Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng

Du lịch xanh là xu thế của nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam và Vũng Tàu đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, để phát triển du lịch xanh, Vũng Tàu cần phải chú trọng công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững về môi trường và nhiều giải pháp đồng bộ khác.

Sau dịch Covid-19, ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch phải đóng cửa, cạn kiệt nguồn lực về tài chính. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Chính phủ, các cấp ngành, từ tháng 11/2021 đến nay, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng đã có sự khởi sắc. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã trao đổi với ông Võ Thanh Mỹ, Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ.

Thưa ông, sau dịch Covid-19, doanh nghiệp lữ hành gặp những khó khăn chính là gì?

Ông Võ Thanh Mỹ: Sau dịch Covid-19, các doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp lữ hành gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất, đó là khó khăn về tài chính. Để phục vụ cho du lịch sau khi mở cửa, các doanh nghiệp vận tải, nhà hàng, khách sạn cần sửa chữa phương tiện vận chuyển, nâng cấp cơ sở hạ tầng... Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn vốn rất khó.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Ông Võ Thanh Mỹ, Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ hai, đa số các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn… đang gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân sự. Nhiều nhân sự trước đây làm du lịch giờ đã chuyển sang ngành nghề mới. Nhiều người chưa sẵn sàng quay trở lại vì đã tìm được việc tốt hơn. Nguồn nhân lực đào tạo mới trong hai năm qua cũng gặp khó khăn.

Thứ ba, các thị trường quốc tế truyền thống như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) đang bị ảnh hưởng sau dịch Covid. Trong khi đó, ở Châu Âu và Mỹ đang bị suy thoái kinh tế do chiến tranh, xung đột quân sự… nên xu hướng đi du lịch cũng giảm. Việt Nam nằm cạnh các quốc gia có xu hướng du lịch phát triển mạnh, tạo nên sức cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam. Ở trong nước, du lịch Việt Nam vẫn chưa khai thác triệt để và tạo ra những sản phẩm du lịch mới, thị trường mới để mời gọi và giữ chân du khách. Đó là chưa kể, do ảnh hưởng của dịch Covid, thu nhập của người dân bị tác động lớn nên tiết giảm nhu cầu không cần thiết, trong đó có nhu cầu du lịch.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Vũng Tàu có nhiều lợi thế để phát triển du lịch

Theo ông, giải pháp nào để phát triển du lịch Việt Nam ?

Ông Võ Thanh Mỹ: Để du lịch Việt Nam phát triển và phát triển bền vững, cần thiết là phải bảo vệ và quản lý bền vững tài nguyên tự nhiên, nhất là tài nguyên Biển, rừng, các khu vực thiên nhiên đặc sắc. Đây là điểm thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà còn quốc tế. Tiếp đó, cần khai thác thị trường mới và thúc đẩy du lịch nội địa. Đồng thời, thúc đẩy du lịch thân thiện với môi trường và xã hội. Trong đó, áp dụng kỹ thuật số để cải thiện trải nghiệm du lịch và tạo ra các dịch vụ tiện ích hơn cho du khách.

Ngoài ra, ác cấp, các bộ, ngành cần quan tâm và có chính sách hỗ trợ cho việc phát triển các ngành du lịch. Phát huy và khai thác một cách hiệu quả các lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa lý, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, truyền thống... Khai thác có hiệu quả nguồn lực bao gồm nguồn lực vật chất và phi vật chất để phát triển du lịch xanh, du lịch sáng tạo.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Những di tích ở Vũng Tàu là điểm nhấn để thu hút du khách

9 tháng đầu năm 2023 Vietravel đã đón hơn 570.000 lượt khách, doanh thu gần 4.560 tỷ đồng, lãi gộp hơn 430 tỷ. Ở cả 3 chỉ tiêu về lượt khách, doanh thu, lãi gộp đều tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ. Trong đó, lượt khách tăng 129%, doanh thu tăng 174%, lãi gộp tăng157%.

