Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Rau cải ngồng từ xưa đến nay đã là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Ngoài ưu điểm hương vị dễ ăn, cách chế biến đa dạng thì loại rau này còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
6 loại rau củ làm món canh ngọt mát mùa hè, giúp chữa táo bón hiệu quả 5 loại rau "trường thọ" được thế giới ưa chuộng, ở Việt Nam mọc hoang khắp nơi nhưng nhiều người không biết để ăn Những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa

Công dụng bất ngờ của rau cải ngồng

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Nhắc đến vua của các loại rau thì chắc chắn không thể bỏ qua cải ngồng. Loại rau này rất giàu dinh dưỡng, ngọt mềm được nhiều người yêu thích. Khác với một số rau xanh có quanh năm, cải ngồng chỉ có 1 vụ chính, kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Nghiên cứu cho thấy, trong rau cải ngồng rất giàu chất xơ, vitamin cùng dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Nó cũng được chứng minh là bổ gan, dưỡng phổi và đặc biệt nhuận tràng.

Ước tính, cứ 100g cải ngồng sẽ có 85mg canxi. đây được xếp vào danh sách các loại rau có hàm lượng canxi đặc biệt cao. Trẻ nhỏ hay người lớn tuổi đều có thể ăn đều để bổ xương khớp.

Ngoài ra, nó còn giàu beta carotene, các loại vitamin nhóm B, C, K, A cùng các khoáng chất có lợi như canxi, sắt, magie, natri hay folate… Nhờ dinh dưỡng dồi dào, ăn rau cải ngồng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, khắc phục các chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón hiệu quả.

Tác dụng của rau cải ngồng đối với sức khỏe

Cải thiện tiêu hóa

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Lượng chất xơ trong cải ngồng có khả năng cải thiện quá trình tiêu hóa đáng kể và khắc phục một số chứng như khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, chuột rút, táo bón…

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Rau cải ngồng là thực phẩm giàu vitamin C. Trong 100 gram cải ngồng có 45mg vitamin C, tương đương với 75% nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày.

Vitamin C giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa nhiễm trùng, chống viêm, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Đặc biệt trong mùa đông lạnh, việc bổ sung vitamin C sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Ngoài ra, vitamin B6 có trong rau giúp duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Cải ngồng là thực phẩm không chứa cholesterol. Điều này tốt cho người bị bệnh cao huyết áp – đối tượng dễ gặp phải nguy cơ về bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa thiếu máu

Không chỉ chứa kali giúp điều chỉnh huyết áp hiệu quả, cải ngồng còn chứa lượng chất sắt dồi dào hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào hồng cầu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa chứng thiếu máu hiệu quả. Bạn nên chế biến cải ngồng với các thực phẩm chứa sắt khác như thịt đỏ để tối ưu lượng sắt cho cơ thể.

Giảm nguy cơ loãng xương

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên thường xuyên bổ sung cải ngồng vào thực đơn ăn uống để ngừa loãng xương. Do rau chứa hàm lượng canxi giúp tăng cường sức khỏe của xương và răng. Ngoài ra, vitamin K trong rau giúp cho việc hấp thu canxi của cơ thể hiệu quả hơn, tham gia thúc đẩy xương khỏe mạnh và tăng mật độ xương.

Giúp đẹp da

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Vitamin C có trong rau cải ngồng không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn mà còn giúp làn da khỏe mạnh. Vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen để giữ làn da đàn hồi và tươi trẻ, hạn chế nếp nhăn, chữa lành các tổn thương trên da. Ngoài ra, rau cải ngồng cũng chứa một lượng nước đáng kể cung cấp cho cơ thể, nuôi dưỡng độ ẩm cho làn da.

Hỗ trợ duy trì sức khỏe đôi mắt

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Cải ngồng chứa hàm lượng vitamin A phong phú. Dưỡng chất này có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp… Các chuyên gia cũng nhận định vitamin A cần thiết cho việc cải thiện chứng quáng gà.

Tốt cho người bị hen suyễn

Nghiên cứu của tạp chí Dị ứng và Miễn dịch học lâm sàng năm 2009 cho thấy những đối tượng có mức folate huyết tương thấp có nguy cơ bị thở khò khè cao hơn 40% so với những người có mức folate huyết tương cao.

