Nâng tầm sản phẩm OCOP:

Tiếp tục đánh giá, gắn sao cho sản phẩm OCOP An Giang

Dự kiến đến cuối năm 2020, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục đánh giá, phân hạng cấp giấy chứng nhận sao cho các sản phẩm OCOP thuộc các nhóm ngành hàng khác nhau theo đề xuất của địa phương.
Sản phẩm OCOP An Giang vượt 40% kế hoạch Nâng tầm sản phẩm OCOP: An Giang mở cửa hàng bày bán và Văn phòng đại diện Liên hiệp HTX tiêu dùng Nâng tầm sản phẩm OCOP: Đến Hà Giang thưởng thức hồng trà 5 sao

Tính đến cuối tháng 10/2020, tỉnh An Giang đã có 5 sản phẩm rất đặc trưng từ gạo và đường thốt nốt có tiềm năng đạt OCOP 5 sao đang đề nghị Trung ương đánh giá công nhận cho 2 doanh nghiệp.

Mặc dù, số lượng các sản phẩm OCOP đã được đánh giá và công nhận của tỉnh An Giang còn khá khiêm tốn so với một số tỉnh bạn và chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế của tỉnh, nhưng đây là động lực để tỉnh phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. Dự kiến đến cuối năm 2020, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục đánh giá, phân hạng cấp giấy chứng nhận sao cho các sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng khác nhau theo đề xuất của địa phương.

Tiếp tục đánh giá, gắn sao cho sản phẩm OCOP An Giang
Tiếp tục đánh giá, gắn sao cho sản phẩm OCOP An Giang

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh An Giang, Chương trình OCOP là hướng đi đúng, là một trong những giải pháp quan trọng góp phần cơ cấu lại ngành nông nghiệp, nông thôn gắn với phát triển nội lực, với điều kiện tự nhiên, văn hóa đặc trưng của địa phương. Chương trình OCOP đã góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao giá trị gia tăng sản xuất - là nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng Chương trình xây dựng nông thôn mới, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn theo hướng bền vững...

Mới đây, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh An Giang đã chính thức khai trương tại đường Bàu Mướp, thị trấn Nhà Bàng (Tịnh Biên).

Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh An Giang mới khai trương và đi vào vận hành sẽ là cơ hội để tỉnh nhân rộng, kết nối với điểm giới thiệu bán sản phẩm của các địa phương khác.

Theo đó, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Tịnh Biên được hình thành với sự hỗ trợ của Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh, kinh doanh 25 sản phẩm đạt chuẩn OCOP của An Giang, như: trà xạ đen Thảo An, đường thốt nốt Trần Gia, rượu dâu tằm Ngọc Thái, rượu cà na Hòa Kiều…

Việc khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP sẽ tạo điều kiện quảng bá và đưa các sản phẩm đạt chuẩn của tỉnh phục vụ người dân và du khách trong, ngoài nước.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Yên Bái: Sản phẩm bưởi Khả Lĩnh được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Yên Bái: Sản phẩm bưởi Khả Lĩnh được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Sản phẩm bưởi Khả Lĩnh của tỉnh Yên Bái đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.
Nhận siêu ưu đãi tới 25% từ DOJI với chương trình “Lễ hội thành viên”

Nhận siêu ưu đãi tới 25% từ DOJI với chương trình “Lễ hội thành viên”

Nhằm tri ân khách hàng thời gian qua vẫn luôn tin chọn và chào đón các khách hàng mới, thương hiệu DOJI triển khai chương trình “Lễ hội thành viên” từ 14-30/11/2020 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Công nhận 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Công nhận 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia đã ban hành quyết định công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020.
Bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của dân tộc La Chí và Pà Thẻn

Bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của dân tộc La Chí và Pà Thẻn

Bộ VHTT&DL đã ban hành Quyết định số 3303/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Kế hoạch "Bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của dân tộc La Chí, Pà Thẻn gắn với phát triển du lịch" năm 2020.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý  "Phú Yên" cho sản phẩm tôm hùm bông

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Phú Yên" cho sản phẩm tôm hùm bông

Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 4414/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00087 cho sản phẩm tôm hùm bông “Phú Yên”.
Phú Thọ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 sản phẩm OCOP

Phú Thọ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 sản phẩm OCOP

Tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 danh mục sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm” (OCOP) trên cơ sở các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương.
Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Thế mạnh của nông nghiệp Hà Giang thể hiện bằng chính những sản phẩm OCOP đẹp về mẫu mã, chất lượng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động