Cà Mau: Đã có 33 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 04/3/2020 của UBND tỉnh Cà Mau về triển khai thực hiện Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Cà Mau năm 2020, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 33 sản phẩm dự kiến tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện.
Cà Mau: Đẩy nhanh tiến độ Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm' trên địa bàn tỉnh Cà Mau: Đề xuất hỗ trợ thực hiện dự án thúc đẩy nuôi trồng thủy sản bền vững Cà Mau: Khai mạc “Chợ phiên khởi nghiệp”

Kết quả qua rà soát, khảo sát thực trạng sản phẩm và chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2020 của Sở NN&PTNT tỉnh, tính đến tháng 10/2020, trên địa bàn tỉnh đã có 25 chủ thể với 33 sản phẩm dự kiến tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện.

Cà Mau đã có 33 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện
Cà Mau đã có 33 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện (Ảnh: TTĐT Cà Mau)

Sở NN&PTNT tỉnh đã tổ chức 11 lớp đào tạo, tập huấn với 364 lượt người tham dự cho cán bộ quản lý thực hiện Chương trình OCOP các cấp và các chủ thể tiềm năng nắm những quy trình, trình tự, thủ tục, hướng dẫn cụ thể các bước triển khai thực hiện Chương trình OCOP, lập hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Đồng thời, thuê Công Ty TNHH Công nghệ NhoNho thực hiện thí điểm mỗi huyện 1 sản phẩm để làm mẫu cho các địa phương làm cơ sở thực hiện như: HTX Nông nghiệp và thủy sản Ông Muộn (xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau); Hợp tác xã DVSX lúa - tôm Trí Lực (xã Trí Lực, huyện Thới Bình); Hợp tác xã bồn bồn Đông Hưng (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước), Hợp tác xã nuôi cua Tân Hiệp Phát (xã Lâm Hải, huyện Năm Căn); Hợp tác xã Hưng Hiệp Tiến (xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân); Cơ sở sản xuất khô cá bổi Tư Hùng (xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời); Cơ sở sản xuất chả cá phi Bảy Thơ (xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi); Cơ sở sản xuất chuối sấy dẻo Minh Quân (xã Khánh Thuận, huyện U Minh); Cơ sở sản xuất đũa đước Chí Nguyện (xã Viên An, huyện Ngọc Hiển).

Đơn vị thực hiện thí điểm tập trung hỗ trợ các địa phương hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình OCOP theo quy định để tham gia chấm điểm, công nhận sản phẩm OCOP năm 2020; hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm: ghi nhãn, kiểu dáng bao bì, truy xuất nguồn gốc, câu chuyện sản phẩm, phương án sản xuất kinh doanh, hợp đồng liên kết, xây dựng website... để nâng hạng trong năm 2021; hỗ trợ xúc tiến thương mại, hướng dẫn các thủ tục và trình tự đăng ký tham gia các hội chợ, đưa hàng vào các siêu thị...

Ngoài ra, Sở NN&PTNT tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với các địa phương hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện, nâng cấp sản phẩm của các chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP (hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ liên quan; xây dựng mẫu mã bao bì, nhãn mác, bảo vệ môi trường...) để sản phẩm đáp ứng các tiêu chí của Trung ương quy định và yêu cầu của thị trường, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Thọ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 sản phẩm OCOP

Phú Thọ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 sản phẩm OCOP

Tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ hỗ trợ phát triển và nâng cấp khoảng 25 danh mục sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm” (OCOP) trên cơ sở các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương.
Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Giang

Thế mạnh của nông nghiệp Hà Giang thể hiện bằng chính những sản phẩm OCOP đẹp về mẫu mã, chất lượng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động