Người phụ nữ phải nhập viện do cúm bội nhiễm, bác sĩ cảnh cáo gì?

Tại Bệnh viện E ghi nhận nhiều ca mắc cúm bội nhiễm do tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà. Bác sĩ cảnh cáo, việc dùng thuốc tự do không theo hướng dẫn là yếu tố gia tăng virus cúm sẽ gây khó khăn cho điều trị bệnh cúm trong tương lai.
Bác sĩ nói gì về việc “tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên” bằng máy sấy tóc? Tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng cúm hiệu quả Có nên dùng kháng sinh khi bị cúm?

Nhập viện cúm bội nhiễm do tự dùng Tamiflu

Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân khiến cúm năm nay diễn biến nghiêm trọng?
Bệnh nhân cúm nhập viện điều trị tại Bệnh viện E.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam, số ca mắc cúm tăng cục bộ từ cuối năm 2024 và trong dịp Tết Nguyên đán 2025 nhưng chưa có đột biến so với các năm trước. Các chủng virus cúm phổ biến gồm cúm A/H3N2, A/H1N1 và cúm B. Hiện nay, thời tiết mùa đông - xuân với độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi cho virus phát triển và lây lan. Đồng thời, nhu cầu đi lại, giao thương và các hoạt động lễ hội đầu năm gia tăng cũng làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh…

ThS.BS Đinh Thị Bích Thục, Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện E) cho biết, thống kê từ tháng 1/2025, khoa Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 250 ca bệnh cúm các loại. Tuy nhiên, thời gian từ sau Tết Nguyên đán 2025, số ca mắc cúm đến khám và điều trị có xu hướng gia tăng, trung bình khoảng 10 bệnh nhân mắc cúm mỗi ngày. Cao điểm có ngày gần 40 bệnh nhân tới khám, trong đó, hơn một nửa là mắc cúm.

Theo ghi nhận tại Bệnh viện E, thời gian vừa qua đã tiếp nhận nhiều ca mắc cúm bội nhiễm do tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà. Cúm B bội nhiễm là tình trạng nhiễm trùng thứ phát xảy ra khi cơ thể đang bị cúm B. Nghĩa là ngoài virus cúm B, người bệnh còn bị nhiễm thêm vi khuẩn hoặc virus khác, làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong đó, trường hợp của chị N.N.P (30 tuổi, Hà Nội), trước khi nhập viện 4 ngày, người bệnh xuất hiện sốt cao kèm đau đầu, đau họng, ho có đờm, sổ mũi, đau mỏi người. Sau khi tự test cúm tại nhà và có kết quả dương tính, chị P đã tự dùng Tamiflu trong 2 ngày. Tuy nhiên, tình trạng còn sốt cao và mệt mỏi khiến chị P phải đến khám tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện E.

Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân khiến cúm năm nay diễn biến nghiêm trọng?
Thuốc Tamiflu chỉ có tác dụng nếu chẩn đoán phát hiện cúm sớm trong 48h đầu.

Tại đây, chị P được chẩn đoán mắc cúm B bội nhiễm và được chỉ định điều trị bằng kháng sinh, kháng virus cúm, kết hợp các biện pháp hỗ trợ như giảm ho, hạ sốt và bù nước điện giải. Theo bác sĩ điều trị từ trường hợp này cho thấy ngay cả người trẻ có tiền sử khỏe mạnh cũng không nên chủ quan với cúm, đặc biệt khi bệnh diễn biến kéo dài hoặc có dấu hiệu bất thường.

Cũng tại đây, bà N.T.T (73 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sốt cao kéo dài, ho có đờm, đau họng và mệt mỏi. Trước đó 4 ngày, bà T xuất hiện các triệu chứng cúm nhưng tự ý mua thuốc uống thay vì đi khám. Khi bệnh diễn biến nặng hơn bà T mới đến Bệnh viện E khám và được chẩn đoán mắc cúm A bội nhiễm. Tại bệnh viện, người bệnh được điều trị bằng kháng sinh, kháng virus cúm kết hợp các biện pháp hỗ trợ như giảm ho, hạ sốt và bù nước điện giải.

