Cà Mau: Thả giống phóng sinh tái tạo các loài thủy sản ven bờ

Việc thả giống thủy sản thêm vào môi trường tự nhiên sẽ góp phần trong việc phục hồi nguồn lợi thủy sản ven bờ tại các cửa biển của tỉnh Cà Mau.
Cà Mau: Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người nuôi tôm tổ chức sản xuất theo chuỗi Cà Mau: Phấn đấu 40% các siêu thị, trung tâm thương mại không sử dụng túi nilon khó phân hủy Cà Mau: Tập trung triển khai thực hiện Chương trình OCOP năm 2021

Cổng TTĐT Cà Mau cho biết, ngày 18/6/2021, Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau và chính quyền địa phương xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời tổ chức thả giống phóng sinh tái tạo các loài thủy sản và tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại khu vực cửa biển Hòn Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây.

Cà Mau: Thả giống phóng sinh tái tạo các loài thủy sản ven bờ
Cà Mau thả giống phóng sinh tái tạo các loài thủy sản ven bờ (ảnh Cổng TTĐT Cà Mau)

Theo đó, có 13 ngàn con cá giống gồm cá hồng bạc, cá hồng mỹ, cá chim vây vàng, cá mú, cá chẽm; 10 ngàn con cua biển và 500 ngàn con tôm sú được thả về lại với môi trường thiên nhiên. Số cá giống trên được mua từ cơ sở ương con giống uy tín, chất lượng. Môi trường tự nhiên khu vực thả giống cũng phù hợp với các loài thủy sản thả lần này sinh sống.

Trước đó, tại các khu vực bảo tồn biển Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; khu vực Đầm Thị Tường và khu vực cửa biển Sông Đốc cũng được Chi cục Thủy sản tổ chức thả trên 32 ngàn con cá giống các loại; 90 ngàn con của biển và 3,5 triệu con tôm sú giống về lại với môi trường tự nhiên.

Việc thả giống thủy sản thêm vào môi trường tự nhiên sẽ góp phần trong việc phục hồi nguồn lợi thủy sản ven bờ tại các cửa biển của tỉnh, gia tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt, đặc biệt là phục hồi và tái tạo lại các loài thủy sản bản địa và bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đây, còn tuyên truyền vận động người dân và ngư dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ven bờ. Khi đánh bắt, không sử dụng lưới có kích thước mắc lưới nhỏ hơn quy định, xung điện, hóa chất độc hại để đánh bắt thủy sản, không dùng te, cào để đánh bắt trong khu vực giống thủy sản để góp phần phát triển nghề khai thác thủy sản ven bờ hiệu quả và ngày càng bền vững.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021

Kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021

Ngày 15/7, “Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021” đã được tổ chức với 72 điểm cầu, trong đó 60 điểm cầu tại các quốc gia và vùng lãnh thổ và 12 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong nước.
Kỳ 3: Hàng triệu m3 đất, đá thải đang được nhà thầu “tuồn” đi đâu?

Kỳ 3: Hàng triệu m3 đất, đá thải đang được nhà thầu “tuồn” đi đâu?

Theo ghi nhận của Phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm hàng đoàn xe nối đuôi nhau vào khu vực dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn- Quốc lộ 45 đã thực hiện việc lấy đất từ những quả đồi phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng tại dự án. Sau đó những chiếc xe này chạy ra khỏi dự án di chuyển vào tuyến đường 217B thuộc địa phận huyện Hà Trung đổ vào các nhà máy gạch, san lấp tại một số dự án trên địa bàn huyện Hà Trung.
Kỳ 2: Nhà thầu có đang trục lợi từ việc hạ cốt nền dự án?

Kỳ 2: Nhà thầu có đang trục lợi từ việc hạ cốt nền dự án?

Trong một đợt kiểm tra tại dự án cao tốc Bắc - Nam, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: Đường cao tốc Bắc - Nam là dự án trọng điểm quốc gia, là công trình mẫu nên không được phép sai sót, chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng trên thực tế người dân phản ánh dự án này lại đang tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt là công tác quản lý nguồn tài nguyên còn lỏng lẻo dẫn đến tình trạng thất thoát tài nguyên thiên nhiên của nhà nước, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ của dự án (?).
Thanh Hóa: Nhiều bất cập trong hoạt động tận thu đất, đá trong dự án

Thanh Hóa: Nhiều bất cập trong hoạt động tận thu đất, đá trong dự án

Hiện nay, có nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện san nền, hạ độ cao, tận thu đất, đá trong dự án để đưa ra bên ngoài. Tuy nhiên, công tác quản lý việc tận thu này còn nhiều bất cập, khiến tài nguyên khoáng sản bị “chảy máu”, gây thất thoát nguồn thu thuế.
Yên Bái:  6 tháng đầu năm, trồng rừng đạt trên 80% kế hoạch

Yên Bái: 6 tháng đầu năm, trồng rừng đạt trên 80% kế hoạch

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Yên Bái,, trong 6 tháng đầu năm, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ phát triển rừng, trong đó trồng rừng đạt trên 80% kế hoạch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động