Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: "Ăn thịt gà tốt hơn thịt lợn"

Theo các chuyên gia, rất khó để so sánh chi tiết giữa thịt lợn và thịt gà loại nào tốt hơn, vì mỗi loại đều có giá trị riêng về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên, xét về phương diện tác động tới sức khỏe thì thịt gà được đánh giá là lành mạnh và tốt hơn.
Chế độ dinh dưỡng cho người bị gãy xương Ogreemilk: Đem tới nguồn dinh dưỡng cho hàng triệu gia đình Việt Loạt thực phẩm “hot trend”, dễ tăng cân nhưng nghèo dinh dưỡng ngày Tết

Thịt lợn và thịt gà loại nào tốt hơn?

Chuyên gia dinh dưỡn khuyến cáo: "Ăn thịt gà tốt hơn thịt lợn"
Xét về thành phần hóa học thì chất béo trong thịt gà ít hơn thịt lợn.

Trong dịp Tết Nguyên đán, thịt lợn vẫn là thực phẩm được sử dụng nhiều nhất với nhiều món cổ truyền như giò lụa, chả nướng, chả quế, thịt đông, giò thủ… Trong khi đó thịt gà cũng được sử dụng trong mâm cơm ngày Tết, nhưng đa số chỉ xuất hiện với món gà luộc là chính. Sở dĩ thịt lợn được sử dụng nhiều hơn là do chế biến được nhiều món, ngoài ra giá thành rẻ hơn so với những thực phẩm khác.

Ngoài ra, việc sử dụng nhiều thịt lợn còn liên quan đến văn hóa truyền thống của người Việt. Theo đó, tết cổ truyền trước đây thường mổ lợn trong dịp Tết, sau đó sẽ tích trữ thành các món ăn để sử dụng dần, từ đó loại thực phẩm này trở nên phổ biến và không thể thiếu trong dịp Tết.

PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội) lý giải, xét về thành phần hóa học thì chất béo trong thịt gà ít hơn thịt lợn. Cụ thể, trong thịt gà có chứa nhiều axit béo không no (loại axit tốt cho sức khỏe), trong khi đó, trong thịt lợn lại chứa nhiều axit béo no (loại axit không tốt cho sức khỏe). Vì thế ăn thịt gà luôn tốt cho sức khỏe hơn là ăn thịt lợn.

Theo PGS Tâm, chính vì thịt gà chứa nhiều axit béo không no, rất tốt cho sức khỏe, vì vậy bà con, người tiêu dùng nên mua ăn nhiều thịt gà hơn thịt lợn. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà sẽ giúp hạn chế và không gây ra các bệnh xơ vữa, tắc nghẽn tim mạch, xơ vữa mạch máu... Bên cạnh đó, về thành phần protein, axit amin thì nhìn chung thịt gà và thịt lợn, bò cũng ngang bằng nhau. So sánh chi tiết một số nhóm chất, trong thịt gà lại có thành phần dinh dưỡng cao hơn.

Cách để chế biến thịt gà giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất

Chuyên gia dinh dưỡn khuyến cáo: "Ăn thịt gà tốt hơn thịt lợn"
khi hấp thịt gà sẽ được chín bằng hơi, các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất… sẽ giữ lại được nhiều nhất.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia về Công nghệ thực phẩm cho biết, trong những ngày Tết, gà luộc thường được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, cách để chế biến thịt gà giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất phải là gà hấp. Theo đó, khi hấp thịt gà sẽ được chín bằng hơi, các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất… sẽ giữ lại được nhiều nhất. Ngược lại khi luộc, chất dinh dưỡng sẽ thôi ra nước nhiều, với chiên rán dù cho vị hấp dẫn hơn nhưng lại mất nhiều dinh dưỡng nhất.

