Tây Nguyên liên kết sản xuất cà phê sạch bền vững Top 10 quán cà phê ở Hà Nội thích hợp "nhâm nhi" từng trang sách |
Chị Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Tuyết Nguyên, một người phụ nữ lâu nay cứ âm thầm “thổi hồn” vào những hạt cà phê tinh khôi, chế biến thành những những thức uống có lợi cho sức khỏe |
Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Tuyết Nguyên là một thương hiệu cà phê mang đậm hương vị của vùng đất đỏ Tây Nguyên, gắn với tiêu chí bảo vệ sức khỏe thể chất và mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho người tiêu dùng.
Đặc biệt, cà phê Tuyết Nguyên rang xay bằng hạt cà phê còn nguyên vỏ và pha chế bằng mật ong, muối hột, không sử dụng chất phụ gia, không dùng chất tạo hương và chất tạo bọt, rang trong vòng 5 tiếng để cho ra sản phẩm chất lượng. Sau đó sử dụng phương pháp sấy lạnh để giữ lại toàn bộ những chỉ tiêu cao nhất về chất lượng và phẩm chất của các yếu tố về hương và vị tự nhiên của cà phê hòa tan chiết xuất như các tiêu chí về màu sắc, hương vị, độ ổn định chất lượng và độ hòa tan.
Theo chia sẻ của đại diện công ty, sản phẩm cà phê Tuyết Nguyên còn được kết hợp với sữa ong chúa tạo ra thức uống không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp người tiêu dùng, có thể ngăn ngừa bệnh ung thư, sơ gan, hen suyễn, chống oxi hoá, và đặc biệt có thể giúp giảm cân.
Đến nay, Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Tuyết Nguyên đã xuất xưởng 15 sản phẩm chủ đạo gồm cà phê các loại và thức uống dinh dưỡng. Đa dạng về nguyên liệu, nhiều công dụng hướng tới lợi ích sức khỏe, gắn liền với đặc trưng nền nông nghiệp Việt Nam, như: Cà phê sầu riêng, cà phê đông trùng hạ thảo, cà phê gừng, cà phê 3 trong 1, cà phê phấn hoa, cà phê hồng sâm,..v.v… hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo quản, đậm đà hương vị tự nhiên đã giúp thương hiệu Tuyết Nguyên ngày càng chinh phục lòng tin khách hàng tiêu dùng và đối tác gần xa…
Như hương vị như cà phê gừng sấy lạnh Ginger là sự kết hợp giữa hương vị đắng cà phê và hương vị thơm đặc trưng của gừng tươi. Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp sấy lạnh, giữ nguyên hương vị tự nhiên. Đặc biệt gừng có tính năng chống vi khuẩn và kháng viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời cà phê cung cấp một lượng nhỏ caffein giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung.
Những sản phẩm cà phê Tuyết Nguyên, đa dạng về nguyên liệu, nhiều công dụng hướng tới lợi ích sức khỏe, gắn liền với đặc trưng nền nông nghiệp Việt Nam |
Không chỉ chinh phục các “tín đồ” yêu cà phê trong nước, mà tại thị trường nước ngoài, các sản phẩm cà phê thiên nhiên Tuyết Nguyên đã đi đến cộng đồng người tiêu dùng gần 20 quốc gia, trong đó đa phần tại các nước như: Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Mỹ…Đặc biệt, tại thị trường Dubai và các nước Trung Đông, Tuyết Nguyên đã và đang mở rộng thị phần. Trên thị trường cà phê hiện tại, người tiêu dùng tin tưởng nhiều sản phẩm cà phê đặc trưng riêng của thương hiệu Tuyết Nguyên, trong đó nổi bật nhất là Cà phê xanh (Green coffee beans).
Được biết, sản phẩm Green coffee beans được chế biến từ hạt cà phê tươi, hạt cà phê chưa trải qua công đoạn rang chín, có màu xanh tự nhiên, sau khi thu hoạch từ nhà vườn là chế biến thành phẩm, không qua qui trình sản xuất nào. Do vậy, các thành phần chống oxy hóa và đặc biệt là axit chlorogenic trong Cà phê xanh Tuyết Nguyên mang đến những lợi ích cho sức khỏe như: chống lão hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, làm giảm ảnh hưởng của cholesterol độc hại. Hai thành phần caffein và axit chlorogenic trong cà phê xanh giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ tinh bột và ức chế thèm ăn, nên còn được xem là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả.
Chị Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Tuyết Nguyên, một người phụ nữ lâu nay cứ âm thầm “thổi hồn” vào những hạt cà phê tinh khôi, chế biến thành những những thức uống có lợi cho sức khỏe, chia sẻ: “Tôi yêu quê hương Việt Nam với nền văn minh nông nghiệp được nhiều thế hệ gìn giữ, bảo tồn và phát huy. Tôi yêu phẩm chất cần cù, kiên trì vượt khó, bản lĩnh và thông minh của người nông dân Việt Nam. Chính tình yêu đó là động lực để tôi luôn luôn tư duy, tìm cách thay đổi, sáng tạo ra những sản phẩm mới từ nền nông nghiệp nước nhà, vừa phục vụ nhu cầu thị trường ngày một có nhiều xu hướng mới, vừa góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Nam trên thị trường trong nước, khu vực và thế giới. Với tôi, thực hiện trọn vẹn ước mơ đó chính là cách tôi thể hiện niềm tự hào về dân tộc Việt Nam”.
Như hương vị như cà phê gừng sấy lạnh Ginger là sự kết hợp giữa hương vị đắng cà phê và hương vị thơm đặc trưng của gừng tươi. |
Trên thị trường cà phê hiện tại, người tiêu dùng tin tưởng nhiều sản phẩm cà phê đặc trưng riêng của thương hiệu Tuyết Nguyên, trong đó nổi bật nhất là Cà phê xanh (Green coffee beans). |
Sinh ra và lớn lên tại TP HCM, vốn tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật TPHCM, nhưng chị Nguyễn Thị Tuyết lại bắt đầu lập nghiệp và gắn bó với vùng đất Tây Nguyên và đặc biệt là cây cà phê đến tận bây giờ. Nói về sản phẩm cà phê của công ty, chị Tuyết cho biết, toàn bộ hạt cà phê công ty thu mua của bà con nông dân trồng tại các vùng đồi có độ cao từ trên 600m so với mực nước biển ở vùng Đắk Lắk, Đắk Nông, Buôn Mê Thuột….Ở đây, cây cà phê được trồng và chăm sóc thủ công, không bón phân hóa học và phun thuốc trừ sâu.
Ban lãnh đạo Tuyết Nguyên ký kết thành công dự án hợp tác xuất khấu cà phê Tuyết Nguyên cùng đối tác Dubai |
Mới đây, ngày 26/07/2023, Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Tuyết Nguyên chính thức khánh thành xưởng gia công, đóng gói cà phê tại ấp 3, xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.Xưởng gia công vừa khánh thành có diện tích hơn 1.000m2, công suất 1,5 tấn đến 2 tấn/ngày, tăng cường vào hệ thống với số lượng 3 nhà máy đặt tại Đồng Nai, TP.HCM và Long An…