Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Sáng 28/9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam đã tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5.
Herbalife Việt Nam phối hợp tổ chức “Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam" lần 4 Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 5 tại Hà Nội để khuyến khích lối sống lành Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người
TTƯT.GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia phát biểu.
TTƯT.GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia phát biểu.

Ngay từ sáng sớm khi chương trình còn chưa diễn ra, tại khu vực Công viên Thống Nhất đã có rất đông đảo các chuyên gia, các vị khách quý, các thành viên ban giám khảo, các đội chơi cùng khách tham quan có mặt.

Các gian hàng tư vấn dinh dưỡng, tư vấn sức khỏe cùng các phần quà thú vị đã được Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn với sự hiện diện của các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng sẵn sàng đón khách tham quan, tư vấn từ sáng sớm.

“Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” được tổ chức trong bối cảnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc, toàn diện với những định hướng chiến lược mới được ban hành trong Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Dinh dưỡng không hợp lý: 'Bệnh từ miệng vào'

Trong phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chia sẻ: Chúng ta thường nghe "có thực mới vực được đạo", điều đó thể hiện vai trò của dinh dưỡng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người.

"Tuy nhiên cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chúng ta hiểu sâu hơn về bữa ăn, về dinh dưỡng. Từ đó, mỗi người cần phải có suy nghĩ mỗi bữa ăn không chỉ để ấm bụng, no bụng mà phải ăn làm sao để tạo tiền đề cho sự phát triển tốt về thể trạng, thể chất, tinh thần, sức khỏe cho mỗi cá nhân, xa hơn nữa cho cả dân tộc" - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó Thứ trưởng Bộ Y tế cũng dẫn một câu nói khác là "bệnh từ miệng mà vào". Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, riêng các bệnh không lây nhiễm nêu trên đã chiếm tới trên 80% tỷ lệ tử vong. Nếu tính riêng về dinh dưỡng không hợp lý, số liệu của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy có tới 45% ca tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi là do dinh dưỡng (bao gồm cả thể thấp còi, béo phì).

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, các thành viên Ban Giám khảo, nhà tài trợ khai mạc Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, các thành viên Ban Giám khảo, nhà tài trợ khai mạc Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5.

Tính chung trên toàn cầu, tỷ lệ tử vong do dinh dưỡng không hợp lý chiếm khoảng 10,6%. Những con số đó thể hiện vai trò hết sức quan trọng của dinh dưỡng và việc ăn uống để vừa đảm bảo sức khỏe, phát triển thể chất, tinh thần mà còn phòng chống bệnh tật.

GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, công tác phòng bệnh nói riêng được Đảng, nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ban ngành hết sức quan tâm. Mới đây, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 72 về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, trong đó đã nêu bật vai trò của dinh dưỡng trong phòng bệnh.

Nghị quyết đã chỉ rõ vai trò của dinh dưỡng hợp lý trong suốt vòng đời bao gồm cả yếu tố khẩu phần dinh dưỡng để làm sao phù hợp với lứa tuổi, thể trạng, điều kiện kinh tế văn hóa từng vùng miền của người Việt. Điều đó có nghĩa là bữa ăn lành mạnh hôm nay chính là sự chuẩn bị cho một tương lai khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Chúng ta cũng đổi mới tư duy chuyển tập trung từ điều trị sang phòng bệnh trong đó có lĩnh vực dinh dưỡng.

"Tôi xúc động khi chứng kiến sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam đã chuyển tải những thông điệp về dinh dưỡng đa dạng, từ thông tin khoa học, tới những thông điệp dễ hiểu để đi sâu vào từng bếp ăn của mỗi nhà, mỗi người cùng với luyện tập thể dục, thể thao đã góp phần quan trọng phòng chống bệnh không lây nhiễm" - GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn biểu dương Báo Sức khỏe và Đời sống cùng đơn vị đồng hành Herbalife Việt Nam đã nhạy bén, tiên phong trong việc tổ chức hoạt động truyền thông sức khỏe có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực trong nhiều năm qua.