Trong khi đó, cải ngồng chứa hàm lượng folate cao. Điều này mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho người đang điều trị bệnh hen suyễn.

Cách làm cải ngồng xào tỏi giòn ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món cải ngồng xào tỏi
Nguyên liệu làm món cải ngồng xào tỏi

Tháng 3 là thời điểm cải ngồng bước vào cuối vụ, tranh thủ mua về ăn nếu không phải chờ tới 1 năm sau mới được thưởng thức. Cải ngồng có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có cải ngồng xào tỏi. Tham khảo chi tiết cách làm ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu

Cải ngồng: 1kg

Mỡ lợn: 1 thìa

Tỏi cắt lát

Hạt nêm

Muối

Cách làm cải ngồng xào tỏi

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá
Sơ chế nguyên liệu

Cải ngồng nhặt bỏ lá vàng, cắt đoạn gốc già rồi bẻ đôi thành từng đoạn dài khoảng 5cm. Đem rau đi rửa sạch, ngâm nước muối chừng 5 phút để loại bỏ toàn bộ cặn bẩn.

Đun sôi 1 nồi nước rồi cho cải ngồng vào luộc sơ. Nhớ thêm vài giọt dầu ăn để rau cải bóng đẹp và mềm thơm hơn. Luộc cải ngồng chừng 2 phút thì vớt ra. Cách này sẽ giúp cho rau xào nhanh chín, màu đẹp mà không bị tóp. Ngoài ra, nó cũng giúp loại bỏ lượng lớn axit oxalic ra khỏi rau.

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá
Xào cải ngồng với tỏi

Cho mỡ lợn vào chảo, đun nóng rồi phi tỏi vàng thơm. Tiếp đến, bạn cho rau cải ngồng vào xào.

Lưu ý, phải để lửa lớn trong suốt quá trình xào như thế rau cải sẽ không bị mất nước, khi chín không bị dai, xơ.

Nêm gia vị gồm muối, bột nêm cùng 1 ít dầu hào để rau đậm đà hơn. Xào thêm chừng 2 - 3 phút thì tắt bếp rồi gắp rau ra đĩa.

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá
Cải ngồng xào tỏi giòn ngon hấp dẫn

Món rau cải ngồng xào tỏi phải ăn ngay khi còn nóng. Để có món rau cải xào ngon bạn cần nhớ kỹ 3 điểm chính: Xào kỹ - Dùng mỡ lợn - Nêm 1 chút dầu hào. Chỉ cần nắm vững những mẹo nhỏ trên thì chắc chắn bạn sẽ có 1 đĩa rau cải ngồng xào tỏi ngon không kém nhà hàng.

Nếu ở nhà sẵn có tóp mỡ bạn cũng có thể cho thêm vào xào chung, món rau xào của bạn sẽ thơm và ngon hơn gấp bội.

Cách trữ cải ngồng trong tủ lạnh

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá
Đun nước sôi thì cho rau cải ngồng vào luộc chừng 2 - 3 phút rồi vớt ra.

Vì cải ngồng mỗi năm chỉ có 1 vụ chính và rau của vụ này là ngon, mềm nhất nên nhiều người cũng tìm cách để trữ cải trong tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo cách đơn giản sau.

Cải ngồng mua về rửa thật sạch rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn. Ngâm rau trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại rau dưới vòi nước chảy.

Đun nước sôi thì cho rau cải ngồng vào luộc chừng 2 - 3 phút rồi vớt ra. Do sẽ dùng chế biến nhiều món ăn khác nhau nên bạn đừng luộc quá lâu nhé.

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá
Đặt cải ngồng vào màng bọc thực phẩm sau đó bọc kín lại.

Vớt cải ngồng ra rồi ngâm trong bát nước lạnh. Đây là cách giúp cho rau xanh, giòn, không bị ngả vàng lại nhanh nguội. Ngâm chừng 30 phút thì vớt cải ra, vắt sạch nước rồi để ráo.

