Vụ cá Bắc ở Quảng Trị, ngư dân thu hàng trăm triệu đồng từ ‘lộc biển’

Tháng 10 hằng năm, ngư dân Quảng Trị lại khẩn trương ra khơi đánh bắt vụ cá Bắc. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân tích cực hái lộc biển. Năm nay, giá các loại thủy sản tăng cao, nhiều tàu cá trúng đậm, kỳ vọng thu hàng trăm triệu đồng sau những chuyến vươn khơi.
Nghề dụ cá tự nhiên vào ruộng, cá tự lớn thu hàng trăm triệu mỗi năm Ngư dân Bình Định trúng lớn vụ cá nục suông Phan Thiết bước vào vụ thu hoạch cá trích
Thời tiết thuận lợi đã giúp nhiều tàu cá khai thác đạt sản lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thời tiết thuận lợi đã giúp nhiều tàu cá khai thác đạt sản lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thời tiết thuận lợi ‘lộc biển’ dồi dào

Đang hối hả chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để tiếp tục vươn khơi, anh Bùi Đình Hiến, thuyền trưởng tàu cá số hiệu QT-94015TS công suất 435 CV làm nghề lưới rê bùng nhùng phấn khởi cho biết, vụ cá Bắc năm nay thời tiết tương đối thuận lợi, sóng gió chỉ khoảng cấp 2 - 3.

Đặc biệt, các loại cá nổi như cá bạc má, cá sòng, cá thu, cá ngừ xuất hiện khá nhiều nên ngư dân rất phấn khởi. Theo anh Hiến, sản lượng trong vụ cá Bắc không cao, bình quân mỗi chuyến biển từ 5 - 7 ngày một tàu làm nghề lưới rê bùng nhùng chỉ đánh bắt được khoảng 0,8 - 1,2 tấn, cao nhất cũng chỉ được khoảng 1,5 - 2 tấn. Tuy nhiên, khác với vụ cá Nam, các loại cá đánh bắt được trong vụ cá Bắc thường có giá trị kinh tế cao.

Đơn cử như cá thu trắng hiện đang có giá 165.000 đồng/kg, cá ngừ chù từ 60.000 - 80.000 đồng/kg, cá bạc má từ 50.000 - 60.000 đồng/kg… nên tính ra mỗi chuyến biển cũng mang lại thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng. Với tàu cá của anh Hiến, sau 2 chuyến biển đã đánh bắt được gần 3 tấn cá thu, cá ngừ, cá hố mang lại thu nhập hơn 300 triệu đồng, trừ chi phí thu lãi gần 100 triệu đồng một chuyến biển.

“Hiện thời tiết đang thuận lợi nên sau khi trở về bờ để bán hải sản và tiếp thêm nhiên liệu, tôi và các bạn thuyền đang khẩn trương quay trở lại ngư trường để tiếp tục đánh bắt”, anh Hiến nói.

Đầu tư thiết bị hiện đại nâng cao hiệu quả đánh bắt hải sản

Trong vụ cá Bắc năm nay, cùng với nâng cấp ngư lưới cụ, tu sửa máy móc, nhiều tàu cá đã tận dụng ưu thế của thiết bị giám sát hành trình, máy thông tin liên lạc tầm xa (Icom) để tăng hiệu quả đánh bắt. Ngư dân Bùi Xuân Tấn, chủ tàu cá QT 99199TS, công suất hơn 800 CV cho hay, cơn bão số 7 vừa qua, nhờ các bản tin cảnh báo về vị trí, cường độ, hướng di chuyển của bão nhận được qua thiết bị giám sát hành trình tàu cá và máy Icom mà ông đã điều khiển tàu cá tránh khỏi vùng nguy hiểm của bão và ở lại biển tiếp tục đánh bắt.

Trong chuyến bám biển đó tàu cá của ông thu được hơn 2 tấn cá thu, cá ngừ, trừ chi phí và chia cho các bạn thuyền, ông thu lãi gần 150 triệu đồng. Theo ông Tấn, thời điểm trước và sau bão, các loại cá nổi sẽ xuất hiện nhiều hơn nên khai thác vào thời điểm này sẽ thu được sản lượng cao hơn, cá có kích cỡ lớn hơn.