Đồng thời, hoàn thiện thể chế, rà soát, quy hoạch tổng thể để phát triển du lịch. Phát triển kết cấu hạ tầng và liên kết vùng, miền, phục vụ cho việc liên kết các địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi một cách hợp lý. Phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế của mỗi vùng, địa phương và đẩy mạnh hợp tác quốc tế; liên kết được du lịch trong nước và quốc tế sao cho thuận lợi nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Hơn nữa, cần tập trung phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch bằng cách đào tạo trong nước và ngoài nước. Phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao có quy mô, cơ cấu hợp lý, phục vụ trực tiếp nhu cầu phát triển du lịch Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế sâu rộng gắn với thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Cơ sở vật chất của Vũng Tàu ngày càng được đầu tư

Thưa ông, hiện nay, Vũng Tàu đang triển khai nhiều giải pháp để thu hút du lịch, đặc biệt là du lịch xanh, du lịch chất lượng cao. Các giải pháp này có phù hợp với bối cảnh hiện nay không?

Ông Võ Thanh Mỹ: Tôi cho rằng, Vũng Tàu đang đi đúng hướng. Bởi du lịch xanh là xu thế của nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên, để phát triển du lịch xanh, Vũng Tàu cần phải chú trọng công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững về môi trường. Đó là sự kết hợp chặt chẽ, hài hòa và hợp lý giữa các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường trong quá trình phát triển. Bền vững về môi trường là quá trình đảm bảo rằng các hoạt động kinh tế và xã hội không gây hại cho môi trường tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, mà phải bảo vệ và cải thiện chúng cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, Vũng Tàu cần tăng cường du lịch trải nghiệm của du khách. Các điểm đến phải nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng thương hiệu; hệ thống hạ tầng giao thông kết nối các điểm đến được đầu tư; các bên liên quan cần nhận thức về chuyển đổi số, khai thác và làm chủ dữ liệu, ứng dụng công nghệ trong quản lý điểm đến và xây dựng các sản phẩm sáng tạo góp phần tăng tính hấp dẫn cho điểm đến du lịch.

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Các lễ hội, hoạt động văn hóa cũng là điểm nhấn để thu hút du khách đến với Vũng Tàu

Đặc biệt, Vũng Tàu cần tạo sự thuận lợi về quản lý hành chính, sinh động và mềm mượt hơn trong quản lý thuộc phạm vi môi trường du lịch. Tiếp đó, cần chú trọng phát triển hạ tầng, công trình công cộng, môi trường cảnh quang thiên nhiên chung ngoài phạm vi các điểm đến. Thực hiện hỗ trợ cho lĩnh vực du lịch cộng đồng, môi trường xã hội trong lĩnh vực du lịch cộng đồng. Kêu gọi và hỗ trợ đầu tư những dự án du lịch, điểm đến, tầm cỡ nhưng đảm bảo tính đặc sắc.

Ông có đề xuất chính sách gì để du lịch trong nước nói chung, du lịch Vũng Tàu nói riêng ngày càng phát triển.

Ông Võ Thanh Mỹ: Tôi cho rằng, để phát triển du lịch trước hết phải phát triển hạ tầng. Tiếp đó, nhà nước, tỉnh cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành, ví như cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, vay vốn. Hoặc có các gói hỗ trợ khuyến mãi từ các điểm tham quan, dịch vụ công. Ngoài ra, tỉnh cần hỗ trợ về truyền thông, quảng bá, tiếp thị để tăng độ nhận biết và thiện cảm về địa phương; thực hiện đa dạng hóa sản phẩm bằng con đường kêu gọi, hỗ trợ đầu tư dự án điểm đến tầm cỡ và đặc sắc. Ngoài ra, tỉnh cần có chính sách hỗ trợ trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch tại địa phương, tạo thuận lợi về thủ tục hành chính…

Giám đốc Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu Võ Thanh Mỹ: Vũng Tàu phát triển du lịch xanh là đi đúng hướng
Ngày càng có nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Vũng Tàu

Tất nhiên, các chính sách trên cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền tỉnh, doanh nghiệp lữ hành và các công ty cung cấp dịch vụ du lịch để đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch trong nước và du lịch tại Vũng Tàu nói riêng .

