Ngư dân Tiền Giang phấn khởi thu hoạch cá tra vì giá cao sau Tết

Sau Tết cổ truyền đầu ra cá tra thương phẩm hút hàng, tăng giá. Nhiều ngư dân tranh thủ thu hoạch ao nuôi bán cho đối tác thu lãi cao. Người nuôi cá tra kỳ vọng sẽ có nhiều thuận lợi trong năm 2024.
Tháng 11/2023, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Brazil tăng đột biếnThêm cơ hội cho cá tra Việt Nam tại thị trường Mỹ và EUXuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng trưởng trở lại, mục tiêu 2 tỷ USD không còn xa

Ngư dân Tiền Giang thu hoạch cá tra bán giá cao, lãi to

Ông Nguyễn Hoàng Thảo ngư dân xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè ngày mùng 5 Tết bán được 300 tấn cá tra.
Ông Nguyễn Hoàng Thảo ngư dân xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè ngày mùng 5 Tết bán được 300 tấn cá tra.

Từ ngày mùng 5 Tết, nhiều ngư dân tỉnh Tiền Giang thu hoạch ao nuôi cá tra theo yêu cầu của các doanh nghiệp chế biến thủy sản để hoạt động sau Tết. Do nguồn cung ít, khan hàng trong khi đó nhu cầu cần nguyên liệu cho các nhà máy sau Tết tăng cao nên đầu ra cá tra rất thuận lợi, giá rất cao.

Đối với cá tra nhỏ (một con dưới 1kg) giá 28.000 đồng/kg, lãi 4.000 đồng/kg, đây là mức lãi cao nhất trong vòng một năm qua. Theo Chi cục Thủy sản Tiền Giang, toàn tỉnh hiện có gần 170 ha ao cá tra thương phẩm, nuôi tập trung ở các địa phương ven sông Tiền của huyện Cái Bè, Cai Lậy.

Theo bà con ngư dân, vụ cá tra dịp Tết này rất thuận lợi, cá chóng lớn, ít dịch bệnh, thức ăn thủy sản giá cũng ổn định nên người nuôi cá tra rất phấn khởi. Ông Nguyễn Hoàng Thảo - ngư dân tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nuôi cá tra vừa thu hoạch được 300 tấn cá nên rất phấn khởi.

Ông Nguyễn Hoàng Thảo cho biết: “Mình bán cho nhà máy tại Sa Đéc (Đồng Tháp), người ta cần nguyên liệu để ngày mùng 6 Tết khai trương nên bắt cá ngày mùng 5. Đợt này mình bán cá size nhỏ giá 28 nghìn đồng/kg. Lúc này đang thiếu cá do “cung không đủ cầu”. Vụ này cá ít bệnh do thời tiết thuận lợi, vả lại vào mùa nước nổi, lượng nước ra vô thường xuyên nên cá ít bệnh”.

Qua tìm hiểu được biết, trong năm 2023, ngành thủy sản tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát triển ổn định, nhất là lĩnh vực nuôi trồng vượt kế hoạch và năng suất, chất lượng đạt cao, mang lại thu nhập tốt cho người nông dân.

Cụ thể, nông dân toàn tỉnh đã thả nuôi 14.850 ha thủy sản các loại, đạt trên trên 100% kế hoạch, tương đương so với cùng kỳ. Tổng sản lượng nuôi và khai thác đạt 310.566 tấn. Riêng tình hình nuôi nghêu và cá bè phát triển ổn định, diện tích và sản lượng đều đạt cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Công tác chống khai thác IUU tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ngoài đảm bảo an toàn cho người và tàu đi khai thác, tàu cá chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình thì không được phép đi khai thác. Đến nay, có 929/929 tàu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đã hoạt động, đạt 100%, là kết quả tích cực nhất trong thực hiện nhiệm vụ của ngành thủy sản.