Đặt cải ngồng vào màng bọc thực phẩm sau đó bọc kín lại. Cho rau vào ngăn đá tủ lạnh và cấp đông. Bằng cách này bạn có thể trữ rau trong vòng 3 tháng.

2 loại rau được mệnh danh 2 loại rau được mệnh danh "đệ nhất chống ung thư", tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ
Loại rau gia vị bên Nhật bán 700 đồng/1 lá tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, giâm cành cũng lên tốt um Loại rau gia vị bên Nhật bán 700 đồng/1 lá tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, giâm cành cũng lên tốt um
Loại rau là Loại rau là "nhân sâm trường thọ" ở Nhật tưởng khó trồng nhưng thực ra dễ ợt, giâm dây một tuần đã lên tốt um
2 loại rau mọc dại ở Việt Nam nhưng lại có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe 2 loại rau mọc dại ở Việt Nam nhưng lại có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
Loại rau gia vị giúp giải độc thanh nhiệt lại dễ trồng nhất quả đất, chỉ cần Loại rau gia vị giúp giải độc thanh nhiệt lại dễ trồng nhất quả đất, chỉ cần "ngửi" thấy hơi nước là sống
Thứ rau xù xì giàu vitamin C gấp 3 lần quả cam, đừng luộc với xào, chế biến theo cách này vừa lạ vừa ngon Thứ rau xù xì giàu vitamin C gấp 3 lần quả cam, đừng luộc với xào, chế biến theo cách này vừa lạ vừa ngon
Loại rau gia vị bán rẻ bèo ở chợ tưởng chỉ để tô điểm món ăn, hoá ra có tác dụng thần kỳ cho sức khoẻ Loại rau gia vị bán rẻ bèo ở chợ tưởng chỉ để tô điểm món ăn, hoá ra có tác dụng thần kỳ cho sức khoẻ
Tháng 3 gieo 5 loại rau này tới mùa hè khỏi cần đi mua, cả nhà ăn mấy tháng không hết Tháng 3 gieo 5 loại rau này tới mùa hè khỏi cần đi mua, cả nhà ăn mấy tháng không hết
Loại rau mệnh danh “gia vị quốc dân” người khen ngon, kẻ chê hôi lại có công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ Loại rau mệnh danh “gia vị quốc dân” người khen ngon, kẻ chê hôi lại có công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ
Loại rau bổ ngang “nhân sâm” có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng người Việt rất ít ăn Loại rau bổ ngang “nhân sâm” có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng người Việt rất ít ăn
Những loại rau rẻ hơn thịt lợn, giàu sắt như thịt bò, người thiếu máu nên ăn thường xuyên Những loại rau rẻ hơn thịt lợn, giàu sắt như thịt bò, người thiếu máu nên ăn thường xuyên
6 loại rau củ làm món canh ngọt mát mùa hè, giúp chữa táo bón hiệu quả 6 loại rau củ làm món canh ngọt mát mùa hè, giúp chữa táo bón hiệu quả
5 loại rau 5 loại rau "trường thọ" được thế giới ưa chuộng, ở Việt Nam mọc hoang khắp nơi nhưng nhiều người không biết để ăn
Những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa Những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa
Bình An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sự thật đằng sau loại rau khô như rơm, đắt hơn thịt vẫn được săn lùng

Sự thật đằng sau loại rau khô như rơm, đắt hơn thịt vẫn được săn lùng

Nhắc đến cái tên rau tiến vua thì không phải ai cũng biết, hoặc có nghe tên nhưng cũng không biết cụ thể đây là loại rau gì có công dụng như thế nào. Dưới đây là những thông tin thú vị về rau tiến vua và cách chế biến món ăn ngon từ loại rau này.
Bỏ 5 thứ rẻ tiền này vào tủ lạnh, mở ra thơm phức, thức ăn không bị ám mùi

Bỏ 5 thứ rẻ tiền này vào tủ lạnh, mở ra thơm phức, thức ăn không bị ám mùi

Tủ lạnh được sử dụng hàng ngày, nhưng việc vệ sinh tủ lạnh thì chắc nhiều người chỉ 6 tháng mới lau chùi, vệ sinh một lần đúng không? Dưới đây là những tuyệt chiêu đơn giản giúp tủ lạnh nhà bạn không chỉ hết mùi hôi còn thơm mát, thức ăn không bị ám mùi.
Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp bạn ngừa ung thư

