Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm, thuyền về đầy ắp cá

Sau thời gian vào bờ vui Tết Cổ truyền, tàu đánh cá của các ngư dân khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước phấn khởi ra khơi, khởi hành chuyến biển đầu năm với kỳ vọng thuyền về đầy ắp cá tôm.
Loài cá được ví như "cục vàng biển", ngư dân bắt được là đổi đời Thanh Hoá: Huyện Hậu Lộc chuyển mình từ quyết sách phát triển kinh tế biển Ngư dân Tiền Giang phấn khởi thu hoạch cá tra vì giá cao sau Tết
Tàu của ngư dân phường Quỳnh Phương liên tiếp trúng những mẻ cá trích lớn. Ảnh: Thanh Thuỷ
Tàu của ngư dân phường Quỳnh Phương - Nghệ An liên tiếp trúng những mẻ cá trích lớn. Ảnh: Thanh Thuỷ

Vào ngày 16/2 (tức mùng 7 Tết Nguyên đán), tại cảng cá Quỳnh Lập - Nghệ An, hàng chục tàu bè của ngư dân đã tấp nập cập bến sau những chuyến “mở biển” đầu năm đánh bắt hải sản, mang về nguồn thực phẩm tươi sống cung cấp ra thị trường.

Với ngư dân, chuyến biển đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chứa đựng nhiều mong muốn, ước nguyện cho một năm gặp nhiều may mắn, mưa thuận gió hoà, tôm cá đầy thuyền.

Trở về sau chuyến đánh bắt trên biển, ngư dân Phan Văn Tuy, chủ tàu cá NA-99678-TS phấn khởi chia sẻ, hôm nay là chuyến “mở hàng” đầu tiên trong năm mới, tàu ra khơi từ mồng 5 Tết, đánh bắt được hơn 30 tấn cá cơm, giá thương lái thu mua hơn 13.000 đồng/kg, thu về được gần 400 triệu đồng. Những ngày đầu năm, số tàu ra khơi còn ít, nên cá cơm được các cơ sở hấp sấy trên địa bàn thu mua với giá khá cao.

Còn ngư dân Nguyễn Phúc Hanh, chủ tàu cá NA-90155-TS vui mừng cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi nên từ mùng 4 Tết, tàu của gia đình đã ra khơi. Ngay chuyến biển đầu tiên, đã đánh bắt được hơn 20 tấn cá cơm và một số tôm, mực. Chuyến mở biển thành công khiến anh em bạn thuyền đều phấn khởi, bởi có thêm khoản thu nhập không nhỏ sau kỳ nghỉ Tết.

Chuyến biển đầu năm đầy ắp tôm cá của tàu ông Lê Cư (cảng Tân Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền)
Chuyến biển đầu năm đầy ắp tôm cá của tàu ông Lê Cư (cảng Tân Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu)

Sáng 15/2, tại bãi Hương Biển (TT.Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu), hơn chục chiếc thúng máy, đò vào bờ mang lộc biển đầu năm. Ông Nguyễn Văn Bảy (KP.Hải Phong 1) cho biết, năm nay gió nhiều nên đến mùng 6, thúng nhà ông mới xuất hành đi biển. Ông đi vào lúc khuya khoảng 1h, đến sáng 7h30 vào bờ, được hơn 20kg cá, mực, tôm các loại, bán được khoảng 2 triệu đồng. Sau khi trừ phí tổn, ông lời được 1,8 triệu đồng.

“Lộc biển chuyến đầu năm như vậy là ngư dân chúng tôi mừng lắm. Chỉ mong năm nay thời tiết thuận lợi, đi biển an toàn và ngày nào cũng trúng được như hôm nay”, ông Bảy cười nói.

Tại cảng Tân Phước (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu), tàu cá của ông Lê Cư cũng vừa cập bến với tôm cá đầy khoang. Cả một góc cảng nhộn nhịp với nhân công hối hả chuyển cá lên bờ, thương lái đã chực chờ sẵn vận chuyển cá lên xe đưa đi bán khắp trong tỉnh và lên TP. Hồ Chí Minh cung cấp cho các chợ đầu mới. Lộc biển đầu năm của tàu ông Lê Cư được hơn 5 tấn cá mèo, đổng, mối, cá mồi, ghẹ,…

“Tôi đi biển xuyên Tết, từ 29/1 nay mới vào chuyến đầu năm. Thời điểm này nguồn cung còn khan hiếm, nên giá cá, hải sản tăng 20%. Ước tính doanh thu khoảng từ 250-300 triệu đồng, sau khi trừ phí tổn, lợi nhuận được khoảng 100 triệu đồng”, ông Cư cho biết.