BS. Đồng Phú Khiêm, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thuốc Tamiflu chỉ có tác dụng nếu chẩn đoán phát hiện cúm sớm trong 48h đầu, có triệu chứng sốt cao kéo dài, liên tục, tổn thương phổi và theo chỉ định của bác sĩ. Sau 48h, bệnh nhân chủ yếu được điều trị hạ sốt và chăm sóc để phòng biến chứng.

Thuốc kháng virus cúm chỉ có lợi ích với những người bị cúm nặng (đã nhập viện), hoặc bị cúm và có yếu tố nguy cơ bị nặng và cần được bác sĩ đánh giá và kê đơn. Việc tự ý mua và dùng thuốc tự do không theo hướng dẫn, không đúng liều lượng và thời gian có thể là yếu tố gia tăng tình trạng virus cúm đề kháng thuốc sẽ gây khó khăn cho điều trị bệnh cúm trong tương lai.

Người trẻ khỏe cũng không chủ quan với cúm

Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân khiến cúm năm nay diễn biến nghiêm trọng?
Người dân cần chú ý tiêm vaccine cúm mùa phòng bệnh theo khuyến cáo.

Bác sĩ Thục chia sẻ: "Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc cúm, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau tùy theo từng đối tượng. Cúm mùa là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm gây ra, bệnh lây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, khi ho, hắt hơi. Mặc dù nhiều trường hợp cúm có thể tự hồi phục, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể diễn biến nặng, gây biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, suy hô hấp, bội nhiễm vi khuẩn, thậm chí đe dọa tính mạng ở những trường hợp nặng".

Thời gian gần đây, cao điểm có ngày bác sĩ của khoa Bệnh Nhiệt đới khám cho gần 40 người bệnh, trong đó hơn một nửa người bệnh mắc cúm. Đáng chú ý, không chỉ người cao tuổi, trẻ nhỏ hay người có bệnh nền (tim mạch, đái tháo đường, hô hấp…) mà ngay cả những người trẻ, khỏe mạnh cũng có nguy cơ mắc bệnh và gặp biến chứng nếu chủ quan. Hiện tại khoa Bệnh Nhiệt đới đang tiếp nhận và điều trị nội trú cho hơn 20 người bệnh mắc cúm các loại.

Những người có nguy cơ cao gặp các biến chứng nguy hiểm khi mắc cúm mùa bao gồm: Phụ nữ mang thai ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ; Trẻ em dưới 5 tuổi; Người trên 65 tuổi; Người có các bệnh mãn tính như HIV/AIDS, hen suyễn, bệnh tim, phổi và đái tháo đường; Người có nguy cơ phơi nhiễm cúm cao, bao gồm cả nhân viên y tế.

Để phòng ngừa bệnh cúm mùa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện E khuyến cáo người dân cần, khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, người dân không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà mà cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc đến ngay bệnh viện để được tư vấn, khám và xử trí kịp thời.

Bên cạnh đó, mọi người cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất che bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy dùng một lần hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; Đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay (nhất là sau khi ho, hắt hơi); Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; Hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết.

Đặc biệt, người dân cần chú ý tiêm vaccine cúm mùa phòng bệnh theo khuyến cáo; thực hiện lối sống lành mạnh; ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng để ngăn ngừa nhiễm virus cúm; tăng cường vận động thể lực, nâng cao sức khỏe.

