Mắc ca Vương Anh - uy tín, chất lượng, sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Đắk Nông

Với nhiều công đoạn tỷ mỉ, công phu, Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Vương Anh đã mang đến cho khách hàng những hạt mắc ca sấy chất lượng nhất.

Cái duyên với mắc ca của cô gái Thủ đô

Chu Thị Thái (31 tuổi) là một cô gái xinh xắn sinh ra và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội. Tốt nghiệp Đại học ngành Tài Nguyên và Môi trường nhưng Thái lại rất đam mê kinh doanh. Ra trường, Thái lập gia đình rồi chuyển về phố núi Gia Nghĩa (Đắk Nông) sinh sống.

Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội
Chu Thị Thái cùng sản phẩm mắc ca sấy của mình. Ảnh: Hoàng Hoài.

Một lần, Thái được người quen biếu một gói nhỏ mắc ca của Đắk Nông để dùng thử. Với Thái, hạt mắc ca không phải xa lạ. Thế nhưng, chị đã hết sức ngạc nhiên khi dùng thử hạt mắc ca của Đắk Nông. Bởi so với mắc ca nhập khẩu mà chị đã được ăn trước đây, hạt mắc ca của Đắk Nông thơm ngon hơn rất nhiều.

Từ đó, Thái nảy ra ý tưởng sẽ đưa hạt mắc ca này ra Hà Nội. Chị tự tin và chắc chắn nhiều người dân Thủ đô chưa được biết đến loại mắc ca Tây nguyên có vị ngon như thế.

Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội
Tham gia chương trình OCOP, Mắc ca sấy Vương Anh có nhiều cơ hội xúc tiến thương mại. Ảnh: Hoàng Hoài.

Ban đầu Thái kinh doanh online, mua đi bán lại các sản phẩm hạt mắc ca và các loại hạt dinh dưỡng khác. Nhận thấy sức tiêu thụ khá ổn định, vùng nguyên liệu mắc ca tại địa phương khá dồi dào, người dân đang có xu hướng mở rộng diện tích trồng măc ca, Thái nghĩ cần phải tạo ra một thương hiệu riêng.

Thế nên, năm 2019, Thái đã thành lập Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Vương Anh (tại tổ dân phố 5, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa) để xây dựng thương hiệu, tạo uy ín và đem lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Lúc mới thành lập công ty chỉ là một nhà xưởng nhỏ khoảng 100m2. Hiện nay, nhà xưởng công ty đã được Thái đầu tư mở rộng hơn 1.000m2, với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại để phục vụ sơ chế, chế biến hạt mắc ca.

Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội
Đại diện Công ty TNHH MTV sản xuất, thương mại, dịch vụ Vương Anh tham gia một hội nghị hợp tác phát triển kinh tế tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Hoài.

Thái cho biết, hạt mắc ca sấy khô phải trải qua quy trình chế biến với nhiều giai đoạn rất kỳ công. Muốn không bị nát, nấm mốc, hư hỏng và để hạt đồng đều, công ty đã có nhiều phương pháp chọn lọc phân loại và bảo quản. Do đó, chị đã đã mất khá nhiều thời gian nghiên cứu, điều chỉnh trong lúc sản xuất mới có cho ra hạt mắc ca sấy đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Bên cạnh sản phẩm hạt mắc ca sấy, nhân mắc ca, công ty còn kinh doanh muối hạt mắc ca các loại hạt ngũ cốc, bánh hạt dinh dưỡng khác. Hàng năm, Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Vương Anh sản xuất khoảng 40 tấn mắc ca sấy, tương đương trên 80.000 sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Hiện công ty đã giải quyết việc làm cho khoảng 10 lao động thường xuyên với mức thu nhập bình quân 6 - 8 triệu đồng/người/tháng cùng nhiều lao động thời vụ khác.

Đưa mắc ca lên tầm cao mới

Năm 2021, sản phẩm hạt Mắc ca sấy của Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Vương Anh của Thái đã tham gia đánh giá phận hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Sản phẩm được UBND tỉnh chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao.

Thái cho biết, tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã giúp nâng tầm sản phẩm hạt mắc ca của công ty, tạo uy tín đối với khách hàng, mẫu mã bao bì được cải thiện bắt mắt hơn. Công ty cũng nhận được hỗ trợ tham gia nhiều chương trình xúc tiến thương mại dành cho các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội
Mắc ca sấy của Công ty TNHH MTV sản xuất, thương mại, dịch vụ Vương Anh là sản phẩm OCOP hạng 3 sao của tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Hoàng Hoài.

