Bác sĩ nói gì về việc “tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên” bằng máy sấy tóc?

Trước thông tin chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, máy sấy tóc trị cúm A, “tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên” khi trời lạnh gây xôn xao dư luận. Các bác sĩ cho rằng, việc dùng máy sấy để tăng đề kháng chỉ là cách làm tự chế, chưa có cơ sở khoa học.
Lạng Sơn: Chặn đứng 1.000 máy sấy tóc giả nhãn hiệu Panasonic Trời nồm ẩm quần áo phơi mãi không khô, mua máy sấy chục triệu hay tủ sấy 500 nghìn đồng 7 máy sấy quần áo tiết kiệm điện, đáng mua nhất hiện nay

Thổi phồng quá mức về tác dụng của máy sấy

Bác sĩ nói gì về việc “tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên” bằng máy sấy tóc?
Bác sĩ nói gì về việc “tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên” bằng máy sấy tóc?
Một số thông tin chia sẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc dùng máy sấy tóc để giúp tăng đề kháng cho trẻ khi trời lạnh, bài viết được giới thiệu với tựa đề "tăng đề kháng, vượt ốm không kháng sinh" nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là phụ huynh đang có con nhỏ.

Theo bài viết này, dùng máy sấy tóc theo những cách này có thể giúp bé "tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên không kháng sinh nhờ tác động nhiệt giúp tăng tuần hoàn máu, làm loãng đờm, kích thích hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế cảm lạnh".

Bài viết hướng dẫn cách giữ ấm giúp bé khỏe mạnh, phòng bệnh bằng máy sấy như sau: "Sau khi tắm hoặc đi ngoài trời lạnh về, phụ huynh đưa máy sấy vào trong áo, sấy dọc sống lưng, hai bên phổi và gan bàn chân để giữ ấm, hạn chế cảm lạnh. Nếu ban đêm bé hay đạp chăn, lạnh chân tay, phụ huynh sấy gan bàn chân (huyệt Dũng Tuyền), lòng bàn tay trong 3-5 phút giúp bé ngủ ngon, tránh nhiễm lạnh. Trẻ nhỏ đổ mồ hôi trộm, phụ huynh lau khô lưng rồi sấy ấm nhẹ nhàng vùng lưng trên để tránh cảm lạnh, viêm phổi".

Bác sĩ nói gì về việc “tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên” bằng máy sấy tóc?
Nhiều người còn chia sẻ dùng máy sấy có thể trị cúm A.

Ngoài ra, người viết còn hướng dẫn một cách khác giúp hỗ trợ bé vượt ốm không kháng sinh - phân biệt các bệnh và cách thực hiện như sau: Nghẹt mũi, sổ mũi (viêm mũi, cảm lạnh) với các triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi, khó thở thì sấy gan bàn chân, ngón chân cái (liên quan đến phổi và họng). sau đó, sấy nhẹ vùng mũi từ xa để giúp làm khô dịch mũi. Cuối cùng, sấy dọc sống lưng, vùng ngực để hỗ trợ hô hấp.

Ho có đờm, ho khan (Viêm họng, viêm phế quản nhẹ) với các triệu chứng ho dai dẳng, có đờm hoặc khô rát họng thì sấy gan bàn chân, đặc biệt ngón cái để tác động lên phổi. Sau đó, sấy vùng cổ họng, dọc cột sống và ngực để làm loãng đờm. Cuối cùng, sấy nhẹ lòng bàn tay, cổ tay để kích thích hệ miễn dịch.

Sốt do cảm lạnh với các triệu chứng sốt cao, ho nhiều, khò khè thì ấy Dũng Tuyền (gan bàn chân), Thừa Sơn (bắp chân) để hỗ trợ hạ sốt. Sau đó, sấy dọc cột sống, vùng ngực để hỗ trợ phổi. Cuối cùng, sấy nhẹ vùng ngực ở bắp chân (huyệt Thừa Sơn) giúp long đờm.

Đầy hơi, tiêu chảy do lạnh bụng do nhiễm lạnh thì sấy quanh rốn theo chiều kim đồng hồ trong 3-5 phút giúp kích thích tiêu hóa. Sau đó, sấy dọc sống lưng (vùng thận) để giữ ấm tỳ vị.

Tay chân lạnh, người hay mệt mỏi (suy nhược, tuần hoàn kém) với các triệu chứng tay chân lạnh, bé ngủ không sâu giấc thì sấy gan bàn chân, lòng bàn tay để tăng tuần hoàn. Sau đó, sấy dọc cột sống giúp điều hòa khí huyết.

