Hệ lụy từ nỗi 'sợ nắng': Hơn nửa dân số Việt Nam thiếu vitamin D

Thói quen che chắn quá kỹ khi ra đường đang dẫn đến một thực trạng đáng báo động: Hơn 50% người Việt thiếu vitamin D, làm gia tăng nguy cơ loãng xương và suy giảm miễn dịch.
Ngành Y tế vinh danh điển hình, phát động thi đua giai đoạn mới Hy vọng mới cho trẻ bại não tại Việt Nam Lấy người bệnh làm trung tâm: Hướng đi tất yếu của y tế hiện đại

"Món quà miễn phí" từ ánh nắng bị lãng quên

Nội dung này được các chuyên gia chia sẻ tại Hội nghị khoa học thường niên 2025 với chủ đề "Tiếp cận toàn diện và công nghệ mới trong y học hiện đại".

Trao đổi với báo chí, TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, cho biết vitamin D có rất ít trong thực phẩm, nguồn cung cấp chính cho cơ thể lại đến từ ánh nắng mặt trời. Dưới tác động của tia UVB, da sẽ tổng hợp tiền chất vitamin D rồi chuyển hóa thành dạng hoạt động mà cơ thể có thể sử dụng.

Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại: "Người Việt chúng ta đang sống ở xứ nắng, nhưng lại thiếu vitamin D vì sợ nắng, ít ra ngoài hoặc che chắn quá kỹ," TS. Minh Hạnh phân tích.

Người Việt chúng ta đang sống ở xứ nắng, nhưng lại thiếu vitamin D vì sợ nắng, ít ra ngoài hoặc che chắn quá kỹ
Người Việt chúng ta đang sống ở xứ nắng, nhưng lại thiếu vitamin D vì sợ nắng, ít ra ngoài hoặc che chắn quá kỹ.

Các khảo sát gần đây cho thấy, khoảng 50% dân số Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ và người lớn tuổi, không có đủ lượng vitamin D cần thiết. Nguyên nhân chính đến từ lối sống hiện đại:

Phụ nữ: Vì lo ngại làn da sạm đen, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, họ thường xuyên che kín bằng áo khoác, khẩu trang, găng tay và bôi kem chống nắng toàn thân khi ra đường.

Dân văn phòng: Phần lớn thời gian làm việc trong nhà, gần như không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

Người cao tuổi: Khả năng tổng hợp vitamin D ở da đã suy giảm, kết hợp với lối sống tĩnh tại, ít ra ngoài trời.

Trẻ em và học sinh: Lịch học dày đặc, ít có các tiết học hay hoạt động thể chất ngoài trời. Nhiều trường học thậm chí còn hạn chế học sinh chạy nhảy vì sợ té ngã.

Vitamin D - "Chìa khóa" cho sức khỏe toàn diện, không chỉ là xương khớp

Từ lâu, vitamin D chỉ được biết đến với vai trò củng cố hệ xương, giúp hấp thu canxi và phòng chống loãng xương. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh vitamin này có ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe toàn thân.

Hệ miễn dịch: Vitamin D giúp điều hòa phản ứng viêm, tăng tiết peptide kháng khuẩn, từ đó hỗ trợ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của các bệnh này.

Bệnh mạn tính không lây: Thiếu hụt vitamin D góp phần vào tình trạng béo bụng, hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường type 2. "Vitamin D giúp tăng độ nhạy insulin, giảm viêm và stress oxy hóa, từ đó giảm nguy cơ đái tháo đường và các biến chứng của bệnh," TS. Minh Hạnh giải thích.

Phòng ngừa các bệnh lý khác: Một số bằng chứng cho thấy nồng độ vitamin D thấp có thể liên quan đến nguy cơ ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và bệnh tim mạch. Ở bệnh nhân COPD, bổ sung vitamin D giúp cải thiện chức năng phổi và giảm tần suất các đợt suy hô hấp cấp.

Theo các chuyên gia, mức vitamin D trong máu trên 30 ng/ml được xem là đủ để hấp thu canxi tốt, trong khi mức trên 50 ng/ml giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mạn tính.