Ngư dân Quảng Trị đang chuẩn bị ngư lưới cụ ra khơi đánh vụ cá Bắc.
Ngư dân Quảng Trị đang chuẩn bị ngư lưới cụ ra khơi đánh vụ cá Bắc.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người và tàu cá, ngoài kinh nghiệm đi biển, tàu cá có công suất lớn, như tàu cá của ông có chiều dài hơn 23 m, được lắp 2 máy thủy với công suất hơn 400 CV/máy thì ngư dân phải thay nhau theo dõi dự báo thời tiết, cảnh báo bão, áp thấp nhiệt đới thường xuyên, tuân thủ nghiêm các cảnh báo của cơ quan chức năng, cũng như trang bị đầy đủ thiết bị cứu hộ, cứu nạn, thông tin liên lạc.

“Càng ngày bão càng có cường độ mạnh, di chuyển nhanh, đường đi phức tạp nên nếu không cập nhật thông tin đầy đủ thì sẽ rất nguy hiểm cho tàu cá hoạt động trên biển. Cơn bão số 7 vừa qua do có hướng di chuyển lên phía Trung Quốc nên tôi mới dám ở lại đánh bắt”, ông Tấn cho biết thêm.

Theo anh Trần Thanh Bình, cán bộ Văn phòng kiểm soát nghề cá tại cảng cá Cửa Việt, sau những ngày mưa bão có thể thấy rõ sự chuyển biến thời tiết theo hướng có lợi cho khai thác vụ cá Bắc. Biển êm nên không chỉ các tàu cá làm nghề lưới rê khơi, rê bùng nhùng mà những tàu cá làm nghề lưới vây, chụp mực cũng tích cực vươn khơi bám biển đánh bắt. Ngư trường chủ yếu là ngoài khơi đảo Cồn Cỏ và khu vực vịnh Bắc Bộ. Nhiều tàu cá đã khai thác đạt sản lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đồng hành với ngư dân, cùng với việc kiểm tra các quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trang bị đầy đủ các phương tiện cứu hộ, cứu nạn, Văn phòng kiểm soát nghề cá đang theo dõi chặt chẽ các tàu cá đang hoạt động trên biển thông qua hệ thống giám sát tàu cá và máy Icom để có sự hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Hỗ trợ ngư dân đảm bảo an toàn trong vụ cá Bắc

Theo ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, bắt đầu từ tháng 10 âm lịch và kéo dài đến tháng 3 năm sau, vụ cá Bắc là một trong những vụ đánh bắt chính của ngư dân với những đối tượng thủy sản có giá trị cao như cá thu, cá ngừ… Tuy nhiên, do đây là thời điểm biển thường xuyên có sóng to gió lớn, nhiều khi lên đến cấp 7, cấp 8 nên khi ra khơi ngư dân luôn phải đối mặt với những hiểm nguy, rủi ro trên biển.

Do vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các chủ tàu cá triển khai tu sửa tàu thuyền, kiểm tra lại máy móc, ngư lưới cụ, các trang thiết bị hàng hải. Ngành nông nghiệp và các địa phương ven biển cũng đã chủ động phối hợp trao đổi thông tin, rà soát vùng hoạt động của tàu cá; thường xuyên theo dõi, cập nhật cảnh báo, thông tin kịp thời về tình hình thời tiết xấu trên biển; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt; thông báo các địa điểm neo đậu, tránh trú bão an toàn cho các tàu thuyền khai thác thủy sản. Tăng cường công tác quản lý kiểm tra an toàn kỹ thuật tàu cá; kiên quyết không cho tàu cá rời cảng đi khai thác thủy sản trên biển khi chưa đủ điều kiện an toàn cho thuyền viên.

Nhiều tàu cá đã khai thác đạt sản lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Nhiều tàu cá đã khai thác thủy sản vụ cá Bắc cho sản lượng cao, thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân phương pháp phòng tránh tai nạn, rủi ro trên biển; tổ chức khai thác hải sản theo tổ, đội để kịp thời hỗ trợ nhau khi gặp rủi ro, tai nạn, sự cố trên biển. Thực hiện công tác đăng ký thuyền viên tàu cá phải đảm bảo các quy định về chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của pháp luật. Yêu cầu chủ tàu cá phải mua bảo hiểm cho thuyền viên và lao động trên tàu cá theo quy định.

