Cao Bằng: Nâng cao giá trị và thương hiệu từ đặc sản lê Đông Khê

Quả lê Đông Khê (Thạch An, Cao Bằng) mang đặc trưng riêng với vị giòn, thơm, ít cát. Lê Đông Khê lọt Top 50 trái cây nổi tiếng của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn, đứng thứ 6 trong 19 loại quả của miền Bắc.
Cao Bằng: Công bố đón nhận nhãn hiệu chứng nhận lê Đông Khê

Cây gạo trên 500 năm ở Cao Bằng được công nhận là Cây di sản Việt Nam Cao Bằng: Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quan trắc môi trường

Mang thương hiệu là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng nhưng việc canh tác Lê Đông Khê (Thạch An) vẫn còn nhỏ lẻ, thị trường không ổn định khiến lượng tiêu thụ lê vẫn chưa cao.

Cùng với việc nghiên cứu nâng cao chất lượng và sản lượng lê, thúc đẩy quảng bá và thương mại sản phẩm. Cục Sở hữu trí tuệ đã xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận NHCN cho sản phẩm Lê Đông Khê theo Quyết định số 33177/QĐ/SHTT ngày 15/5/2020, nhãn hiệu do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạch An là chủ sở hữu.

Cao Bằng: Nâng cao giá trị và thương hiệu từ đặc sản lê Đông Khê
Quả lê vàng Đông Khê.

Sau khi thực hiện Đề án phát triển bền vững cây lê vàng Đông Khê chất lượng cao trên địa bàn huyện, đến nay số lượng lê trồng được trên 18.000 cây tại thị trấn Đông Khê và các xã: Đức Xuân, Lê Lợi, Lê Lai, Đức Long.

Để khai thác có hiệu quả và khẳng giá trị của sản phẩm, năm 2019, Công ty TNHH Đông Khê thực hiện Dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất lê vàng Đông Khê cho năng suất, chất lượng cao, quy mô hàng hóa trên đất dốc tỉnh Cao Bằng”.

Hướng tới thị trường trong và ngoài nước, huyện Thạch An đang dần quy hoạch vùng sản xuất cây lê Đông Khê theo hướng hình thành vùng sản xuất chuyên canh, tập trung. Ứng dụng các biện pháp kỹ thuật trong thâm canh, sản xuất; áp dụng khoa học kỹ thuật vào phục tráng giống, tạo giống và nâng cao giá trị sản phẩm. Qua đó, thúc đẩy hiệu quả Chương trình tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của huyện, Đề án nông nghiệp thông minh của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hồng Ánh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lần đầu tiên Bưởi Phúc Trạch lên sàn thương mại điện tử

Lần đầu tiên Bưởi Phúc Trạch lên sàn thương mại điện tử

Mùa Bưởi Phúc Trạch năm nay có ý nghĩa lớn khi lần đầu tiên được Sở Công Thương Hà Tĩnh cùng với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) kết nối và tổ chức phân phối thông qua Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” và trên các Sàn thương mại điện tử.
Thừa Thiên Huế có 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Thừa Thiên Huế có 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Theo Quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 vừa được Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành thì Thừa Thiên Huế vinh dự có 7/200 sản phẩm, bộ sản phẩm được tôn vinh là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021.
Lào Cai đã có 100 sản phẩm OCOP của 53 chủ thể

Lào Cai đã có 100 sản phẩm OCOP của 53 chủ thể

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức thành công hội nghị xếp loại các sản phẩm OCOP đợt 1 lần 2 năm 2021 theo quy định của Trung ương.
Yên Bái: Huyện Lục Yên thêm 2 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh

Yên Bái: Huyện Lục Yên thêm 2 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh

Thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đã có nhiều giải pháp phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực đạt OCOP cấp tỉnh.
Thanh Hóa: Có thêm 20 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP cấp tỉnh

Thanh Hóa: Có thêm 20 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP cấp tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2942/QĐ-UBND ngày 5/8/2021 về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Thanh Hóa đợt 3, năm 2021.
Sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi

Sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số: 05/2021/TT-BNNPTNT sửa đổi 1:2021 QCVN 01-190:2020/BNNPTNT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi - hàm lượng tối đa cho phép các chỉ tiêu an toàn trong thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.
Huyện Hải Hậu phấn đấu trên 10 sản phẩm mới được công nhận OCOP cấp tỉnh vào năm 2021

Huyện Hải Hậu phấn đấu trên 10 sản phẩm mới được công nhận OCOP cấp tỉnh vào năm 2021

Sau 02 năm triển khai chương trình OCOP thành công, UBND Huyện Hải Hậu tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu tới năm 2021 có thêm 10 sản phẩm mới trở lên được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Lục Nam (Bắc Giang): Na, nhãn bước vào vụ thu hoạch

Lục Nam (Bắc Giang): Na, nhãn bước vào vụ thu hoạch

Hiện nay, người dân tại huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang tiến hành thu hoạch na dai, nhãn chính vụ. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân nơi đây luôn sẵn sàng tâm thế vừa thu hoạch nông sản, vừa đề cao tinh thần chống dịch.
Cao Bằng: Nâng cao giá trị và thương hiệu từ đặc sản lê Đông Khê

Cao Bằng: Nâng cao giá trị và thương hiệu từ đặc sản lê Đông Khê

Quả lê Đông Khê (Thạch An, Cao Bằng) mang đặc trưng riêng với vị giòn, thơm, ít cát. Lê Đông Khê lọt Top 50 trái cây nổi tiếng của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn, đứng thứ 6 trong 19 loại quả của miền Bắc.
Thanh long Việt Nam ngày càng được ưu chuộng tại Úc

Thanh long Việt Nam ngày càng được ưu chuộng tại Úc

Theo Bộ Công Thương, nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long và hướng đến thế hệ trẻ tại Úc để xây dựng thương hiệu bền vững, Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Úc được tổ chức từ ngày 21/7 -27/7 và kéo dài đến ngày 10/8/2021.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

sun-group
partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động