Tắm nắng đúng cách: Chỉ 5-10 phút mỗi ngày là đủ

TS.BS Trần Thị Minh Hạnh nhấn mạnh rằng vitamin D là "vitamin trời cho", chúng ta hoàn toàn có thể tự tổng hợp đủ mà không cần tốn kém chi phí. Để tắm nắng an toàn và hiệu quả, người dân cần lưu ý:

Hệ lụy từ nỗi 'sợ nắng': Hơn nửa dân số Việt Nam thiếu vitamin D
Vitamin D là "vitamin trời cho", chúng ta hoàn toàn có thể tự tổng hợp đủ mà không cần tốn kém chi phí.

Thời điểm vàng: Khung giờ từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều là lúc tia UVB hoạt động mạnh nhất, giúp da tổng hợp vitamin D hiệu quả nhất. Dấu hiệu nhận biết lý tưởng là khi đứng dưới nắng, bóng của mình bằng hoặc ngắn hơn chiều cao cơ thể.

Thời lượng: Chỉ cần để lộ các vùng da như tay, chân hoặc lưng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong khoảng 5 đến 10 phút là đủ lượng vitamin D cần thiết cho cả ngày.

Những lầm tưởng cần tránh:

Tia UVB không thể xuyên qua kính hay quần áo. Vì vậy, việc "ngồi trong nhà cạnh cửa sổ đầy nắng" hoàn toàn không có tác dụng.

Tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều muộn tuy tốt cho việc hít thở không khí trong lành nhưng không hiệu quả trong việc tổng hợp vitamin D vì lúc này tia UVB rất yếu.

Sau khi tắm nắng đủ thời gian, bạn có thể che chắn hoặc dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác hại khác của tia cực tím.

Khi nào cần bổ sung và những lưu ý quan trọng

Với những nhóm đối tượng đặc thù không thể tiếp xúc đủ với ánh nắng, việc bổ sung vitamin D qua đường uống là cần thiết, nhưng phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi: Da còn non nớt không nên phơi trực tiếp dưới nắng gắt. Nhóm này cần được bổ sung vitamin D dạng nhỏ giọt hoặc siro theo chỉ định của bác sĩ nhi khoa.

Người làm văn phòng, người cao tuổi: Nên kiểm tra nồng độ vitamin D trong máu và bổ sung hợp lý để tránh thiếu hụt kéo dài.

"Vitamin D là vitamin tan trong chất béo, nếu dùng quá liều sẽ tích tụ trong cơ thể và gây hại, dẫn đến lắng đọng canxi trong mạch máu hoặc thận. Do đó, việc bổ sung cần được cá thể hóa tùy theo lối sống, tình trạng sức khỏe và phải có hướng dẫn của bác sĩ," TS. Minh Hạnh khuyến cáo.

Trong bối cảnh hiện nay, việc thay đổi nhận thức và lối sống, dành ra vài phút mỗi ngày để vận động ngoài trời không chỉ giúp cơ thể tổng hợp đủ vitamin D mà còn cải thiện tâm lý, tăng khả năng tập trung và là bước quan trọng để phòng ngừa nhiều bệnh lý trong tương lai.

Sàng lọc sớm bệnh mạn tính: Sàng lọc sớm bệnh mạn tính: "Chìa khóa" giảm gánh nặng y tế, cứu sống người bệnh
H H'Hen Niê nổi mề đay sau sinh: Căn bệnh cứ 10 mẹ bỉm thì 1 người mắc phải
Y tế chuyển đổi số: Hướng tới liên thông xét nghiệm và khám bệnh miễn phí Y tế chuyển đổi số: Hướng tới liên thông xét nghiệm và khám bệnh miễn phí
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế vinh danh các điều dưỡng dũng cảm, quên mình cứu bệnh nhi tại Nghệ An

