cá.
Trồng rau mầm với 3 cách đơn giản này, rau cắt mỏi tay, ăn quanh năm không hết

Trồng rau mầm với 3 cách đơn giản này, rau cắt mỏi tay, ăn quanh năm không hết

Những phương pháp trồng rau mầm sau đây sẽ giúp bạn có thể tự mình trồng tại nhà dễ dàng, giúp rau tươi tốt, lớn nhanh và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.
Rủ nhau đi hái “lộc biển” lăn tăn như rêu, người dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Rủ nhau đi hái “lộc biển” lăn tăn như rêu, người dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Mứt biển có giá trị kinh tế cao nên người dân vùng biển coi đây là món quà thiên nhiên ban tặng. Cái tên “lộc biển” cũng xuất phát từ đó.
Mật ong giả tràn lan trên thị trường, làm cách nào để nhận biết?

Mật ong giả tràn lan trên thị trường, làm cách nào để nhận biết?

Mật ong là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú. Đây là nguyên liệu hữu hiệu cho việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay, mật ong giả đang xuất hiện nhiều trên thị trường khiến người tiêu dùng khó phân biệt.
5 loại hoa "phú quý” càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền

5 loại hoa "phú quý” càng già càng có giá, trồng một cây trước nhà làm vật gia truyền

Nếu biết cách chăm sóc, những loại hoa dưới đây sẽ có tuổi thọ cao hơn cả một đời người, mang lại may mắn, giàu sang phú quý cho gia đình từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Đặc sản hiếm được ví như "lộc trời" ở miền Tây, giá 130.000 đồng/kg có tiền cũng khó mua

Đặc sản hiếm được ví như "lộc trời" ở miền Tây, giá 130.000 đồng/kg có tiền cũng khó mua

Người miền Tây Nam Bộ thường có câu: “Đã là dân miền Tây, không ai không biết đến Ốc Đắng. Ốc đắng là đặc sản nổi tiếng ở vùng sông nước.
Thủ tướng phê duyệt 9 địa phương nuôi trồng, phát triển Sâm Việt Nam

Thủ tướng phê duyệt 9 địa phương nuôi trồng, phát triển Sâm Việt Nam

Phấn đấu diện tích trồng Sâm Việt Nam vào năm 2030 đạt khoảng 21.000 ha, sản lượng khai thác Sâm Việt Nam từ năm 2030 đạt khoảng 300 tấn/năm.
Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 3/6/2023: Ngọ gặp nhiều may mắn, Hợi công việc thụt lùi

Xem chi tiết tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 3/6/2023: Ngọ gặp nhiều may mắn, Hợi công việc thụt lùi

Xem chi tiết tử vi 12 con giáp các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe… Tử vi hôm nay Thứ Bảy ngày 3/6/2023 của 12 con giáp cho thấy tuổi Ngọ cần tập trung vào công việc chính là có thể gặp may mắn. Trong khi đó hôm nay, tuổi Hợi công việc thụt lùi, thấy làm gì cũng vất vả, lao tâm khổ tứ mà không được như ý muốn.
Loại đặc sản giống cua nhưng không phải là cua, giá 220.000 đồng/kg có tiền cũng khó mua

Loại đặc sản giống cua nhưng không phải là cua, giá 220.000 đồng/kg có tiền cũng khó mua

Rạm cùng họ với cua nhưng khác cua ở điểm mình to và dẹt hơn, các chân khỏe, chiếc mai mềm, xù xì chứ không bóng láng như mai cua. Về độ chắc và nhiều gạch thì rạm “ăn đứt” cua đồng.
4 loại hoa được mệnh danh là "cỗ máy ra hoa", hương thơm độc đáo nhưng lại mang độc tố

4 loại hoa được mệnh danh là "cỗ máy ra hoa", hương thơm độc đáo nhưng lại mang độc tố

Mỗi loại hoa đều mang một mùi hương đặc biệt, thể hiện cá tính độc đáo của riêng mình. Tuy nhiên không phải mọi loại hoa đều có mùi hương dễ chịu với con người. Dưới đây là 4 loại hoa có hương thơm độc đáo nhưng lại mang độc tố.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp nợ hàng trăm tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp nợ hàng trăm tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng

Hàng chục doanh nghiệp ở Lâm Đồng nợ hơn gần 257 tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng. Mặc dù các cơ quan chức năng đôn đốc nhắc nhở nhưng việc chấp hành rất hạn chế.
Loại quả rừng kỳ lạ mặn như muối rất tốt cho người bị thận, tiểu đường đang là hàng hiếm giá đắt đỏ

Loại quả rừng kỳ lạ mặn như muối rất tốt cho người bị thận, tiểu đường đang là hàng hiếm giá đắt đỏ

Có một loại quả rừng rất lạ, không mang vị chua, cay, ngọt mà lại mặn như... muối. Xưa loại quả này mọc hoang trong rừng và tự rụng chứ ít người dùng. Thời gian gần đây quả muối rừng bỗng trở nên đắt đỏ, nhiều người vào rừng tìm hái để tăng thu nhập.
Loại quả ở quê đi xin cũng được cả rổ, đem phơi khô người thành phố thích mê, giá 200.000 đồng/kg

Loại quả ở quê đi xin cũng được cả rổ, đem phơi khô người thành phố thích mê, giá 200.000 đồng/kg

Quả sung nếp từ lâu đã được coi là loại sung thơm nhất, ăn ngon nhất. Gần đây, quả sung nếp lại được nhiều người dân sấy khô, sau đó rao bán trên chợ mạng với giá 190.000-200.000 đồng/kg.
Cực hiếm, viên đá quý màu sắc lạ còn tỏa hương thơm mùi trầm được trả giá 1,5 tỷ đồng

