Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Đặc sản Cù Lao Chàm hấp dẫn khách du lịch bởi sự độc đáo trong cách chế biến ẩm thực. Ghé Cù Lao Chàm, thưởng thức món ngon nổi tiếng vùng biển này sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Vậy đến Cù Lao Chàm thì nên ăn gì?
Loại cá có tên rất lạ, xưa không ai biết đến, nay là đặc sản được "săn lùng" trong nhà hàngNhững món đặc sản “nổi da gà” nhất xứ Tây Bắc, đến hội sành ăn cũng phải khóc thét vì sợ!Loài hải sản xưa ít người biết, giờ thành đặc sản được ví như "thần dược" nhiều người săn lùng

Cua đá

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Cua đá là một món ăn đặc sản nổi tiếng Cù Lao Chàm mà bạn nên thử một lần khi có dịp du lịch tại đây. Cua đá sống tại các hang đá trên núi. Có lẽ vì thế mà người ta thường gọi là cua đá. Cua đá ăn cỏ cây trên núi, uống nước sương sớm nên vị thịt khác hẳn với cua biển, rất ngọt, dai, béo ngậy và không hề có bị tanh.

Vì cua đá chỉ được khai thác vào tháng 4-7, thời gian còn lại để chúng sinh sản, vì vậy mà giá cua đá cũng rất đắt đỏ. 1kg cua đá có giá dao động từ 600.1.800k, tùy kích cỡ. Loài cua này hiếm đến nỗi, dù bạn có chi đến vài triệu thì cũng không mua được.

Theo người dân Cù Lao Chàm, cua đá khi mùa về rửa sạch rồi để nguyên con khi chế biến sẽ giúp giữ được vị tươi ngọt của cua. Thông thường, người ta chế biến cua khá đơn giản bằng cách hấp hoặc nướng. Ngoài ra, cua đá cũng có thể chế biến cầu kỳ hơn một chút bằng cách rang me hoặc rang muối.

Cua cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, được người dân Cù Lao Chàm xem như một loại “thần dược”, khi ăn vừa ngon, vừa cảm thấy sảng khoái lạ thường. Chính vì thế, cua đá được xem như “vua” ẩm thực Cù Lao Chàm, được cả người dân và du khách ưa chuộng.

Ốc vú nàng

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Vú nàng là một loại ốc khá nổi tiếng tại Cù Lao Chàm. Sở dĩ người ta gọi là ốc vú nàng là bởi loài ốc này có hình chóp lệch, có núm nhỏ trông như bầu vú của người phụ nữ. Chính sự độc đáo trong tên gọi đã khiến nhiều thực khách tò mò và mong muốn được ăn thử khi ghé các quán hải sản tại Cù Lao Chàm.

Ốc vú chỉ xuất hiện vào thời gian nhất định, chính vì thế mà việc đánh bắt loài ốc này cũng không phải dễ dàng. Ốc vú nàng chỉ xuất hiện nhất khi trăng sáng, thời điểm còn lại thì bắt hơn. Ốc vú nàng chắc thịt, có vị ngọt hấp dẫn và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, cách chế biến đơn giản nhất vẫn là chấm mắm gừng hoặc xào sả ớt.

Sò điệp nướng mỡ hành

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Có thể nhiều bạn không lạ lẩm gì với món ăn này cũng như đã từng ăn nhiều món được chế biến với sò điệp nhưng món sò điệp nướng mỡ hành ở Đảo Cù Lao này có điều gì đó rất đặc biệt. Đây là món ăn yêu thích của nhiều thực khách khi đến với Cù Lao Chàm.

Sò điệp có thịt trắng ngà ngà, thơm ngon, vị ngọt thanh, không dai lắm. Du khách khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị ngọt dai của sò điệp, bùi bùi của lạc rang, mùi thơm nồng từ hành lá quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Bào ngư

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Đến Cù Lao Chàm được thưởng thức bào ngư tươi rói mới bắt về ngay trên bãi biển lồng lộng gió thì không có gì tuyệt bằng. Bào ngư được biết đến là một loại ốc hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao. Tại Cù Lao Chàm, người ta còn gọi bào ngư với tên gọi khác như ốc cửu không (do có 9 lỗ trống) hay hải nhĩ (do có hình dạng giống cái tai).