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp bạn ngừa ung thư

Những gì bạn ăn có ảnh hưởng đáng kể đến nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn, bao gồm cả nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Việc duy trì chế độ ăn đúng đóng vai trò chìa khóa trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.
Cá chép muối ủ chua được chế biến như thế nào mà gây ngộ độc khiến 10 người nhập viện, 1 người tử vong

Cá chép muối ủ chua được chế biến như thế nào mà gây ngộ độc khiến 10 người nhập viện, 1 người tử vong

Sau vụ ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua khiến 10 người nhập viện, 1 người tử vong ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam, nhiều người thắc mắc món cá ủ chua được chế biến như thế nào mà có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến như vậy.
Ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua: Botulinum độc cỡ nào, làm gì để tránh độc tố mạnh nhất thế giới?

Ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua: Botulinum độc cỡ nào, làm gì để tránh độc tố mạnh nhất thế giới?

Vừa qua, ở Quảng Nam xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua khiến 1 người tử vong, 10 người phải thở máy, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân là do các nạn nhân nhiễm độc tố botulinum.
Những lợi ích khi sử dụng me

Những lợi ích khi sử dụng me

Trái me được sử dụng trong nhiều món ăn trên khắp thế giới vì hương vị và lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Thứ cỏ dại xưa ít người ăn nay vừa làm rau ngon vừa làm thuốc quý

Thứ cỏ dại xưa ít người ăn nay vừa làm rau ngon vừa làm thuốc quý

Rau tàu bay có tên khoa học là Crassocephalum crepidioides. Đây là một loại thực vật thân thảo cùng họ với hoa cúc. Chúng chủ yếu mọc hoang ở những bãi đất trống, vùng bìa rừng, ven sông suối, gần rừng núi hoặc ở gần các chân núi.
Bộ phận của cá tưởng là rác vất đi, hoá ra là “bảo bối” trường thọ và làm đẹp quý hơn vàng

Bộ phận của cá tưởng là rác vất đi, hoá ra là “bảo bối” trường thọ và làm đẹp quý hơn vàng

Khi chế biến cá để nấu nướng thành các món ăn, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen đánh vảy cá bỏ đi. Hoá ra, đây mới là bộ phận bổ dưỡng, được mệnh danh là “bảo bối” trường thọ và làm đẹp.
Loại rau xanh mát cho mâm cơm ngày hè, canxi gấp 12 lần cà chua

Loại rau xanh mát cho mâm cơm ngày hè, canxi gấp 12 lần cà chua

Rau muống có lẽ là loại rau phổ biến nhất trên mâm cơm của người Việt, bởi giá thành rẻ, dễ chế biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và giá trị dinh dưỡng cao, lượng canxi trong nó gấp 12 lần cà chua.
Bộ phận của gà xưa ít người ăn, nay là "tiên dược" tốt cho cả nam lẫn nữ, giá gần 1 triệu/kg

Bộ phận của gà xưa ít người ăn, nay là "tiên dược" tốt cho cả nam lẫn nữ, giá gần 1 triệu/kg

Nếu như trước đây kê gà ít được xem trọng, không ai mang ra bán riêng ở chợ và siêu thị thì giờ đây, bộ phận này của con gà trở thành thứ đặc sản đắt khách, nhiều người lùng mua bằng được để về chế biến món ăn cho gia đình.
Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng "độc" với người kia

Ăn gì mới tốt nhất cho từng nhóm máu, có thực phẩm là thuốc bổ của người này nhưng "độc" với người kia

Bác sĩ người Mỹ, tiến sĩ Peter J. D'Adamo đã phân loại mối quan hệ giữa nhóm máu và thực phẩm dựa trên lịch sử tiến hóa của loài người và kinh nghiệm lâm sàng, đồng thời đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống phù hợp cho các nhóm máu khác nhau.
Loại cây cảnh trang trí mang ý nghĩa phong thuỷ, để trong nhà lại có tác dụng kỳ diệu