Thái cho biết thêm, chị rất chú trọng đầu ra cho sản phẩm. Công ty của chị đã chủ động đẩy mạnh xây dựng thương hiệu, liên kết với các cơ sở, đại lý để bán sỉ, đồng thời, tham gia bán hàng trên các trang thương mại điện tử...

Nhờ đẩy mạnh marketing, sản phẩm của Thái đã dần có chỗ đứng trên thị trường, trở thành đối tác cung cấp sản phẩm các loại hạt dinh dưỡng thường xuyên cho rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch, các đại lý trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cùng nhiều cơ sở kinh doanh khác trên cả nước.

Ngoài ra, trong thời gian tới, công ty của chị sẽ từng bước mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ; nghiên cứu thêm các sản phẩm từ hạt mắc ca để có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa, nhất là trẻ em, người cao tuổi. Người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn với loại hạt dinh dưỡng được mệnh danh “Nữ hoàng của các loại hạt” này.

Việc tổ chức sản xuất, chế biến hạt mắc ca cung cấp trực tiếp cho thị trường giúp Thái có thể bảo đảm được chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị của hạt mắc ca, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp nông thôn của tỉnh, tạo công việc ổn định cho các lao động tại địa phương và có nguồn thu nhập tương đối cho bản thân.

Sầu riêng Đắk Nông cơm vàng, thơm ngon nức tiếng Sầu riêng Đắk Nông cơm vàng, thơm ngon nức tiếng
Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên - chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên - chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng
Trang trại Ông Tám - ươm quả ngọt trên đất cằn Trang trại Ông Tám - ươm quả ngọt trên đất cằn
Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Hoàng Hoài

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại

Nếu trước đây, mãng cầu Xiêm được người dân Đắk Nông trồng xen trong vườn cà phê để làm cây chắn gió thì nay, sản phẩm từ trái của cây này đã được xuất ngoại bởi Anna Food.
Trang trại Ông Tám - ươm quả ngọt trên đất cằn

Trang trại Ông Tám - ươm quả ngọt trên đất cằn

Với tiêu chuẩn VIetGAP, trang trại Ông Tám đã sản xuất ra nhiều loại trái cây không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà rất an toàn cho sức khoẻ.
Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên - chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng

Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên - chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng

Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên là một sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, được đánh giá chất có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận - Người hồi sinh cho nghề dệt lụa tại Phùng Xá

Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận - Người hồi sinh cho nghề dệt lụa tại Phùng Xá

Giống như nhiều làng nghề truyền thống khác, nghề dệt của đất Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cũng nổi tiếng trong lĩnh vực dệt lụa tơ tằm. Mặc dù đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, có những lúc tưởng chừng như mai một nhưng như một duyên định mệnh cùng tình yêu, tâm huyết với nghề trong việc lưu giữ, phát huy truyền thống của cha ông để lại, bà Phan Thị Thuận – một nghệ nhân ứu tú, tài năng đã giúp "hồi sinh" và đem lại sự sống mới cho nghề dệt lụa tại Phùng Xá. Dân làng thường yêu mến gọi bà là người vấn vương với những sợi tơ.
Sầu riêng Đắk Nông cơm vàng, thơm ngon nức tiếng

Sầu riêng Đắk Nông cơm vàng, thơm ngon nức tiếng

Sầu riêng được người dân Đắk Nông trồng từ rất sớm so với các tỉnh còn lại của Tây Nguyên. Và cũng từ lâu, sầu riêng Đắk Nông nức tiếng thơm ngon, đặc biệt hơn so với sầu riêng các vùng khác.
Enjoy Coffee - kiểm soát chất lượng từ nông trại

Enjoy Coffee - kiểm soát chất lượng từ nông trại

Enjoy Coffee là hệ thống của Công ty TNHH MTV cà phê Bazan Đắk Nông. Ở đó, cà phê được sản xuất theo quy trình khép kín và được kiểm soát chặt chẽ từ nông trại với mong muốn đưa ra thị trường loại cà phê có chất lượng số 1 cho khách hàng.
Bưởi Sang's Farm - sản phẩm OCOP 4 sao của Đắk Nông, đặc sản của người dân bon Rbút

Bưởi Sang's Farm - sản phẩm OCOP 4 sao của Đắk Nông, đặc sản của người dân bon Rbút

Bưởi Sang's Farm là sản phẩm OCOP được phân hạng 4 sao của tỉnh Đắk Nông. Được trồng theo hướng hữu cơ, bưởi Sang's Farm có vị ngọt tự nhiên, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tinh bột nghệ Hải Hoa: An toàn, chất lượng, nhiều công dụng

