Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng

Du lịch xanh là xu thế của nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam và Vũng Tàu đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, để phát triển du lịch xanh, Vũng Tàu cần phải chú trọng công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững về môi trường và nhiều giải pháp đồng bộ khác.

Sau dịch Covid-19, ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch phải đóng cửa, cạn kiệt nguồn lực về tài chính. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Chính phủ, các cấp ngành, từ tháng 11/2021 đến nay, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng đã có sự khởi sắc. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã trao đổi với ông Võ Thanh Mỹ, Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ.

Thưa ông, sau dịch Covid-19, doanh nghiệp lữ hành gặp những khó khăn chính là gì?

Ông Võ Thanh Mỹ: Sau dịch Covid-19, các doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp lữ hành gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất, đó là khó khăn về tài chính. Để phục vụ cho du lịch sau khi mở cửa, các doanh nghiệp vận tải, nhà hàng, khách sạn cần sửa chữa phương tiện vận chuyển, nâng cấp cơ sở hạ tầng... Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn vốn rất khó.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Ông Võ Thanh Mỹ, Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ hai, đa số các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn… đang gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân sự. Nhiều nhân sự trước đây làm du lịch giờ đã chuyển sang ngành nghề mới. Nhiều người chưa sẵn sàng quay trở lại vì đã tìm được việc tốt hơn. Nguồn nhân lực đào tạo mới trong hai năm qua cũng gặp khó khăn.

Thứ ba, các thị trường quốc tế truyền thống như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) đang bị ảnh hưởng sau dịch Covid. Trong khi đó, ở Châu Âu và Mỹ đang bị suy thoái kinh tế do chiến tranh, xung đột quân sự… nên xu hướng đi du lịch cũng giảm. Việt Nam nằm cạnh các quốc gia có xu hướng du lịch phát triển mạnh, tạo nên sức cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam. Ở trong nước, du lịch Việt Nam vẫn chưa khai thác triệt để và tạo ra những sản phẩm du lịch mới, thị trường mới để mời gọi và giữ chân du khách. Đó là chưa kể, do ảnh hưởng của dịch Covid, thu nhập của người dân bị tác động lớn nên tiết giảm nhu cầu không cần thiết, trong đó có nhu cầu du lịch.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Vũng Tàu có nhiều lợi thế để phát triển du lịch

Theo ông, giải pháp nào để phát triển du lịch Việt Nam ?

Ông Võ Thanh Mỹ: Để du lịch Việt Nam phát triển và phát triển bền vững, cần thiết là phải bảo vệ và quản lý bền vững tài nguyên tự nhiên, nhất là tài nguyên Biển, rừng, các khu vực thiên nhiên đặc sắc. Đây là điểm thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà còn quốc tế. Tiếp đó, cần khai thác thị trường mới và thúc đẩy du lịch nội địa. Đồng thời, thúc đẩy du lịch thân thiện với môi trường và xã hội. Trong đó, áp dụng kỹ thuật số để cải thiện trải nghiệm du lịch và tạo ra các dịch vụ tiện ích hơn cho du khách.

Ngoài ra, ác cấp, các bộ, ngành cần quan tâm và có chính sách hỗ trợ cho việc phát triển các ngành du lịch. Phát huy và khai thác một cách hiệu quả các lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa lý, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, truyền thống... Khai thác có hiệu quả nguồn lực bao gồm nguồn lực vật chất và phi vật chất để phát triển du lịch xanh, du lịch sáng tạo.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Những di tích ở Vũng Tàu là điểm nhấn để thu hút du khách

9 tháng đầu năm 2023 Vietravel đã đón hơn 570.000 lượt khách, doanh thu gần 4.560 tỷ đồng, lãi gộp hơn 430 tỷ. Ở cả 3 chỉ tiêu về lượt khách, doanh thu, lãi gộp đều tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ. Trong đó, lượt khách tăng 129%, doanh thu tăng 174%, lãi gộp tăng157%.