Uống nước sả gừng bao nhiêu là đủ? Uống nước sả gừng bao nhiêu là đủ?
Những loại rau củ bảo vệ gan toàn diện Những loại rau củ bảo vệ gan toàn diện
Những người không nên ăn quả bơ? Những người không nên ăn quả bơ?
Ai dễ mắc viêm màng não mô cầu? Ai dễ mắc viêm màng não mô cầu?
Những thực phẩm hỗ trợ nhuận tràng Những thực phẩm hỗ trợ nhuận tràng
Những loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nấm mốc hiệu quả Những loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nấm mốc hiệu quả
Bình Yên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Biểu dương tinh thần "lương y như từ mẫu" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Biểu dương tinh thần "lương y như từ mẫu" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định trao bằng khen cho các nhân viên y tế đã không quản ngại nguy hiểm, đặt sự an toàn của bệnh nhân lên trên hết trong vụ tấn công ngày 23/10.
Gia nhập "sân chơi" AI y tế toàn cầu: Cơ hội lớn cho thương hiệu 'Make in Vietnam'

Gia nhập "sân chơi" AI y tế toàn cầu: Cơ hội lớn cho thương hiệu 'Make in Vietnam'

Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới quản lý AI y tế toàn cầu. Đây là đòn bẩy quan trọng giúp ngành y tế số tiếp cận các chuẩn mực quốc tế và mở ra cơ hội vàng cho các sản phẩm công nghệ thương hiệu Việt.
Bộ Y tế: "Hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận"

Bộ Y tế: "Hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận"

Vụ tấn công nghiêm trọng tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã bộc lộ những lỗ hổng an ninh. Bộ Y tế yêu cầu triển khai ngay các giải pháp cấp bách để bảo vệ đội ngũ y bác sĩ.
H'Hen Niê nổi mề đay sau sinh: Căn bệnh cứ 10 mẹ bỉm thì 1 người mắc phải

H'Hen Niê nổi mề đay sau sinh: Căn bệnh cứ 10 mẹ bỉm thì 1 người mắc phải

Mới đây, Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ tình trạng mặt sưng phù vì nổi mề đay sau khi sinh con. Vậy nguyên nhân thực sự của tình trạng này là gì và đâu là giải pháp an toàn được chuyên gia khuyến nghị?
Đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng khi sinh con thứ hai

Đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng khi sinh con thứ hai

Chính phủ trình Quốc hội gói chính sách khuyến sinh đột phá, trong đó có việc kéo dài thời gian nghỉ thai sản nhằm giải quyết tình trạng mức sinh đang giảm sâu tại Việt Nam.
Phép màu từ trái tim hiến tặng

Phép màu từ trái tim hiến tặng

Từ tâm nguyện hiến tạng của một phụ nữ qua đời vì tai nạn, các y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã thực hiện ca ghép tim "vượt rào" chưa từng có, giành lại sự sống cho người đàn ông.
Sàng lọc sớm bệnh mạn tính: "Chìa khóa" giảm gánh nặng y tế, cứu sống người bệnh

Sàng lọc sớm bệnh mạn tính: "Chìa khóa" giảm gánh nặng y tế, cứu sống người bệnh

Trước thực trạng 70% ca tử vong do bệnh không lây nhiễm và hầu hết phát hiện muộn, các chuyên gia đề xuất luật hóa việc sàng lọc sớm.
Bộ Y tế trình Quốc hội dự án Luật Phòng bệnh mới

Bộ Y tế trình Quốc hội dự án Luật Phòng bệnh mới

Trước những bất cập của luật hiện hành và sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm, Bộ Y tế đã trình Quốc hội dự án Luật Phòng bệnh mới với phạm vi điều chỉnh rộng hơn..
Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới

Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới

Bão số 12 vừa tan nhưng hiểm họa chưa qua. Miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với đợt mưa lũ lịch sử có thể lên tới 700mm, trong khi Biển Đông lại chuẩn bị đón thêm một áp thấp nhiệt đới mới.
Bộ Y tế khẳng định, công tác phòng bệnh luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Bộ Y tế khẳng định, công tác phòng bệnh luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Lần đầu tiên sau 66 kỳ họp, Hội nghị thường niên Mạng lưới Pasteur toàn cầu được tổ chức tại châu Á, và Việt Nam vinh dự là quốc gia đăng cai.
Cứ 3 trẻ em Việt Nam lại có 1 trẻ gặp vấn đề về thị lực