Ngư dân thu về nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao.
Ngư dân thu về nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao.

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, thời tiết thuận lợi, ngư dân các xã bãi ngang ven biển tỉnh Quảng Bình phấn khởi ra khơi. Sáng 15/2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán), tại các xã bãi ngang ven biển huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), hàng chục tàu bè công suất nhỏ của ngư dân đã tấp nập cập bến sau những chuyến “mở biển” đầu năm đánh bắt hải sản, mang về nguồn thực phẩm tươi sống cung cấp ra thị trường. Với ngư dân, chuyến biển đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chứa đựng nhiều mong muốn, ước nguyện cho một năm gặp nhiều may mắn, mưa thuận gió hoà, tôm cá đầy thuyền.

Trở về sau chuyến đánh bắt trên biển, ngư dân Nguyễn Văn Thọ (SN 1966, trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) phấn khởi chia sẻ, hôm nay là chuyến “mở hàng” đầu tiên trong năm mới, tàu đánh bắt được gần 3 tạ cá trích, giá thương lái thu mua hơn 25.000 đồng/kg. Trừ chi phí, mỗi thuyền viên thu nhập khoảng hơn 1 triệu đồng.

Còn ngư dân Phạm Thanh Hồng (SN 1970, trú xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch), chủ tàu cá có công suất 30 CV vui mừng cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi nên từ mùng 4 Tết, tàu của gia đình đã ra khơi. Tàu đánh bắt bằng lưới 3 lớp, khai thác hải sản có giá trị kinh tế cao, như: tôm tít, ghẹ xanh, mực, các chai... Ngay chuyến biển đầu tiên, đã đánh bắt được hơn 100kg cá, tôm, thu về hơn 10 triệu đồng. Chuyến biển sáng nay, tàu tiếp tục cập bến mang về gần 150kg cá, tôm các loại, thương lái thu mua ngay tại bến được gần 15 triệu đồng.

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, ngư dân các xã bãi ngang ở Thanh Hóa đang phấn khởi vươn khơi đón "lộc biển".

Ngày 12/2 (tức mồng 3 Tết Nguyên đán), tại các xã ven biển của huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Thành phố Sầm Sơn... hàng trăm bè mảng của ngư dân đã tích cực bám biển, khai thác gần bờ để cung cấp nguồn thực phẩm tươi sống cho thị trường, kiếm thêm thu nhập.

Ngư dân Nguyễn Văn Long ở xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa) cho biết: "4 giờ sáng, tôi cùng con trai bắt đầu chuẩn bị ngư lưới cụ lên bè mảng để ra biển đánh bắt. Sau 4-5 giờ thả lưới, trừ chi phí cũng mang về gần 2 triệu đồng cho chuyến "mở biển" đầu năm mới".

Những chuyến ra khơi ngày đầu năm mới của các ngư dân xã bãi ngang, chủ yếu là đi lưới gần bờ, đánh bắt các loại hải sản như cá khoai, tôm tít, ghẹ xanh, cá đục, tôm, mực… Theo chia sẻ của ngư dân, bè mảng nhỏ lại đánh bắt cách bờ 4-5 hải lý nên chỉ tốn khoảng 100.000-150.000 đồng tiền dầu trong khi giá hải sản những ngày đầu năm mới đang giữ ở mức cao nên bà con ngư dân rất phấn khởi. Nhiều ngư dân có thể thu tiền triệu sau vài giờ "xông biển" đầu năm.

Ngư phủ Sóc Trăng chuẩn bị ngư cụ cho chuyến ra khơi đánh bắt đầu năm. Ảnh: Phương Anh
Ngư phủ Sóc Trăng chuẩn bị ngư cụ cho chuyến ra khơi đánh bắt đầu năm. Ảnh: Phương Anh

Sau những ngày vui xuân đón Tết bên gia đình, ngư dân tỉnh Sóc Trăng lại tất bật ra khơi đánh bắt đầu năm với hi vọng thuận buồm xuôi gió, cá tôm đầy thuyền.