Đồng thời, hoàn thiện thể chế, rà soát, quy hoạch tổng thể để phát triển du lịch. Phát triển kết cấu hạ tầng và liên kết vùng, miền, phục vụ cho việc liên kết các địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi một cách hợp lý. Phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế của mỗi vùng, địa phương và đẩy mạnh hợp tác quốc tế; liên kết được du lịch trong nước và quốc tế sao cho thuận lợi nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Hơn nữa, cần tập trung phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch bằng cách đào tạo trong nước và ngoài nước. Phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao có quy mô, cơ cấu hợp lý, phục vụ trực tiếp nhu cầu phát triển du lịch Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế sâu rộng gắn với thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Cơ sở vật chất của Vũng Tàu ngày càng được đầu tư

Thưa ông, hiện nay, Vũng Tàu đang triển khai nhiều giải pháp để thu hút du lịch, đặc biệt là du lịch xanh, du lịch chất lượng cao. Các giải pháp này có phù hợp với bối cảnh hiện nay không?

Ông Võ Thanh Mỹ: Tôi cho rằng, Vũng Tàu đang đi đúng hướng. Bởi du lịch xanh là xu thế của nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên, để phát triển du lịch xanh, Vũng Tàu cần phải chú trọng công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững về môi trường. Đó là sự kết hợp chặt chẽ, hài hòa và hợp lý giữa các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường trong quá trình phát triển. Bền vững về môi trường là quá trình đảm bảo rằng các hoạt động kinh tế và xã hội không gây hại cho môi trường tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, mà phải bảo vệ và cải thiện chúng cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, Vũng Tàu cần tăng cường du lịch trải nghiệm của du khách. Các điểm đến phải nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng thương hiệu; hệ thống hạ tầng giao thông kết nối các điểm đến được đầu tư; các bên liên quan cần nhận thức về chuyển đổi số, khai thác và làm chủ dữ liệu, ứng dụng công nghệ trong quản lý điểm đến và xây dựng các sản phẩm sáng tạo góp phần tăng tính hấp dẫn cho điểm đến du lịch.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Các lễ hội, hoạt động văn hóa cũng là điểm nhấn để thu hút du khách đến với Vũng Tàu

Đặc biệt, Vũng Tàu cần tạo sự thuận lợi về quản lý hành chính, sinh động và mềm mượt hơn trong quản lý thuộc phạm vi môi trường du lịch. Tiếp đó, cần chú trọng phát triển hạ tầng, công trình công cộng, môi trường cảnh quang thiên nhiên chung ngoài phạm vi các điểm đến. Thực hiện hỗ trợ cho lĩnh vực du lịch cộng đồng, môi trường xã hội trong lĩnh vực du lịch cộng đồng. Kêu gọi và hỗ trợ đầu tư những dự án du lịch, điểm đến, tầm cỡ nhưng đảm bảo tính đặc sắc.

Ông có đề xuất chính sách gì để du lịch trong nước nói chung, du lịch Vũng Tàu nói riêng ngày càng phát triển.

Ông Võ Thanh Mỹ: Tôi cho rằng, để phát triển du lịch trước hết phải phát triển hạ tầng. Tiếp đó, nhà nước, tỉnh cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành, ví như cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, vay vốn. Hoặc có các gói hỗ trợ khuyến mãi từ các điểm tham quan, dịch vụ công. Ngoài ra, tỉnh cần hỗ trợ về truyền thông, quảng bá, tiếp thị để tăng độ nhận biết và thiện cảm về địa phương; thực hiện đa dạng hóa sản phẩm bằng con đường kêu gọi, hỗ trợ đầu tư dự án điểm đến tầm cỡ và đặc sắc. Ngoài ra, tỉnh cần có chính sách hỗ trợ trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch tại địa phương, tạo thuận lợi về thủ tục hành chính…

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Ngày càng có nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Vũng Tàu

Tất nhiên, các chính sách trên cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền tỉnh, doanh nghiệp lữ hành và các công ty cung cấp dịch vụ du lịch để đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch trong nước và du lịch tại Vũng Tàu nói riêng .