Ngành hàng cá tra phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 2 tỷ USD vào năm 2024

Ngư dân Tiền Giang phấn khởi thu hoạch cá tra vì giá cao sau Tết
Năm 2024 dự báo sản lượng cá da trơn/cá tra sẽ tăng 2,8% so với năm 2023.

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, năm 2023 dưới tác động của lạm phát và bất ổn chính trị, ngành thủy sản nói chung và ngành hàng cá tra nói riêng đối mặt với không ít khó khăn. Hoạt động sản xuất, chế biến, xuất khẩu cá tra bị ảnh hưởng nặng nề do tình trạng tồn kho cao của các nhà bán lẻ, thị trường ngày càng khó khăn.

Ước cả năm 2023, diện tích thả nuôi cá tra cả nước đạt khoảng 5.700 ha (bằng 98% so với cùng kỳ năm 2022); sản lượng cá tra ước khoảng 1,61 triệu tấn (tương đương với cùng kỳ năm 2022); kim ngạch xuất khẩu cá tra ước đạt 1,8 tỷ USD, bằng 75% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTN, mặc dù các doanh nghiệp, hiệp hội, địa phương và bộ, ngành trung ương đã nỗ lực cùng nhau giải quyết các khó khăn khách quanh đến từ thị trường nhập khẩu và bất ổn chính trị, nhưng kết quả sản xuất không như mong đợi. Các thị trường nhập khẩu cá tra Việt Nam năm 2023 đều có xu hướng giảm; trong đó, thị trường Trung Quốc giảm gần 22%, Hoa Kỳ giảm hơn 53%, EU giảm hơn 17%, CPTPP giảm gần 27%. Thị trường Đức, Anh, Brazil, Saudi Arabia tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm 2022, nhưng đây là những thị trường chiếm tỉ trọng nhỏ.

Nguyên nhân ngành hàng cá tra của Việt Nam sụt giảm thời gian qua là do bất ổn chính trị và lạm phát toàn cầu khiến nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thủy sản có xu hướng giảm, hoạt động xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, lượng hàng tồn kho lớn. Một số quốc gia láng giềng đã phát triển sản xuất cá tra nên giảm nhập khẩu từ Việt Nam. Sản phẩm cá tra còn đơn điệu, sản phẩm giá trị gia tăng chiếm tỉ trọng nhỏ nên chưa tạo ra sự cạnh tranh và giá trị thương mại lớn.

Bên cạnh đó, công đoạn giống, nuôi thương phẩm, thức ăn chiếm tỉ trọng lớn (70-80%) trong giá thành sản xuất cá tra; một số cơ sở sản xuất giống nhưng chưa quan tâm đến việc kiểm soát chặt chẽ đàn cá bố mẹ trong quá trình sản xuất giống. Đáng chú ý, một số cơ sở sản xuất giống cá tra chưa tuân thủ đúng thời hạn sử dụng cá bố mẹ, tỷ lệ sống giai đoạn ương dưỡng còn thấp; một số địa phương chưa thực hiện cấp Giấy xác nhận nuôi cho các cơ sở nuôi nhỏ lẻ theo quy định. Cùng với đó, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho một số dòng sản phẩm cá tra, thay vào đó vẫn đang chú trọng cạnh tranh bằng giá bán hơn cạnh tranh bằng chất lượng,…

Cùng quan điểm trên, ông Tôn Thất Thịnh Phó - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang cho rằng, việc sản xuất, tiêu thụ cá tra theo chuỗi giá trị ngành hàng còn bộc lộ nhiều rủi ro, chỉ có rất ít chuỗi giá trị hoàn chỉnh được vận hành có hiệu quả. Việc thất thoát, hao hụt tại các công đoạn sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ còn cao, sự liên kết của các thành viên tham gia chuỗi liên kết chưa thật sự bền vững, đây là khó khăn trong việc tìm và mở rộng liên kết sản xuất tiêu thụ.

