Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại

Nếu trước đây, mãng cầu Xiêm được người dân Đắk Nông trồng xen trong vườn cà phê để làm cây chắn gió thì nay, sản phẩm từ trái của cây này đã được xuất ngoại bởi Anna Food.

Nâng tầm giá trị cho mãng cầu Xiêm

Ở Đắk Nông, mãng cầu Xiêm được người dân trồng khá nhiều. Do thích hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên mãng cầu Xiêm ở Đắk Nông mau cho trái, năng suất cao, chất lượng trái tốt. Tuy nhiên, mãng cầu Xiêm là trái cây tươi, được người dân trồng rải rác, nên không đem lại hiệu quả kinh tế. Hầu hết người dân Đắk Nông trồng mãng cầu Xiêm chỉ để ăn chơi, cây thì để chắn gió cho cà phê.

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Mãng cầu Xiêm là loại cây rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Đắk Nông. Ảnh: Hoàng Hoài.

Bà Lê Thị Ly Na, một công dân tại TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) cũng chưa từng có ấn tượng gì với mãng cầu Xiêm cho tới khi được đến thăm "con rồng Châu Á" Singarpore. Trên quốc đảo được mệnh danh là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới này, bà Ly Na bất ngờ thấy rất nhiều sản phẩm từ loại trái cây mà quê hương mình có rất nhiều.

Trên các kệ của Smart Big C, các trung tâm thương mại cũng như những cửa hàng mini market trong các bệnh viện ở quốc đảo này, Ly Na đều thấy bày bán các sản phẩm được làm từ trái mãng cầu Xiêm. Nếu ở Đắk Nông, mãng cầu Xiêm "lăn lóc" khắp nơi, thì ở trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, mãng cầu Xiêm được xếp trang trọng trong các gian hàng.

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Cơ sở sản xuất Trà mãng cầu của Anna Food. Ảnh: Hoàng Hoài.

Ở đó không chỉ có những trái mãng cầu Xiêm tươi mà còn có các sản phẩm chế biến sâu từ loại trái cây này như: mãng cầu Xiêm sấy dẻo, nước cốt mãng cầu...

"Tôi rất bất ngờ và hết sức ấn tượng về điều đó. Trong các sản phẩm được chế biến từ mãng cầu Xiêm, tôi đặc biệt để ý đến những hộp Trà lá mãng cầu và những trái mãng cầu được đóng gói gọn gàng. Các sản phẩm có mẫu mã rất bắt mắt và đều mang thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của con người..."- bà Ly Na kể.

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Để sản xuất ra Trà mãng cầu, Anna Food đã liên kết với nông dân để tạo ra vùng nguyên liệu sản xuất theo quy trình hữu cơ Organic đạt chuẩn USDA. Ảnh: Hoàng Hoài.

Kể từ lần đó, Ly Na luôn nghĩ đến mãng cầu Xiêm. Chị bắt đầu tìm tòi, nghiên cứu về loại trái cây này. Quá trình đó, Ly Na biết được, mãng cầu Xiêm có công dụng tốt trong việc hỗ trợ sức khỏe. Ly Na cũng biết, loại trà từ trái cây này được thị trường TP HCM, TP Hà Nội và các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản rất ưa chuộng.

Ly Na nghĩ, mãng cầu Xiêm có rất nhiều Đắk Nông, sao mình không tận dụng để sản xuất ra một sản phẩm tốt cho sức khoẻ mọi người? Trả lời suy nghĩ của chính mình, Ly Na quyết định thành lập cơ sở sản xuất Anna Food để chế biến Trà mãng cầu.

"Nếu Anna Food thành công thì đầu ra của mãng cầu Xiêm của người dân sẽ được giải quyết, đời sống kinh tế của bà con được nâng lên. Không chỉ thế, sản phẩm còn có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Những suy nghĩ đó đã thôi thúc tôi đi đến quyết định khởi nghiệp với Trà mãng cầu"- chị Ly Na cho biết.

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Trà mãng cầu được Anna Food chăm chút từ chất lượng đến mẫu mã. Ảnh: Hoàng Hoài.