Xin cảm ơn ông./

Tại sự kiện Tuần lễ Du lịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu được tổ chức từ ngày 17-19/11, có thể mang lại nhiều lợi ích và đáp ứng nhiều mong muốn, như:

Quảng bá và tiếp thị: Sự kiện này có thể giúp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quảng bá điểm đến và thu hút sự chú ý của cả du khách trong và ngoài nước. Nó có thể trở thành một cơ hội để tạo thương hiệu cho tỉnh và tạo sự nhận diện trên thị trường du lịch.

Kết nối và hợp tác: Sự kiện có thể tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, và nhà hàng kết nối với nhau, hợp tác trong việc phát triển các gói du lịch mới và sáng tạo, và thiết lập mối quan hệ đối tác.

Giới thiệu sản phẩm du lịch mới: Sự kiện này có thể là nền tảng để giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, các trải nghiệm thú vị, và các điểm tham quan mới trong tỉnh.

Thúc đẩy du lịch bền vững: Tuần lễ có thể tập trung vào việc thúc đẩy du lịch bền vững bằng cách giới thiệu các hoạt động và trải nghiệm du lịch có ích cho cộng đồng địa phương và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tạo cơ hội cho nghệ thuật và văn hóa địa phương: Sự kiện có thể kết hợp với các hoạt động nghệ thuật và văn hóa địa phương, giúp du khách khám phá và tận hưởng các khía cạnh văn hóa độc đáo của Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tạo điểm nhấn cho ngành du lịch: Tuần lễ có thể tạo ra một điểm nhấn cho ngành du lịch và thu hút nhiều du khách hơn đến Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian sự kiện diễn ra.

Tạo cơ hội kinh doanh: Các doanh nghiệp lữ hành và liên quan đến du lịch có thể tận dụng sự kiện này để tăng doanh số bán hàng, ký kết các hợp đồng mới, và tạo cơ hội kinh doanh.

Tùy thuộc vào cách tổ chức và thực hiện, Tuần lễ Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu có thể đáp ứng nhiều mong muốn khác nhau và mang lại lợi ích lớn cho ngành du lịch và cộng đồng địa phương.

Khánh Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Các vựa rau trên cả nước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau củ quả của người dân tăng cao. Tận dụng thời điểm này nông dân ở các vựa rau trên cả nước tất bật chăm sóc, thu hoạch rau màu để cung ứng cho thị trường Tết.
Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Bất ngờ với những loại bánh chưng độc lạ ở Việt Nam

Ngày Tết, bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ. Cũng với những nguyên liệu truyền thống như gạo, thịt, lá dong… các loại bánh chưng này lại vô cùng độc đáo khi có thêm vào nguyên liệu khác lạ.
Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Làng lá dong Tuấn Dị ngập tràn sắc xanh tất bật dịp Tết Nguyên đán

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, làng Tuấn Dị (xã Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) càng thu hái, mua bán lá dong khẩn trương hơn, bởi bên cạnh cắt lá dong giao sỉ cho thương lái, các gia đình ở đây còn bán lẻ cho những người dân quanh khu vực.
San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

San hô xung quanh Hòn Mun phục hồi với "nhiều tín hiệu đáng mừng"

Khu vực phía tây Hòn Mun là nơi san hô bị gãy đổ hiện phục hồi, có nhiều mầm non mọc lên phần lớn thuộc giống Acropora (san hô cứng tạo rạn).
“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

“Đỏ mắt” tìm mua chuối ngự ở làng Đại Hoàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm chúng tôi tìm về làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu để đặt mua chuối ngự, nhưng người dân ở đây cho biết cả xã chỉ có khoảng 50 hộ trồng nhiều, diện tích tính theo sào, còn lại các hộ khác trồng đan xen các loại chuối để phục vụ nhu cầu trong gia đình là chính.
Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc trong dịp Tết và lễ hội xuân

