Những tác dụng bất ngờ của rau xà lách không phải ai cũng biết

Là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng xà lách vừa có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da và vừa có tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe.
Thứ rau bán rẻ bèo ở chợ lại cực bổ dưỡng, ngừa được cả ung thư, càng rét ăn càng ngon, nhúng lẩu thì “hết nước chấm” Phụ nữ sau sinh ăn rau gì để nhiều sữa? Rau xà lách - "Siêu thực phẩm" giúp giảm mỡ máu, cholesterol sau Tết

Xà lách còn được gọi là rau diếp, từ lâu được xem là loại rau xanh thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày ở nhiều quốc gia. Xà lách là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, vừa có tác dụng là cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vừa có tác dụng làm đẹp và cải thiện, hỗ trợ sức khoẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về nguồn gốc, đặc điểm cũng như tác dụng của rau xà lách.

Nguồn gốc rau xà lách

Xà lách được biết đến là cải bèo, cải tai bèo, là một loại rau thân thảo có nguồn gốc từ châu Âu. Hiện nay, xà lách đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau và được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Xà lách ưa khí hậu mát lạnh, tại Việt Nam, những vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt,... trồng được nhiều loại xà lách có vị ngọt, lá giòn rất ngon.

Xà lách có nguồn gốc từ châu Âu
Xà lách có nguồn gốc từ châu Âu

Thân của rau xà lách mang dạng hình tròn hoặc thẳng, với chiều cao của thân có độ chênh lệch dài ngắn tùy thuộc vào từng loại. Cây có bộ rễ ăn nông và hệ thống rễ của chúng phát triển mạnh mẽ để hấp thụ chất dinh dưỡng.

Lá xà lách thường có nhiều lớp, với đặc điểm cuộn tròn hoặc thẳng. Màu sắc của lá cũng thay đổi theo từng giống khác nhau. Hoa xà lách xuất hiện dưới dạng chùm bầu và thường tự thụ phấn với tỷ lệ hữu thụ cao.

Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại, trong 100 gam xà lách có khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate. Ngoài ra trong xà lách có giàu chất sắt, canxi, kẽm, kali, vitamin C, carotene.

Phân loại rau xà lách

Có rất nhiều loại xà lách hiện được trồng, tuy nhiên về cơ bản có loại rau xà lách sau đây:

Xà lách Carol

Lá của xà lách Carol có dạng xoăn tròn, màu xanh rất tươi mát. Có vị ngon ngọt nên được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ăn ngon, xà lách Carol còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, rất tốt cho gan. Ăn xà lách Carol thường xuyên có thể giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

Xà lách Carol
Xà lách Carol

Xà lách Frisse - Xà lách lá xoăn

Đúng như tên gọi của nó, xà lách này có lá quăn, đường gân lá giòn, nhỏ và dài. Khi ăn thì thấy giòn nhưng vì có vị đắng nên hơi khó ăn.

Xà lách Frisse - Xà lách lá xoăn
Xà lách Frisse - Xà lách lá xoăn

Xà lách Romaine

Xà lách này giòn, ngọt, ít hăng, có lá màu xanh đậm và dài. Xà lách Romaine chứa nhiều vitamin A, C, B1 và B2, và axit folix. Vì có hương vị đậm đà nên xà lách Romaine hay được sử dụng để làm các loại salad kiểu Tây kết hợp với cá ngừ, phô mai, gừng, cà chua.

Xà lách Romaine
Xà lách Romaine

Xà lách Oak Leaf

Xà lách Oak Leaf thường có hai màu (xanh tươi – đỏ tím) trông rất bắt mắt. Chúng có lá dài, mềm và gấp khúc giống như lá sồi nên còn được gọi là xà lách lá sồi. Xà lách Oak Leaf có vị ngọt, thơm, rất dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích.