Loại cây cảnh trang trí mang ý nghĩa phong thuỷ, để trong nhà lại có tác dụng kỳ diệu

Cây tuyết tùng thường được dùng làm cây cảnh trang trí nội thất tại văn phòng, nhà ở, khách sạn… Loại cây này được yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi sự ý nghĩa trong phong thuỷ.
Loại "rau trường thọ" bán rẻ bèo ở chợ Việt nhưng ít người mua, người Nhật rất thích ăn

Loại "rau trường thọ" bán rẻ bèo ở chợ Việt nhưng ít người mua, người Nhật rất thích ăn

Lá hẹ là loại "rau trường thọ" của người Nhật rất phổ biến ở Việt Nam. Hẹ không những là nguyên liệu dễ ăn, thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Loại rau rẻ tiền lại rất ngon đang vào cuối vụ, có lượng canxi gấp 5 lần cá

Rau cải ngồng từ xưa đến nay đã là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Ngoài ưu điểm hương vị dễ ăn, cách chế biến đa dạng thì loại rau này còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Loại cây mọc dại được nhiều người lấy hạt về nấu nước uống thay trà lại là dược liệu quý chữa bách bệnh

Loại cây mọc dại được nhiều người lấy hạt về nấu nước uống thay trà lại là dược liệu quý chữa bách bệnh

Thảo thuyết minh là loại cây thảo, mọc dại thường được nhiều người hái lấy hạt về nấu nước uống thay trà. Thế nhưng ngoài công dụng mát gan, thải độc loại cây này còn là dược liệu quý có khả năng chữa nhiều bệnh như hạ huyết áp, an thần, kháng khuẩn, kháng nấm.
Tác dụng tuyệt vời của trái dứa không phải ai cũng biết

Tác dụng tuyệt vời của trái dứa không phải ai cũng biết

Dứa là loại trái cây nhiệt đới cực nổi tiếng. Bên cạnh công dụng giảm cân thì loại quả này còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác cho sức khoẻ như: giúp tiêu hoá dễ dàng, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường miễn dịch, kháng viêm…
Những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa

Những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa

Nhiều người thường chế biến các món hầm xương để cung cấp canxi cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, có nhiều loại rau có nhiều canxi gấp nhiều lần nước xương, cao hơn cả sữa, ăn nhiều mà không lo béo.
Mẹo chọn dưa hấu cực chuẩn, mua quả nào ngon ngọt quả đó

Mẹo chọn dưa hấu cực chuẩn, mua quả nào ngon ngọt quả đó

Dưa hấu là loại quả ngọt mát, nhiều nước và giàu vitamin. Đây được coi là “loại quả quốc dân” ai cũng thích ăn. Phổ biến là vậy nhưng ít người nắm được bí quyết chọn được quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt. Cùng tham khảo cách lựa chọn đơn giản trong bài viết này nhé !
Những lợi ích tuyệt vời của quả dưa hấu

Những lợi ích tuyệt vời của quả dưa hấu

Dưa Hấu có vỏ cứng, chứa nhiều nước, thuộc họ bầu bí. Dưa Hấu có tính hàn, dùng làm thức ăn, có thể giải nhiệt và có nhiều công dụng hiệu quả đối với cơ thể như chống ung thư, bảo vệ tim, làm sáng mắt,...
“Muôn vàn” lợi ích từ hạt hạnh nhân đem lại có thể bạn chưa biết

“Muôn vàn” lợi ích từ hạt hạnh nhân đem lại có thể bạn chưa biết

Hạt hạnh nhân từ xưa đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp rất tốt. Vì thế ngày nay, hạnh nhân luôn được ưu tiên sử dụng, xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của gia đình Việt.
Hàng loạt men vi sinh quảng cáo sai sự thật bị Bộ Y tế “tuýt còi”

Hàng loạt men vi sinh quảng cáo sai sự thật bị Bộ Y tế “tuýt còi”

Ngày 16/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi thông báo, cảnh báo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo. Trong đó, nhiều sản phẩm là men vi sinh, vitamin, canxi... bán phổ biến trên thị trường.
Loại hạt màu xanh "bé tí” được coi là thực phẩm “cứu tinh” cho sức khỏe