Bên cạnh đó, khô gà lá chanh là món ăn mới xuất hiện vài năm gần đây, được nhiều người ưa thích, nhưng không nên ăn nhiều. Thứ nhất, gà khi được sấy khô sẽ không còn nhiều dinh dưỡng, chủ yếu còn lại protein. Thứ hai, chất lượng bảo quản không tốt dễ bị nhiễm khuẩn, ẩm mốc. Thứ ba, khô gà thường được tẩm ướp rất nhiều gia vị, vì thế khi ăn ngoài dư lượng muối thì còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu hóa vì cho khá nhiều ớt.

Để chọn được gà đã mổ sẵn, nhưng còn tươi ngon và an toàn, PGS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo mọi người nên kết hợp nhiều phương pháp từ quan sát bằng mắt thường, sờ trực tiếp, thậm chí là ngửi mùi để phân biệt. Cụ thể: Khi lựa chọn gà mổ sẵn nên lưu ý, chọn gà có thân hình nhỏ gọn, ức đẹp, da vàng tự nhiên. Nhìn và sờ trên con gà thấy chỗ có mỡ da sẽ vàng hơn, đúng màu đặc trưng của mỡ gà.

Ngoài ra, không mua gà vàng từ đầu đến chân. Chọn gà có da màu vàng nhạt tự nhiên, các phần như cánh, ức, lưng màu vàng đậm hơn một chút. Da gà sạch thường mỏng, mịn, không có vết bầm hay tụ máu, khi ấn tay vào cảm thấy căng, có sự đàn hồi. Nhìn gà tươi ngon, ngửi không có mùi hôi hoặc mùi thuốc kháng sinh. Quan sát bằng mắt thường với những con gà có màu vàng óng đẹp và đều toàn thân, đặc biệt là da chân có màu vàng đậm, các chỗ tích nhiều mỡ nếu thấy da màu vàng nhưng mỡ bên trong màu trắng thì đó là những con gà đã bị người chăn nuôi cho ăn chất vàng tạo màu.

PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), với những người giảm cân vẫn hoàn toàn có thể sử dụng thịt gà, nhưng lưu ý chỉ nên ăn phần thịt trắng. Ngoài ra, khi ăn nhớ bỏ phần da gà vì đây là bộ phận chứa nhiều mỡ, không tốt cho người giảm cân. Về cách chế biến, cũng chỉ nên ăn gà hấp hoặc luộc, thay vì chiên nướng vì sẽ có nhiều dầu mỡ.

Ngày Tết việc thừa thực phẩm, nhất là thịt gà là điều khó tránh khỏi vì mỗi mâm cúng lễ đều có thịt gà. Nhiêu người thắc mắc khi thịt gà đã nấu chín thừa nên xử lý thế nào? Theo khuyến cáo từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt gà đã nấu chín có thể để được trong tủ lạnh khoảng 3 - 4 ngày. Việc bảo quản thịt gà trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, vì vi khuẩn có xu hướng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 4 độ C. Nếu thừa nhiều thịt gà, tốt nhất nên bảo quản trong tủ đông. Thịt gà đã nấu chín có thể bảo quản trong tủ đông từ 2 - 6 tháng.

Dù thịt lợn rất phổ biến, nhưng không nên ăn nhiều

Chuyên gia dinh dưỡn khuyến cáo: "Ăn thịt gà tốt hơn thịt lợn"
Món thịt lợn xông khói hay chân giò muối cần phải hạn chế.

PGS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, trước đây mỗi khi dịp Tết đến, khi mổ lợn cỗ lòng là món không thể thiếu. Tuy nhiên, hiện nay không còn thiếu thốn về thực phẩm, việc ăn quá nhiều nội tạng sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt, trong dịp Tết mọi người ăn rất nhiều món ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đạm việc ăn thêm nhiều nội tặng sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh càng cao, trong đó có vấn đề tăng mỡ máu, tăng bệnh gút…