Với tâm huyết của chủ cơ sở, Anna Food từng bước xây dựng các mô hình khép kín. Cơ sở liên kết với người dân trồng mãng cầu Xiêm để có nguồn nguyên liệu. Người dân liên kết với cơ sở phải đảm bảo sản xuất mãng cầu sạch theo tiêu chuẩn VietGAP. Toàn bộ sản phẩm sẽ được cơ sở thu mua. Cũng từ đây, những cây mãng cầu Xiêm từng "lăn lóc" không ai để ý bắt đầu mang lại lợi ích kinh tế cho người trồng.

Vươn ra thị trường thế giới

Để sản xuất trà mãng cầu, Anna Food lựa chọn những quả mãng cầu Xiêm tươi, đảm bảo chất lượng. Trái mãng cầu Xiêm sau đó được rửa sạch, cắt nhỏ thành sợi rồi qua một số công đoạn như sấy, ủ, sao…theo công thức riêng của Anna Food để cho ra thành phẩm Trà Mãng cầu.

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Trà mãng cầu được UBND tỉnh Đắk Nông đánh giá là sản phẩm OCOP hạng 3 sao. Ảnh: Hoàng Hoài.

Trà mãng cầu được đóng gói, hút chân không và đựng trong hộp giấy kraft (loại giấy thân thiện, bảo vệ môi trường) với trọng lượng từ 100gram đến 200gram/1 hộp. So với trái mãng cầu tươi ban đầu, Trà mãng cầu vẫn giữ được hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng vốn có.

Vì thế, Trà mãng cầu của Anna Food sau khi ra đời đã được khách hàng yêu thích. Sản phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có những lợi ích ấn tượng cho sức khỏe con người. Đây là loại trà giàu chất dinh dưỡng và cung cấp một lượng chất xơ và vitamin C với lượng calo rất ít. Trong Trà mãng cầu cũng chứa một lượng nhỏ niacin, riboflavin, folate và sắt; có tác dụng giảm bớt viêm làm chậm sự phát triển của ung thư…

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Với mẫu mã bắt mắt, sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất, Trà mãng cầu sẽ là món quà cho tốt cho sức khoẻ của mọi người. Ảnh: Hoàng Hoài.

Ly Na cho biết, hiện mỗi năm Anna Food sản xuất được khoảng 3.600 kg Trà mãng cầu, tương đương trên 30.000 sản phẩm. Doanh thu của Anna Food đạt khoảng 4 tỷ đồng/năm. Cơ sở cũng tạo việc làm ổn định cho khoảng 10 lao động địa phương.

Để có nguồn nguyên liệu ổn định, kiểm soát được chất lượng, Anna Food đã liên kết chuỗi giá trị với khoảng 109 hộ dân. Tổng diện tích liên kết gần 30 ha (cả trồng xen và trồng thuần). Toàn bộ diện tích mãng cầu Xiêm liên kết với Anna Food đều được trồng theo quy trình hữu cơ Organic đạt chuẩn USDA.

Biến loại trái từ cây chắn gió thành sản phẩm xuất ngoại
Hiện nay, Trà mãng cầu của Anna Food đã có mặt trên thị trường trong nước và xuất khẩu sang Hàn Quốc. Ảnh: Hoàng Hoài.

Năm 2020, Trà mãng cầu của cơ sở Anna Food được UBND tỉnh Đắk Nông công nhận là sản phẩm OCOP với thứ hạng 3 sao. Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Trà mãng cầu đang được Anna Food từng bước hoàn thiện mẫu mã, bao bì. Đồng thời cơ sở cũng từng bước đầu tư, hoàn thiện cơ sở sản xuất nhằm cho ra sản phẩm chất lượng ngày càng cao.

Hiện Anna Food đã được cấp Giấy chứng nhận ISO 2200:2018 và chứng nhận HACCP. Cơ sở cũng hiện đang hoàn thiện hồ sơ để nâng hạng sao OCOP.

Sau năm 4 ra đời, Trà mãng cầu của Anna Food đã có mặt tại nhiều đại lý ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Thị trường tiêu thụ sản phẩm được mở rộng thêm tại các tỉnh, thành phố khác và xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Với sản phẩm mới, người sản xuất ra Trà mãng cầu đã đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi như: Giải nhì cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ I, năm 2019; Giải ba cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Nông năm 2021.