Cứ 3 trẻ em Việt Nam lại có 1 trẻ gặp vấn đề về thị lực

Theo thống kê mới nhất năm 2024 của Hội Nhãn khoa Việt Nam, cả nước có khoảng 5 triệu trẻ em trong độ tuổi đến trường (chiếm 30-40%) mắc các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị.
Bộ Y tế lập 3 đoàn công tác khẩn, ứng phó nguy cơ dịch bệnh sau bão lũ

Bộ Y tế lập 3 đoàn công tác khẩn, ứng phó nguy cơ dịch bệnh sau bão lũ

Sau ảnh hưởng của hai cơn bão số 10 và 11, Bộ Y tế đã khẩn trương thành lập 3 đoàn công tác đi chỉ đạo và giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.
Hơn 90% người Việt gặp vấn đề răng miệng

Hơn 90% người Việt gặp vấn đề răng miệng

Một thực trạng đáng báo động khi hơn 90% người dân Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng, nhưng chỉ khoảng 7% có thói quen đi khám định kỳ.
Bão số 12 áp sát: Miền Trung chuẩn bị cho kịch bản mưa trên 900mm

Bão số 12 áp sát: Miền Trung chuẩn bị cho kịch bản mưa trên 900mm

Chỉ còn cách đất liền khoảng 280km, bão số 12 đang dồn một lượng ẩm khổng lồ vào miền Trung. Từ trưa nay, khu vực sẽ bước vào một đợt mưa đặc biệt lớn, kéo dài nhiều ngày.
Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Sáng 28/9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam đã tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5.
Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen không?

Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen không?

Thị trường thực phẩm bổ sung collagen bùng nổ với lời hứa về làn da không tuổi. Vậy đâu là sự thật khoa học đằng sau những sản phẩm này?
Bước tiến đột phá đảm bảo an ninh ô xy y tế

Bước tiến đột phá đảm bảo an ninh ô xy y tế

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn cung ô xy, dự án của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và Tổ chức PATH đã mang lại những giải pháp toàn diện, từ chính sách vĩ mô đến đào tạo nhân lực.
Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Longevity Medical Center và Tập đoàn Fujifilm (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ chẩn đoán hình ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động khám, chữa bệnh và tầm soát bệnh lý sớm tại Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó bão số 12 ở mức cao nhất

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó bão số 12 ở mức cao nhất

Dù bão số 12 được dự báo sẽ suy yếu về cường độ gió khi vào đất liền, nhưng sự kết hợp với không khí lạnh sẽ gây ra một đợt mưa cực lớn kéo dài, đặt miền Trung trước nguy cơ ngập lụt sâu và sạt lở đất nghiêm trọng.
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu ý dĩ không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu ý dĩ không rõ nguồn gốc

Do không đạt tiêu chuẩn chất lượng và không rõ nguồn gốc, một lô dược liệu ý dĩ đã bị Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) ra quyết định thu hồi bắt buộc và tiêu hủy.
Bệnh da liễu sau mưa lũ: Chuyên gia cảnh báo sai lầm "chết người" khi tự điều trị

Bệnh da liễu sau mưa lũ: Chuyên gia cảnh báo sai lầm "chết người" khi tự điều trị

Môi trường ẩm ướt, nguồn nước ô nhiễm sau lũ đang khiến các bệnh da liễu bùng phát mạnh. Các chuyên gia cảnh báo, việc tự ý dùng thuốc hoặc đắp lá dân gian có thể gây nhiễm khuẩn nặng.
Bão số 12 (Fengshen) mạnh lên, hướng vào miền Trung

Bão số 12 (Fengshen) mạnh lên, hướng vào miền Trung

Với cường độ ngày càng mạnh và hướng đi phức tạp, bão số 12 được dự báo sẽ gây mưa lớn kéo dài, đặt các tỉnh miền Trung trước nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất.
Siết trách nhiệm người nổi tiếng quảng cáo thực phẩm trong Nghị định mới