Thứ trưởng cho rằng đây không chỉ là sự kiện truyền thông mà còn là hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, sống chủ động, sống có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân.

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam - một ngọn lửa nhỏ góp phần thổi bùng lên các phong trào ý nghĩa nâng cao sức khỏe người dân

Trong phát biểu tại chương trình, nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: “Nhìn lại hành trình của Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, chúng tôi tự hào rằng chương trình đã thực sự trở thành một hoạt động truyền thông vì sức khỏe cộng đồng có ý nghĩa, mang lại những giá trị thật qua những con số cụ thể, góp phần cùng ngành Y tế trong việc nâng cao hiểu biết của người dân về thực hành dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý”.

Các đội chơi hào hứng trước khi tham gia các phần thi.
Các đội chơi hào hứng trước khi tham gia các phần thi.

Qua mỗi lần tổ chức, chương trình đã lan tỏa trực tiếp tới khoảng 2.000 - 3.000 lượt người tham gia tại thực địa và trên 5 triệu lượt trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của Báo Sức khỏe và Đời sống. Mỗi lần tổ chức, các bác sĩ, chuyên gia của chương trình đã trực tiếp thăm khám, tư vấn cho ít nhất 1000 lượt khách tham quan.

Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam hôm nay không ngay lập tức làm thỏa mãn mọi nhu cầu về kiến thức dinh dưỡng cho tất cả mọi người, cũng không thể cùng lúc tư vấn sức khỏe cho hàng nghìn du khách…, nhưng sẽ là một ngọn lửa nhỏ góp phần thổi bùng lên các phong trào ý nghĩa trên toàn xã hội để nâng cao sức khỏe người dân, hướng tới những mục tiêu xa hơn của toàn dân tộc trong Kỷ nguyên vươn mình.

Ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc Truyền thông cấp cao Herbalife Việt Nam chia sẻ: “Trong hơn 5 năm đồng hành cùng Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, chúng tôi nhận thấy một điều rất rõ: kiến thức dinh dưỡng khoa học và vận động thể chất chỉ thật sự phát huy tác dụng khi được cộng đồng cùng thực hành, cùng khuyến khích và cùng duy trì. Chính các nhóm bạn, câu lạc bộ thể thao, cộng đồng yêu lối sống lành mạnh là cầu nối giúp những lời khuyên của chuyên gia trở thành hành động cụ thể trong đời sống hằng ngày.

Ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc Truyền thông cấp cao Việt Nam chụp ảnh cùng các Lãnh đạo Thành Viên Độc Lập Herbalife Việt Nam.
Ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc Truyền thông cấp cao Việt Nam chụp ảnh cùng các Lãnh đạo Thành Viên Độc Lập Herbalife Việt Nam.

Với Herbalife Việt Nam, việc đồng hành không chỉ dừng ở tài trợ hay tổ chức mà còn là cam kết đồng kiến tạo môi trường để người dân tiếp cận thông tin chuẩn xác, có cơ hội trải nghiệm và chia sẻ thói quen tốt. Chúng tôi tin rằng khi mỗi cá nhân được truyền cảm hứng từ cộng đồng, những thay đổi nhỏ về dinh dưỡng và vận động sẽ trở thành nếp sống tự nhiên, bền vững hơn.

Herbalife Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành để các hoạt động này ngày càng phong phú và lan rộng, để tinh thần “ăn đúng - tập đều - sống khỏe” thấm sâu vào đời sống, từ mỗi gia đình đến từng cộng đồng địa phương.

Tầm quan trọng của thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động thể chất đối với sức khỏe

Dinh dưỡng không chỉ đơn thuần là “ăn cho no” mà là quá trình cung cấp năng lượng, dưỡng chất cần thiết để cơ thể phát triển, duy trì chức năng và phục hồi sau bệnh tật. Thực hành dinh dưỡng khoa học nghĩa là cân đối nhóm chất (đạm, béo, bột đường), bổ sung đầy đủ vitamin - khoáng chất, hạn chế đường - muối - chất béo bão hòa; đồng thời ăn đa dạng thực phẩm, ưu tiên nguồn thực phẩm tươi, sạch.