Cuối bài, người viết còn đưa ra một số lưu ý an toàn như: Giữ khoảng cách 15-20cm, tránh quá nóng. Sấy mỗi vùng tối đa 3-5 phút, tránh khô da. Không dùng trên vết thương hở hoặc vùng da quá nhạy cảm.

Hiện, nội dung trên đã thu hút hàng chục nghìn lượt lượt chia sẻ, hàng nghìn lượt thích và bình luận. Rất nhiều mẹ bỉm sữa nói sẽ áp dụng theo. Bên cạnh đó, trên một facebook cá nhân có đăng: "Nhà cháu áp dụng cách này với cả nhà, không riêng trẻ nhỏ. Các bác tham khảo ạ. Đợt em ốm cảm cúm kéo dài, em được chính bác sĩ dùng máy sấy để sấy các huyệt đạo. Kèm xoa bóp đánh cảm đợt đó. Bác sĩ hướng dẫn và khuyên em nên làm cách này. Cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả cao ạ".

Bác sĩ cảnh cáo "nóng"

Bác sĩ nói gì về việc “tăng đề kháng, vượt ốm tự nhiên” bằng máy sấy tóc?
Việc dùng máy sấy chỉ giúp làm ấm tay chân, không hề có tác dụng với nhiều bệnh như bài viết chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước những thông tin trên, Th.BS Đoàn Dư Mạnh, thành viên Hội Bệnh Mạch máu Việt Nam cho biết, máy sấy không phải bảo bối có tác dụng vạn năng, việc dùng máy sấy không cẩn thận gây tai nạn điện giật rất nguy hiểm, nhất là với trẻ.

Với thông tin cho rằng, dùng máy sấy sau khi đi lạnh về hoặc sau khi tắm, bác sĩ Mạnh cho rằng, có thể thực hiện cách này để làm ấm tay chân khi đang lạnh, nhưng với trẻ thì người lớn phải thực hiện để tránh tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, việc dùng máy sấy chỉ giúp làm ấm tay chân, không hề có tác dụng với nhiều bệnh như bài viết chia sẻ trên mạng xã hội.

Các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản do vi khuẩn... không liên quan đến lạnh, nếu người dân dùng máy sấy lưng, sấy các huyệt thì sẽ không có tác dụng. Tùy trường hợp bệnh, nếu nhẹ thì bác sĩ sẽ không kê kháng sinh mà chỉ hướng dẫn giữ ấm, uống đủ nước.

Ngược lại, với trường hợp bệnh nặng, bên cạnh việc giữ ấm, ăn uống đầy đủ thì bác sĩ vẫn phải kê kháng sinh để bệnh tránh tiến triển nặng hơn. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì có thể diễn biến tới viêm phổi, suy hô hấp nguy hiểm tới tính mạng.

"Việc tăng đề kháng cho trẻ không liên quan gì đến dùng máy sấy tóc làm ấm tay chân, gáy, lưng… đây chỉ là phương tiện sưởi ấm. Tăng đề kháng cho con bằng cách bù đủ nước, dinh dưỡng, tắm nắng, tiêm phòng đầy đủ, tập thể dục thể thao, tăng vận động cho trẻ”, bác sĩ Mạnh khuyến cáo.

Đồng quan điểm, BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cơ sở 3 cũng cho rằng: "Việc dùng máy sấy để tăng đề kháng chỉ là cách làm tự chế, chưa có cơ sở khoa học. Có thể dùng máy sấy để làm giảm lạnh, nhưng lạm dụng thì nguy cơ bị bỏng, khô da, điện giật là rất lớn. Hơn nữa tác dụng nhiệt từ máy sấy là tác dụng nhiệt nông, không có tác dụng “vạn năng” như post đang lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người cần chọn lọc thông tin trên mạng xã hội, tránh làm theo kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng”.

Chủ động đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe Chủ động đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe
Bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại Bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại
Bộ Y tế mở rộng quy mô chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi Bộ Y tế mở rộng quy mô chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi
Những sai lầm phổ biến khi dùng thuốc điều trị cúm A Những sai lầm phổ biến khi dùng thuốc điều trị cúm A
Nhiều ca mắc cúm phải nhập viện, có những ca chuyển nặng Nhiều ca mắc cúm phải nhập viện, có những ca chuyển nặng
Quả hồ trăn - nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể khỏe mạnh Quả hồ trăn - nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể khỏe mạnh
Điều gì đã khiến dịch cúm năm nay trở nên nghiêm trọng? Điều gì đã khiến dịch cúm năm nay trở nên nghiêm trọng?
Bình An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, đeo khẩu trang phòng bụi mịn

Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, đeo khẩu trang phòng bụi mịn