Xin cảm ơn ông./

Tại sự kiện Tuần lễ Du lịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu được tổ chức từ ngày 17-19/11, có thể mang lại nhiều lợi ích và đáp ứng nhiều mong muốn, như:

Quảng bá và tiếp thị: Sự kiện này có thể giúp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quảng bá điểm đến và thu hút sự chú ý của cả du khách trong và ngoài nước. Nó có thể trở thành một cơ hội để tạo thương hiệu cho tỉnh và tạo sự nhận diện trên thị trường du lịch.

Kết nối và hợp tác: Sự kiện có thể tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, và nhà hàng kết nối với nhau, hợp tác trong việc phát triển các gói du lịch mới và sáng tạo, và thiết lập mối quan hệ đối tác.

Giới thiệu sản phẩm du lịch mới: Sự kiện này có thể là nền tảng để giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, các trải nghiệm thú vị, và các điểm tham quan mới trong tỉnh.

Thúc đẩy du lịch bền vững: Tuần lễ có thể tập trung vào việc thúc đẩy du lịch bền vững bằng cách giới thiệu các hoạt động và trải nghiệm du lịch có ích cho cộng đồng địa phương và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tạo cơ hội cho nghệ thuật và văn hóa địa phương: Sự kiện có thể kết hợp với các hoạt động nghệ thuật và văn hóa địa phương, giúp du khách khám phá và tận hưởng các khía cạnh văn hóa độc đáo của Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tạo điểm nhấn cho ngành du lịch: Tuần lễ có thể tạo ra một điểm nhấn cho ngành du lịch và thu hút nhiều du khách hơn đến Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian sự kiện diễn ra.

Tạo cơ hội kinh doanh: Các doanh nghiệp lữ hành và liên quan đến du lịch có thể tận dụng sự kiện này để tăng doanh số bán hàng, ký kết các hợp đồng mới, và tạo cơ hội kinh doanh.

Tùy thuộc vào cách tổ chức và thực hiện, Tuần lễ Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu có thể đáp ứng nhiều mong muốn khác nhau và mang lại lợi ích lớn cho ngành du lịch và cộng đồng địa phương.

Khánh Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đào mốc, mơ rừng "xuống phố" dịp Tết 2025

Đào mốc, mơ rừng "xuống phố" dịp Tết 2025

Đào mốc và mơ rừng là những loại cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, trong vài năm gần đây chúng trở thành tâm điểm được săn đón mỗi dịp Tết Nguyên đán. Xu hướng đưa các loại cây cảnh độc lạ này "xuống phố" không chỉ thể hiện nét đẹp của thiên nhiên hoang dã mà còn mang ý nghĩa văn hóa, phong thủy sâu sắc.
Người trồng chỉ cách chọn, chăm sóc đào quất dịp tết

Người trồng chỉ cách chọn, chăm sóc đào quất dịp tết

Chọn đào, quất trưng vào dịp Tết Nguyên đán được người dân rất cẩn trọng. Theo quan niệm phải lựa cây có đầy đủ hoa, nụ lộc, tán tròn đẹp...Ưu tiên cây có dáng thế tự nhiên, không bị gò ép, hoa và quả không quá dày….
Loại hoa “độc lạ” được khách hàng săn đón chơi Tết

Loại hoa “độc lạ” được khách hàng săn đón chơi Tết

Hoa mai anh đào là mặt hàng 'hot' được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đặt chơi trong dịp tết Nguyên đán 2025. Không chỉ có giá cả phải chăng mà mai anh đào còn có hương thơm dịu nhẹ, màu phớt hồng đẹp mắt.
Quýt cảnh lục bình hút lộc "cháy hàng" trước Tết Nguyên đán

Quýt cảnh lục bình hút lộc "cháy hàng" trước Tết Nguyên đán

Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ nhưng cây quýt tạo hình "bình hút lộc" với giá hàng chục triệu đồng đã được các nhà vườn ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) bán hết.
Mộc lan lộng lẫy, quý phái, được chị em ráo riết "săn lùng" chơi Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Mộc lan lộng lẫy, quý phái, được chị em ráo riết "săn lùng" chơi Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Thị trường hoa, cây cảnh đang bắt đầu vào mùa nhộn nhịp nhất trong năm. Hàng loạt mặt hàng được tiểu thương nhập về phục vụ người dân, trong đó những cành hoa mộc lan luôn được chị em đặc biệt quan tâm,"săn lùng" để bài trí chào đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Gia Lai: Dưa hấu rớt giá, nông dân như ngồi trên đống lửa