Loại hạt màu xanh "bé tí” được coi là thực phẩm “cứu tinh” cho sức khỏe

Bên trong hạt đậu xanh có chứa rất nhiều chất xơ, sắt, magie, các Vitamin, axit amin thiết yếu..., có tính mát, không độc, hơi tanh, rất được ưa chuộng để sử dụng hàng ngày và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.
Cà tím - thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cà tím - thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cà tím là loại thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam, không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
Đắk Nông: Phát hiện cặp vợ chồng trồng hàng nghìn cây cần sa

Đắk Nông: Phát hiện cặp vợ chồng trồng hàng nghìn cây cần sa

Cặp vợ chồng ở tại bon Bu Dăk, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) lên mạng xã hội đặt mua cần sa về trồng và thu hoạch bán kiếm lời.
Món ăn cực rẻ tiền tưởng chỉ ăn cho có, hoá ra là bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật

Món ăn cực rẻ tiền tưởng chỉ ăn cho có, hoá ra là bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật

Đậu phụ là một loại đạm thực vật được làm từ đậu nành sau khi ngâm, nghiền nát và nấu chín. Từ sữa đậu nành lỏng sẽ đặc lại để trở thành đậu phụ.
Không chỉ là đặc sản đắt đỏ, cây bồn bồn còn là vị thuốc cực giá trị được nhiều người săn lùng

Không chỉ là đặc sản đắt đỏ, cây bồn bồn còn là vị thuốc cực giá trị được nhiều người săn lùng

Cây bồn bồn không chỉ dùng làm nguyên liệu để biến thành nhiều món ăn đặc sản, mà chúng còn là một vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như: Thổ huyết, chảy máu cam, kháng viêm... hiệu quả, được nhiều người săn lùng mỗi khi bước vào mùa.
Các loại thảo dược có tác dụng trị ho cực tốt

Các loại thảo dược có tác dụng trị ho cực tốt

Cam thảo, gừng, quả quất, quả chanh, mật ong....là những loại thảo dược tự nhiên có tác dụng trị ho cực tốt được nhiều người lựa chọn.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Loại "cỏ dại" người Việt dùng cho gia súc ăn, nhưng sang Trung Quốc được coi là "rau trường thọ"

Sự thật đằng sau loại rau khô như rơm, đắt hơn thịt vẫn được săn lùng

Ồ ạt trồng sầu riêng cả trên đất phèn, vì sao chuyên gia cảnh báo 'chỉ đi đến con đường phá sản'?

Thứ cỏ dại xưa ít người ăn nay vừa làm rau ngon vừa làm thuốc quý

Những thực phẩm là “vua bổ xương”, giá rẻ bèo nhưng công dụng vô biên

Thứ rau mọc dại mềm oặt, yếu ớt tưởng “vô dụng”, hoá ra vừa là thực phẩm hay vừa là thuốc tốt

Giá heo hơi hôm nay (20/3) kịch trần 51.000 đồng/kg, giảm thuế có cứu được người chăn nuôi?

Giá nông sản hôm nay (20/3), sắc đỏ bao trùm sàn kỳ hạn khi cà phê lao dốc, giá tiêu đứng vững mốc 66.500 đồng/kg

Bỏ chút tiền mua trúm, nông dân ở Quảng Bình thu tiền triệu mỗi đêm đi bẫy con đặc sản

Siêu phẩm duối bonsai Đất Võ đạt cảnh giới thượng thừa, dậy sóng với giá 3,5 tỷ đồng

Trồng nấm kim châm từ rễ bỏ đi, sau 2 tuần, cả nhà ăn “đã đời” không hết

Giá nông sản hôm nay (21/3) cà phê bật tăng 400 đồng/kg, hồ tiêu bất động quanh đáy cũ

Khẩn cấp bảo vệ đàn voọc chà vá chân xám quý hiếm trước nạn săn bắn tràn lan trong rừng phòng hộ

Trồng giống cỏ nghe tên đã thấy ngọt, không mất công chăm, nhà nông cầm chắc 300 triệu đồng/ha

Về quê chở hàng tấn đất lên phố làm vườn sân thượng, cô giáo nhận thành quả bất ngờ

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động