Loài hải sản này thường bám vào những tảng đá ngầm san hô ở vùng nước biển có độ mặn cao vì vậy rất khó bị phát hiện. Để bắt được bào ngư, ngư dân có kinh nghiệm phải lặn sâu xuống biển và khó khăn lắm mới tách chúng ra khỏi những tảng đá.

Loài hải sản này thường bám vào những tảng đá ngầm san hô ở vùng nước biển có độ mặn cao vì vậy rất khó bị phát hiện.

Theo lời người dân nơi đây, để bắt được bào ngư, người dân có kinh nghiệm phải lặn sâu xuống biển và khó khăn lắm mới tách từng con bào ngư ra khỏi những tảng đá. Công đoạn đánh bắt bào ngư khá khó khăn, đòi hỏi những người thợ đánh bắt phải có nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì thế, giá của một kg bào ngư cũng cao hơn so với các loại ốc thông thường.

Bào ngư mới bắt hay mua về nhìn con nào cũng có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, chỉ cần rửa sạch đất cát, không cần ngâm xả chất thải như các loại ốc khác, đem nấu ăn ngay để còn giữ lại các vị có giá trị dinh dưỡng.

Thịt bào ngư giòn, có vị thơm, bào ngư được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và có mùi vị đặc sắc mà không một loại hải sản nào có thể sánh được. Bào ngư tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, hấp, xào tùy theo từng khẩu vị của thực khách.

Rau rừng mắm nêm

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Rau rừng cũng là một loại đặc sản mà du khách nhất định không nên bỏ qua khi đến Cù Lao Chàm. Rau rừng mang mang hương vị của thuốc Nam, thường mọc hoang ở chân núi nên khá đa dạng về chủng loại. Một số loại rau rừng phổ biến có thể kể tên như: rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề…

Rau rừng có thể được chế biến khá đơn giản, luộc chấm mắm nêm. Đồng thời, rau rừng tươi có thể ăn kèm cùng hải sản hoặc dùng để nấu canh tôm thịt băm nhuyễn. Bên cạnh đó, rau rừng Cù Lao Chàm còn có thể phơi khô để pha trà. Trà rau rừng có công dụng giải độc, mát gan và rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, tại Cù Lao Chàm bạn có thể thưởng thức một loại rau nữa, đó là rau đắng. Du khách sẽ được thưởng thức món dân dã rau đắng xào hành tỏi, thêm một ít đậu phộng hoà quyện cùng vị đắng thanh tạo nên món ăn đơn giản mà hấp dẫn vô cùng.

Mực một nắng

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Cù Lao Chàm là một trong những vùng biển nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon, được chế biến độc đáo. mực một nắng chính là một cách chế biến hải sản độc đáo, tạo nên món ăn hấp dẫn, nhất định không nên bỏ qua khi ghé Cù Lao Chàm.

Mực sau khi đánh bắt từ biển về vẫn còn tươi sẽ được sơ chế và phơi dưới cái nắng chói chang của Cù Lao Chàm. Mực chỉ phơi duy nhất một nắng, nắng càng to thì mực càng ngon. Mực phơi một nắng sẽ bớt mùi tanh, bên ngoài thì khô ráo hẳn nhưng bên trong vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của mực, thơm mùi nắng.

Mực một nắng có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là nướng trực tiếp trên than hoa. Du khách đến Cù Lao Chàm có thể thưởng thức mực một nắng tại các nhà hàng, đồng thời ghé chợ hải sản để mua mực về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Nhum biển (cầu gai)

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Quả là một thiếu sót nếu đến Cù Lao Chàm mà không thưởng thức nhum biển hay còn được gọi là cầu gai. Nhum được ví như nhân sâm của biển bởi giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, tăng canxi và hỗ trợ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Có lẽ vì thế mà món ăn này được nhiều du khách ưa chuộng khi ghé Cù Lao Chàm.