Xà lách Oak Leaf
Xà lách Oak Leaf

Xà lách lô lô

Như tên gọi của nó, loại này có lá sắp xếp rời rạc, có tầng lá rộng và xoăn. Màu xanh của lá trông rất tươi mát, có vị ngon ngọt, lá không quá giòn và cũng không quá mềm. Thích hợp với các món trộn, đặc biệt dùng để cuốn thịt nướng thì sẽ rất là ngon.

Xà lách lô lô
Xà lách lô lô

Xà lách Mỹ

Xà lách này có lá cuộn tròn lại như bắp cải, lá lớp bên ngoài có màu xanh còn lớp bên trong thì trắng hơn. Có kết cấu lá giòn, không có vị hăng và có nhiều nước. Đây được coi là một trong những loại xà lách dễ ăn nhất, thích hợp ăn kèm với rất nhiều món.

Xà lách Mỹ
Xà lách Mỹ

Xà lách búp mỡ

Đây là loại xà lách có lá lớn và được sắp xếp hơi rời rạc, dễ dàng tách ra từ thân của nó. Xà lách mỡ có kết cấu lá mềm hơn, có vị ngon ngọt. Vì ăn sống nên bạn cần phải rửa thật sạch và ngâm xà lách với nước muối trước khi ăn để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn còn bám trên rau.

Xà lách búp mỡ
Xà lách búp mỡ

Cách chọn rau xà lách ngon

Khi chọn xà lách, xà lách ngon có những đặc điểm sau:

- Có màu xanh không quá đậm, viền lá không bị úa hay dập. Khi bạn tách từng lá để coi thì thân cây không bị dập hay úng nước.

- Thân cây là màu trắng đục hơi xanh, không có màu nâu hay chuyển màu vàng

- Từng lá xà lách đều, không bị cong do sâu hay bị đục lỗ nhỏ.

Tác dụng của rau xà lách

Xà lách giúp chống viêm: Một số protein trong xà lách như lipoxygenase giúp kiểm soát chứng viêm. Loại rau này đã được sử dụng trong y học cổ truyền để giảm viêm và chứng đau xương.

Các vitamin A, E và K cũng có thể giúp giảm viêm. Bạn hãy thường xuyên thêm rau vào chế độ ăn uống của mình. Xà lách càng sẫm màu càng có nhiều chất chống oxy hóa và có khả năng chống viêm tốt.

Xà lách trong y học cổ truyền để giảm viêm và chứng đau xương
Xà lách trong y học cổ truyền để giảm viêm và chứng đau xương

Hỗ trợ giảm cân: Một lý do chính khiến xà lách trở thành thực phẩm giảm cân lý tưởng là lượng calorie trong một phần rau chỉ chứa 5 calorie. Hơn nữa, loại rau này mang lại vi chất dinh dưỡng mà khó có thể đạt được trong chế độ ăn ít calorie.

Tăng cường sức khoẻ não bộ: Những tổn hại não có thể dẫn đến chết tế bào thần kinh, kéo theo các bệnh nghiêm trọng như Alzheimer’s. Các chất chiết xuất từ xà lách giúp bảo vệ tế bào thần kinh.

Xà lách cũng rất giàu nitrat. Hợp chất này được chuyển đổi thành oxit nitric trong cơ thể giúp thúc đẩy chức năng nội mô. Việc giảm chức năng nội mô góp phần làm suy giảm nhận thức và các rối loạn thần kinh khác liên quan đến lão hóa. Ăn rau diếp có thể làm chậm quá trình này.

Tăng cường sức khoẻ tim mạch: Xà lách Romaine là một nguồn cung cấp folate dồi dào. Đây là một loại vitamin B giúp chuyển đổi homocysteine thành methionine.

Loại rau này còn là một nguồn giàu vitamin C, làm giảm độ cứng động mạch và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Nó có thể tăng cường động mạch và thậm chí ngăn ngừa các cơn đau tim. Xà lách cũng chứa kali làm giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim. Do đó, ăn thường xuyên có thể giúp ngừa bệnh tim mạch.