PGS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo, dù thịt lợn rất phổ biến, nhưng không nên ăn nhiều, trong đó món thịt lợn xông khói hay chân giò muối cần phải hạn chế. Đây là món ăn có hương vị hấp dẫn, được nhiều người ưa thích, nhưng nó lại chứa quá nhiều muối. Nếu ăn nhiều, lượng muối nạp vào cơ thể sẽ gây áp lực lên thận, đặc biệt với người mắc bệnh tim mạch, huyết áp hay suy thận ăn nhiều rất nguy hiểm. Ngoài ra, các món khác cũng không nên ăn nhiều, nhất là giò chả hay thịt đông vì chúng chứa khá nhiều năng lượng, dễ gây tăng cân.

Theo các chuyên gia, lượng protein (đạm) cần nạp vào ở mỗi người tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, sinh lý, đang mang thai, cho con bú, bệnh lý và mức độ, lao động. Theo khuyến cáo, lượng đạm một người cần bổ sung từ 1,1 đến 1,3g trên mỗi kg trọng lượng một ngày, trong đó đạm động vật chỉ nên chiếm 50% tổng nhu cầu đạm. Mức này bằng 13 - 20% nhu cầu năng lượng (calo) hàng ngày.

Với thịt lợn, theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO), số lượng ăn được giới hạn ở mức khoảng 350-500g mỗi tuần (sau khi nấu chín). Với lượng này, tốt nhất nên chia ra thành 2-3 bữa thịt lợn mỗi tuần, mỗi bữa khoảng 100-150 gram. Điều này giúp cơ thể hấp thụ đủ protein cần thiết nhưng không quá tải về lượng chất béo bão hòa, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tiêu thụ quá mức thịt đỏ.

PGS Nguyễn Duy Thịnh tư vấn, có rất nhiều cách chọn thịt lợn, nhưng để chọn được thịt tươi ngon cần quan sát vào màu sắc và phần da bì bên ngoài. Theo đó, nên ưu tiên chọn những miếng có màu hồng tươi, bì mềm, thớ thịt săn chắc, đàn hồi tốt và có mùi thơm tự nhiên. Ngược lại, thịt có mùi hôi, nhớt hoặc thâm đen thì không nên sử dụng vì tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.

PGS Nguyễn Duy Thịnh tư vấn, với thịt lợn, nhất là trong dịp Tết nên tùy cách chế biến để có cách bảo quản phù hợp. Với thịt chiên rán, nướng tốt nhất ăn đến đâu sử dụng đến đó. Với thịt lợn làm giò, thịt đông thì chế biến ít sẽ rất mất công, vì thế có thể làm một lần đủ dùng cho cả dịp Tết sau đó bảo quản ở ngăn mát khoảng 3-5 ngày vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nên lưu ý chia thành từng phần đủ dùng, không bảo quản lẫn sản phẩm đã ăn dở với sản phẩm bảo quản còn nguyên vẹn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đột ngột ngừng ăn tinh bột? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đột ngột ngừng ăn tinh bột?
Ăn dưa hành muối như thế nào để tốt cho sức khỏe? Ăn dưa hành muối như thế nào để tốt cho sức khỏe?
Củ dền - Thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn Củ dền - Thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn
Làm sao để ăn uống, sinh hoạt được cân bằng trong dịp Tết? Làm sao để ăn uống, sinh hoạt được cân bằng trong dịp Tết?
Các loại hạt ăn Tết không lo tăng mỡ bụng Các loại hạt ăn Tết không lo tăng mỡ bụng
Mẹo đánh bay đầy bụng, khó tiêu dịp Tết Mẹo đánh bay đầy bụng, khó tiêu dịp Tết
Những mối nguy hại từ thói quen ăn uống vào dịp Tết Những mối nguy hại từ thói quen ăn uống vào dịp Tết
Bảo vệ sức khỏe trẻ em dịp lễ Tết: Bố mẹ cần lưu ý gì? Bảo vệ sức khỏe trẻ em dịp lễ Tết: Bố mẹ cần lưu ý gì?
Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Rau cải cúc vừa giúp "quét" mỡ thừa, vừa chống tăng huyết áp ngày Tết