Song song với chế độ dinh dưỡng, vận động thể chất là yếu tố quan trọng không kém. Hoạt động thể chất giúp cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa, kiểm soát cân nặng, tăng sức bền tim mạch - hô hấp, duy trì cơ xương khớp khỏe mạnh.

Sau các phần tranh tài sôi nổi, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra các đội chơi xuất sắc để trao giải. Trong đó, Giải Đặc biệt được trao cho đội thi số 13; Giải Nhất thuộc về đội số 1; Giải Nhì thuộc về đội số 2; Giải Ba được trao cho đội số 19; Các đội còn lại nhận giải Tư.
Sau các phần tranh tài sôi nổi, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra các đội chơi xuất sắc để trao giải. Trong đó, Giải Đặc biệt được trao cho đội thi số 13; Giải Nhất thuộc về đội số 1; Giải Nhì thuộc về đội số 2; Giải Ba được trao cho đội số 19; Các đội còn lại nhận giải Tư.

Điểm nổi bật của “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” chính là sự kết hợp giữa kiến thức và thực hành, giữa cá nhân và cộng đồng. Tại chương trình, hàng nghìn người tham gia đã được lắng nghe các chuyên gia đầu ngành chia sẻ kiến thức dinh dưỡng và cách thiết kế thực đơn hợp lý cho từng nhóm đối tượng - từ học sinh, nhân viên văn phòng tới người cao tuổi. Đây là dịp hiếm có để kiến thức khoa học trở nên gần gũi, dễ hiểu và áp dụng ngay vào bữa ăn hằng ngày.

Tham gia sự kiện người dân được kiểm tra tình trạng dinh dưỡng, cân nặng, các chỉ số khối cơ thể (BMI), trao đổi trực tiếp với chuyên gia để hiểu rõ chế độ ăn phù hợp theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe, kết hợp vận động ra sao để duy trì thể trạng khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật.

Khi mỗi cá nhân kiên trì thực hành, từng gia đình và cộng đồng sẽ trở thành những “hạt nhân” lan tỏa lối sống khỏe, giảm gánh nặng bệnh tật, nâng cao chất lượng dân số.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Nha Trang năm thứ tư liên tiếp Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Nha Trang năm thứ tư liên tiếp
Cam kết của Herbalife đối với sức khỏe và thể chất thông qua các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng Cam kết của Herbalife đối với sức khỏe và thể chất thông qua các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 4 Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 4
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025 Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 5 tại Hà Nội để khuyến khích lối sống lành Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 5 tại Hà Nội để khuyến khích lối sống lành
Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người
Linh Hương

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen không?

Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen không?

Thị trường thực phẩm bổ sung collagen bùng nổ với lời hứa về làn da không tuổi. Vậy đâu là sự thật khoa học đằng sau những sản phẩm này?
Bước tiến đột phá đảm bảo an ninh ô xy y tế

Bước tiến đột phá đảm bảo an ninh ô xy y tế

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn cung ô xy, dự án của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và Tổ chức PATH đã mang lại những giải pháp toàn diện, từ chính sách vĩ mô đến đào tạo nhân lực.
Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Longevity Medical Center và Tập đoàn Fujifilm (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ chẩn đoán hình ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động khám, chữa bệnh và tầm soát bệnh lý sớm tại Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó bão số 12 ở mức cao nhất

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó bão số 12 ở mức cao nhất

Dù bão số 12 được dự báo sẽ suy yếu về cường độ gió khi vào đất liền, nhưng sự kết hợp với không khí lạnh sẽ gây ra một đợt mưa cực lớn kéo dài, đặt miền Trung trước nguy cơ ngập lụt sâu và sạt lở đất nghiêm trọng.
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu ý dĩ không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu ý dĩ không rõ nguồn gốc

Do không đạt tiêu chuẩn chất lượng và không rõ nguồn gốc, một lô dược liệu ý dĩ đã bị Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) ra quyết định thu hồi bắt buộc và tiêu hủy.
Vì sao người có bệnh tim mạch cần phải tiêm vắc xin cúm, phế cầu?