"Ngành hàng cá tra là sản phẩm mang lại giá trị xuất khẩu cao, nhưng hiện tại giá bán xuống rất thấp và chưa có dấu hiệu khởi sắc. Hiện tại giá cá tra đang bán tại ao nuôi 26.000 đồng/kg, trong khi giá thành khoảng 27.000 – 28.000 đồng/kg, với mức giá này người nuôi đang lỗ 2.000 – 3.000 đồng/kg. Với tình hình nuôi thủy sản đang đối diện khó khăn với chi phí sản xuất tăng, giá thành sản xuất tăng, giá thức ăn tăng, thị trường xuất khẩu không ổn định kéo dài dẫn đến treo ao, tạm ngưng sản xuất" - ông Thịnh Nhấn mạnh.

Ngư dân Tiền Giang phấn khởi thu hoạch cá tra vì giá cao sau Tết
Lạm phát toàn cầu có khả năng được kiểm soát, nhu cầu tiêu dùng có khả năng sẽ hồi phục từ quý II/2024.

Theo bà Nguyễn Thị Băng Tâm - Phòng Nuôi trồng thuỷ sản, Cục Thuỷ sản (Bộ NN&PTNT), năm 2024 dự báo sản lượng cá da trơn/cá tra sẽ tăng 2,8% so với năm 2023. Lạm phát toàn cầu có khả năng được kiểm soát, nhu cầu tiêu dùng có khả năng sẽ hồi phục từ quý II/2024.

Diện tích thả nuôi cá tra năm 2023 giảm không nhiều so với cùng kỳ năm 2022 nhưng mật độ thả thưa hơn có thể khiến sản lượng thu hoạch trong 2 quý đầu năm 2024 không cao như kỳ vọng. Tuy nhiên, với đà phục hồi như hiện nay, sản lượng cá tra dự kiến thu hoạch trong quý I, II/2024 vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho chế biến, xuất khẩu.

Để đạt được mục tiêu sản lượng cá tra nuôi thương phẩm đạt 1,7 triệu tấn, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 2 tỷ USD vào năm 2024, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp cần tập trung nâng cao chất lượng cá tra giống; trong đó cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các đề án, nhiệm vụ nghiên cứu về chọn tạo các tính trạng (khả năng kháng bệnh, tỷ lệ phile, mùi vị sản phẩm, tỷ lệ đạm, mỡ trong sản phẩm, khả năng chịu mặn,…) theo nhu cầu thị trường; công nghệ vaccin phòng bệnh, di truyền phân tử …để nâng cao chất lượng giống cá tra.

Đồng thời, tiếp tục bổ sung, thay thế đàn cá tra bố mẹ được cải thiện di truyền về tốc độ tăng trưởng và kháng bệnh cho các cơ sở sản xuất giống theo nhu cầu, đảm bảo cung ứng đủ con giống chất lượng cao cho nuôi thương phẩm, hạ giá thành sản xuất. Kiểm soát chặt chẽ cơ sở sản xuất giống, đặc biệt các cơ sở ương dưỡng giống cá tra và xử lý nghiêm trường hợp không tuân thủ quy định; kiểm soát chất lượng giống cá tra bố mẹ trong quá trình sử dụng.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là thanh, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm trong nhập khẩu, sản xuất, lưu thông, sử dụng kháng sinh nguyên liệu, sử dụng thuốc thú y, chế phẩm xử lý cải tạo môi trường. Chủ động phối hợp với cơ quan thẩm quyền quốc gia nhập khẩu có biên giới với Việt Nam trong việc kiểm soát thủ tục xuất nhập khẩu và các yêu cầu về chứng thư đối với hàng hóa xuất khẩu qua đường biên giới.