Trước đợt ô nhiễm kéo dài, thành phố khuyến cáo người dân giảm tối đa hoạt động ngoài trời vào sáng sớm và đêm muộn, đồng thời theo dõi sát chỉ số AQI để chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Hôm nay miền Bắc bắt đầu rét đậm

Hôm nay miền Bắc bắt đầu rét đậm

Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc giảm nhiệt sâu, vùng núi có nơi dưới 12 độ C, trong khi miền Trung đối mặt mưa lớn diện rộng và nguy cơ sạt lở. Đáng chú ý, một áp thấp nhiệt đới gần Philippines đang có dấu hiệu tiến vào Biển Đông, đe dọa hình thành cơn bão mới.
Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”: Chung tay hướng về miền Trung sau lũ

Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”: Chung tay hướng về miền Trung sau lũ

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung, tập thể những người làm thiện nguyện cùng sự đồng hành của các nghệ sĩ Đặng Chiến, Vũ Nguyễn (Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương) và Công Thành (Mộc Hương Cát) đã quyết định tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa” nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào vùng lũ. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 07/12/2025 tại SOL8 – Live Stage 8, đường Nguyễn Công Hoan, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
Khoa học chứng minh: Tỏi tía là "khắc tinh" tự nhiên của gan nhiễm mỡ và rối loạn chuyển hóa

Khoa học chứng minh: Tỏi tía là "khắc tinh" tự nhiên của gan nhiễm mỡ và rối loạn chuyển hóa

Vượt xa vai trò gia vị thông thường, tỏi tía được giới chuyên môn đánh giá là "dược liệu vàng" nhờ hoạt chất Allicin mạnh hơn cả Penicillin. Các nghiên cứu mới nhất đã chứng minh cơ chế "hủy mỡ" đặc biệt của loại củ này.
Bộ Y tế đề xuất tăng mức đóng BHYT lên 6%, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Bộ Y tế đề xuất tăng mức đóng BHYT lên 6%, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Bộ Y tế vừa đề xuất lộ trình tăng mức đóng BHYT lên 6% vào năm 2032. Đây là giải pháp then chốt nhằm giải quyết bài toán ngân sách và từng bước thực hiện miễn viện phí toàn dân.
Miền Bắc chuyển rét ẩm, miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn diện rộng

Miền Bắc chuyển rét ẩm, miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn diện rộng

Bắc Bộ chuyển rét ẩm, nhiệt độ giảm sâu từ đem nay. Cùng lúc, miền Trung và Tây Nguyên hứng chịu mưa lớn diện rộng kéo dài đến 5/12.
Không khí Hà Nội chạm ngưỡng "nguy hại", kích hoạt giải pháp ứng phó khẩn cấp

Không khí Hà Nội chạm ngưỡng "nguy hại", kích hoạt giải pháp ứng phó khẩn cấp

Sáng 30/11, không khí Hà Nội chạm ngưỡng "nguy hại" với chỉ số AQI vượt 200, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe. Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập tức chỉ đạo khẩn cấp các biện pháp giảm thải và ứng phó ô nhiễm.
Ngày nóng, đêm lạnh sâu: Cảnh báo gia tăng bệnh hô hấp và giải pháp phòng ngừa

Ngày nóng, đêm lạnh sâu: Cảnh báo gia tăng bệnh hô hấp và giải pháp phòng ngừa

Sự chênh lệch nhiệt độ lớn trong ngày đang khiến các ca viêm mũi dị ứng và viêm phổi tăng đột biến, đặc biệt ở người già và trẻ nhỏ. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần chủ động đề phòng "dịch chồng dịch" và các biến chứng nguy hiểm.
Bộ Y tế: Người dân vùng lũ được khám BHYT không cần mang thẻ, không lo trái tuyến

Bộ Y tế: Người dân vùng lũ được khám BHYT không cần mang thẻ, không lo trái tuyến

Để không gián đoạn việc cứu chữa người dân vùng lũ, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân BHYT kể cả khi trái tuyến, mất kết nối dữ liệu hoặc quá ngày hẹn tái khám.
Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp: Việt Nam chuyển hướng sang dự phòng chủ động

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp: Việt Nam chuyển hướng sang dự phòng chủ động

Không còn theo mùa, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến quanh năm với tỷ lệ người lớn mắc bệnh tăng vọt lên 53%. Yêu cầu cấp bách phải thay đổi từ ứng phó thụ động sang chiến lược dự phòng tích hợp và toàn diện.
Bão số 15 suy yếu gần bờ: Miền Trung vẫn đối mặt nguy cơ mưa lớn