Vì sao người có bệnh tim mạch cần phải tiêm vắc xin cúm, phế cầu?

Các chuyên gia tim mạch cảnh báo mối liên hệ nguy hiểm giữa bệnh tim và bệnh truyền nhiễm, đồng thời khẳng định tiêm chủng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả để giảm tử vong.
Bệnh da liễu sau mưa lũ: Chuyên gia cảnh báo sai lầm "chết người" khi tự điều trị

Bệnh da liễu sau mưa lũ: Chuyên gia cảnh báo sai lầm "chết người" khi tự điều trị

Môi trường ẩm ướt, nguồn nước ô nhiễm sau lũ đang khiến các bệnh da liễu bùng phát mạnh. Các chuyên gia cảnh báo, việc tự ý dùng thuốc hoặc đắp lá dân gian có thể gây nhiễm khuẩn nặng.
Bão số 12 (Fengshen) mạnh lên, hướng vào miền Trung

Bão số 12 (Fengshen) mạnh lên, hướng vào miền Trung

Với cường độ ngày càng mạnh và hướng đi phức tạp, bão số 12 được dự báo sẽ gây mưa lớn kéo dài, đặt các tỉnh miền Trung trước nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất.
Siết trách nhiệm người nổi tiếng quảng cáo thực phẩm trong Nghị định mới

Siết trách nhiệm người nổi tiếng quảng cáo thực phẩm trong Nghị định mới

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 15 về an toàn thực phẩm đang được khẩn trương hoàn thiện, trong đó lần đầu tiên bổ sung quy định về vai trò, trách nhiệm của người nổi tiếng khi tham gia quảng cáo.
Bão Fengshen vừa hình thành đã hướng vào Biển Đông

Bão Fengshen vừa hình thành đã hướng vào Biển Đông

Sáng nay (18/10), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines đã chính thức mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen. Dự báo bão sẽ tiếp tục mạnh thêm khi tiến vào khu vực Bắc Biển Đông trong những ngày tới.
Chính sách y tế đột phá: Hướng tới miễn viện phí, tăng lương bác sĩ và khám sức khỏe toàn dân

Chính sách y tế đột phá: Hướng tới miễn viện phí, tăng lương bác sĩ và khám sức khỏe toàn dân

Chính phủ vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết với nhiều chính sách y tế mang tính cách mạng. Đáng chú ý là đề xuất miễn viện phí theo lộ trình, khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho toàn dân từ 2026 và xếp lương bậc 2 cho bác sĩ mới tuyển dụng.
Tích hợp giấy phép hành nghề y vào VNeID: Tăng minh bạch, siết chặt quản lý

Tích hợp giấy phép hành nghề y vào VNeID: Tăng minh bạch, siết chặt quản lý

Sắp tới, giấy phép hành nghề của khoảng 850.000 nhân viên y tế sẽ được tích hợp trên ứng dụng VNeID. Đây là bước tiến quan trọng trong hệ thống quản lý mới của Bộ Y tế.
Sáp nhập Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Sáp nhập Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Quyết định sáp nhập nguyên trạng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định được xem là bước đi chiến lược, nhằm giải quyết các vướng mắc tồn tại và tối ưu hóa nguồn lực y tế.
Chuyện về trà my Hoàng Bắc và người được vinh danh

Chuyện về trà my Hoàng Bắc và người được vinh danh

Vừa được phát hiện tại Gia Lai, loài trà my rực rỡ này đã được đặt một cái tên đặc biệt - Hoàng Bắc. Đằng sau tên gọi ấy là cả một câu chuyện tri ân sâu sắc dành cho một chuyên gia phẫu thuật hàng đầu Việt Nam.
Chặn đứng nguy cơ khiếm thị di truyền bằng y học hiện đại

