Ấn Độ tổ chức phiên điều trần trong vụ việc điều tra CBPG với sợi polyeste có xuất xứ từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 12/2/2021, Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) đã thông báo tổ chức Phiên điều trần cho vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sợi polyeste (polyester spun yarn – PSY) có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Nepal.

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá với sợi polyeste có xuất xứ tại Việt Nam

Ấn Độ chấm dứt điều tra CBPG đối với thép không gỉ cán phẳng nhập khẩu từ Việt Nam

Phiên điều trần sẽ được tổ chức vào 15h00 ngày 25/2/2021 (giờ Ấn Độ) theo hình thức trực tuyến.

Các bên liên quan muốn tham gia phiên điều trần cần cung cấp tên tổ chức/doanh nghiệp, email, số điện thoại (có mã vùng quốc gia); cũng như tên và email của người đại diện theo pháp luật… trước ngày tổ chức Phiên điều trần. Danh sách các bên liên quan đã đăng ký với Cơ quan điều tra Ấn Độ có thể truy cập tại đây.

Ấn Độ tổ chức phiên điều trần trong vụ việc điều tra CBPG với sợi polyeste có xuất xứ từ Việt Nam
Ấn Độ tổ chức phiên điều trần trong vụ việc điều tra CBPG với sợi polyeste có xuất xứ từ Việt Nam

Thông tin chi tiết về phiên điều trần, đường dẫn truy cập đã được chia sẻ với các bên liên quan qua email. Trong trường hợp chưa nhận được, các bên liên quan có thể liên hệ theo số điện thoại: +91 9958847010 (Ông Abhishek).

Các bên liên quan cần gửi quan điểm, lập luận bằng văn bản (bản lưu hành công khai và lưu hành hạn chế) trình bày tại phiên điều trần theo địa chỉ email: adf12-dgtr@gov.in. adv13-dgtr@gov.in, dir14-dgtr@gov.in, dd16-dgtr@gov.in, dd19-dgtr@gov.in. Bản lưu hành công khai cần được gửi tới cả các bên liên quan khác theo danh sách công bố trên website của DGTR.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương – 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 123) - Di động: 0904.545.869. Email: thuyngth@moit.gov.vn; ducpg@moit.gov.vn.

Như TH&SP đã thông tin hồi tháng 5/2020, Ấn Độ đã thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sợi polyester có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Nepal.

Cụ thể, quyết định này của Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ xuất phát từ yêu cầu của 8 công ty sợi Ấn Độ về điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá lên sợi polyester nhập khẩu có mã HS 5509.21.00. Đây là loại sợi polyester đơn có tỷ trọng xơ xơ staple polyeste từ 97% trở lên, thường được gọi là "polyester spun yarn", "spun yarn", "spun poly". Sản phẩm thường được sử dụng để đan và dệt để tạo ra nguyên liệu sản xuất quần áo hoặc đồ trang trí nội thất trong nhà.

Trong đó, có một số mặt hàng sẽ được yêu cầu loại trừ điều tra chống bán phá giá là sợi polyester đã được nhuộm màu sẵn trước khi dệt (dyed polyester yarn); sợi polyester được sản xuất bởi sự pha trộn của ít nhất hai sợi màu khác nhau (mélange polyester yarn); sợi polyester có màu (coloured polyester yarn); sợi thô có chi số hơn 8s và sợi mảnh có chi số hơn 45s.

Thời kỳ điều tra phá giá là 12 tháng, từ 1/1/2019 - 31/12/2019. Thời kỳ điều tra thiệt hại từ 4/2016 - 12/2019.

M.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hải Dương: Khôi phục kinh tế gắn liền với chống dịch COVID-19

Hải Dương: Khôi phục kinh tế gắn liền với chống dịch COVID-19

Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản cho phép các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Cẩm Giàng được hoạt động trở lại từ đầu tháng 3 nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch.
Bộ Công Thương: Giá nguyên liệu thô tăng mạnh là hoàn toàn bình thường

Bộ Công Thương: Giá nguyên liệu thô tăng mạnh là hoàn toàn bình thường

Theo Bộ Công Thương việc giá nguyên liệu thô tăng hoàn toàn bình thường không chỉ đối với nguyên liệu thô mà còn với tất cả hàng hóa khác.
2 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tăng gần 27%

2 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tăng gần 27%

Báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại tháng 2 của Bộ Công Thương cho biết kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tháng 2 ước đạt 18,37 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.
Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’

Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’

Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 và những khó khăn, thách thức của kinh tế thế giới và trong nước, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của các bộ, ngành và địa phương là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.
OCOP Hưng Yên: Xung lực mới trong phát triển kinh tế nông thôn

OCOP Hưng Yên: Xung lực mới trong phát triển kinh tế nông thôn

Sau khi được phê duyệt triển khai, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế nông thôn tỉnh Hưng Yên. Từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành trong tỉnh, đông đảo các chủ thể sản xuất đã từng bước có sự quan tâm, chủ động, tích cực tham gia OCOP, góp phần đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ khu vực nông nghiệp; thổi luồng sinh khí mới đưa Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại Hưng Yên đi vào chiều sâu và bền vững.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động