Giúp chống lại bệnh ung thư: Ăn xà lách có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày.Đây là một loại rau không chứa tinh bột. Vì, rau không chứa tinh bột có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư miệng, cổ họng, thực quản và dạ dày.

Giảm nguy cơ tiểu đường: Rau diếp có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, một cup rau chỉ chứa khoảng 5 calorie và 2g carb, lý tưởng cho chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh tiểu đường. Xà lách Romaine được ưa chuộng hơn bất kỳ loại nào khác vì nó chứa các vi chất dinh dưỡng cần thiết.

Các chất chiết xuất từ xà lách giúp bảo vệ tế bào thần kinh
Các chất chiết xuất từ xà lách giúp bảo vệ tế bào thần kinh

Thúc đẩy sức khoẻ thi giác: Xà lách, nhất là rau xanh đậm, chứa zeaxanthin – một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Rau diếp Romaine cũng tương tự rau bina (một loại rau khác tốt cho mắt), chứa các chất tăng cường sức khỏe của mắt và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.

Thúc đẩy sức khoẻ tiêu hoá: Chất xơ trong rau thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và đầy hơi. Nó cũng có thể làm giảm đau dạ dày. Xà lách giúp dạ dày xử lý các loại thức ăn khác nhau.

Giúp điều trị chứng mất ngủ: Lactucarium, một chất trong xà lách, giúp an thần hệ thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ. Xà lách cũng chứa một chất khác gọi là lactucin, giúp ngủ ngon và thư giãn. Loại rau này đã được sử dụng ngay cả trong thời trung cổ để làm giảm chứng mất ngủ.

Tăng cường sức khoẻ xương: Vitamin K, A và C rất quan trọng trong việc sản xuất collagen (bước đầu tiên trong quá trình hình thành xương). Xà lách dồi dào cả ba chất. Vitamin K giúp xây dựng sụn và các mô liên kết. Vitamin A giúp phát triển các tế bào xương mới.

Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến loãng xương và tăng nguy cơ gãy xương. Vitamin C chống lại sự suy giảm xương, một trong những yếu tố gây lão hóa. Thiếu vitamin K cũng có thể dẫn đến loãng xương.

Tăng cường miễn dịch: Lượng vitamin A và C có thể khiến rau diếp trở thành một lựa chọn tốt để tăng cường miễn dịch.

Rau xà lách - Những tác dụng bất ngờ không phải ai cũng biết

Tốt cho thai kỳ: Xà lách chứa folate, chất dinh dưỡng này có thể làm giảm bớt nguy cơ khuyết tật. Xà lách cũng giàu vitamin K chống thiếu máu. Chất xơ trong rau cũng giúp chống táo bón, một vấn đề mà phụ nữ mang thai thường gặp.

Cải thiện sức mạnh cơ bắp và trao đổi chất: Kali trong xà lách có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp. Loại rau này còn chứa nitrat, được biết có tác dụng tăng năng suất tập thể dục.

Giúp làm đẹp da và tóc: Vitamin A trong rau có thể thúc đẩy sự thay đổi tế bào da. Vitamin C có thể bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím và làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Chất xơ trong rau có thể giải độc cơ thể và tăng cường sức khỏe làn da.

Rửa mặt bằng nước ép hoặc chiết xuất xà lách vào buổi sáng có thể cải thiện làn da của bạn. Gội đầu bằng nước ép rau cũng có thể làm đẹp tóc.

Cung cấp nước : Xà lách có 95% là nước. Ăn rau sẽ giúp cơ thể bạn thêm nước.

Lưu ý khi ăn rau xà lách

Rau xà lách có rất ít tác dụng phụ, ngoại trừ thừa vitamin K tăng nguy cơ tương tác với thuốc loãng máu thì phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể là một nguy cơ. Nhìn chung, rau an toàn cho hầu hết mọi người ăn, đây không phải là một loại rau gây dị ứng phổ biến. Rau chứa ít calorie nên không có vấn đề gì lớn khi ăn quá nhiều.