Chặn đứng nguy cơ khiếm thị di truyền bằng y học hiện đại

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp sàng lọc phôi đang mở ra cơ hội cho các gia đình mang gen bệnh về mắt có thể sinh con khỏe mạnh, chấm dứt nỗi lo di truyền.
Bệnh van tim gây ra nguy cơ đột tử ở 150.000 người Việt

Bệnh van tim gây ra nguy cơ đột tử ở 150.000 người Việt

Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 100.000-150.000 người đang mắc hẹp van động mạch chủ, một bệnh lý van tim phổ biến có nguy cơ đột tử cao nhưng triệu chứng lại dễ bị nhầm với tuổi già.
COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

CoQ10-STELLA là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính là Coenzyme Q10 hàm lượng cao, kết hợp chiết xuất tiêu đen giúp tăng cường hấp thu, hỗ trợ chống oxy hóa và góp phần duy trì sức khỏe tim mạch.
Biển Đông sắp có bão số 12, miền Bắc đón không khí lạnh

Biển Đông sắp có bão số 12, miền Bắc đón không khí lạnh

Một áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 12 đang hướng vào Biển Đông. Cùng lúc, miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên vào cuối tuần này.
Ra mắt nền tảng Medtalks: Bước tiến trong hợp tác giữa Báo Sức khỏe & Đời sống và Longevity Medical Center

Ra mắt nền tảng Medtalks: Bước tiến trong hợp tác giữa Báo Sức khỏe & Đời sống và Longevity Medical Center

Ngày 15 tháng 10 năm 2025, tại Hà Nội, Báo Sức khỏe & Đời sống và Longevity Medical Center – hệ thống phòng khám đa khoa tiên phong trong lĩnh vực y học trường thọ tại Việt Nam – đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và ra mắt nền tảng truyền thông Medtalks, hướng tới mục tiêu lan tỏa tri thức y học trường thọ, thúc đẩy nhận thức về sức khỏe toàn diện và lối sống lành mạnh trong cộng đồng.
Nước máy 'đội lốt' nước tinh khiết: Hiểm họa sức khỏe tiềm ẩn

Nước máy 'đội lốt' nước tinh khiết: Hiểm họa sức khỏe tiềm ẩn

Bơm trực tiếp nước máy chưa qua xử lý vào bình nước của các thương hiệu lớn là hành vi gian lận tinh vi, tiềm ẩn nguy cơ gieo rắc bệnh tật thầm lặng cho người tiêu dùng.
Tỷ lệ thành công IVF tại Việt Nam đạt 60%: Thành tựu ấn tượng sau 25 năm

Tỷ lệ thành công IVF tại Việt Nam đạt 60%: Thành tựu ấn tượng sau 25 năm

Tỷ lệ thành công trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam đã đạt 60%, chính thức ngang tầm với các trung tâm y học khu vực và quốc tế.
Nâng cao hiệu quả kiểm soát nhiễm khuẩn nhờ trí tuệ nhân tạo

Nâng cao hiệu quả kiểm soát nhiễm khuẩn nhờ trí tuệ nhân tạo

Bệnh viện Chợ Rẫy tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để quản lý hàng nghìn dụng cụ tiệt khuẩn, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và tối ưu hóa quy trình.
Ngành tâm thần Việt Nam: Bệnh nhân ngày càng tăng, bác sĩ "tìm không ra"

Ngành tâm thần Việt Nam: Bệnh nhân ngày càng tăng, bác sĩ "tìm không ra"

Việt Nam đang đối mặt với một thực tế đáng báo động: gần 15 triệu người mắc rối loạn tâm thần nhưng tỷ lệ bác sĩ chuyên khoa lại thấp hơn gần 3 lần so với trung bình thế giới.
Bộ Y tế cảnh báo 6 loại dầu ăn giả cần dừng sử dụng ngay

Bộ Y tế cảnh báo 6 loại dầu ăn giả cần dừng sử dụng ngay

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo tên 6 nhãn hiệu dầu thực vật của Công ty TNHH Thực phẩm GF Việt Nam (Hưng Yên) là hàng giả và khuyến cáo người dân ngừng sử dụng ngay lập tức.
Rau xanh: Ăn bao nhiêu và ăn thế nào cho đúng?