Tinh bột nghệ Hải Hoa: An toàn, chất lượng, nhiều công dụng

Tinh bột nghệ Hải Hoa là một sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông được phân hạng 3 sao. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình sạch, giữ được tinh chất của nghệ. Sản phẩm có nhiều công dụng đặc biệt là việc sử dụng để chữa một số bệnh.
32 tỉnh, thành tham gia Festival Nông sản Việt Nam tại Vĩnh Long

32 tỉnh, thành tham gia Festival Nông sản Việt Nam tại Vĩnh Long

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11/9/2023 đến ngày 17/9/2023 tại TP. Vĩnh Long với chủ đề “Nâng tầm Nông sản Việt”.
Cà phê Rừng Lạnh - ngon, sạch, đậm vị núi rừng

Cà phê Rừng Lạnh - ngon, sạch, đậm vị núi rừng

Cà phê Rừng Lạnh một sản phẩm của người dân Nam Bình, huyện Đắk Song (Đắk Nông). Từ khâu sản xuất đến khâu chế biến, Cà phê Rừng Lạnh đều tuân thủ theo tiêu chí sạch. Nhờ đó, Cà phê Rừng Lạnh không chỉ sạch, ngon mà còn lưu giữ được vị của núi rừng Tây Nguyên.
Huyện Phú Xuyên: Đánh giá, phân hạng 54 sản phẩm OCOP năm 2023

Huyện Phú Xuyên: Đánh giá, phân hạng 54 sản phẩm OCOP năm 2023

Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phú Xuyên năm 2023 đã có 54/54 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng cấp huyện chấm điểm đạt từ 3-4 sao.
Biến phụ phẩm nông nghiệp thành dược liệu quý, một nông dân thu hàng trăm triệu mỗi năm

Biến phụ phẩm nông nghiệp thành dược liệu quý, một nông dân thu hàng trăm triệu mỗi năm

Từ một số phụ phẩm nông nghiệp, chị Toàn đã tạo ra được loại dược liệu quý. Đó là sản phẩm Nấm linh chi đỏ Ganoarm. Sản phẩm được công nhận hạng 3 sao OCOP của tỉnh Đắk Nông.
Liên kết với nông dân sản xuất Chocolate "made in Krông Nô"

Liên kết với nông dân sản xuất Chocolate "made in Krông Nô"

Từ một lớp tập huấn, anh Nghĩa đã "bén duyên" với cây ca cao. Và cũng từ đây, một thương hiệu Chocolate "made in Krông Nô" ra đời.
Đắk Mil (Đắk Nông): Phát triển nội lực, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Đắk Mil (Đắk Nông): Phát triển nội lực, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Huyện Đắk Mil (Đắk Nông) tập trung phát triển các sản phẩm sẵn thành các sản phẩm OCOP. Việc phát triển theo hướng gia tăng giá trị cho các sản phẩm OCOP, từ đó từng bước phát triển kinh tế khu vực nông thôn của huyện.
Lương Sơn (Hòa Bình): Đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm OCOP

Lương Sơn (Hòa Bình): Đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm OCOP

Đối với các sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, quy trình hoàn thiện hồ sơ sẽ tiếp theo là bước xin cấp chứng nhận OCOP từ UBND huyện Lương Sơn.
Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên

Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên

Hàng loạt các sản phẩm từ hạt được Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát chế biến tạo ra những món ăn vặt an toàn và nhiều dinh dưỡng.
Bún gấc- món ngon bổ dưỡng, sản phẩm OCOP 3 sao của Đắk Nông

Bún gấc- món ngon bổ dưỡng, sản phẩm OCOP 3 sao của Đắk Nông

Từ trái gấc, Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Nam Hà (Đắk Nông) đã nghiên cứu sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm, trong đó đặc biệt có sản phẩm bún gấc rất bổ dưỡng.
Mamisu - Thương hiệu bột thiên nhiên hướng tới sức khỏe lành mạnh

Mamisu - Thương hiệu bột thiên nhiên hướng tới sức khỏe lành mạnh

Ngày nay, hầu hết mọi người đều quan tâm đến sức khỏe của mình hơn và chú trọng đến những bữa ăn thực dưỡng. Đúng với với xu hướng này, các dòng sản phẩm bột thiên nhiên Mamisu đang ngày càng nhận được nhiều người dùng trên khắp cả nước tin tưởng sử dụngvà có sự quan tâm đặc biệt.
Đông trùng hạ thảo "made in Đắk Nông" lấy chất lượng làm mục tiêu phát triển