Cùng với đó, khuyến khích các bên có liên quan liên kết, gắn kết hoạt động sản xuất, chế biến theo chuỗi thông qua hợp đồng bao tiêu sản phẩm có đầu tư, hỗ trợ kinh phí, cùng có trách nhiệm trong việc giám sát theo dõi quá trình sản xuất, giúp đảm bảo ổn định sản xuất, cắt giảm chi phí. Từng bước áp dụng công nghệ mới, tiên tiến, thân thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm phát thải; áp dụng các tiêu chuẩn chứng nhận để nâng cao giá trị.

Tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm chế biến sâu, sản phẩm có giá trị gia tăng, đa dạng hóa sản phẩm theo các phân khúc thị trường khác nhau, đặc biệt quan tâm sản phẩm chế biến sẵn. Tận dụng một cách có hiệu quả phụ phẩm cá tra; xử lý bùn thải sản xuất phân bón hữu cơ. Tăng cường hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi để giảm thiểu rủi ro, giảm giá thành sản xuất, nuôi có chứng nhận để nâng cao giá trị sản phẩm. Cùng có trách nhiệm trong việc giám sát theo dõi quá trình thực hiện sản xuất; xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử đối với chuỗi xuất khẩu - nhà máy chế biến - cơ sở nuôi, ao nuôi đã được cấp mã số nhằm minh bạch thông tin.

Đặc biệt, các doanh nghiệp sản xuất chế biến cá tra cần quan tâm mở rộng thị trường trong nước, hướng tới các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, trường học; mở rộng thị trường, thực hiện các quy định về chứng nhận cho sản phẩm cá tra theo yêu cầu của các thị trường quốc gia Hồi giáo…

Nhằm ứng phó tốt hơn trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng khó khăn, các quy định, rào cản kỹ thuật của các quốc gia nhập khẩu ngày càng khắt khe; điều kiện nuôi không còn thuận lợi như trước do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng như giải quyết những khó khăn nội tại về chất lượng giống, thức ăn và sự thực thi các quy định của pháp luật…

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến yêu cầu các Cục trực thuộc Bộ và các Hiệp hội ngành hàng cần chủ động, kịp thời phối hợp với cơ quan thẩm quyền các quốc gia nhập khẩu và các đơn vị liên quan để xử lý các rào cản kỹ thuật (nếu có); tiếp tục quan tâm, kết nối, phát triển thị trường cho sản phẩm cá tra, nhất là khối thị trường Hồi giáo và thị trường Trung Quốc; thường xuyên cập nhật thông tin về yêu cầu và diễn biến thị trường, kịp thời tham mưu, chia sẻ thông tin với các đơn vị có liên quan, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra trong thời gian tới./.

Gần 60 tấn hải sản thông quan Cửa khẩu cầu Bắc Luân II sớm hơn kế hoạch Gần 60 tấn hải sản thông quan Cửa khẩu cầu Bắc Luân II sớm hơn kế hoạch
Đà Nẵng đón hơn 400.000 lượt khách du lịch dịp Tết Giáp Thìn 2024 Đà Nẵng đón hơn 400.000 lượt khách du lịch dịp Tết Giáp Thìn 2024
Phú Quốc đón gần 52.000 lượt khách quốc tế trong 7 ngày Tết Phú Quốc đón gần 52.000 lượt khách quốc tế trong 7 ngày Tết
5 địa chỉ bún ốc nguội  5 địa chỉ bún ốc nguội "giải ngấy" ngày Tết ở Hà Nội
Đồ ăn thừa ngày Tết loại nào ăn được, loại nào bỏ ngay? Đồ ăn thừa ngày Tết loại nào ăn được, loại nào bỏ ngay?
Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại sau 4 ngày nghỉ Tết Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại sau 4 ngày nghỉ Tết
Ngành du lịch đón 10,5 triệu lượt khách nội địa dịp Tết, nhiều địa phương có doanh thu ngàn tỉ Ngành du lịch đón 10,5 triệu lượt khách nội địa dịp Tết, nhiều địa phương có doanh thu ngàn tỉ
Thanh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ngăn chặn hơn 1 tấn cá thể lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