Với nhum, phần ăn được là tuyến sinh dục, có mùi vị thơm ngon đặc biệt khi được chế biến các kiểu như nấu cháo, hay ăn sống với mù tạt'... Tại Cù Lao Chàm, nhum biển nướng mỡ hành được ưa chuộng nhất tại các nhà hàng. Cách chế biến này giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt của nhum, đồng thời sự kết hợp của nhum biển với mỡ hành, nướng trên bếp than hồng tạo nên hương vị hấp dẫn vô cùng.

Cúm núm

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Cúm núm là một loại hải sản, có vẻ ngoài gần giống với cua, ghẹ nhưng trên mu và càng có màu vàng nhạt. thâm gồ ghề, hơi dẹt. Chính vì dẹt nên loài cúm núm không có nhiều thịt bằng cua, ghẹ. Thế nhưng, thịt cúm núm lại ngon và ngọt hơn, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực mới lạ và thú vị hơn. Bên cạnh đó, cúm núm cũng được đánh giá là giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung canxi nhưng giá cả lại rất phải chăng. Chính vì thế, tại các nhà hàng hải sản, cúm núm được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

Cúm núm biển thường xuất hiện ở biển Cù Lao Chàm từ giữa mùa xuân đến hết mùa hè. Dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp giàu kinh nghiệm, cúm nón được chế biến thành rất nhiều các món khác nhau như: Cúm núm rang me, cúm núm nướng, cúm núm hấp sả bia,…Trong số đó, cúm núm hấp vẫn được ưa chuộng nhất vì giữ được vị ngọt tự nhiên của cúm núm.

Cách chế biến cúm núm hấp cũng rất đơn giản. Cúm núm rửa sạch, cho vào nồi, đập thêm chút sả, thêm ⅓ lon bia, đậy nắp thật chặt và cho lên nồi hấp. Khi chín, cúm núm có màu đỏ gạch. Khi thưởng thức, người ta thường chấm cúm núm với một chút muối tiêu để tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn.

Mắm cá cơm

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Mắm cá cơm Cù Lao Chàm còn được gọi là mắm cái. Đây là một loại đặc sản gắn liền với người dân đảo Cù Lao Chàm từ bao đời nay. Du khách có dịp ghé Cù Lao Chàm, thưởng thức món rau rừng chấm mắm cá cơm sẽ không bao giờ quên được mùi vị cay nồng, hương thơm quyến rũ của thứ nước chấm dân dã này.

Được thiên nhiên ưu ái cho nhiều đặc sản từ núi rừng và biển cả, người dân địa phương luôn biết trân trọng và tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng.

Mắm cá cơm tuy là món ăn bình dân nhưng đặc biệt, thơm ngon tự nhiên, lại tiện lợi, hợp khẩu vị của nhiều người nên rất được du khách thập phương tìm mua về làm.

Khi đi du lịch, bạn có thể mua mắm cá cơm về để làm quà cho người thân, bạn bè. Khi mua về bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn có thể giã nhuyễn đường kèm ớt, tỏi, nước mắm, vắt thêm chút chanh là đã có một bát nước chấm vô cùng hấp dẫn.

Ốc cừ

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Ốc cừ rất nổi tiếng tại vùng biển Cù Lao Chàm, không chỉ là món ăn đặc sản Cù Lao Chàm mà còn được nhiều du khách ưa chuộng. Ốc cừ thường được tìm thấy ở các vùng biển có sóng lớn, sóng càng lớn thì ốc cừ càng ngọt thịt. Ốc cừ có miếng vảy che trước miệng ốc, tổng như cúc áo xà cừ nên được gọi là ốc cừ.