Chị Ly Na - chủ cơ sở Anna Food - cũng đã vinh dự là một trong những thanh niên nông thôn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI, phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Hoàng Hoài

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Trang trại Ông Tám - ươm quả ngọt trên đất cằn

Trang trại Ông Tám - ươm quả ngọt trên đất cằn

Với tiêu chuẩn VIetGAP, trang trại Ông Tám đã sản xuất ra nhiều loại trái cây không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà rất an toàn cho sức khoẻ.
Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên - chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng

Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên - chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng

Nấm đông trùng hạ thảo An Tây Nguyên là một sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, được đánh giá chất có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận - Người hồi sinh cho nghề dệt lụa tại Phùng Xá

Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận - Người hồi sinh cho nghề dệt lụa tại Phùng Xá

Giống như nhiều làng nghề truyền thống khác, nghề dệt của đất Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cũng nổi tiếng trong lĩnh vực dệt lụa tơ tằm. Mặc dù đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, có những lúc tưởng chừng như mai một nhưng như một duyên định mệnh cùng tình yêu, tâm huyết với nghề trong việc lưu giữ, phát huy truyền thống của cha ông để lại, bà Phan Thị Thuận – một nghệ nhân ứu tú, tài năng đã giúp "hồi sinh" và đem lại sự sống mới cho nghề dệt lụa tại Phùng Xá. Dân làng thường yêu mến gọi bà là người vấn vương với những sợi tơ.
Sầu riêng Đắk Nông cơm vàng, thơm ngon nức tiếng

Sầu riêng Đắk Nông cơm vàng, thơm ngon nức tiếng

Sầu riêng được người dân Đắk Nông trồng từ rất sớm so với các tỉnh còn lại của Tây Nguyên. Và cũng từ lâu, sầu riêng Đắk Nông nức tiếng thơm ngon, đặc biệt hơn so với sầu riêng các vùng khác.
Enjoy Coffee - kiểm soát chất lượng từ nông trại

Enjoy Coffee - kiểm soát chất lượng từ nông trại

Enjoy Coffee là hệ thống của Công ty TNHH MTV cà phê Bazan Đắk Nông. Ở đó, cà phê được sản xuất theo quy trình khép kín và được kiểm soát chặt chẽ từ nông trại với mong muốn đưa ra thị trường loại cà phê có chất lượng số 1 cho khách hàng.
Bưởi Sang's Farm - sản phẩm OCOP 4 sao của Đắk Nông, đặc sản của người dân bon Rbút

Bưởi Sang's Farm - sản phẩm OCOP 4 sao của Đắk Nông, đặc sản của người dân bon Rbút

Bưởi Sang's Farm là sản phẩm OCOP được phân hạng 4 sao của tỉnh Đắk Nông. Được trồng theo hướng hữu cơ, bưởi Sang's Farm có vị ngọt tự nhiên, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tinh bột nghệ Hải Hoa: An toàn, chất lượng, nhiều công dụng

Tinh bột nghệ Hải Hoa: An toàn, chất lượng, nhiều công dụng

Tinh bột nghệ Hải Hoa là một sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông được phân hạng 3 sao. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình sạch, giữ được tinh chất của nghệ. Sản phẩm có nhiều công dụng đặc biệt là việc sử dụng để chữa một số bệnh.
32 tỉnh, thành tham gia Festival Nông sản Việt Nam tại Vĩnh Long

32 tỉnh, thành tham gia Festival Nông sản Việt Nam tại Vĩnh Long

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11/9/2023 đến ngày 17/9/2023 tại TP. Vĩnh Long với chủ đề “Nâng tầm Nông sản Việt”.
Cà phê Rừng Lạnh - ngon, sạch, đậm vị núi rừng

Cà phê Rừng Lạnh - ngon, sạch, đậm vị núi rừng

Cà phê Rừng Lạnh một sản phẩm của người dân Nam Bình, huyện Đắk Song (Đắk Nông). Từ khâu sản xuất đến khâu chế biến, Cà phê Rừng Lạnh đều tuân thủ theo tiêu chí sạch. Nhờ đó, Cà phê Rừng Lạnh không chỉ sạch, ngon mà còn lưu giữ được vị của núi rừng Tây Nguyên.
Huyện Phú Xuyên: Đánh giá, phân hạng 54 sản phẩm OCOP năm 2023