Ngăn chặn hơn 1 tấn cá thể lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT Thái Nguyên phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế môi trường, Công an phường Đắc Sơn thuộc Công An thành phố Phổ Yên và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp đã tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải xe ôtô nhãn hiệu KIA do ông L.V.D điều khiển, phát hiện hơn 1,1 tấn cá thể lợn, thịt lợn và nội tạng lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi.
Giá sầu riêng tăng cao, thương lái vào tận vườn tìm mua

Giá sầu riêng tăng cao, thương lái vào tận vườn tìm mua

Ghi nhận tại nhiều địa phương như Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, sầu riêng Ri 6 phục vụ xuất khẩu đang được thương lái thu mua với giá 120.000-130.000 đồng/kg; sầu riêng Thái từ 180.000-210.000 đồng/kg.
Giá vàng cao nhất mọi thời đại: Cú bứt phá mới chỉ bắt đầu?

Giá vàng cao nhất mọi thời đại: Cú bứt phá mới chỉ bắt đầu?

Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch ở mức 2.329 USD/ounce, ghi nhận đạt mức giá cao nhất trong lịch sử.
Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến quý III

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến quý III

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn đặt hàng đến quý II và III. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường thế giới hiện nay biến động rất khó lường là thách thức không nhỏ cho doanh nghiệp dệt may trong thời gian tới.
Nuốc Huế gây sốt khắp cõi mạng

Nuốc Huế gây sốt khắp cõi mạng

Nửa tháng nay, mạng xã hội thi nhau réo tên một món ăn độc đáo: con nuốc. Dù trước đó đã trở thành một "cơn sốt" ẩm thực, thế nhưng vẫn có rất nhiều người chưa từng thử, thậm chí còn chưa biết con nuốc là con gì, và có hương vị như thế nào...
Giá vàng nhẫn tiến sát mức 74 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng dài chờ bán chốt lời

Giá vàng nhẫn tiến sát mức 74 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng dài chờ bán chốt lời

Khảo sát tại thời điểm 12h trưa ngày 6/4, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long ở mức 72,28-73,68 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Khoai lang rớt giá, mất mùa, nông dân lo lắng thua lỗ

Khoai lang rớt giá, mất mùa, nông dân lo lắng thua lỗ

UBND huyện Phú Thiện vừa có báo cáo về việc khoai lang rớt giá đồng thời đề nghị UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi các doanh nghiệp “giải cứu” khoai lang cho nông dân.
Thịt nhập khẩu đổ về Việt Nam, người tiêu dùng cần làm gì để nhận biết sản phẩm an toàn?

Thịt nhập khẩu đổ về Việt Nam, người tiêu dùng cần làm gì để nhận biết sản phẩm an toàn?

2 tháng đầu năm 2024, Việt Nam nhập khẩu 105,14 nghìn tấn thịt và các sản phẩm từ thịt, lượng sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu về nước ta tăng khủng khiếp khiến cho việc quản kiểm soát vô cùng khó khăn. Người tiêu dùng luôn ở thế tiến thoái lưỡng nam mỗi khi có nhu cầu mua sản phẩm chăn nuôi nhập ngoại.
Thị trường mỹ phẩm Việt Nam còn non trẻ, nhiều hạn chế

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam còn non trẻ, nhiều hạn chế

Trong vài năm trở lại đây, thị trường mỹ phẩm của Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp mỹ phẩm ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại vẫn là ngành công nghiệp non trẻ, nhiều hạn chế.
Giá xăng RON 95 giảm 10 đồng, dầu đồng loạt tăng

Giá xăng RON 95 giảm 10 đồng, dầu đồng loạt tăng

Từ 15h hôm nay (4/4), giá xăng E5 RON 92 tăng 290 đồng/lít và xăng RON 95 giảm 10 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 290 đồng/lít.
Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao vùng ĐBSCL là sự thay đổi to lớn đối với ngành lúa gạo

Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao vùng ĐBSCL là sự thay đổi to lớn đối với ngành lúa gạo

Đề án “Phát triển bền vững một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long”, được xem là sự thay đổi to lớn đối với ngành lúa gạo, đó là khẳng định của Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế Tô Việt Châu tại Hội thảo thảo “Hợp tác công tư phục vụ triển khai Đề án một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp” tổ chức vào sáng 3/4 tại Thành phố Cần Thơ. Đề án “Phát triển bền vững một triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long”, được xem là sự thay đổi to lớn đối với ngành lúa gạo, đó là khẳng định của Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế Tô Việt Châu tại Hội thảo thảo “Hợp tác công tư phục vụ triển khai Đề án một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp” tổ chức vào sáng 3/4 tại Thành phố Cần Thơ.
Smartphone Realme C65 nổi bật với cử chỉ không chạm nhưng liệu có đáng mua?

Smartphone Realme C65 nổi bật với cử chỉ không chạm nhưng liệu có đáng mua?

Realme C65 là một lựa chọn tốt cho những ai muốn sở hữu một chiếc điện thoại giá rẻ, thiết kế bắt mắt và có tính năng độc đáo. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp.
Mục tiêu của Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu là cân đối cung - cầu

Mục tiêu của Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu là cân đối cung - cầu

Bộ Công Thương vừa hoàn thiện dự thảo tờ trình về việc ban hành nghị định thay thế Nghị định 83/2014 và các nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu để đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.
Hải quan xác lập chuyên án  "lật tẩy" thủ đoạn giấu 100kg ma tuý trên trần xe khách

Hải quan xác lập chuyên án "lật tẩy" thủ đoạn giấu 100kg ma tuý trên trần xe khách

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm bắt nguồn tin, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 9 đối tượng có quốc tịch Lào, thu giữ tang vật là 100kg ma túy đá. Chuyên án do Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị xác lập.
Việt Nam đàm phán bán 5,15 triệu tấn carbon rừng, giá tối thiểu 10 USD/tấn

Việt Nam đàm phán bán 5,15 triệu tấn carbon rừng, giá tối thiểu 10 USD/tấn

Theo báo cáo về thị trường tín chỉ carbon rừng của Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được Thủ tướng giao triển khai 2 thỏa thuận chuyển nhượng kết quả giảm phát thải.
Ai hưởng lợi khi giá cà phê tăng vọt?

Ai hưởng lợi khi giá cà phê tăng vọt?

Giá cà phê liên tục tăng, có thời điểm vượt 100.000 đồng/kg, người trồng cà phê hết sức phấn khởi sau nhiều năm giá cà phê ở mức thấp. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cho hay họ đang rất lo lắng với mức giá “nhảy dựng” như hiện nay.
Giá nông sản hôm nay 3/4: Cà phê đảo chiều tăng mạnh, hồ tiêu quay đầu giảm

Giá nông sản hôm nay 3/4: Cà phê đảo chiều tăng mạnh, hồ tiêu quay đầu giảm

Giá nông sản hôm nay (3/4), giá cà phê thị trường trong nước tăng mạnh 2.800 đồng/kg, hiện giao dịch trung bình ở mức 101.600 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay giảm 1.000 đồng/kg tại một vài tỉnh so với cùng thời điểm hôm qua.
Giá heo hơi hôm nay (3/4) tăng nhẹ ở một vài nơi

Giá heo hơi hôm nay (3/4) tăng nhẹ ở một vài nơi

Giá heo hơi hôm nay (3/4) tăng rải rác 1.000 đồng/kg. Thời gian qua, huyện Hoài Ân đã tích cực tuyên truyền, vận động nhiều hộ chăn nuôi thực hiện các mô hình xử lý chất thải.
Giá vàng hôm nay 3/4/2024: Vàng SJC tăng vượt mức 81 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 3/4/2024: Vàng SJC tăng vượt mức 81 triệu đồng/lượng