Rau xanh: Ăn bao nhiêu và ăn thế nào cho đúng?

Ai cũng biết nên ăn nhiều rau xanh, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn để hấp thụ tối đa dinh dưỡng. Đây là những bí quyết bạn cần biết.
Cấm tiết lộ giới tính thai nhi: Quy định cần thiết hay chỉ khả thi 'trên giấy'?

Cấm tiết lộ giới tính thai nhi: Quy định cần thiết hay chỉ khả thi 'trên giấy'?

Dự thảo Luật Dân số đang gây tranh cãi lớn với đề xuất đình chỉ hành nghề bác sĩ tiết lộ giới tính thai nhi, một quy định mà GS. Nguyễn Anh Trí cho rằng "viết ra được nhưng không bao giờ làm được".
Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao?

Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao?

Vụ bắt giữ Ngân 98 đã phơi bày sự thật về sản phẩm giảm cân chứa Sibutramine và Phenolphthalein. Đây là những độc chất đã bị Bộ Y tế nghiêm cấm vì nguy cơ gây đột quỵ, ngừng tim và ung thư.
Hỗ trợ tâm lý sau thiên tai: Vì sao lại quan trọng?

Hỗ trợ tâm lý sau thiên tai: Vì sao lại quan trọng?

Sau mỗi biến cố, việc "sơ cứu" tâm lý cũng cấp thiết như cứu trợ vật chất. Đây là ưu tiên toàn cầu và là thách thức cần hành động ngay tại Việt Nam.
Cảnh giác với chiêu trò thu phí khi đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Cảnh giác với chiêu trò thu phí khi đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Việc thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT là hoàn toàn miễn phí. Bài viết hướng dẫn cách thực hiện đúng luật và cung cấp số điện thoại nóng để phản ánh khi bị yêu cầu nộp tiền.
Thời tiết 13/10: Không khí lạnh tràn về, cả nước mưa dông

Thời tiết 13/10: Không khí lạnh tràn về, cả nước mưa dông

Từ chiều 13/10, không khí lạnh bắt đầu gây mưa dông cho miền Bắc. Các khu vực Trung và Nam Bộ cũng có mưa lớn về chiều tối, đi kèm cảnh báo về nguy cơ lốc sét, lũ quét và sạt lở đất trên toàn quốc.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Vinakit ra mắt Tủ bếp Inox CNC 2026 – Bước tiến mới trong công nghệ tủ bếp Việt

Khai mở “mỏ vàng” thị trường nội địa: Hướng đi bền vững cho thủy sản Việt Nam

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Hơn 50% người Việt mua thực phẩm chế biến sẵn hàng tuần

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tiếp nhận sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập

Lập sàn giao dịch vàng: "Chìa khóa" để hạ nhiệt cơn sốt và chống đầu cơ?

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Vingroup đồng loạt triển khai dự án nhà ở xã hội trên toàn quốc

Dấu ấn hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Mega Show Hong Kong 2025

Trung Quốc vừa ban hành chính sách mới, xuất khẩu nông sản, thực phẩm cần lưu ý gì?

Cây khóm - Vị ngọt hồi sinh những vùng đất phèn

“Báu vật nước lạnh” vùng Tây Bắc: Cá tầm 50 kg sẽ gây ấn tượng tại Tuần lễ Nông sản Việt 2025

Giá cà phê hôm nay 21/10: Thị trường trong nước lặng sóng, thế giới phân hóa chờ tin nguồn cung

Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen không?

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động