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân làng Tây Tựu đang chọn ngắt những cành hoa đẹp nhất để kịp đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Sắc xuân tràn ngập làng nghề trồng đào truyền thống Đông Sơn

Không giống như đào ở các vùng khác, đào phai trồng tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có vẻ đẹp tự nhiên, cành lá thanh thoát, nhiều lộc, cánh hoa to, màu phớt hồng nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn để chơi Tết.
Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Đào rừng Sơn La theo chân "người chơi" về phố thị

Những ngày này, thị trường đào Tết trên cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) ngày càng trở nên sôi động, những cánh đào rừng Sơn La cứ thế theo chân người chơi tiếp tục hành trình về với phố phường sầm uất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngày xuân nơi phố thị.
Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Loài hoa nổi lên như một "nàng thơ mới", giá hơn 250.000 đồng/bó vẫn cháy hàng

Những năm gần đây, bên cạnh các loài hoa thường được trang trí trong nhà dịp Tết như đào, mai, cúc, vạn thọ, ly,... thì tuyết mai nổi lên như một "nàng thơ mới". Với sự "đỏng đảnh" của mình, loài hoa này luôn khiến hội chị em hồi hộp mỗi dịp Tết đến.
Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bò một nắng Krông Pa – đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Krông Pa lại có rất nhiều sản vật thơm ngon, nổi tiếng như muối kiến vàng, các loại thịt khô nhu thịt heo, thịt bò. Trong số các sản vật đó, bò một nắng của huyện này đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa với hương vị đặc biệt.
Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Tiền Giang phát huy thế mạnh cây trồng đặc sản

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng đặc sản, ngành nông nghiệp Tiền Giang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh, khuyến khích nông dân áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học để đạt năng suất, sản lượng cao.
Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024

Tối ngày 29/01/2024, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn Quận Hoàng Mai năm 2024 tại Khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Cây dược liệu hồi sinh vùng đất Tu Mơ Rông

Những năm gần đây thực hiện định hướng phát triển cây dược liệu, người Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) ngày càng tự tin trong lao động sản xuất từng bước thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng từ chính đồng đất, núi rừng quê hương.
Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa "nguội", lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi

Một điều không ngờ tới là "đường đua" càng về cuối năm lại càng rộn ràng khi mới đây, dân tình Hà Nội được dịp "diện kiến" thêm một trào lưu ẩm thực rất mới mẻ, đó chính là lạp xưởng nướng đá. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ, liệu rằng món này có gì đặc sắc và có thể trở thành trend ăn uống mới?
Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Bạch đào có gì đặc biệt mà đắt gấp 5 lần đào thường vẫn được "săn đón" dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2024, bạch đào được nhiều người chơi hoa “hạng sang" tìm kiếm vào mỗi dịp gần Tết. Đây là loại hoa hiếm và đắt hơn rất nhiều so với loại hoa đào bình thường nhưng vẫn được ưa chuộng.
5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

5 Lý do chính khiến nhiều người e ngại khi trồng lan hồ điệp

Việc chăm sóc lan hồ điệp không hề đơn giản, nó có yêu cầu tương đối cao về môi trường, không phù hợp với người mới bắt đầu trồng hoa hoặc những người không có thời gian. Chính vì vậy, nhiều người đã đưa nó vào “danh sách đen”.
Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Đều đặn tưới thứ này vào cây mai, hoa tranh nhau nở rực rỡ dịp Tết

Mỗi độ tết đến xuân về, mai đào lại đua nhau khoe sắc thắm, không những tượng trưng cho sự may mắn, mà hoa mai, hoa đào còn giúp gia đình thêm phần rộn ràng, sum họp. Vậy làm thế nào để cây mai ra hoa đúng vào dịp Tết?
Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Những loại trái cây độc lạ, đẹp mắt cho mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Để trưng bày mâm ngũ quả dịp Tết Nguyên đán năm nay, bạn hãy thử bỏ qua những loại trái cây quen thuộc để tìm hiểu những loại quả độc đáo mà ý nghĩa mới xuất hiện gần đây.
Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ kiệu Quảng Ngãi được mùa nhưng vẫn kém vui