Tổ chức trực ban đầy đủ, vận hành hệ thống giám sát hành trình tàu cá để theo dõi, giám sát tàu cá hoạt động trên biển, kịp thời cung cấp thông tin và cảnh báo cho tàu cá về tình hình thời tiết trên biển; hướng dẫn ngư dân tránh trú bão đảm bảo an toàn và kết nối với các cơ quan chức năng có liên quan để kịp thời hỗ trợ ngư dân khi cần thiết.

Vụ cá Bắc năm nay kỳ vọng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân Quảng Trị. Thời điểm này, thời tiết trên biển thường có diễn biến phức tạp bởi vậy người dân đã chủ động đầu tư các phương tiện để vừa tăng hiệu quả đánh bắt hải sản vừa đảm bão an toàn. Nghề mưu sinh vất vả nhưng đổi lại, nguồn ‘lộc biển’ giúp đời sống ngư dân vùng biển thêm khấm khá./.

Lê An

Cùng chuyên mục

Tin khác

Rau dại ven rừng ăn có vị chát nhưng là chát thơm, đem nấu thứ xôi đen sì vẫn khiến vạn người mê

Rau dại ven rừng ăn có vị chát nhưng là chát thơm, đem nấu thứ xôi đen sì vẫn khiến vạn người mê

Cứ mỗi khi Xuân về, cây rau sau sau – loài cây thân gỗ có lá gần giống với lá phong xứ ôn đới lại đâm chồi nảy lộc. Người Lạng Sơn hái những chồi non này về rửa sạch và ăn chấm với mẻ om.
Nhuyễn thể “bé tí”, có chân thò ra như cọng giá đỗ nhưng khi chế biến lại thành đặc sản nổi tiếng Hải Phòng

Nhuyễn thể “bé tí”, có chân thò ra như cọng giá đỗ nhưng khi chế biến lại thành đặc sản nổi tiếng Hải Phòng

Đến với thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng mà không thưởng thức món đặc sản được chế biến từ giá bể thì quả là đáng tiếc. Ăn lần đầu sẽ không “sướng miệng”, nhưng lần hai, lần ba thì sẽ muốn ăn nữa, thử một lần là nhớ mãi.
Tuổi Dần hợp cây cảnh gì để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ

Tuổi Dần hợp cây cảnh gì để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ

Xu hướng trồng cây cảnh trong nhà ngày càng nhiều vì không gian sống đang ngày càng thu hẹp lại, điều này không những mang lại bầu không khí tươi mát cho căn nhà mà chọn được loại cây phù hợp với con giáp của mình sẽ thúc đẩy được tài lộc đi lên. Vậy tuổi Dần thích hợp với loại cây nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Loại cây phong thuỷ đẹp nhưng toàn thân đều chứa chất kịch độc nhiều người chưa biết

Loại cây phong thuỷ đẹp nhưng toàn thân đều chứa chất kịch độc nhiều người chưa biết

Mặc dù có giá cao hơn nhiều so với các loại cây phong thuỷ cùng kích thước khác nhưng thuỷ tùng vẫn được nhiều người săn lùng, tìm mua. Đặc biệt dù rất đẹp nhưng toàn bộ cây thuỷ tùng đều có độc, trừ phần bọc quả.
Lễ hội Sâm cấp quốc gia lần thứ I/2023 dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 8

Lễ hội Sâm cấp quốc gia lần thứ I/2023 dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 8

Tháng 8/2023, Quảng Nam sẽ tổ chức Lễ hội Sâm Ngọc Linh - Sâm Việt Nam cấp quốc gia với nhiều sự kiện quan trọng như hội chợ triển lãm sâm quốc gia, hội thảo về cơ chế, chính sách phát triển sâm quốc gia, thành lập Hội Sâm Việt Nam...
Con đặc sản lắm chân, nhiều mắt giá cao, khó chế biến không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

Con đặc sản lắm chân, nhiều mắt giá cao, khó chế biến không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

