Nâng tầm sản phẩm OCOP

Cần Thơ phát triển sản phẩm OCOP đặc trưng

UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở, ngành thành phố và địa phương tiếp tục hỗ trợ cho người dân trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP đặc trưng.
Sản phẩm OCOP An Giang vượt 40% kế hoạch Hà Nội có 6 sản phẩm OCOP được xếp hạng 5 sao Sóc Trăng đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Cần Thơ hiện đang 4 sản phẩm OCOP đầu tiên được UBND TP Cần Thơ trao chứng nhận đạt hạng sao theo bộ tiêu chí OCOP vào tháng 7/2020. Bao gồm: Sản phẩm Mắm cá tra của ông Chương Văn Khanh (Trường Thọ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) và Rượu mận Sáu Tia của ông Nguyễn Phú Tia (số 492/14 khu vực Tân Mỹ 2, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) được chứng nhận đạt hạng 4 sao. Còn lại 2 sản phẩm được chứng nhận đạt hạng 3 sao, gồm: Bánh tráng dừa của bà Ðặng Thị Bích Tuyền và Bánh tráng ngọt của bà Hà Thị Sáu ở khu vực Hưng Phú, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt.

Cần Thơ phát triển sản phẩm OCOP đặc trưng
Cần Thơ phát triển sản phẩm OCOP đặc trưng

Vừa qua, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP TP Cần Thơ tiếp tục tổ chức các đợt họp hội đồng để đánh giá, xếp hạng cho thêm nhiều sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Thốt Nốt, Ninh Kiều và Cờ Ðỏ để trao giấy chứng nhận.

Cụ thể, huyện Cờ Ðỏ có sản phẩm Trà Kim Nhiên do Công ty TNHH chế biến nông sản Kim Nhiên ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Ðỏ sản xuất (chủ thể là bà Nguyễn Kim Nhiên), được hội đồng đánh giá đạt 80 điểm theo các tiêu chí, thang điểm của OCOP và xếp hạng 4 sao.

Qua việc đánh giá, xếp hạng cho các sản phẩm OCOP trong các đợt họp hội đồng vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng đánh giá cao nhiều tổ chức, cá nhân đã có những cách làm hay, sáng tạo nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu nông sản dồi dào sẵn có tại địa phương để phát triển chế biến, hình thành sản phẩm mang lại giá trị gia tăng cao và góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động ở nông thôn, cần tiếp tục phát huy.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân cần quan tâm hoàn thiện sản phẩm, thực hiện tốt các khâu liên kết sản xuất, quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng bao bì, nhãn hiệu đẹp, bắt mắt, đảm bảo đúng và đầy đủ các thông tin theo quy định. Các sở, ngành thành phố và địa phương tiếp tục hỗ trợ cho người dân trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP.

Hà Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Thọ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 sản phẩm OCOP

Phú Thọ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 sản phẩm OCOP

Tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 danh mục sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm” (OCOP) trên cơ sở các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương.
Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Thế mạnh của nông nghiệp Hà Giang thể hiện bằng chính những sản phẩm OCOP đẹp về mẫu mã, chất lượng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động