Rau cải cúc vừa giúp "quét" mỡ thừa, vừa chống tăng huyết áp ngày Tết

Việc ăn đủ rau trong dịp Tết là rất cần thiết, nhưng để chọn được loại rau phù hợp giúp quét mỡ thừa, phòng chống đột quỵ thì không phải ai cũng biết.
Những điều cần chú ý khi lì xì cho trẻ em trong dịp Tết

Những điều cần chú ý khi lì xì cho trẻ em trong dịp Tết

Khi Tết đến, người vui nhất là các em nhỏ, vì các em được nghỉ học, chơi đùa thỏa thích và còn được nhận tiền lì xì. Khi lì xì cho trẻ em, có một số chi tiết cha mẹ cần lưu ý để tránh những rắc rối không đáng có.
Cẩn trọng với “đặc sản độc lạ” ngày tết

Cẩn trọng với “đặc sản độc lạ” ngày tết

Nhiều món ăn độc lạ được mang ra đãi khách dịp Tết. Song chuyên gia cảnh báo mối nguy gây dị ứng, nổi bề đay, thậm chí sốc phản vệ hoặc nhiễm ký sinh trùng nếu chế biến sai cách.
Không khí lạnh mới tăng cường, Thủ tướng chỉ đạo chủ động ứng phó

Không khí lạnh mới tăng cường, Thủ tướng chỉ đạo chủ động ứng phó

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động theo dõi sát tình hình; chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để xảy ra thiệt hại về người và cây trồng, vật nuôi bị chết nhiều do chủ quan, lơ là.
Những lưu ý cho người bệnh tim mạch dịp Tết

Những lưu ý cho người bệnh tim mạch dịp Tết

Tết là dịp vui chơi nhưng cũng dễ gây vấn đề sức khỏe cho người bệnh tim mạch do xáo trộn thói quen sinh hoạt. Để bảo vệ sức khỏe, người bệnh cần lưu ý.
Cách nào phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết?

Cách nào phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết?

Năm 2024, những vụ ngộ độc thực phẩm đã liên tiếp xảy ra, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Tết Ất Tỵ đang đến rất gần, Tết là dịp mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cơm đoàn viên trong không khí ấm áp, hạnh phúc. Vậy làm thế nào để chúng ta có một cái Tết an toàn, trọn vẹn?
Người bệnh gout nên tránh ăn gì trong dịp Tết?

Người bệnh gout nên tránh ăn gì trong dịp Tết?

Tết là dịp sum họp gia đình và thưởng thức các món ăn truyền thống, nhưng với người bệnh gout nên hạn một số món ăn để bảo vệ sức khỏe.
Những thói quen dễ tăng cân trong dịp Tết

Những thói quen dễ tăng cân trong dịp Tết

Tết là dịp để thưởng thức nhiều món ngon, nhưng cũng dễ hình thành các thói quen làm tăng cân. Vậy những thói quen nào khiến chúng ta dễ tăng cân trong dịp Tết?
Những lưu ý giúp mẹ bầu "vượt cạn" ngày Tết an toàn

Những lưu ý giúp mẹ bầu "vượt cạn" ngày Tết an toàn

Người xưa có câu “cửa sinh là cửa tử”, vì vậy việc chuẩn bị cho hành trình vượt cạn của người mẹ diễn ra suôn sẻ vô cùng quan trọng.
Măng khô ngon miệng nhưng 5 nhóm người được khuyến cáo hạn chế ăn

Măng khô ngon miệng nhưng 5 nhóm người được khuyến cáo hạn chế ăn

Măng khô ngon miệng nhưng người đau dạ dày, bà bầu, người bị bệnh gút, người bị bệnh thận... được khuyến cáo hạn chế ăn món này.
Giữ nhịp sinh học trong ngày Tết

Giữ nhịp sinh học trong ngày Tết

Tết là dịp sum họp, nhưng những ngày Tết náo nhiệt có thể làm đảo lộn nhịp sinh học, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
Các bài tập hỗ trợ bệnh tiểu đường dịp Tết

Các bài tập hỗ trợ bệnh tiểu đường dịp Tết

Tập luyện thường xuyên là yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Đặc biệt trong dịp Tết, khi chế độ ăn uống dễ mất cân đối.
Quất cảnh có ăn được không?