Gia Lai: Dưa hấu rớt giá, nông dân như ngồi trên đống lửa

Dưa hấu rớt giá khiến nhiều hộ dân trồng tại xã Ia Piơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) điêu đứng, thua lỗ hàng trăm triệu đồng.
Abalanca Meal - Bữa ăn cân bằng vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm Vàng vì người tiêu dùng”

Abalanca Meal - Bữa ăn cân bằng vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm Vàng vì người tiêu dùng”

Tại chương trình “Thương Hiệu Vàng Thời Đại Số” lần thứ I năm 2024, nhãn hàng Abalanca Meal của Công ty Cổ phần Abalanca đã xuất sắc nhận danh hiệu “Sản phẩm Vàng vì người tiêu dùng”.
HTX Sản xuất và Đầu tư Hoàng Liên Sơn: Trà Shan Tuyết Suối Giàng – Tinh hoa trà Đất Việt

HTX Sản xuất và Đầu tư Hoàng Liên Sơn: Trà Shan Tuyết Suối Giàng – Tinh hoa trà Đất Việt

HTX Sản xuất và Đầu tư Hoàng Liên Sơn được thành lập tháng 11/2022, có trụ sở tại thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, ở độ cao 1.317m so với mực nước biển, khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ, không khí trong lành. Suối Giàng có vườn chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, với hương vị đặc biệt, khác biệt, khó quên.
Đắk Lắk: Phát hiện nhiều doanh nghiệp nhúng sầu riêng vào dung dịch không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện nhiều doanh nghiệp nhúng sầu riêng vào dung dịch không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện nhiều doanh nghiệp nhúng sầu riêng vào dung dịch pha chế từ các không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn ghi chữ nước ngoài, không có nhãn phụ ghi tiếng Việt.
Lâm Đồng: Hàng chục cây sầu riêng sắp thu hoạch bị kẻ xấu cạo trắng gốc

Lâm Đồng: Hàng chục cây sầu riêng sắp thu hoạch bị kẻ xấu cạo trắng gốc

Ngày 7/9, lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ việc kẻ gian phá hoại hàng chục gốc sầu riêng của một người dân thuộc xã Quốc Oai.
TH ra mắt Nước Uống Sữa Trái Cây Mãng Cầu Tự Nhiên TH true JUICE milk hoàn toàn từ thiên nhiên

TH ra mắt Nước Uống Sữa Trái Cây Mãng Cầu Tự Nhiên TH true JUICE milk hoàn toàn từ thiên nhiên

Là sự kết hợp của sữa tươi sạch, nguyên chất, theo chuẩn của trang trại TH và trái mãng cầu tự nhiên chọn lọc từ những vùng nguyên liệu chất lượng cao, đồng thời bổ sung các vitamin cùng hương vị thơm ngon - sảng khoái - mới mẻ, sản phẩm mới hứa hẹn trở thành xu hướng trên thị trường đồ uống, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm thú vị, chinh phục tín đồ yêu thích sự năng động, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng khoa học.
Mùa mắc coọc ở Mường Chanh

Mùa mắc coọc ở Mường Chanh

Những ngày này, nông dân xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đang khẩn trương bước vào vụ thu hoạch mắc coọc. Năm nay, bà con rất phấn khởi, bởi mắc coọc được mùa, được giá.
Lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên sao cho đúng?

Lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên sao cho đúng?

Ở thời hiện đại, nhu cầu lựa chọn các dòng mỹ phẩm/sản phẩm chăm sóc cơ thể của phái đẹp đã có sự dịch chuyển rõ rệt do sự thay đổi trong tâm lý. Mỹ phẩm thiên nhiên là xu hướng nổi bật trong thời gian qua. Tuy nhiên, giữa “ma trận” các sản phẩm với nội dung quảng cáo hấp dẫn, làm thế nào để chọn được sản phẩm chất lượng, hiệu quả mới là điều đáng bàn?
Thanh long ruột đỏ và ruột trắng, loại nào ngon hơn?