Ngư dân Huỳnh Văn Mạnh ở thị trấn Trần Đề đang cùng các bạn tàu sắp xếp lưới cá để ngày 16.2 (tức mùng 7 tết) ra khơi.

Theo ông Mạnh, ngư dân ở đây khởi hành đầu năm vào mùng 6 Tết. Tuy nhiên cũng có người chọn mùng 7, mùng 8 hay mùng 9 vì đây là những ngày “đẹp”.

“Chuyến biển cuối năm vừa rồi lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng. Do đó, tôi cũng như các bạn tàu ăn tết phấn khởi hơn. Nhờ thế, có tiền để chuẩn bị cho chuyến biển đầu năm”, ông Mạnh phấn khởi cho biết.

Ngư dân Trần Văn Thân ở tỉnh Phú Yên cho biết tàu của ông cập Cảng Cá Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) trước Tết Nguyên đán hiện đang nhập nhiên liệu, nhu yếu phẩm và kiểm tra lại trang thiết bị máy móc, ngư cụ để sẵn sàng vươn khơi đánh bắt.

“Bạn tàu cũng đã tập hợp đầy đủ chỉ chờ giờ xuất hành đến ngư trường Côn Đảo để đánh bắt”, ông Thân nói.

Ngày đầu năm, nhiều tàu cá ngư dân Phú Yên và Khánh Hòa khai thác cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn đã về cảng với “cá nặng đầy khoang”.

Tàu cá PY 95345 TS của ngư dân Phạm Lộc đã cập cảng Phú Lạc (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) sau 18 ngày khai thác xuyên Tết trên biển. Chủ tàu và ngư dân phấn khởi khi chuyến biển này thu về gần 30 con cá ngừ đại dương trọng lượng từ 40kg trở lên, đặc biệt có 1 con cá ngừ mắt to quý hiếm nặng gần 100kg.

Vừa kéo cá ngừ từ dưới khoang tàu lên bờ, ngư dân Phạm Lộc phấn khởi nói: “Chuyến này ăn Tết và đánh bắt trên biển có năng suất như vậy cũng mừng. Sau khi bán cá, chúng tôi sẽ chia tiền công cho ngư dân đi cùng để về đón Tết muộn ở nhà. Năm mới chỉ cầu mong cho mưa thuận, gió hòa, thu hoạch được thêm nhiều cá và giá bán được cao hơn”.

Là một trong những tàu cá cập cảng đầu tiên, ngư dân Trần Thanh Quang (ở thành phố Nha Trang) vui mừng cho biết: “Tàu ra khơi vào ngày 15 tháng Chạp âm lịch và cập cảng vào mồng 5 Tết, sản lượng đạt khoảng 16 tấn cá các loại. Sau khi trừ chi phí, tôi và các bạn thuyền khác đều có lộc biển đầu năm. Anh em ai cũng phấn khởi vì có tiền tiêu Tết muộn với gia đình”. Không chỉ tàu anh Quang, nhiều tàu ngư dân Khánh Hòa vươn khơi bám biển cũng rút ngắn thời gian đi biển nhờ trúng luồng cá, từ đó giảm các chi phí mua xăng dầu và ngày công lao động.

Trong năm 2023, sản lượng khai thác thủy sản đạt 3,86 triệu tấn, tương đương với năm 2022 trong khi mục tiêu của ngành là phải giảm được sản lượng còn 3,68 triệu tấn để đảm bảo sự phát triển bền vững của nguồn lợi.

Lý giải về việc thời gian qua số lượng tàu thuyền đã có xu hướng giảm nhưng sản lượng đánh bắt không giảm, ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng phòng Quản lý tàu cá và Cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá, Cục Thủy sản phân tích: “Năm nay, bão gió ít, nghề nghiệp hoạt động bình thường. Tuy nhiên số lượng tàu thống kê lại thì giảm, tàu quá niên hạn, hỏng chứ không có chương trình nào để thu, phá dỡ tàu hay bán đi, chỉ giảm theo tuổi thọ. Con số giảm bởi vì rà soát. Sản lượng như năm ngoái, chuỗi cung ứng đứt gãy ở giai đoạn cuối nên xuất khẩu vẫn chưa như kỳ vọng”.