Bão số 15 suy yếu gần bờ: Miền Trung vẫn đối mặt nguy cơ mưa lớn

Dù bão Koto dự báo tan dần khi áp sát vùng biển Gia Lai - Đắk Lắk, nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa to cho dải ven biển từ Huế đến Khánh Hòa. Các địa phương đang hối hả xả nước hồ chứa để đón lũ, đảm bảo an toàn hạ du.
Bộ Y tế bổ sung 76 thuốc mới vào danh mục BHYT

Bộ Y tế bổ sung 76 thuốc mới vào danh mục BHYT

Bộ Y tế đề xuất tăng chi Quỹ BHYT thêm khoảng 13.776 tỷ đồng trong 5 năm tới nhằm bổ sung 76 thuốc mới, đồng thời loại bỏ 130 thuốc kém hiệu quả để cân đối ngân sách. Việc điều chỉnh này đảm bảo quyền lợi về thuốc cho người dân.
Áp thấp nhiệt đới có hướng đi lạ kỳ tiến vào Biển Đông, bão số 15 vẫn diễn biến khó lường

Áp thấp nhiệt đới có hướng đi lạ kỳ tiến vào Biển Đông, bão số 15 vẫn diễn biến khó lường

Sáng 28.11, áp thấp nhiệt đới mới với quỹ đạo "ngược dòng" lạ kỳ bất ngờ xuất hiện. Hướng di chuyển lạ kỳ này có nguy cơ tạo ra hiện tượng tương tác bão đôi, khiến thời tiết trên biển càng thêm phức tạp.
Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”

Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”

Trước những thiệt hại nặng nề do trận lũ lịch sử gây ra tại miền Trung, hàng ngàn hộ dân đang phải đối mặt với mất mát, thiếu thốn và vô vàn khó khăn sau thiên tai. Với mong muốn góp phần xoa dịu những đau thương ấy, các anh em nghệ sĩ Đặng Chiến, Vũ Nguyễn (Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương) và Công Thành (Mộc Hương Cát) – quyết định tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa” vào ngày 07/12 tại số 8, Nguyễn Công Hoan, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nghi ngộ độc, 79 người nhập viện

TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nghi ngộ độc, 79 người nhập viện

Ngay sau bữa trưa 27/11, gần 80 công nhân và học sinh tại TP.HCM phải đi cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, phản vệ, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Bếp ấm yêu thương lần thứ V: Hành trình 895 món quà, 566 bữa ăn và những hơi ấm lan tỏa đến trẻ em vùng cao Sơn La

Bếp ấm yêu thương lần thứ V: Hành trình 895 món quà, 566 bữa ăn và những hơi ấm lan tỏa đến trẻ em vùng cao Sơn La

Trong tiết trời đầu đông rét buốt của vùng biên Sơn La, tại Trường PTDTBT Tiểu học Mường Cai (xã Chiềng Khoong), hành trình “Bếp Ấm Yêu Thương – Lần thứ V” đã mang đến một ngày đặc biệt dành cho gần 400 học sinh nơi đây. Không chỉ là những phần quà thiết thực, những bữa ăn nóng hổi hay bài học ngoại khóa bổ ích, đó còn là hơi ấm của sự sẻ chia, của tình người gửi đến các em nhỏ vùng cao – những mầm xanh còn nhiều thiếu thốn trên hành trình đến trường.
Bão số 15 di chuyển rất chậm, liên tục đổi hướng và giật cấp 14

Bão số 15 di chuyển rất chậm, liên tục đổi hướng và giật cấp 14

Sáng 28/11, bão số 15 giật cấp 14 tại giữa Biển Đông, di chuyển rất chậm và gây sóng lớn ngoài khơi các tỉnh từ Gia Lai đến Khánh Hòa.
Siết chặt kỷ cương ngành pháp y tâm thần, không để tái diễn tiêu cực

Siết chặt kỷ cương ngành pháp y tâm thần, không để tái diễn tiêu cực

Trước áp lực quá tải về khối lượng giám định và những rủi ro an ninh nghiêm trọng từ các ca bệnh bỏ trốn, Bộ Y tế vừa phát đi thông điệp cứng rắn: Yêu cầu toàn ngành pháp y tâm thần siết chặt kỷ cương, minh bạch tài sản và kiên định nguyên tắc độc lập, khách quan.
Cúm A (H5N6), H9N2 và Nipah được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm

Cúm A (H5N6), H9N2 và Nipah được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm

Trước diễn biến phức tạp của các mầm bệnh trên thế giới, Bộ Y tế đã mở rộng danh mục kiểm soát dịch, đưa cúm A(H5N6), H9N2, Nipah vào nhóm A cùng 9 bệnh khác vào nhóm B để khoanh vùng và xử lý sớm.
Bộ Y tế: Kích hoạt phương án "4 tại chỗ", dự trữ huyết thanh uốn ván ứng phó bão lũ 2025