Huyện Phú Xuyên: Đánh giá, phân hạng 54 sản phẩm OCOP năm 2023

Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phú Xuyên năm 2023 đã có 54/54 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng cấp huyện chấm điểm đạt từ 3-4 sao.
Biến phụ phẩm nông nghiệp thành dược liệu quý, một nông dân thu hàng trăm triệu mỗi năm

Biến phụ phẩm nông nghiệp thành dược liệu quý, một nông dân thu hàng trăm triệu mỗi năm

Từ một số phụ phẩm nông nghiệp, chị Toàn đã tạo ra được loại dược liệu quý. Đó là sản phẩm Nấm linh chi đỏ Ganoarm. Sản phẩm được công nhận hạng 3 sao OCOP của tỉnh Đắk Nông.
Liên kết với nông dân sản xuất Chocolate "made in Krông Nô"

Liên kết với nông dân sản xuất Chocolate "made in Krông Nô"

Từ một lớp tập huấn, anh Nghĩa đã "bén duyên" với cây ca cao. Và cũng từ đây, một thương hiệu Chocolate "made in Krông Nô" ra đời.
Đắk Mil (Đắk Nông): Phát triển nội lực, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Đắk Mil (Đắk Nông): Phát triển nội lực, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Huyện Đắk Mil (Đắk Nông) tập trung phát triển các sản phẩm sẵn thành các sản phẩm OCOP. Việc phát triển theo hướng gia tăng giá trị cho các sản phẩm OCOP, từ đó từng bước phát triển kinh tế khu vực nông thôn của huyện.
Lương Sơn (Hòa Bình): Đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm OCOP

Lương Sơn (Hòa Bình): Đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm OCOP

Đối với các sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, quy trình hoàn thiện hồ sơ sẽ tiếp theo là bước xin cấp chứng nhận OCOP từ UBND huyện Lương Sơn.
Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên

Mắc ca sachi Thịnh Phát - dinh dưỡng từ thiên nhiên

Hàng loạt các sản phẩm từ hạt được Công ty TNHH TM XNK Macca Sachi Thịnh Phát chế biến tạo ra những món ăn vặt an toàn và nhiều dinh dưỡng.
Bún gấc- món ngon bổ dưỡng, sản phẩm OCOP 3 sao của Đắk Nông

Bún gấc- món ngon bổ dưỡng, sản phẩm OCOP 3 sao của Đắk Nông

Từ trái gấc, Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Nam Hà (Đắk Nông) đã nghiên cứu sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm, trong đó đặc biệt có sản phẩm bún gấc rất bổ dưỡng.
Mamisu - Thương hiệu bột thiên nhiên hướng tới sức khỏe lành mạnh

Mamisu - Thương hiệu bột thiên nhiên hướng tới sức khỏe lành mạnh

Ngày nay, hầu hết mọi người đều quan tâm đến sức khỏe của mình hơn và chú trọng đến những bữa ăn thực dưỡng. Đúng với với xu hướng này, các dòng sản phẩm bột thiên nhiên Mamisu đang ngày càng nhận được nhiều người dùng trên khắp cả nước tin tưởng sử dụngvà có sự quan tâm đặc biệt.
Đông trùng hạ thảo "made in Đắk Nông" lấy chất lượng làm mục tiêu phát triển

Đông trùng hạ thảo "made in Đắk Nông" lấy chất lượng làm mục tiêu phát triển

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, sản phẩm Nấm đông trùng hạ thảo "made in Đắk Nông" đã ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.
Hoà Bình phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế của địa phương

Hoà Bình phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế của địa phương

Hòa Bình là tỉnh miền núi phía Tây Bắc, phía Đông giáp với Thủ đô Hà Nội, là tỉnh có thổ nhưỡng màu mỡ, là điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh nền nông nghiệp nói chung, sản phẩm OCOP của địa phương nói riêng.
Măng cụt Gia Ân- món ăn chơi nhiều dưỡng chất, có thể ngăn ngừa ung thư