Không như tôm, cua, mực,... sam biển là loại hải sản quý và rất khó chế biến. Món ăn từ sam biển nằm trong danh sách những loại đặc sản nổi tiếng ở đất mỏ Quảng Ninh.
Loài nhuyễn thể giống hến đến mức ít người có thể phân biệt, là đặc sản chỉ có ở Quảng Ngãi

Loài nhuyễn thể giống hến đến mức ít người có thể phân biệt, là đặc sản chỉ có ở Quảng Ngãi

Có cái tên lạ hoắc nhưng đối với người Quảng Ngãi đây lại là thứ thực phẩm quen thuộc mà đi xa ai cũng nhớ.
Cà chua bi trồng thử đi, ngày xuân có ngay chậu cây đỏ rực

Cà chua bi trồng thử đi, ngày xuân có ngay chậu cây đỏ rực

Cà chua là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cà chua bi lại dễ trồng, nhiều trái, ít sâu bệnh hại. Chỉ cần chú ý tới các công đoạn kỹ thuật trồng bạn có ngay những chậu cà chua bi vừa đẹp mắt trong những ngày xuân và vô cùng bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.
Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Trước căn nhà cấp 4 tại ấp Tân Long (xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) ai đi qua cũng phải ngỡ ngàng trước bức tường hoa bông trang (mẫu đơn) đỏ rực bung nở từ Tết nguyên đán tới nay. Bức tường hoa cứ đều đặn nở suốt 4 năm nay, chàng trai 9X cũng đã 10 năm gắn bó với những bông trang đỏ thắm với một bí mật mà mối khi hé lộ khiến ai cũng rưng rưng xúc động.
Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Người tham quan hội chợ xuân không khỏi ngỡ ngàng trước sự hiện diện của một siêu phẩm ổi bonsai dáng ‘qua cầu’ vô cùng độc đáo. Với chiều dài khoảng 8 mét thân ổi cổ thụ uốn lượn được trang trí nhiều tiểu cảnh càng làm tăng thêm sự hoành tráng.
Ngày vía Thần Tài đặt 5 loại hoa này lên bàn thờ, Thần Tài “ưng ý” cho tài lộc, phú quý cả năm

Ngày vía Thần Tài đặt 5 loại hoa này lên bàn thờ, Thần Tài “ưng ý” cho tài lộc, phú quý cả năm

Những loại hoa này vừa có màu sắc rực rỡ và tên gọi phù hợp với việc kinh doanh nên được "dân làm ăn" rất thích. Ngoài ra, đây cũng là loại hoa đẹp, phù hợp với thị hiếu nhiều người.
Loại quả xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản làm gia vị tốt cho sức khỏe

Loại quả xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản làm gia vị tốt cho sức khỏe

Loại quả này ít được nhắc đến nhưng lại có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, chúng còn là món gia vị độc đáo giúp điều trị rối loạn tiêu hóa. Để hiểu rõ về công dụng của loại cây này, mời các bạn xem qua trong bài viết sau nhé.
Đặc sản gì ai ăn cũng phải dè chừng nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, hương vị “không chê vào đâu được”?

Đặc sản gì ai ăn cũng phải dè chừng nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, hương vị “không chê vào đâu được”?

Nếu muốn thưởng thức một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng nhưng trông lại hơi “kinh dị” thì món mắt cá ngừ đại dương là gợi ý hàng đầu. Một đặc sản nổi tiếng Phú Yên khiến ai đã từng ăn đều khen ngon và không chê vào đâu được.
Đặc sản Đồng Tháp xưa nhiều người không dám ăn, nay là món thượng hạng vạn người mê

Đặc sản Đồng Tháp xưa nhiều người không dám ăn, nay là món thượng hạng vạn người mê

Nhắc đến những món ăn được chế biến từ rắn, nhiều người sẽ không có dũng cảm để thử. Nhưng với món dồi rắn ở Đồng Tháp, rất nhiều thực khách đã không quản ngại đường xá tìm đến những quán bán món đặc sản này để thưởng thức một lần dù giá cả không hề rẻ.
Rinh ngay hai loại cây phong thuỷ này về nhà vào ngày vía Thần Tài để hút may mắn và tài lộc

Rinh ngay hai loại cây phong thuỷ này về nhà vào ngày vía Thần Tài để hút may mắn và tài lộc

