Thừa Thiên-Huế: Triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Công văn số 3958/UBND-VH về việc triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Thừa Thiên-Huế: Công nhận điểm du lịch sinh thái Thượng nguồn Ô Lâu (Hầm Heo) Thừa Thiên-Huế: Triển khai kế hoạch phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2021- 2025 Thừa Thiên-Huế: Ban hành bộ tiêu chí Chợ văn minh thương mại trên địa bàn tỉnh

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, tại Thừa Thiên Huế cũng đã ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng, để vừa phòng, chống dịch có hiệu quả vừa đảm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh về thực hiện công tác phòng, chống dịch của cán bộ, viên chức, chuyên gia, người lao động... trực thuộc quản lý; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trực thuộc.

Thừa Thiên-Huế: Triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế
Thừa Thiên-Huế triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh (ảnh minh họa)

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến tại đơn vị; tổ chức hướng dẫn cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở các địa phương khác có nhu cầu đăng ký đảm bảo theo quy định; các cơ sở y tế phải duyệt cho vào địa phương trước 6 giờ để các Chốt kiểm tra y tế liên ngành có cơ sở thực hiện; các cơ sở y tế phải bố trí phương tiện, đồ bảo hộ... tại Chốt để đưa, đón người bệnh, người nhà bệnh nhân về cơ sở y tế của mình để khám chữa bệnh và đưa bệnh nhân trở lại Chốt để rời địa phương.

Cử lãnh đạo, cán bộ nhân viên để rà soát, kiểm tra duyệt danh sách cho bệnh nhân đăng ký vào khám, tái khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Công văn cũng nêu rõ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình sử dụng phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm y tế trên dọc tuyến Quốc lộ có Chốt kiểm soát y tế liên ngành đảm bảo công tác phun khử khuẩn đối với phương tiện vận tải (bao gồm cả Cabin xe) trước được thông qua Chốt vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bạc Liêu: Thu giữ 450kg trà sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bạc Liêu: Thu giữ 450kg trà sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa kiểm tra, phát hiện một cơ sở buôn bán thực phẩm là trà sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Công ty TNHH VHC Global bị khởi tố do nhập khẩu găng tay cao su đã qua sử dụng

Công ty TNHH VHC Global bị khởi tố do nhập khẩu găng tay cao su đã qua sử dụng

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "Buôn bán hàng cấm" liên quan đến Công ty TNHH VHC Global nhập khẩu gần 1,5 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng.
Cùng các “chiến binh nhí” chiến đấu vì một trái tim khỏe mạnh

Cùng các “chiến binh nhí” chiến đấu vì một trái tim khỏe mạnh

Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ.
Hà Nội: Triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Hà Nội: Triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Ngày 16/6, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND về triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030.
Hà Nội: Bắt giữ số lượng lớn Đông trùng hạ thảo Tây tạng không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Bắt giữ số lượng lớn Đông trùng hạ thảo Tây tạng không rõ nguồn gốc

480 con đông trùng hạ thảo đựng trong 36 vỉ hút chân không vừa bị Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ sáng ngày 17/6 tại Hà Nội.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động