Bộ Y tế: Kích hoạt phương án "4 tại chỗ", dự trữ huyết thanh uốn ván ứng phó bão lũ 2025

Để chủ động ứng phó với bão lũ lịch sử, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế kiện toàn đội cơ động, dự trữ huyết thanh kháng uốn ván và giám sát chặt nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau lũ.
Bí quyết ‘già chủ động’ để sống vui, sống khỏe

Bí quyết ‘già chủ động’ để sống vui, sống khỏe

Sáng 27/11 tại Hà Nội, buổi tọa đàm “Bên kia dốc cuộc đời” và lễ ra mắt sách “Nghịch lý tuổi già” của nhà báo Trần Ngọc Châu đã diễn ra, mang đến góc nhìn mới mẻ về hành trình lão hóa, nhấn mạnh việc "cá nhân hóa" câu chuyện tuổi già và chủ động duy trì sức khỏe tinh thần, thể chất.
Bão số 15 diễn biến "lắt léo" và hai kịch bản tác động

Bão số 15 diễn biến "lắt léo" và hai kịch bản tác động

Chỉ trong thời gian ngắn, bão số 15 (Koto) đã tăng liền 4 cấp, đạt cường độ cực đại cấp 12, giật cấp 15 trên biển Đông. Tuy nhiên, do tương tác với không khí lạnh và áp cao cận nhiệt đới suy yếu, quỹ đạo của bão đang trở nên phức tạp.
Loại tế bào "đặc biệt" mở ra cánh cửa hy vọng cho hàng loạt bệnh lý hiểm nghèo

Loại tế bào "đặc biệt" mở ra cánh cửa hy vọng cho hàng loạt bệnh lý hiểm nghèo

Được ví như "bảo hiểm sinh học" trọn đời, công nghệ tế bào gốc với khả năng tái tạo kỳ diệu đang mở ra cơ hội điều trị dứt điểm hơn 80 bệnh lý về máu và miễn dịch. Tại Việt Nam, kỹ thuật tiên tiến này hiện đã được chuẩn hóa tại hệ thống y tế công lập.
Đề xuất đưa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng vào danh mục cấm đầu tư kinh doanh

Đề xuất đưa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng vào danh mục cấm đầu tư kinh doanh

Trong bối cảnh Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, nhiều đại biểu Quốc hội cùng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã kiến nghị cần luật hóa việc cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Bão số 15 tiến vào Biển Đông: Đường đi dị thường, liên tục đổi hướng và tăng cấp

Bão số 15 tiến vào Biển Đông: Đường đi dị thường, liên tục đổi hướng và tăng cấp

Sáng 26/11, bão Koto chính thức đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 15 trong năm 2025. Do chịu tác động cùng lúc của không khí lạnh và rãnh gió Tây, bão có quỹ đạo "ziczac" rất phức tạp, dự báo sẽ liên tục đổi hướng.
Diện mạo y tế Việt Nam sau một thập kỷ: Giữ chân người nhà, hút khách quốc tế

Diện mạo y tế Việt Nam sau một thập kỷ: Giữ chân người nhà, hút khách quốc tế

Trước kia hễ có điều kiện là ra nước ngoài, nay người dân đã tin tưởng ở lại. Thậm chí nhiều khách Tây cũng chọn Việt Nam vì bác sĩ giỏi, giá hợp lý. Câu chuyện 10 năm đổi thay của ngành y đã giữ chân người bệnh bằng chính chất lượng thực tế.
Sự thật về béo phì: không đơn thuần do "ăn nhiều, lười tập"

Sự thật về béo phì: không đơn thuần do "ăn nhiều, lười tập"

Tỷ lệ béo phì ở người trưởng thành tại Việt Nam hiện đã chạm ngưỡng 20%. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất trong cuộc chiến với căn bệnh mạn tính này không chỉ nằm ở các rối loạn chuyển hóa phức tạp, mà còn đến từ những định kiến xã hội gây ra.
Đề xuất đầu tư hơn 125.000 tỷ đồng nâng cao sức khỏe và chất lượng dân số

Đề xuất đầu tư hơn 125.000 tỷ đồng nâng cao sức khỏe và chất lượng dân số

Sáng 25/11, Chính phủ trình Quốc hội Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn 2026 – 2035. Với tổng vốn hơn 125.000 tỷ đồng, chương trình đặt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, 100% người dân có sổ sức khỏe điện tử và chủ động thích ứng với già hóa dân số.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động