Thịt ốc cừ giòn, ngọt, thường được chế biến theo cách dân dã như nướng, luộc hay xào sả ớt. Cách chế biến này giúp ốc dậy mùi thơm mà vẫn giữ được trọn vẹn vị ngọt giòn của thịt ốc.

Sò mai

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Sò mai tiếp tục là một loại hải sản nổi tiếng tại vùng biển Cù Lao Chàm bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: vitamin B1, B2 giúp giảm nguy cơ bướu cổ, giảm bệnh về tim mạch, đột quỵ, tăng khả năng ghi nhớ, phát triển não bộ,…

Sò mai to bằng bàn tay người lớn, thân màu vàng, có hai mảnh vỏ giống hình tam giác úp lại, bên trong là thịt sò. Thịt dò mai có màu trắng ngà, dai ngon, ngọt thịt. Cách chế biến sò mai cũng khá đơn giản. Sau khi sơ chế, sò sẽ được hấp hoặc nướng mỡ hành đơn giản để giữ được trọn vẹn vị ngọt tự nhiên và tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn này

Tôm tít

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Tôm tít hay còn gọi là tôm thuyền hoặc bề bề. Đây là một món hải sản có hương vị thơm ngon, cách chế biến đa dạng và được du khách ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản Cù Lao Chàm.

Tôm tít khi vừa đánh bắt bắt sẽ được các cửa hàng hải sản mua lại và chế biến ngay để giữ được độ tươi ngon. Thịt tôm tít dai, ngọt thơm, có thể làm thành nhiều món ngon khác nhau như: tôm tít hấp sả bia, tôm tít rang me, tôm tí nướng sa tế,…Riêng tôm tích hấp sẽ giữ nguyên vị ngọt, khi ăn chấm với muối tiêu chanh sẽ làm món ăn thêm thơm ngon, đậm đà.

Hải sâm

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Hải sâm Cù Lao Chàm được xếp vào loại “tứ đại danh thái” hay còn là 4 loại thức ăn quý giá, có giá trị dinh dưỡng cao. Tên gọi hải sâm bắt nguồn từ hình dáng đặc biệt và công dụng của loài hải sâm. Cũng chính vì thế, hải sâm được du khách ưa chuộng khi ghé Cù Lao Chàm.

Hải sâm có hình dáng khá kỳ dị, có vòi như loài bạch tuộc nhưng thân hình lại khá gai góc. Dù có diện mạo kém hấp dẫn nhưng hải sâm lại là một trong những đặc sản xa xỉ rất được lòng giới nhà giàu vì cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều protein, ít chất béo, ít cholesterol,…tác dụng dưỡng huyết nhuận táo, bổ thận ích tinh,…

Hải sản khô

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Cù Lao Chàm vẫn luôn nổi tiếng với nguồn hải sản dồi dào, đa dạng về chủng loại. Chính vì thế, hải sản khô tại đây cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng. Du khách khi ghé Cù Lao Chàm có thể thưởng thức hải sản tươi sống và mua hải sản khô về làm quà cho gia đình, bạn bè. Một số loại hải sản khô nổi tiếng tại Cù Lao Chàm mà bạn có thể mua về làm quà như: mực khô, tôm khô, cá cơm khô, cá chỉ vàng khô,…

Tại Cù Lao Chàm, hải sản sau khi đánh bắt sẽ được đem đi phơi dưới trời nắng to. Chính vì thế, đa phần hải sản khô ở đây ít dùng chất bảo quản, luôn đảm bảo về chất lượng. Bên cạnh đó, hải sản khô do người dân nơi đây tự sản xuất và bán trực tiếp tại các chợ hải sản nên giá thành vô cùng phải chăng.

