Gạo ST25 giữ vững thương hiệu gạo ngon nhất Việt Nam

Sau khi đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019, gạo ST25 tiếp tục đạt giải Nhất “Cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần 2" và chuẩn bị tham dự Cuộc thi gạo ngon thế giới năm 2020 diễn ra tại Mỹ vào tháng 12 tới.
Bạc Liêu tích cực hỗ trợ nông dân trồng gạo ngon nhất thế giới Top 10 loại gạo ngon được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay Gạo ngon nhất thế giới, gian nan trong việc bảo vệ thương hiệu

Ngày 3/11, Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 tại TP HCM.

Cuộc thi có sự tham gia của 6 đơn vị gồm Công ty TNHH lúa gạo Việt Nam, HTX Nông nghiệp Long Hiệp, Công ty CP tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP tập đoàn giống cây trồng Việt Nam, Viện Lúa ĐBSCL và doanh nhân tư nhân Hồ Quang Trí với 14 giống gồm 11 giống gạo thơm và 3 giống nếp.

Gạo ST25 tiếp tục giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam
Gạo ST25 đạt giải ngon nhất Việt Nam, tiếp tục dự đấu trường quốc tế

Kết quả, giống gạo thơm ST25 của doanh nhân tư nhân Hồ Quang Trí đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về gạo Thiên Vương của Công ty CP tập đoàn Lộc Trời và hai giải ba thuộc về giống OM8 của Viện Lúa ĐBSCL và giống Đài Thơm 8 của Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi năm nay còn trao giải cho chủng loại gạo nếp. Loại nếp ngon nhất được chọn đạt giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt là OM406 (Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long), nếp Hương Tiên (Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời) và OM441 (Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long).

Theo Ban tổ chức, hai chủng loại gạo dự thi là gạo thơm và nếp, được trồng từ những giống được chọn lai tạo tại Việt Nam, đã được lưu hành hoặc đã được gửi đi khảo nghiệm quốc gia tối thiểu một vụ.

Vì vậy, loại gạo đạt giải không chỉ là dòng gạo thơm ngon, chất lượng mà có cả lợi thế về giá trị thương mại, giúp phát triển thương hiệu gạo Việt Nam, góp phần tăng giá trị, thu nhập của người nông dân.

Cụ thể, ba tiêu chí để xác định loại gạo ngon nhất là mẫu gạo trước khi nấu, sau khi nấu và bài thuyết minh đặc tính của gạo.

Bên cạnh đó, yêu cầu gạo trước khi nấu phải có độ đồng đều, màu sắc. Gạo sau khi nấu thành cơm phải có độ trắng, mùi thơm, độ dẻo, ngọt, thuần và giữ nguyên hạt.

Cũng theo Ban tổ chức, ba loại gạo thơm đạt giải cao nhất sẽ được Hiệp hội Lương thực Việt Nam gửi tham dự cuộc thi gạo ngon thế giới năm 2020 diễn ra tại Mỹ vào tháng 12 tới.

Gạo ST25 đã được công nhận là “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines diễn ra vào tháng 11/2019. Hội nghị đã quy tụ hơn 20 công ty kinh doanh gạo quốc tế cùng hơn 100 thương gia xuất, nhập khẩu gạo và 20 nhà khoa học đến từ năm châu lục.
Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: 141 sản phẩm đạt danh hiệu Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

Hà Nội: 141 sản phẩm đạt danh hiệu Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

Năm 2020, Hà Nội đã có 141/189 sản phẩm, dịch vụ của 103 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”.
TH true WATER: Tự hào sản phẩm nước tinh khiết từ nguồn nước ngầm núi lửa triệu năm

TH true WATER: Tự hào sản phẩm nước tinh khiết từ nguồn nước ngầm núi lửa triệu năm

Dòng dung nham phun trào từ những “Hỏa Diệm Sơn” núi lửa luôn là nỗi kinh hoàng với vạn vật, cỏ cây, nhưng triệu năm sau, lớp lớp địa tầng dưới dòng nham thạch đó lại có thể ẩn chứa trong mình món quà thiên nhiên trân quý và tuyệt vời, mạch nguồn của sự sống mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng. Đó là nguồn nước tinh khiết được lọc và bảo vệ, chở che trong khe nứt, lỗ hổng của những lớp đá basalt núi lửa triệu năm tuổi.
Hồng Vành khuyên – Một đặc sản của vùng đất xứ Lạng

Hồng Vành khuyên – Một đặc sản của vùng đất xứ Lạng

Đặc trưng của hồng vành khuyên là phần đài hoa hằn trên núm, tạo nên vành rộng nên mới có tên gọi vành khuyên, quả to tròn, không hạt, ăn giòn, ngọt.
Bắc Kạn: Nức tiếng đặc sản hồng không hạt

Bắc Kạn: Nức tiếng đặc sản hồng không hạt

TH&SP Tại tỉnh Bắc Kạn, hồng không hạt được xác định là một trong 5 sản phẩm nâng cao năng lực cạnh tranh cùng với cam, mơ, chè, quýt. Năm 2010, hồng không hạt Bắc Kạn đã được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý và đến năm 2013 nằm trong top 100 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam. Với bước đệm quan trọng đó, cây hồng không hạt đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Hà Tĩnh: Giống lúa LP5 thích nghi, sinh trưởng tốt

Hà Tĩnh: Giống lúa LP5 thích nghi, sinh trưởng tốt

TH&SP Giống lúa LP5 thích ứng với khá nhiều vùng sinh thái, đồng thời, chịu thâm canh ở mức khá, phù hợp với trình độ sản xuất và khả năng đầu tư của đại đa số bà con nông dân.
Tích cực xây dựng Điểm bán hàng Việt Nam

Tích cực xây dựng Điểm bán hàng Việt Nam

TH&SP Mô hình điểm bán hàng Việt Nam đang được các địa phương nhiệt tình ủng hộ và trở thành điểm tập kết các đặc sản vùng, địa phương, giúp tăng cường quảng bá du lịch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động