Ngư dân Hà Tĩnh trúng mùa cá, thu nhập “chục triệu” chỉ sau một đêm Ngư dân Hà Tĩnh trúng mùa cá, thu nhập “chục triệu” chỉ sau một đêm
Ngư dân Thanh Hóa lao ra biển mưu sinh dưới trời nắng như Ngư dân Thanh Hóa lao ra biển mưu sinh dưới trời nắng như "đổ lửa"
Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng cực hiếm, thương lái Trung Quốc trả ngay nửa tỷ Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng cực hiếm, thương lái Trung Quốc trả ngay nửa tỷ
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Làm thế nào để hóa giải những nghịch lý trong chuỗi cung ứng điều?

Sau khi giảm cả về lượng lẫn giá trị xuất khẩu trong năm 2022, đến năm 2023, xuất khẩu hạt điều đã tăng trưởng trở lại và lần đầu tiên vượt mốc 600 nghìn tấn. Sự khởi sắc của xuất khẩu hạt điều được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2024.
98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

98% diện tích gieo cấy trên địa bàn Hải Dương đã đổ ải

Hiện tình trạng nước trong hệ thống Bắc Hưng Hải (Hải Dương) đảm bảo chất lượng. Riêng cống An Thổ thuộc xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã được đóng kín, không lấy nước ngược do nước sông ngoài nhiễm mặn.
Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Hải Dương: 28 mỏ đủ điều kiện đấu giá quyền khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tiến hành phân loại và xây dựng dự thảo kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho năm 2024 và các năm tiếp theo.
Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Loại quả có vị đắng, chát, tưởng không ăn được lại trở thành đặc sản được ưa chuộng

Quả mắm, loại quả này tuy bình dị, có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được. Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quan Lạn thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn, được coi là "món quà của biển".
Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Nông dân "thủ phủ" điều Bình Phước bắt đầu vào vụ thu hoạch

Bình Phước được xem là "thủ phủ hạt điều" của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ thuộc vùng Đông Nam Bộ giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt thơm ngon.
Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là về thị trường xuất khẩu, song kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn đạt 53 tỉ USD, xuất siêu đạt mức kỷ lục 12,07 tỉ USD, chiếm 42,5% xuất siêu cả nước. Giá trị gia tăng toàn ngành (GDP) đạt 3,83%, cao nhất trong 10 năm gần đây.
"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

"Chìa khóa" để nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển bền vững, hiện đại

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp tỉnh Bến Tre phát triển vượt bậc.
Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Loài hoa "báu vật" của Việt Nam, trên thế giới chỉ 2 nước trồng được

Sở dĩ cây hồi nói chung và hoa hồi nói riêng được coi như "báu vật" vì đây là loài cây bản địa mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được. Trên thực tế, hầu như cây hồi chỉ có tại Việt Nam và Trung Quốc. Hơn nữa, mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 vụ hoa hồi.
Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Bình Định: Người đàn ông bỏ "báu vật" tiền tỷ trước nhà để người dân sống ảo trong dịp Tết Giáp Thìn

Đó là ông Trần Văn Thơm (64 tuổi, trú tại Khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định). Ông sở hữu 2 cây "mai quý" gần 200 tuổi và nhiều người trả giá hơn 2 tỷ đồng.
Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?

Nhiều người chọn hoa ly trưng trên bàn thờ vì loài hoa này có mùi thơm quyến rũ, màu sắc khá rực rỡ với nhiều màu như đỏ, hồng, vàng,… giúp bàn thờ trông sang trọng, bắt mắt hơn. Vậy ngày tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ?
Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Nên cắm hoa gì trong dịp Tết để rước tài lộc vào nhà?

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi gia đình lại tìm những khóm hoa, chậu cây cảnh đẹp để trang trí trong nhà để đón chào một Năm mới với hy vọng có nhiều may mắn và tốt lành.
Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Đồng Xanh Farm đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Đồng Xanh Farm từng bước đưa trái cây Việt chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới, góp phần quảng bá và khẳng định vị thế của hàng Việt trên sân chơi nông nghiệp toàn cầu.
Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, bạch đào được nhiều người chơi hoa “hạng sang" tìm kiếm vào mỗi dịp gần Tết. Đây là loại hoa hiếm và đắt hơn rất nhiều so với loại hoa đào bình thường nhưng vẫn được ưa chuộng.
5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Việc chăm sóc lan hồ điệp không hề đơn giản, nó có yêu cầu tương đối cao về môi trường, không phù hợp với người mới bắt đầu trồng hoa hoặc những người không có thời gian. Chính vì vậy, nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động