Xem thêm

10 loại bánh đặc sản đậm vị cố đô nhất định bản phải thử khi đến Huế 10 loại bánh đặc sản đậm vị cố đô nhất định bản phải thử khi đến Huế
Ve sầu món “đặc sản” mùa hè có thực sự tốt hay không? Ve sầu món “đặc sản” mùa hè có thực sự tốt hay không?
Loại cá có tên rất lạ, xưa không ai biết đến, nay là đặc sản được Loại cá có tên rất lạ, xưa không ai biết đến, nay là đặc sản được "săn lùng" trong nhà hàng
Đặc sản Quảng Nam ăn một lần, nhớ cả đời Đặc sản Quảng Nam ăn một lần, nhớ cả đời
Thứ trông rất ghê rợn trở thành đặc sản nổi tiếng, ăn một lần nhớ cả đời không quên Thứ trông rất ghê rợn trở thành đặc sản nổi tiếng, ăn một lần nhớ cả đời không quên
Có một loại cây mọc cheo leo trên sườn dốc như trốn tìm bất ngờ là món rau có hương thơm đặc biệt Có một loại cây mọc cheo leo trên sườn dốc như trốn tìm bất ngờ là món rau có hương thơm đặc biệt
Mật nho Ninh Thuận- đặc sản miền cát trắng Mật nho Ninh Thuận- đặc sản miền cát trắng
Những món đặc sản “nổi da gà” nhất xứ Tây Bắc, đến hội sành ăn cũng phải khóc thét vì sợ! Những món đặc sản “nổi da gà” nhất xứ Tây Bắc, đến hội sành ăn cũng phải khóc thét vì sợ!
Loài cá không xương dăm có tên vô cùng đặc biệt, giá rẻ bất ngờ chỉ từ 150.000 nghìn đồng/kg Loài cá không xương dăm có tên vô cùng đặc biệt, giá rẻ bất ngờ chỉ từ 150.000 nghìn đồng/kg
Loài hải sản xưa ít người biết, giờ thành đặc sản được ví như Loài hải sản xưa ít người biết, giờ thành đặc sản được ví như "thần dược" nhiều người săn lùng
Bình Yên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thêm một thương hiệu gạo Việt chinh phục thị trường Nhật Bản

Thêm một thương hiệu gạo Việt chinh phục thị trường Nhật Bản

Theo thông tin từ bộ phận Thương vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tiếp nối thành công của việc đưa ST25 A AN - thương hiệu gạo đầu tiên của Việt Nam chinh phục thị trường Nhật Bản vào năm 2022, một thương hiệu gạo thứ 2 của Việt Nam đã chính thức thâm nhập thị trường khắt khe vào bậc nhất thế giới này.
Người dân Hàn Quốc xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon

Người dân Hàn Quốc xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon

"Phở Việt Nam rất ngon. Hương vị đậm đà, ấn tượng. Cảm ơn vì đã mang đến cho chúng tôi một Vietnam Phở Festival thật tuyệt vời", ông Kim nhân viên văn phòng ở Seoul cho biết.
Nhiều điểm ấn tượng tại chương trình "Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình" ở hồ Hoàn Kiếm sáng 6/10

Nhiều điểm ấn tượng tại chương trình "Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình" ở hồ Hoàn Kiếm sáng 6/10

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 25 năm Hà Nội được UNESCO trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2024), UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình” tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm - biểu tượng văn hóa lịch sử của Thủ đô.
"Chạm miền ký ức" về Hà Nội qua hai đêm nhạc đặc biệt "Phú Quang - Tình yêu ở lại"

"Chạm miền ký ức" về Hà Nội qua hai đêm nhạc đặc biệt "Phú Quang - Tình yêu ở lại"

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện để chào mừng đón dịp lễ ý nghĩa này. Và một trong những điểm nhấn có lẽ sẽ "chạm" được vào mỗi người con Thủ đô cũng như du khách chính là chuỗi sự kiện "Hà Nội - Chạm miền ký ức".
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa đa dạng.
Gần 300 tác phẩm dự Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2024

Gần 300 tác phẩm dự Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2024

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP. Hà Nội đã họp Hội đồng giám khảo đánh giá và phân hạng các sản phẩm dự thi Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố năm 2024.
MB nhận "cú đúp" giải thưởng tại IR Awards 2024

MB nhận "cú đúp" giải thưởng tại IR Awards 2024

Nhờ triển khai hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, Ngân hàng TMCP Quân đội được vinh danh ở hạng hai mục giải thưởng danh giá tại IR Awards 2024.
Lý do gì khiến Công ty cổ phần Dược Trung ương 3 (TW3) liên tục bị "tuýt còi"?