Thanh long ruột đỏ và ruột trắng, loại nào ngon hơn?

Thanh long có hai loại là thanh long ruột đỏ và ruột trắng, mỗi loại mang đến hương riêng biệt và điều đó khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng của hai loại thanh long.
Hàng trăm nghìn cây xanh được huyện Tu Mơ Rông trồng vào dịp Tết trồng cây

Hàng trăm nghìn cây xanh được huyện Tu Mơ Rông trồng vào dịp Tết trồng cây

Ngày 5/6, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày môi trường thế giới (ngày 5/6), tại Trường Tiểu học xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).
Biến xơ mướp thành các sản phẩm thời trang cao cấp

Biến xơ mướp thành các sản phẩm thời trang cao cấp

Với mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng tiêu dùng xanh, anh Nguyễn Phú Tùng và các cộng sự đã tạo ra hàng loạt các sản phẩm độc đáo, hữu ích từ xơ mướp.
Gia Lai: Nông dân điêu đứng vì sầu riêng rụng trái la liệt sau cơn mưa đầu mùa

Gia Lai: Nông dân điêu đứng vì sầu riêng rụng trái la liệt sau cơn mưa đầu mùa

Sau những ngày dài nắng hạn, Gia Lai đã đón những cơn mưa đầu mùa giải nhiệt và mang lại sức sống cho nhiều loại cây trồng. Thế nhưng, nhiều hộ nông dân trồng sầu riêng lại trở nên điêu đứng, xót xa vì hàng loạt quả rụng la liệt, năng suất giảm, gây thiệt hại nặng nề.
Sắp diễn ra Ngày hội ẩm thực “ 49 món rau trộn Đà Lạt”

Sắp diễn ra Ngày hội ẩm thực “ 49 món rau trộn Đà Lạt”

Ngày hội ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt” nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, cụ thể là rau xà lách. Kết hợp Tuần lễ ẩm thực giới thiệu các món khai vị từ rau xà lách, hoa quả “Đà Lạt- kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
Lễ hội quế và tinh dầu quế: Quảng bá, nâng tầm giá trị các sản phẩm từ quế

Lễ hội quế và tinh dầu quế: Quảng bá, nâng tầm giá trị các sản phẩm từ quế

Ngày 25/4, tại TP.Hà Nội lần đầu tiên diễn ra Lễ hội tinh dầu với chủ đề "Quế và tinh dầu quế" nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành quế Việt Nam.
Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

Kon Tum: Sắp diễn ra Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với 120 món ngon từ sâm dây

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Tặng 100.000 cây thông giống cho đồng bào Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông

Ngày 27/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức tiếp nhận 100.000 cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Việt Nam) trao tặng. Số cây thông này sẽ được huyện cấp phát cho 200 hộ nghèo của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông để trồng rừng.
Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Bộ Nông nghiệp muốn bán đấu giá gần 5 triệu tấn carbon qua sàn giao dịch

Sau khi chuyển nhượng 10,3 triệu tấn carbon theo ERPA đã ký, lượng giảm phát thải giai đoạn 2018 - 2019 của Việt Nam còn dư 5,91 triệu tấn carbon. Bộ Nông nghiệp muốn chuyển nhượng 1 triệu tấn cho Ngân hàng Thế giới, số còn lại đấu giá thông qua sàn giao dịch quốc tế.
Nước mắm nâng tầm phở Việt

Nước mắm nâng tầm phở Việt

Tại tọa đàm “Con đường phở Việt”, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân cho rằng, nước mắm có vai trò nâng tầm, bạn “đồng liêu” của Phở.
Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival muối Bạc Liêu 2024: Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Triển lãm HortEx Vietnam 2024: Cơ hội phát triển ngành rau, hoa, quả Việt Nam

Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Biến cây dại thành hàng xuất khẩu, nhà nông kiếm bộn tiền

Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM phấn đấu 100% mẫu rau đạt chuẩn an toàn vào năm 2030

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.
Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Những nữ doanh nhân nặng lòng với nông sản Việt

Ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng và sáng tạo, những tấm gương điển hình, có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đưa những sản phẩm mang thương hiệu riêng vươn tầm thế giới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
gleximco
Phiên bản di động