Trên đây là những thông tin cơ bản của rau xà lách mà Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cung cấp cho bạn đọc. Qua đó phần nào có thể giúp các bà nội trợ sẽ cân nhắc để chọn lựa chọn thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Thứ rau bán rẻ bèo ở chợ lại cực bổ dưỡng, ngừa được cả ung thư, càng rét ăn càng ngon, nhúng lẩu thì “hết nước chấm” Thứ rau bán rẻ bèo ở chợ lại cực bổ dưỡng, ngừa được cả ung thư, càng rét ăn càng ngon, nhúng lẩu thì “hết nước chấm”
Phụ nữ sau sinh ăn rau gì để nhiều sữa? Phụ nữ sau sinh ăn rau gì để nhiều sữa?
Rau xà lách - Rau xà lách - "Siêu thực phẩm" giúp giảm mỡ máu, cholesterol sau Tết
Yến Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Củ ráy - Giải pháp tự nhiên cho các bệnh về da và khớp

Củ ráy - Giải pháp tự nhiên cho các bệnh về da và khớp

Cây ráy được coi như một loại dược liệu cổ truyền, đã được sử dụng rất lâu trong dân gian bởi các tác dụng quý báu, đặc biệt là phần củ.
Cây địa hoàng - Vị thuốc thông dụng trong y học cổ truyền

Cây địa hoàng - Vị thuốc thông dụng trong y học cổ truyền

Địa hoàng tươi khi nếm có vị ngọt, đắng, tính hàn; có công dụng thanh nhiệt, làm mát máu. Dược liệu này được sử dụng trong nhiều bài thuốc
Ngải cau - Món quà từ thiên nhiên cho sức khỏe phái mạnh

Ngải cau - Món quà từ thiên nhiên cho sức khỏe phái mạnh

Theo y dược cổ truyền, cây ngải cau có vị cay tính ấm có tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương... Thường được sử dụng cho nam giới.
Tác dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng

Tác dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng

Vỏ sầu riêng là thường được người sử dụng bỏ đi khi đã lấy múi. Tuy nhiên theo y học cổ truyền, vỏ sầu riêng có thể được sử dụng trong các bài thuốc dân gian để hỗ trợ điều trị các vấn đề như: Đầy bụng, khó tiêu, cảm sốt….
Tác dụng bất ngờ từ uống nước ép khoai lang sống

Tác dụng bất ngờ từ uống nước ép khoai lang sống

Khoai lang là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Khoai lang được chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong đó phải kể đến việc chế biến khoai lang sống thành nước ép – một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe.
Bài thuốc từ các loại hoa có trong vườn nhà

Bài thuốc từ các loại hoa có trong vườn nhà

Trong vườn nhà, đặc biệt là ở các vùng nông thôn luôn có một số loài hoa, nếu chúng ta không biết thì chỉ coi đó là hoa bình thường. Nhưng sự thật đằng sau lại thật bất ngờ, bởi những loài hoa đó có thể làm thuốc, ví dụ như: Hoa cau, hoa bưởi, hoa chuối.
Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Tác dụng bất ngờ từ mật gà

Gà là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều, tuy nhiên ít ai biết đến một bộ phận khác của gà là mật gà cũng có tác dụng đối với sức khỏe.
Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Thanh lọc, giải độc cơ thể bằng loài cây quen thuộc

Sả là một loại dược liệu được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày, bởi những tác dụng bất ngờ mà loại cây này mang lại.
Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua giúp hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí nhớ

Rau tiến vua là một loại rau có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ xa xưa đây được coi một loại rau quý dùng để tiến vua.
Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam tốt cho tim mạch

Rau sam là một loại rau mọc hoang dại ở nhiều nơi trên đất nước ta, đây là loại rau được thế giới ví như "thần dược". Bởi có thể dùng làm thuốc, phòng chống một số bệnh như: Tốt cho tim mạch, bệnh tiểu đường, đường tiểu hóa…
Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè (trà) khô hỗ trợ giảm cân và chống lão hóa