Một số loại cây phong thuỷ mang ý nghĩa may mắn và tài lộc được nhiều người tìm mua vào ngày vía Thần Tài.
Loại rau được ví như “siêu thực phẩm” tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, có rau sạch ăn quanh năm

Loại rau được ví như “siêu thực phẩm” tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, có rau sạch ăn quanh năm

Với thành phần là các chất chống oxy hoá nên rau chân vịt có thể ngăn ngừa và điều trị chứng viêm trong cơ thể một cách tự nhiên và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
Rừng lim xanh cổ thụ báu vật ở xứ Thanh được ngày đêm bảo vệ như thế nào?

Rừng lim xanh cổ thụ báu vật ở xứ Thanh được ngày đêm bảo vệ như thế nào?

Khu rừng lim xanh với trên 1.200 cây cổ thụ nằm trải rộng trên diện tích 24,5ha thuộc địa bàn hai thôn Bắc Sơn và Thái Học (xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy). Là loại gỗ quý hiếm nhưng bao năm nay, rừng lim không bị xâm hại dù chỉ là một cành khô. Bởi người dân và chính quyền coi rừng lim cổ thụ là báu vật, ngày đêm trông giữ.
Cây quất chơi Tết xong đừng vứt vội, làm theo cách này năm sau cây ra trĩu quả

Cây quất chơi Tết xong đừng vứt vội, làm theo cách này năm sau cây ra trĩu quả

Việc chăm sóc cây quất sau thời gian trưng Tết không quá khó, nếu bạn nắm vững bí quyết dưới đây thì sang năm bạn sẽ có quất để chơi tiếp mà không cần phải tốn tiền mua cây mới.
Kinh ngạc với vườn rau trên sân thượng của vợ chồng trẻ là 'kho báu' nơi thành phố

Kinh ngạc với vườn rau trên sân thượng của vợ chồng trẻ là 'kho báu' nơi thành phố

Công việc biến sân thượng thành vườn rau xanh mướt bốn mùa đến với đôi vợ chồng trẻ này rất tình cờ từ hai năm trước. Khi dịch Covid sảy ra, việc mua rau xanh khó khăn thế là hai vợ chồng tận dụng thời gian rảnh rỗi trồng rau xanh trên sân thượng. Giờ đây khu vườn với đủ giống hoa xanh mướt đẹp như tranh. Không chỉ cung cấp nguồn rau xanh cho bữa ăn gia đình, đây còn là nơi nhân thêm niềm vui, hạnh phúc vợ chồng.
Hãy là người tiêu dùng thông thái khi chọn mua tổ yến

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi chọn mua tổ yến

Yến sào không chỉ là một món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vi lượng thiết yếu mà cơ thể con người không tổng hợp được, mang lại lợi ích cho nhiều nhóm tuổi.
Từ thùng xốp, vỏ chai tạo nên khu vườn trên sân thượng có hoa thơm trái ngọt rau xanh

Từ thùng xốp, vỏ chai tạo nên khu vườn trên sân thượng có hoa thơm trái ngọt rau xanh

Với tính yêu hoa lá, cây xanh chị Phạm Đăng Thông (quận Tân Phú, TP.HCM) đã biến sân thượng thành một vườn cây hoa đủ sắc màu, mùa nào cũng có hoa để thưởng thức. Điều đặc biệt là chị chỉ tận dụng những thứ bỏ đi như thùng xốp, vỏ chai làm chậu hoa, tận dụng rác thải sinh hoạt làm phân bón... Một môi trường sạch từ nhà tới vườn đúng nghĩa với giá trị "sống xanh".
Trời lạnh tưới cho thêm thứ này vào nước sẽ giúp cây cảnh nhanh mọc chồi mới

Trời lạnh tưới cho thêm thứ này vào nước sẽ giúp cây cảnh nhanh mọc chồi mới

Trên thực tế khi trời lạnh, cây cảnh không có nhiều nhu cầu về nước và phân bón. Nhưng nếu khi tưới nước cho cây, bạn cho thêm thứ này vào nước thì không chỉ cải thiện được chất lượng đất trồng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây, từ đó tăng khả năng kháng bệnh và chống lạnh của cây, giúp cây nhanh mọc chồi mới.
Hoa lạ hút khách dịp đầu năm, người bán chốt đơn mỏi tay, người trồng kiếm bộn tiền