Măng cụt Gia Ân- món ăn chơi nhiều dưỡng chất, có thể ngăn ngừa ung thư

Măng cụt tươi Gia Ân là món ăn chơi nhiều dưỡng chất. Loại trái cây này có thành phần chống oxy hóa nên có nhiều lợi ích cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, chống viêm hay giảm cân...
Lập hợp tác xã đưa nghề nuôi chim yến phát triển ổn định

Lập hợp tác xã đưa nghề nuôi chim yến phát triển ổn định

Được ví như “vàng trắng”, yến sào nhiều dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao giúp nhiều hộ dân vươn lên làm giàu. Tại Gia Lai, vùng đất có nhiều tiềm năng, nghề nuôi chim yến ngày càng "nở rộ". Nhiều địa phương trong tỉnh đã quy hoạch vùng nuôi, thành lập hội nuôi, làm các sản phẩm OCOP từ tổ yến…
Thanh Hóa sắp mở 36 gian hàng các sản phẩm đặc trưng tại Công viên Hội An

Thanh Hóa sắp mở 36 gian hàng các sản phẩm đặc trưng tại Công viên Hội An

Trong dịp Quốc khánh 2/9 tới đây, thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức 36 gian hàng tiêu dùng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng, thế mạnh và ẩm thực hương vị xứ Thanh.
Những sản phẩm nào của Thanh Hoá vừa có mặt trong hệ thống siêu thị The City?

Những sản phẩm nào của Thanh Hoá vừa có mặt trong hệ thống siêu thị The City?

Mới đây, UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hoá) đã tổ chức ký kết đưa sản phẩm OCOP và sản phẩm lợi thế của huyện Thiệu Hóa vào hệ thống siêu thị The City.
Cam sành, quýt đường núi lửa - mang vị ngọt của thiên nhiên

Cam sành, quýt đường núi lửa - mang vị ngọt của thiên nhiên

Trên một vùng đất có đến 90% là đá, nắng nóng khắc nghiệt ít ai có thể ngờ nơi đó có thể xuất hiện một vườn trái ngọt. Thế nhưng dưới chân núi lửa Nâm Kar - một vùng đất như thế - một vườn trái ngọt đã hiện hữu, không đơn thuần là trái ngọt mà chúng còn có những thứ khác biệt không nơi nào có được.
Cà phê Đắk Đam đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Cà phê Đắk Đam đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Bằng việc liên kết hoặc trở thành thành viên của Hợp tác xã Nông nghiệp Công Bằng Thuận An, đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã từng bước có cuộc sống kinh tế ổn định, xoá đói giảm nghèo.
Hưng Yên tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại nông nghiệp 4.0, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hưng Yên tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại nông nghiệp 4.0, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Diễn đàn thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn và những người tham gia vào việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp tại tỉnh Hưng Yên.
Đắk Nông: Nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Đắk Nông: Nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Năm 2023, tỉnh Đắk Nông phấn đấu có thêm 5-10 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Tỉnh này đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP trên thị trường.
Gạo ngon nhất thế giới "ngậm" sữa của mẹ thiên nhiên

Gạo ngon nhất thế giới "ngậm" sữa của mẹ thiên nhiên

Bên dòng sông cha Krông Nô có một cánh đồng lúa rộng lớn hàng trăm ha. Nhờ những đặc điểm thổ nhưỡng đặc biệt mà cánh đồng này đã cho ra loại gạo ngon nhất thế giới, có hương vị đậm đà, khác biệt hơn bất cứ các loại gạo khác.
Sơn La: Huyện Sốp Cộp có nhiều sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

Sơn La: Huyện Sốp Cộp có nhiều sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, đến nay huyện Sốp Cộp đã có 3 sản phẩm OCOP được đánh giá đạt 3 - 4 sao.
Mắc ca Mơ Nông- sản vật quý trên cao nguyên M'Nông

Mắc ca Mơ Nông- sản vật quý trên cao nguyên M'Nông

Được sấy bằng công nghệ của Úc, sau đó được đóng gói, hút chân không, không dùng chất bảo quản nên hạt mắc ca Mơ Nông không cháy dầu, không đổi màu và giữ nguyên được chất Omega 3,6,7.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
Phiên bản di động