Lý do gì khiến Công ty cổ phần Dược Trung ương 3 (TW3) liên tục bị "tuýt còi"?

Sở hữu nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO – GMP với hệ thống máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại, khẳng định luôn tuân thủ theo các hệ thống, tiêu chuẩn quốc tế thế nhưng Công ty cổ phần Dược Trung ương (TW3) liên tục bị "tuýt còi" vì liên quan đến chất lượng thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Richy Group: Vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2024

Richy Group: Vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2024

Ngày 17/09/2024, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2024. Richy Group tự hào được vinh danh trong danh sách này, khẳng định vị thế vững chắc trong ngành Đường, bánh kẹo và thực phẩm dinh dưỡng. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Richy trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.
A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội

A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội

Trong bối cảnh du lịch Thủ đô đang phát triển mạnh mẽ, việc đưa ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn là định hướng quan trọng của thành phố, nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Nhiều thương hiệu về ẩm thực cũng định vị được uy tín trên bản đồ Food Tour Hà Nội bằng chính sự thẩm định chấm sao của thực khách, trong đó phải kể đến chuỗi Nhà hàng Bò nướng than hoa A Choén.
Ngày mai (16/9), khai mạc “Hội chợ thương mại Festival Huế 2024”

Ngày mai (16/9), khai mạc “Hội chợ thương mại Festival Huế 2024”

Hội chợ Thương mại Festival Huế là hoạt động đồng hành cùng Lễ hội Festival Huế từ năm 2000 đến nay. Hội chợ thương mại Festival Huế năm 2024 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 16/9-22/9/2024 tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, Thành phố Huế.
Độc đáo nghề làm muối ở Bạch Long

Độc đáo nghề làm muối ở Bạch Long

Dù trải qua bao thăng trầm, diêm dân ở xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vẫn nặng tình với hạt muối. Tuy vất vả, nhọc nhằn nhưng họ vẫn cần mẫn, dầm gót chân trần dưới ruộng để cào muối, bởi thứ được coi là ‘vàng trắng’ ấy đã đem lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây.
Khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk với chủ đề "Âm vang đại ngàn" lần thứ 3

Khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk với chủ đề "Âm vang đại ngàn" lần thứ 3

Sáng 31/8, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk lần thứ 3, năm 2024 với chủ đề "Âm vang đại ngàn".
Hoạ sĩ trẻ giữ hồn dân tộc qua nét sơn mài

Hoạ sĩ trẻ giữ hồn dân tộc qua nét sơn mài

Đối với họa sĩ Chu Nhật Quang, tranh sơn mài không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật mà còn là phương tiện lưu giữ giá trị văn hóa. Mỗi tác phẩm của anh như là tiếng vọng của thời gian, giúp lưu giữ vẻ đẹp xưa cũ, bình dị, mộc mạc mà vô cùng quý giá.
Trái cây của Việt Nam đã có mặt tại 60 nước trên thế giới

Trái cây của Việt Nam đã có mặt tại 60 nước trên thế giới

Hiện trái cây của Việt Nam đã xuất khẩu sang 60 thị trường và vùng lãnh thổ. Riêng trong tháng 7/2024, xuất khẩu rau quả đem về 477 triệu USD. Lũy kế 7 tháng năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt trên 3,8 tỷ USD.
Tinh hoa văn hóa Việt trong tách trà sen Tây Hồ

Tinh hoa văn hóa Việt trong tách trà sen Tây Hồ

Trà ướp sen Tây Hồ được tôn vinh là “thiên cổ đệ nhất trà” không chỉ do công đoạn chế biến cầu kỳ mà còn bởi hương vị thanh tao như hội tụ tinh khí của đất trời Thăng Long, mang những nét đặc trưng sâu sắc trong văn hóa thưởng trà của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung.
Nghề ướp trà sen Quảng An trở thành Di sản phi vật thể quốc gia