Hoa lạ hút khách dịp đầu năm, người bán chốt đơn mỏi tay, người trồng kiếm bộn tiền

Trên thị trường, sen đa lộc đang được bán với giá từ 32.000-36.000 đồng/bông, tùy nơi bán và kích thước to nhỏ khác nhau.
Đầu xuân trồng 3 cây cảnh này trong nhà giúp gia chủ đón tài lộc, hút vận may

Đầu xuân trồng 3 cây cảnh này trong nhà giúp gia chủ đón tài lộc, hút vận may

Năm mới, trồng 3 cây cảnh này trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút vận may, việc làm ăn phát tài phát lộc.
Không phải hành tây hay cần tây, thứ đọt rừng đầy gai này xào thịt trâu mới thơm ngon hết nấc

Không phải hành tây hay cần tây, thứ đọt rừng đầy gai này xào thịt trâu mới thơm ngon hết nấc

Lá sưng có vị chát với hương thơm bạc hà the the nơi đầu lưỡi. Thịt trâu ngọt mềm hòa quyện cùng hương vị của lá sưng và các loại gia vị khiến thực khách cứ xuýt xoa khen ngợi.
Loại quả có vị mặn xưa rụng đầy không ai nhặt, nay thành đặc sản được các đầu bếp săn lùng

Loại quả có vị mặn xưa rụng đầy không ai nhặt, nay thành đặc sản được các đầu bếp săn lùng

Cây muối mọc nhiều ở Khu bảo tồn Chư Mom Ray, trái muối là gia vị chủ lực dùng để phối với thịt trâu trong những dịp lễ trọng hoặc sinh hoạt tín ngưỡng của đồng bào Tây Nguyên (dựng nhà, đám cưới, cúng cơm mới...).
Những đặc sản được ví như lộc trời, lộc đất, lộc rừng, giá đắt đỏ vẫn được nhiều người lùng mua

Những đặc sản được ví như lộc trời, lộc đất, lộc rừng, giá đắt đỏ vẫn được nhiều người lùng mua

Những loại đặc sản được ví là lộc đất, lộc rừng, rồi lộc trời... cho trở thành những đặc sản độc lạ hiếm có được nhiều người săn lùng dù giá đắt đỏ.
Bonsai sung Mỹ vừa có cây đẹp để ngắm ra trái ngọt thưởng thức quanh năm

Bonsai sung Mỹ vừa có cây đẹp để ngắm ra trái ngọt thưởng thức quanh năm

Ngoài các loại cây thường dùng làm bonsai như đa, si, mai, linh sam,… những năm gần đây, người yêu cây kiểng còn sưu tầm thêm dòng sung Mỹ với dáng bonsai để trang trí, tạo cảnh quan đẹp vừa thu hoạch trái. Cây sung Mỹ bonsai dễ trồng và còn mang nhiều ý nghĩa.
Món ăn nổi tiếng một vùng nhìn thấy là sợ phát khiếp, bất ngờ giá đắt đỏ nhiều người vẫn muốn thưởng thức

Món ăn nổi tiếng một vùng nhìn thấy là sợ phát khiếp, bất ngờ giá đắt đỏ nhiều người vẫn muốn thưởng thức

Để làm món dồi rắn Đồng Tháp, người ta sẽ thui hoặc trụng nước sôi cho tróc vẩy rồi rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước mới lột da.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá heo hơi hôm nay (31/1) miền Nam có nơi giảm 1.000 đồng/kg, chưa tìm được lực đẩy vì cung vượt cầu

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Chi 15 triệu đồng mua loài cá bé tí về khởi nghiệp, 4 tháng thu lãi hơn nửa tỷ đồng

Trồng loại mít đặc biệt trái đẹp múi ngon, mỗi héc ta nông dân lãi 700 triệu

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Giá nông sản hôm nay (01/2): Giá cà phê tăng dữ dội, giá tiêu cầm chừng trong vụ mới

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Nuôi loài ngựa bạch mắt đỏ lông trắng người dân bỗng đổi đời nhờ tuyệt kỹ nấu cao

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động