Quất cảnh có ăn được không?

Vào những ngày Tết các gia đình Việt Nam sẽ bày cây quất cảnh kèm theo các ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong một năm mới nhiều phú quý tài lộc. Vậy có thể ăn được quất trên cây cảnh không?
Tác hại của hóa chất 6-Benzylaminopurine đối với sức khỏe

Tác hại của hóa chất 6-Benzylaminopurine đối với sức khỏe

Tại Việt Nam, 6-Benzylaminopurine không nằm trong Danh mục hóa chất được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm và cũng không thuộc Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép lưu hành.
Ăn bánh chưng thế nào để không tăng cân ngày Tết?

Ăn bánh chưng thế nào để không tăng cân ngày Tết?

Ngày Tết món ăn không thể thiếu đó là bánh chưng. Đặc biệt là bánh chưng rán rất giòn và ngon miệng. Tuy nhiên, bánh chưng là món chứa rất nhiều calo và chất béo. Vậy, nên ăn bánh chứng thế nào để không tăng cân?
Loạt thực phẩm “hot trend”, dễ tăng cân nhưng nghèo dinh dưỡng ngày Tết

Loạt thực phẩm “hot trend”, dễ tăng cân nhưng nghèo dinh dưỡng ngày Tết

Trong những ngày Tết Nguyên đán, ngoài những đồ ăn như bánh kẹo, các loại hạt, hoa quả, nhiều người còn đổi vị bằng những món như trâu, lợn gác bếp, bò xé chua cay, khô gà lá chanh… Đây đều là những món ăn “hot trend” vào dịp cuối năm nhưng dưới góc nhìn của dinh dưỡng và sức khỏe, loại thực phẩm này lại không hề có lợi.
Cách phối hợp thực phẩm để tránh ngộ độc làm “mất dông” cả năm

Cách phối hợp thực phẩm để tránh ngộ độc làm “mất dông” cả năm

Mỗi thực phẩm đều cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định nhưng ở tỷ lệ khác nhau. Việc phối hợp thực phẩm để tránh nguy cơ ngộ độc, không ảnh hưởng đến sức khỏe là rất quan trọng. Nếu làm được điều này sẽ không phải nhập viện và tránh được đen đủi trong năm mới.
Những loại thuốc nên chuẩn bị trong dịp Tết Nguyên đán

Những loại thuốc nên chuẩn bị trong dịp Tết Nguyên đán

Tết đến xuân về, bên cạnh niềm vui đoàn tụ việc chuẩn bị tủ thuốc gia đình đầy đủ là điều cần thiết để ứng phó kịp thời với các tình huống sức khỏe bất ngờ.
Những món ăn ngày Tết không dành cho người mỡ máu cao

Những món ăn ngày Tết không dành cho người mỡ máu cao

Mặc dù mâm cơm ngày Tết rất hấp dẫn, nhưng một số món ăn truyền thống lại chứa nhiều chất béo, đường và cholesterol, không tốt cho người bệnh mỡ máu cao.
Bí quyết ăn uống giữ dáng ngày Tết

Bí quyết ăn uống giữ dáng ngày Tết

Tết là thời gian thư giãn và thưởng thức món ngon, nhưng dễ gây tăng cân. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn giữ dáng trong dịp Tết.
Thêm hạt điều vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe

Thêm hạt điều vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe

Hạt điều không chỉ là một loại hạt thơm ngon mà còn là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chuyên gia khuyến cáo về thói quen tích trữ thực phẩm, đồ ăn trong dịp Tết

Chuyên gia khuyến cáo về thói quen tích trữ thực phẩm, đồ ăn trong dịp Tết

Tết Nguyên đán là dịp để mọi người nghỉ ngơi, sum họp và tận hưởng không khí đoàn viên. Nhưng đôi khi lại trở thành thời điểm khiến các vấn đề sức khỏe bùng phát. Những thói quen tưởng chừng vô hại lại có thể đưa bạn vào bệnh viện nếu không được kiểm soát kịp thời.
Mẹo giúp bạn không còn lo say xe dịp Tết

Mẹo giúp bạn không còn lo say xe dịp Tết

Tết là dịp sum họp và du xuân, nhưng nỗi lo say tàu xe có thể khiến chuyến đi của không ít người trở nên khó chịu. Với các mẹo đơn giản, bạn sẽ có hành trình di chuyển thoải mái.
Ăn gì để ổn định huyết áp, ngừa đột quỵ ngày Tết?

Ăn gì để ổn định huyết áp, ngừa đột quỵ ngày Tết?

Ngày Tết, những mâm cỗ thịnh soạn với nhiều món ăn ngon như bánh chưng, thịt mỡ, hành muối, dưa muối, giò, chả, lạp xườn… sẽ không tốt cho cơ thể người mắc bệnh tăng huyết áp. Vậy người bệnh cần lưu ý gì để vừa tận hưởng trọn vẹn hương vị Tết vừa giữ ổn định huyết áp?
Mẹo bảo quản giò chả an toàn ngày Tết

Mẹo bảo quản giò chả an toàn ngày Tết

Giò chả là món ăn đặc trưng trong mâm cỗ Tết của người Việt khắp 3 miền. Giò chả được làm từ nhiều loại nguyên liệu nhưng thường không để lâu được. Dưới đây là một số cách bảo quản giò chả trong những ngày Tết.
Bảo vệ sức khỏe trẻ em dịp lễ Tết: Bố mẹ cần lưu ý gì?

Bảo vệ sức khỏe trẻ em dịp lễ Tết: Bố mẹ cần lưu ý gì?

Tết đến, thói quen sinh hoạt, ăn uống và hoạt động của trẻ thường thay đổi, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Phụ huynh cần chủ động phòng bệnh cho trẻ.
Cách nhận biết giò chả chứa hàn the đơn giản bằng vị giác

Cách nhận biết giò chả chứa hàn the đơn giản bằng vị giác

Hàn the không chỉ bị cấm trong thực phẩm tại Việt Nam mà còn nằm trong danh mục chất nguy hiểm của nhiều quốc gia trên thế giới. Khi tiêu thụ, hàn the có thể gây ra hai loại ngộ độc chính: cấp tính và mãn tính.
Những mối nguy hại từ thói quen ăn uống vào dịp Tết

Những mối nguy hại từ thói quen ăn uống vào dịp Tết

Tết là dịp sum vầy bên gia đình, thưởng thức món ăn, nhưng những thói quen ăn uống không khoa học lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Những người mang tâm lý lạc quan, hơn một lần chiến thắng bệnh ung thư

Những người mang tâm lý lạc quan, hơn một lần chiến thắng bệnh ung thư

Từ sự đau đớn, có lúc gục ngã, những bệnh nhân ung thư vú đã vực dậy tinh thần, trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh, tự tin để sống một cuộc đời tích cực, đẩy lùi ung thư.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết

Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết

Ngày Tết việc ăn uống nhiều, ăn đồ lạ rất dễ xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, nhưng nhiều người thường lầm tưởng chỉ là rối loạn tiêu hóa nên chủ quan. Do vậy, việc nhận biết dấu hiệu ngộ độc để đi tới các cơ sở y tế sớm là vô cùng quan trọng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
gleximco
Phiên bản di động