Bộ Y tế vinh danh các điều dưỡng dũng cảm, quên mình cứu bệnh nhi tại Nghệ An

Lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp trao bằng khen, ghi nhận hành động phi thường của các y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong vụ việc đối tượng dùng dao tấn công gây rúng động dư luận.
Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an siết chặt an ninh bệnh viện

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an siết chặt an ninh bệnh viện

Đây là một trong những đề nghị trọng tâm của Bộ Y tế gửi đến Bộ Công an, nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực và xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, không bạo lực.
Lấy người bệnh làm trung tâm: Hướng đi tất yếu của y tế hiện đại

Lấy người bệnh làm trung tâm: Hướng đi tất yếu của y tế hiện đại

Trước đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh, các cơ sở y tế đang chuyển mình mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ để xây dựng lại niềm tin từ gốc rễ.
Hy vọng mới cho trẻ bại não tại Việt Nam

Hy vọng mới cho trẻ bại não tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, kỹ thuật cắt rễ thần kinh lưng chọn lọc đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện thành công, mở ra một chương mới đầy hy vọng cho trẻ em mắc bại não thể co cứng.
Bộ Y tế khẳng định nỗ lực toàn diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

Bộ Y tế khẳng định nỗ lực toàn diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

Nhân sự kiện ký kết Công ước Hà Nội, cam kết bảo vệ phụ nữ và trẻ em trực tuyến đã được nhấn mạnh. Đây là nỗ lực chung của Việt Nam và cộng đồng quốc tế, kết hợp hành động từ Chính phủ đến các dự án cộng đồng.
Miền bắc se lạnh đón nắng, miền trung mưa lớn cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Miền bắc se lạnh đón nắng, miền trung mưa lớn cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Trong khi miền Bắc hửng nắng, se lạnh về đêm và sáng, thì các tỉnh miền Trung đang đối mặt với một đợt mưa rất lớn, đi kèm cảnh báo khẩn về nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng.
Ngành Y tế vinh danh điển hình, phát động thi đua giai đoạn mới

Ngành Y tế vinh danh điển hình, phát động thi đua giai đoạn mới

Sáng 26/10, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VIII đã tổng kết giai đoạn 2020-2025, vinh danh hàng trăm tập thể, cá nhân xuất sắc và chính thức khởi động phong trào thi đua 2025-2030.
Bộ trưởng Y tế khẳng định "Đội ngũ y bác sĩ phải được bảo vệ trong bất cứ trường hợp nào"

Bộ trưởng Y tế khẳng định "Đội ngũ y bác sĩ phải được bảo vệ trong bất cứ trường hợp nào"

Trước vụ việc tấn công y bác sĩ và bệnh nhân gây rúng động tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã lên tiếng mạnh mẽ, khẳng định quan điểm phải bảo vệ đội ngũ y tế trong mọi hoàn cảnh và yêu cầu xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi bạo hành.
Y tế chuyển đổi số: Hướng tới liên thông xét nghiệm và khám bệnh miễn phí

Y tế chuyển đổi số: Hướng tới liên thông xét nghiệm và khám bệnh miễn phí

Ngành y tế đặt ra hai mục tiêu chiến lược: liên thông kết quả xét nghiệm để tiết kiệm chi phí và tiến tới khám sức khỏe định kỳ miễn phí. Đây là những định hướng trọng tâm được nhấn mạnh tại Hội nghị Khoa học thường niên 2025.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một đợt không khí lạnh mới đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc từ rạng sáng mai (26/10).
Biểu dương tinh thần "lương y như từ mẫu" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Biểu dương tinh thần "lương y như từ mẫu" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định trao bằng khen cho các nhân viên y tế đã không quản ngại nguy hiểm, đặt sự an toàn của bệnh nhân lên trên hết trong vụ tấn công ngày 23/10.
Gia nhập "sân chơi" AI y tế toàn cầu: Cơ hội lớn cho thương hiệu 'Make in Vietnam'

Gia nhập "sân chơi" AI y tế toàn cầu: Cơ hội lớn cho thương hiệu 'Make in Vietnam'

Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới quản lý AI y tế toàn cầu. Đây là đòn bẩy quan trọng giúp ngành y tế số tiếp cận các chuẩn mực quốc tế và mở ra cơ hội vàng cho các sản phẩm công nghệ thương hiệu Việt.
Bộ Y tế: "Hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận"

Bộ Y tế: "Hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận"

Vụ tấn công nghiêm trọng tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã bộc lộ những lỗ hổng an ninh. Bộ Y tế yêu cầu triển khai ngay các giải pháp cấp bách để bảo vệ đội ngũ y bác sĩ.
Đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng khi sinh con thứ hai

Đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng khi sinh con thứ hai

Chính phủ trình Quốc hội gói chính sách khuyến sinh đột phá, trong đó có việc kéo dài thời gian nghỉ thai sản nhằm giải quyết tình trạng mức sinh đang giảm sâu tại Việt Nam.
Phép màu từ trái tim hiến tặng

Phép màu từ trái tim hiến tặng

Từ tâm nguyện hiến tạng của một phụ nữ qua đời vì tai nạn, các y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã thực hiện ca ghép tim "vượt rào" chưa từng có, giành lại sự sống cho người đàn ông.
Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới

Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới

Bão số 12 vừa tan nhưng hiểm họa chưa qua. Miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với đợt mưa lũ lịch sử có thể lên tới 700mm, trong khi Biển Đông lại chuẩn bị đón thêm một áp thấp nhiệt đới mới.
Bộ Y tế khẳng định, công tác phòng bệnh luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Bộ Y tế khẳng định, công tác phòng bệnh luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Lần đầu tiên sau 66 kỳ họp, Hội nghị thường niên Mạng lưới Pasteur toàn cầu được tổ chức tại châu Á, và Việt Nam vinh dự là quốc gia đăng cai.
Cứ 3 trẻ em Việt Nam lại có 1 trẻ gặp vấn đề về thị lực

Cứ 3 trẻ em Việt Nam lại có 1 trẻ gặp vấn đề về thị lực

Theo thống kê mới nhất năm 2024 của Hội Nhãn khoa Việt Nam, cả nước có khoảng 5 triệu trẻ em trong độ tuổi đến trường (chiếm 30-40%) mắc các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị.
Hơn 90% người Việt gặp vấn đề răng miệng

Hơn 90% người Việt gặp vấn đề răng miệng

Một thực trạng đáng báo động khi hơn 90% người dân Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng, nhưng chỉ khoảng 7% có thói quen đi khám định kỳ.
Bão số 12 áp sát: Miền Trung chuẩn bị cho kịch bản mưa trên 900mm

Bão số 12 áp sát: Miền Trung chuẩn bị cho kịch bản mưa trên 900mm

Chỉ còn cách đất liền khoảng 280km, bão số 12 đang dồn một lượng ẩm khổng lồ vào miền Trung. Từ trưa nay, khu vực sẽ bước vào một đợt mưa đặc biệt lớn, kéo dài nhiều ngày.
Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Sáng 28/9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam đã tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5.
Bước tiến đột phá đảm bảo an ninh ô xy y tế

Bước tiến đột phá đảm bảo an ninh ô xy y tế

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn cung ô xy, dự án của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và Tổ chức PATH đã mang lại những giải pháp toàn diện, từ chính sách vĩ mô đến đào tạo nhân lực.
Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Longevity Medical Center và Tập đoàn Fujifilm (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ chẩn đoán hình ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động khám, chữa bệnh và tầm soát bệnh lý sớm tại Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó bão số 12 ở mức cao nhất

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó bão số 12 ở mức cao nhất

Dù bão số 12 được dự báo sẽ suy yếu về cường độ gió khi vào đất liền, nhưng sự kết hợp với không khí lạnh sẽ gây ra một đợt mưa cực lớn kéo dài, đặt miền Trung trước nguy cơ ngập lụt sâu và sạt lở đất nghiêm trọng.
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu ý dĩ không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu ý dĩ không rõ nguồn gốc

Do không đạt tiêu chuẩn chất lượng và không rõ nguồn gốc, một lô dược liệu ý dĩ đã bị Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) ra quyết định thu hồi bắt buộc và tiêu hủy.
Vì sao người có bệnh tim mạch cần phải tiêm vắc xin cúm, phế cầu?