Đông trùng hạ thảo "made in Đắk Nông" lấy chất lượng làm mục tiêu phát triển

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, sản phẩm Nấm đông trùng hạ thảo "made in Đắk Nông" đã ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.
Hoà Bình phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế của địa phương

Hoà Bình phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế của địa phương

Hòa Bình là tỉnh miền núi phía Tây Bắc, phía Đông giáp với Thủ đô Hà Nội, là tỉnh có thổ nhưỡng màu mỡ, là điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh nền nông nghiệp nói chung, sản phẩm OCOP của địa phương nói riêng.
Măng cụt Gia Ân- món ăn chơi nhiều dưỡng chất, có thể ngăn ngừa ung thư

Măng cụt Gia Ân- món ăn chơi nhiều dưỡng chất, có thể ngăn ngừa ung thư

Măng cụt tươi Gia Ân là món ăn chơi nhiều dưỡng chất. Loại trái cây này có thành phần chống oxy hóa nên có nhiều lợi ích cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, chống viêm hay giảm cân...
Lập hợp tác xã đưa nghề nuôi chim yến phát triển ổn định

Lập hợp tác xã đưa nghề nuôi chim yến phát triển ổn định

Được ví như “vàng trắng”, yến sào nhiều dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao giúp nhiều hộ dân vươn lên làm giàu. Tại Gia Lai, vùng đất có nhiều tiềm năng, nghề nuôi chim yến ngày càng "nở rộ". Nhiều địa phương trong tỉnh đã quy hoạch vùng nuôi, thành lập hội nuôi, làm các sản phẩm OCOP từ tổ yến…
Thanh Hóa sắp mở 36 gian hàng các sản phẩm đặc trưng tại Công viên Hội An

Thanh Hóa sắp mở 36 gian hàng các sản phẩm đặc trưng tại Công viên Hội An

Trong dịp Quốc khánh 2/9 tới đây, thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức 36 gian hàng tiêu dùng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng, thế mạnh và ẩm thực hương vị xứ Thanh.
Những sản phẩm nào của Thanh Hoá vừa có mặt trong hệ thống siêu thị The City?

Những sản phẩm nào của Thanh Hoá vừa có mặt trong hệ thống siêu thị The City?

Mới đây, UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hoá) đã tổ chức ký kết đưa sản phẩm OCOP và sản phẩm lợi thế của huyện Thiệu Hóa vào hệ thống siêu thị The City.
Cam sành, quýt đường núi lửa - mang vị ngọt của thiên nhiên

Cam sành, quýt đường núi lửa - mang vị ngọt của thiên nhiên

Trên một vùng đất có đến 90% là đá, nắng nóng khắc nghiệt ít ai có thể ngờ nơi đó có thể xuất hiện một vườn trái ngọt. Thế nhưng dưới chân núi lửa Nâm Kar - một vùng đất như thế - một vườn trái ngọt đã hiện hữu, không đơn thuần là trái ngọt mà chúng còn có những thứ khác biệt không nơi nào có được.
Cà phê Đắk Đam đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Cà phê Đắk Đam đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Bằng việc liên kết hoặc trở thành thành viên của Hợp tác xã Nông nghiệp Công Bằng Thuận An, đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã từng bước có cuộc sống kinh tế ổn định, xoá đói giảm nghèo.
Hưng Yên tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại nông nghiệp 4.0, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hưng Yên tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại nông nghiệp 4.0, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Diễn đàn thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn và những người tham gia vào việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp tại tỉnh Hưng Yên.
Đắk Nông: Nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Đắk Nông: Nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Năm 2023, tỉnh Đắk Nông phấn đấu có thêm 5-10 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Tỉnh này đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP trên thị trường.
Gạo ngon nhất thế giới "ngậm" sữa của mẹ thiên nhiên

Gạo ngon nhất thế giới "ngậm" sữa của mẹ thiên nhiên

Bên dòng sông cha Krông Nô có một cánh đồng lúa rộng lớn hàng trăm ha. Nhờ những đặc điểm thổ nhưỡng đặc biệt mà cánh đồng này đã cho ra loại gạo ngon nhất thế giới, có hương vị đậm đà, khác biệt hơn bất cứ các loại gạo khác.
Sơn La: Huyện Sốp Cộp có nhiều sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

Sơn La: Huyện Sốp Cộp có nhiều sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, đến nay huyện Sốp Cộp đã có 3 sản phẩm OCOP được đánh giá đạt 3 - 4 sao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
Phiên bản di động