Giá vàng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh tăng giá mua với mức tăng cao nhất là 400.000 đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 29,9 USD lên 2.281 USD/ounce.
Giá bán máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2024) tại thị trường Anh

Giá bán máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2024) tại thị trường Anh

Galaxy Tab S6 Lite (2024) là thiết bị máy tính bảng tầm trung mới được Samsung ra mắt với màn hình có kích thước lớn, hỗ trợ bút Spen.
Giá vé máy bay đắt đỏ, bộ trưởng Giao thông Vận tải yêu cầu tháo gỡ

Giá vé máy bay đắt đỏ, bộ trưởng Giao thông Vận tải yêu cầu tháo gỡ

Trước tình trạng giá vé cao điểm hè nguy cơ tăng mạnh, Bộ trưởng Giao thông Vận tải yêu cầu kiểm soát, tháo gỡ đồng thời Cục Hàng không Việt Nam đưa ra một loạt phương án giảm tình trạng chậm, huỷ chuyến.
OnePlus Nord CE 4 ra mắt tại Ấn Độ thiết kế đẹp mắt và nhiều trang bị hấp dẫn

OnePlus Nord CE 4 ra mắt tại Ấn Độ thiết kế đẹp mắt và nhiều trang bị hấp dẫn

OnePlus Nord CE 4 hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc tầm trung. Máy có mức giá cạnh tranh và nhiều ưu điểm nổi bật so với các đối thủ cùng phân khúc.
Giá nông sản hôm nay 2/4: Cà phê và hồ tiêu giữ ổn định

Giá nông sản hôm nay 2/4: Cà phê và hồ tiêu giữ ổn định

Giá nông sản hôm nay (2/4), giá cà phê thị trường trong nước giữ ổn định tại các địa phương so với cùng thời điểm hôm qua. Giá tiêu hôm nay duy trì ổn định tại một vài nơi, hiện tại đang dao động trong khoảng 92.000 - 95.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 2/4: Tăng giảm trái chiều ở các địa phương

Giá heo hơi hôm nay 2/4: Tăng giảm trái chiều ở các địa phương

Giá heo hơi hôm nay (2/4) biến động không đồng nhất. Đàn heo của Trung Quốc suy giảm mạnh do nông dân thua lỗ trong thời gian dài. Điều này khiến thị trường cho rằng nhu cầu thức ăn chăn nuôi cũng sẽ giảm theo.
Giá vàng hôm nay 2/4/2024: Vàng SJC bật tăng trở lại mức 81 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 2/4/2024: Vàng SJC bật tăng trở lại mức 81 triệu đồng

Giá vàng một số thương hiệu trong nước được điều chỉnh tăng nhẹ chiều bán ra với mức tăng cao nhất là 300.000 đồng.
Realme GT Neo6 SE lộ diện thiết kế và thời gian ra mắt

Realme GT Neo6 SE lộ diện thiết kế và thời gian ra mắt

Realme GT Neo6 SE là điện thoại thông minh tầm trung có cấu hình mạnh mẽ với Snapdragon 7 Gen 3 sắp ra mắt.
Giải pháp hạ nhiệt giá nhà chung cư hiện nay

Giải pháp hạ nhiệt giá nhà chung cư hiện nay

Thời gian qua, giá chung cư ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM tăng phi mã, để hạ nhiệt giá, nhiều chuyên gia cho rằng, cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn về pháp lý để tăng nguồn cung cho thị trường...
Honor Play 50 ra mắt với thiết kế nhỏ gọn

Honor Play 50 ra mắt với thiết kế nhỏ gọn

Điện thoại thông minh Honor Play 50 vừa được trình làng tại thị trường Trung Quốc với thiết kế nhỏ nhắn nhưng vẫn cho dung lượng pin 5200mAh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động