Cực hiếm, viên đá quý màu sắc lạ còn tỏa hương thơm mùi trầm được trả giá 1,5 tỷ đồng

Ban đầu viên đá có mùi tanh khó chịu khi một người ở Bình Định nhặt được trong một lần đi dạo ven biển. Sau khi chuyển cho chủ mới với giá một triệu đồng một thời gian thì viên đã hết mùi tanh còn tỏa hương thơm như mùi trầm. Chủ mới giữ viên đã tới 10 năm nay và rồi một người nghiên cứu đá quý chuyên nghiệp cho rằng đây là "Long Diên Hương" và sẵn sàng trả 1,5 tỷ đồng nhưng chủ nhân không đồng ý.
Ý nghĩa và công dụng của Hoa Cẩm Chướng

Ý nghĩa và công dụng của Hoa Cẩm Chướng

Hoa Cẩm Chướng đã có mặt từ rất rất lâu và được con người vô cùng yêu thích. Những ý nghĩa và sự tích gắn liền với loài hoa này cũng cực kỳ nhiều. Vậy bạn đã hiểu hết về những ý nghĩa của loài hoa này chưa? Hãy cùng khám phá ý nghĩa và công dụng của Hoa Cẩm Chướng qua bài viết dưới đây nhé.
Hải Dương: Những vùng trồng lúa được cấp mã số đạt chất lượng cao

Hải Dương: Những vùng trồng lúa được cấp mã số đạt chất lượng cao

Việc phát triển các vùng trồng lúa chất lượng cao và áp dụng mã số vùng trồng là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững và nâng cao thu nhập cho người nông dân tại Hải Dương.
Hải Dương: Vải thiều Chí Linh được mùa

Hải Dương: Vải thiều Chí Linh được mùa

Với tăng trưởng sản lượng như hiện tại, không loại trừ khả năng mở rộng xuất khẩu vải thiều Chí Linh (Hải Dương) sang các thị trường quốc tế trong tương lai.
Trồng hoa hồng ban công có 4 “nỗi sợ”, tránh được chồi mới mọc tua tủa, hoa nở rộ

Trồng hoa hồng ban công có 4 “nỗi sợ”, tránh được chồi mới mọc tua tủa, hoa nở rộ

Trồng hoa hồng ở ban công thường có 4 “nỗi sợ”, người trồng nên biết để tránh trong quá trình bảo dưỡng thì cây mới có thể phát triển khỏe mạnh, không lo cây vàng lá và chồi mới mọc tua tủa, hoa nở rộ.
Vác hàng trăm bao đất lên sân thượng tạo nên vườn rau xanh mướt chống nắng cực chất trong ngày hè

Vác hàng trăm bao đất lên sân thượng tạo nên vườn rau xanh mướt chống nắng cực chất trong ngày hè

Đam mê làm vườn và cũng từng nhiều lần thất bại, nhưng chị Lâm Oanh (ở TP. Thuận An, Bình Dương) quyết định biến sân thượng tầng ba thành vườn rau chống nắng nóng cho mùa hè năm nay. Chị tìm tòi công thức làm vườn trong các hội nhóm rồi cùng chống và nhờ thêm nhân viên cõng hàng trăm bao đất lên sân thượng. Và điều bất ngờ đã sảy ra, một vườn rau như khu rừng xanh mát đã được tạo ra khiến nhiều người ngạc nhiên.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Apple TV 4K sẽ hỗ trợ gọi FaceTime bằng camera iPhone

Rầm rộ trồng sầu riêng trên đảo, trong đất liền, Trung Quốc sớm thất vọng khi chỉ thu được 50 tấn

Loại quả dại bé như hạt tiêu, xưa rụng đầy không ai nhặt, nay là đặc sản hiếm 300.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 07/6: Nghịch lý nuôi heo có lãi hộ nhỏ lẻ vẫn trắng tay còn đối mặt với nguy cơ xóa sổ

Dự báo giá vàng ngày 6/6: Quay đầu trượt dốc

Xuất khẩu tăng vọt gấp 6 lần vì sao sầu riêng Việt Nam vẫn kém xa hàng Thái?

Giá heo hơi hôm nay 06/6: Dồn dập giảm, giá heo bất ngờ tăng trở lại mức cao nhất 60.000 đồng/kg

Tưởng chỉ có ở Hàn Quốc, dưa hấu tí hon Đà Lạt mang hương thơm đặc biệt của 10 loại trái cây

Sắp đến vụ thu hoạch sầu riêng vẫn ách tắc cấp mã số vùng trồng, Đắk Lắk tìm cách tháo gỡ

Biến đồ phế liệu thành bàn xoay bonsai thu ngay vài chục triệu mỗi tháng

Giá nông sản hôm nay 07/6: Cà phê robusta duy trì đà tăng, hồ tiêu giảm mạnh chạm đáy 71.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 06/6: Cà phê bật tăng đồng loạt sát ngưỡng 62, hồ tiêu lặng sóng

Nơi kỳ lạ trên trái đất, cây to cao gấp 5 lần bình thường phát hiện nhiều thực vật sắp tuyệt chủng

Nổi tiếng như bơ 'chân dài' đặc sản Đắk Nông vì sao nông dân thu hoạch chỉ thở dài?

Loại lá cây rách thủng bạc thếch được chốt giá tiền tỷ, thú đam mê hay chiêu trò?

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động