Siết trách nhiệm người nổi tiếng quảng cáo thực phẩm trong Nghị định mới

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 15 về an toàn thực phẩm đang được khẩn trương hoàn thiện, trong đó lần đầu tiên bổ sung quy định về vai trò, trách nhiệm của người nổi tiếng khi tham gia quảng cáo.
Bão Fengshen vừa hình thành đã hướng vào Biển Đông

Bão Fengshen vừa hình thành đã hướng vào Biển Đông

Sáng nay (18/10), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines đã chính thức mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen. Dự báo bão sẽ tiếp tục mạnh thêm khi tiến vào khu vực Bắc Biển Đông trong những ngày tới.
Chính sách y tế đột phá: Hướng tới miễn viện phí, tăng lương bác sĩ và khám sức khỏe toàn dân

Chính sách y tế đột phá: Hướng tới miễn viện phí, tăng lương bác sĩ và khám sức khỏe toàn dân

Chính phủ vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết với nhiều chính sách y tế mang tính cách mạng. Đáng chú ý là đề xuất miễn viện phí theo lộ trình, khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho toàn dân từ 2026 và xếp lương bậc 2 cho bác sĩ mới tuyển dụng.
Tích hợp giấy phép hành nghề y vào VNeID: Tăng minh bạch, siết chặt quản lý

Tích hợp giấy phép hành nghề y vào VNeID: Tăng minh bạch, siết chặt quản lý

Sắp tới, giấy phép hành nghề của khoảng 850.000 nhân viên y tế sẽ được tích hợp trên ứng dụng VNeID. Đây là bước tiến quan trọng trong hệ thống quản lý mới của Bộ Y tế.
Sáp nhập Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Sáp nhập Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Quyết định sáp nhập nguyên trạng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định được xem là bước đi chiến lược, nhằm giải quyết các vướng mắc tồn tại và tối ưu hóa nguồn lực y tế.
Chuyện về trà my Hoàng Bắc và người được vinh danh

Chuyện về trà my Hoàng Bắc và người được vinh danh

Vừa được phát hiện tại Gia Lai, loài trà my rực rỡ này đã được đặt một cái tên đặc biệt - Hoàng Bắc. Đằng sau tên gọi ấy là cả một câu chuyện tri ân sâu sắc dành cho một chuyên gia phẫu thuật hàng đầu Việt Nam.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Tuần lễ Giáo dục Châu Âu 2025: Tri thức là nguồn năng lượng cho sự đổi mới và phát triển bền vững

Lan tỏa giá trị sản phẩm OCOP Bắc Ninh tại Hội chợ mùa Thu 2025

Hồi đầu thảo - Dược liệu quý ẩn mình giữa miền núi phía Bắc

Giá hồ tiêu hôm nay 27/10: Giao dịch đi ngang, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Ngành gạo Việt Nam đối mặt “áp lực kép”: giá lúa giảm sâu, doanh nghiệp thiếu vốn vì chậm hoàn thuế

Cục Trồng trọt lên tiếng về vụ sầu riêng ùn ứ: Sẽ huy động tối đa năng lực kiểm nghiệm

Hà Nội được vinh danh “Điểm đến ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2025"

Giá cà phê hôm nay 27/10: Thị trường nội địa đi ngang, chờ đợi cú hích từ thế giới

Sợi mì chũ 'tử tế' và hành trình chinh phục người tiêu dùng bằng triết lý sản xuất xanh

Chủ động chuẩn hóa quy trình đánh giá, công nhận sản phẩm: Nền tảng giúp Bắc Ninh đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Samsung ra mắt kính thực tế ảo Galaxy XR, giá chỉ bằng một nửa Apple Vision Pro

Thảo quyết minh – Dược liệu quý giúp an thần, hạ huyết áp và cải thiện giấc ngủ

Quy tắc xuất xứ – "Tấm hộ chiếu vàng" giúp hàng Việt vươn xa

Nâng tầm chế biến sâu, mở lối xuất khẩu tỷ đô cho nông sản Việt

Khung thỏa thuận thuế quan Hoa Kỳ - Việt Nam: Chuyên gia phân tích cơ hội và thách thức

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động