Vì sao người có bệnh tim mạch cần phải tiêm vắc xin cúm, phế cầu?

Các chuyên gia tim mạch cảnh báo mối liên hệ nguy hiểm giữa bệnh tim và bệnh truyền nhiễm, đồng thời khẳng định tiêm chủng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả để giảm tử vong.
Bão số 12 (Fengshen) mạnh lên, hướng vào miền Trung

Bão số 12 (Fengshen) mạnh lên, hướng vào miền Trung

Với cường độ ngày càng mạnh và hướng đi phức tạp, bão số 12 được dự báo sẽ gây mưa lớn kéo dài, đặt các tỉnh miền Trung trước nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất.
Siết trách nhiệm người nổi tiếng quảng cáo thực phẩm trong Nghị định mới

Siết trách nhiệm người nổi tiếng quảng cáo thực phẩm trong Nghị định mới

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 15 về an toàn thực phẩm đang được khẩn trương hoàn thiện, trong đó lần đầu tiên bổ sung quy định về vai trò, trách nhiệm của người nổi tiếng khi tham gia quảng cáo.
Bão Fengshen vừa hình thành đã hướng vào Biển Đông

Bão Fengshen vừa hình thành đã hướng vào Biển Đông

Sáng nay (18/10), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines đã chính thức mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen. Dự báo bão sẽ tiếp tục mạnh thêm khi tiến vào khu vực Bắc Biển Đông trong những ngày tới.
Chính sách y tế đột phá: Hướng tới miễn viện phí, tăng lương bác sĩ và khám sức khỏe toàn dân

Chính sách y tế đột phá: Hướng tới miễn viện phí, tăng lương bác sĩ và khám sức khỏe toàn dân

Chính phủ vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết với nhiều chính sách y tế mang tính cách mạng. Đáng chú ý là đề xuất miễn viện phí theo lộ trình, khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho toàn dân từ 2026 và xếp lương bậc 2 cho bác sĩ mới tuyển dụng.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Tuần lễ Giáo dục Châu Âu 2025: Tri thức là nguồn năng lượng cho sự đổi mới và phát triển bền vững

Lan tỏa giá trị sản phẩm OCOP Bắc Ninh tại Hội chợ mùa Thu 2025

Hồi đầu thảo - Dược liệu quý ẩn mình giữa miền núi phía Bắc

Giá hồ tiêu hôm nay 27/10: Giao dịch đi ngang, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Ngành gạo Việt Nam đối mặt “áp lực kép”: giá lúa giảm sâu, doanh nghiệp thiếu vốn vì chậm hoàn thuế

Cục Trồng trọt lên tiếng về vụ sầu riêng ùn ứ: Sẽ huy động tối đa năng lực kiểm nghiệm

Hà Nội được vinh danh “Điểm đến ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2025"

Chủ động chuẩn hóa quy trình đánh giá, công nhận sản phẩm: Nền tảng giúp Bắc Ninh đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Samsung ra mắt kính thực tế ảo Galaxy XR, giá chỉ bằng một nửa Apple Vision Pro

Giá cà phê hôm nay 27/10: Thị trường nội địa đi ngang, chờ đợi cú hích từ thế giới

Sợi mì chũ 'tử tế' và hành trình chinh phục người tiêu dùng bằng triết lý sản xuất xanh

Khung thỏa thuận thuế quan Hoa Kỳ - Việt Nam: Chuyên gia phân tích cơ hội và thách thức

Sài hồ nam – Cây thuốc Việt tiềm năng trong hỗ trợ kháng viêm tự nhiên

Thảo quyết minh – Dược liệu quý giúp an thần, hạ huyết áp và cải thiện giấc ngủ

Quy tắc xuất xứ – "Tấm hộ chiếu vàng" giúp hàng Việt vươn xa

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động