Chè khô là một loại nước uống quen thuộc được người dân trên thế giới thường xuyên sử dụng, trong đó có Việt Nam. Uống chè không chỉ giúp giải khát mà còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ giảm cân, giảm thiểu các bệnh về tim mạch…
Ngao giúp chống phù nề

Ngao giúp chống phù nề

Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao khi được sử dụng đúng cách giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng chống bệnh thiếu máu do thiếu sắt, chống bệnh phù nề…
Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá mòi biển là một loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các bà nội trợ. Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng chống một số bệnh như: Phòng ngừa bệnh tim, duy trì sức khỏe xương, thúc đẩy chức năng não…
Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Tác dụng bất ngờ của cá trích với bà bầu

Theo các nghiên cứu, cá trích là một loại hải sản ngoài tác dụng về dinh dưỡng, còn giúp phòng chống một số bệnh như: Nâng cao hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch…
Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp rất tốt cho não và hệ thần kinh

Sò điệp là một loại động vật có vỏ, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đây là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Tác dùng bất ngờ đến từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Theo các nghiên cứu, đậu phụ là một loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng, giúp phòng chống một số bệnh như: Giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm nguy cơ ung thư vú, các bệnh tim mạch…
Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta giúp tăng cường sức đề kháng

Táo ta là một loại hoa quả rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, táo ta không chỉ là hoa quả giúp cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Tăng cường sức đề kháng, chữa trĩ, cảm lạnh…
Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Rau bina giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, rau bina là loại rau không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Kiểm soát bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, phòng ngừa bệnh hen suyễn…
Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm giúp sản sinh hồng cầu

Cá cơm là loại thực phẩm có nguồn gốc từ biển và đại dương, sử dụng cá cơm đúng cách sẽ giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện chức năng gan, tốt cho xương, giúp sản sinh hồng cầu…
Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Tỏi đen được coi như một vị thuốc "thần dược" trong dân gian. Theo như đông y tỏi đen giúp phòng chống một số bệnh như: Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan…
Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Vì sao ăn hàu lại tăng cường sinh lực nam giới?

Hàu là một loại hải sản ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hàu còn được sử dụng như một vị thuốc giúp phòng chống một số bệnh như: Cải thiện sinh lý ở nam giới, tốt cho mắt, cải thiện chức năng não...
Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Tác dụng bất ngờ từ lá cây vú sữa

Cây vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh thành của Việt Nam, với mục đích vừa lấy quả, vừa tạo bóng mát. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngoài quả vú sữa thì lá vú sữa cũng được sử dụng làm các bài thuốc dân gian để chữa một số bệnh như: Đau dạ dày, nhanh làm lành vết thương, bệnh đường ruột…
Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Nấm hương giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch

Không chỉ được dùng để chế biến các món ăn, nấm hương còn được sử dụng như các bài thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, giúp xương chắc khỏe…
Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của măng tây

Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, măng tây còn có tác dụng phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, giảm cân, ngăn ngừa bệnh ung thư…
Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Không chỉ là một loại gia vị phổ biến được dùng để chế biến những món ăn, hạt tiêu còn được biết tới là một vị thuốc đông y với tác dụng phòng chống một số bệnh.
Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Một số loại rau chúng ta dễ bắt gặp như: Củ nghệ, nấm hương, măng tây, các loại rau họ cải…giúp phòng chống một số bệnh ung thư.
Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền được trồng hoặc mọc hoang dại ở những nơi đất bỏ hoang. Ngoài công dụng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể, rau dền còn được sử dụng giống như một vị thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, tiểu đường, cải thiện chứng thiếu máu…
Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Rau muống không chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Bệnh vàng da, bệnh về gan, bệnh khó tiêu, bệnh thiếu máu…
Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Rau mồng tơi là loại rau không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn giúp phòng chống được nhiều bệnh và làm đẹp da.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động