Nghề ướp trà sen Quảng An trở thành Di sản phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định công bố nghề ướp trà sen Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) vào Danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
“Tri thức may, mặc áo dài Huế” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

“Tri thức may, mặc áo dài Huế” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

“Tri thức may, mặc áo dài Huế” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia (tri thức dân gian).
Phở Nam Định trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phở Nam Định trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định số 2326 về việc công bố danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian phở Nam Định.
Tất tần tật về thương hiệu “xe hơi cứu chủ" Volvo

Tất tần tật về thương hiệu “xe hơi cứu chủ" Volvo

Volvo từ lâu đã định vị an toàn là điểm cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của mình. Qua thời gian, xe của Volvo được nhìn nhận là những mẫu xe an toàn nhất thế giới khi liên tục giúp hành khách trên xe an toàn trong nhiều vụ tai nạn thảm khốc.
Nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt

Nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt

Bưởi là quả tươi thứ 3 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Hàn Quốc, cùng với các loại quả thanh long và xoài, góp phần nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt.
Kể những câu chuyện về phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Kể những câu chuyện về phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 29/7, họp báo công bố Vietnam Phở Festival 2024 - sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt đã được Báo Tuổi Trẻ, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức.
Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình Xoay nắp TH - Trúng hơn 500.000 giải thưởng đã tìm ra chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i - phiên bản cao cấp trong buổi livestream Giải Đặc biệt diễn ra ngày 16/6. Và vào ngày 3/7 vừa qua, chủ nhân giải thưởng đã chính thức “rinh” chiếc xe về nhà.
Nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo tại "Lễ hội Sen Hà Nội 2024"

Nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo tại "Lễ hội Sen Hà Nội 2024"

Tối ngày 12/7, Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 chính thức khai mạc tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ với nhiều hoạt động đặc sắc.
Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt, UBND quận Tây Hồ sẽ phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội từ 12 - 16/7 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Cháo se Hạ Mỗ - món ăn độc lạ của người dân xứ Đoài

Cháo se Hạ Mỗ - món ăn độc lạ của người dân xứ Đoài

Nhắc đến ẩm thực Xứ Đoài sẽ không thể bỏ qua món cháo se Hạ Mỗ. Món ăn dân dã đồng quê có từ thời tiền Lý, gắn với sự tích khao quân của hoàng tử Lý Bát Lang ở thành Ô Diên - Kinh đô của nhà nước Vạn Xuân dưới triều hậu Lý Nam Đế.
Viện thẩm mỹ quốc tế Changwon – Viện thẩm mỹ đi đầu ngành làm đẹp tại Việt Nam

Viện thẩm mỹ quốc tế Changwon – Viện thẩm mỹ đi đầu ngành làm đẹp tại Việt Nam

Là thương hiệu Thẩm mỹ top đầu trong suốt nhiều năm qua, Viện thẩm mỹ Quốc tế ChangWon không ngừng nỗ lực trở thành đơn vị có nền móng vững chắc nhất. Đặc biệt, sở hữu công nghệ hiện đại và đắt giá hàng đầu thế giới cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, góp phần đưa ChangWon trở thành thương hiệu làm đẹp số 1 Việt Nam.
Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
Nét đẹp văn hóa của người dân Đất Tổ thể hiện qua mâm cơm tri ân Vua Hùng

Nét đẹp văn hóa của người dân Đất Tổ thể hiện qua mâm cơm tri ân Vua Hùng

Cứ vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, du khách cả nước lại trở về Đền Hùng với lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước. Nhân dịp này, các gia đình người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì (Phú Thọ) lại có dịp chuẩn bị mâm cơm dâng cúng lên bàn thờ tổ tiên. Đây là nét văn hóa độc đáo thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với các tiền nhân đã có công dựng nước.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động