Thủ phủ trồng kiệu Tết ở Quảng Ngãi bắt đầu vào vụ thu hoạch nhưng nông dân trồng kiệu ở xã Bình Long (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) lại không vui vì kiệu được mùa nhưng mất giá.
Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Thêm nhiều sản phẩm nông nhiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung Quốc đồng ý mở thêm các loại trái cây chủ lực của Việt Nam và đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục, đặc biệt sẽ xem xét mở cửa cho trái bơ, trái chanh leo của Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.
Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Táo muối Bàng La được "săn lùng" vào dịp Tết

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, táo muối Bàng lại trở thành mặt hàng “hot” được nhiều người săn đón và tìm mua để được thưởng thức hương vị “ngọt như đường cát, mát như đường phèn”.
Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên của Đăk Lăk được xuất khẩu sang Trung Quốc

Lô yến sào đầu tiên tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Năm 2023, giá trị ngành hoa và cây cảnh đạt 45.000 tỷ đồng

Đó là thông tin được PGS.TS Đặng Văn Đông (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau Quả) cho biết tại hội thảo "Đề xuất giải pháp thực hiện quyết định số 4081/QĐ-BNN-TT, ngày 26/10/2022 của Bộ NN-PTNT về phát triển hoa, cây cảnh đến năm 2030".
Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Bắc Kạn sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần

Với diện tích rừng tự nhiên lớn, có nhiều giống loài dược liệu quý hiếm nhưng chưa được khai thác, phát huy tương xứng với giá trị. Nhận thấy điều đó, tỉnh Bắc Kạn đã đặt ra nhiệm vụ với nỗ lực, quyết tâm sẽ trở thành thủ phủ trồng cây dược liệu trong tương lai gần.
Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Loài hoa nghe tên là rợn tóc gáy lại cực quý hiếm, cả thế giới có 3.000 cây

Có hình thù kì quái nhưng từng có thời kỳ, loài hoa phong lan ma được lùng sục tìm mua, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật vô cùng đắt đỏ.
Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Bật mí cách chọn hoa lan hồ điệp chơi Tết đẹp đúng chuẩn

Những năm gần đây, nhiều người chọn lan hồ điệp để trưng Tết hoặc làm quà biếu vì có giá thành vừa phải, để được rất lâu, hình thức đẹp và không tốn công chăm sóc. Nhưng làm thế nào để chọn được chậu lan hồ điệp vừa đẹp, vừa khỏe, vừa có hương thơm, sự hài hòa trong bố cục?
Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây mọc dại thành bonsai độc lạ, giá lên tới tiền triệu "gây sốt" trên chợ mạng

Cây điệp lào hay pháo hoa điệp lào… vốn là loại cây mọc dại nhưng dưới bàn tay khéo léo của người nông dân đã trở thành loại cây bonsai gây sốt giới sinh vật cảnh.
Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Văn Giang (Hưng Yên): Quất, bưởi Liên Nghĩa tươi tốt, “theo chân” khách đón Xuân sang

Tiết trời ấm áp, thuận lợi nên những vườn quất, bưởi của người dân xã Liên Nghĩa (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cũng tươi tốt hơn năm ngoái. Mới đầu tháng Chạp, không khí nơi đây đã rộn ràng, người dân không giấu nổi niềm vui khi cây cảnh được giá, lũ lượt “theo chân” khách về nhà đón Tết.
Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Thứ rau mọc dại mịn như nhung vào mùa, đem đồ xôi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Với những người yêu thích các món quà quê chắc hẳn đã từng một lần ăn xôi Khúc. Vậy bạn đã từng thắc mắc loài cây làm nên hương vị cho món quà quê này là gì chưa?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động