Mãn nhãn với đàn chim quý của 8X Đà Nẵng, bỏ tiền tỷ tạo rừng trên nóc nhà

Có nhiều người mê chơi chim cảnh, nhưng đam mê và chịu chơi như anh Nguyễn Huyền Anh (SN 1985, TP.Đà Nẵng) thì thật đáng nể. Để có chỗ vui chơi cho đàn chim quý, 8X này đã bỏ ra hàng tỷ đồng phủ xanh sân thượng bằng hoa cỏ, cây cổ thụ… tạo khu rừng trên nóc nhà cho đủ thứ chim nội, ngoại nhập.
Loài chim hung dữ biết giữ nhà, nửa năm thu tiền triệu mỗi con Nhờ biệt tài nuôi chim quý, người đàn ông miền Tây kiếm nửa tỷ mỗi năm
Anh Huyền Anh rất tâm đắc về khu vườn và những chú chim quý của mình.
Anh Huyền Anh rất tâm đắc về khu rừng trên nóc nhà và đàn chim quý của mình.

Học người nước ngoài bỏ tiền tỷ làm rừng nuôi chim

Huyền Anh hình thành ý tưởng "mang rừng xanh" lên nóc nhà để nuôi chim cảnh từ nhiều năm trước. Anh thích nuôi chim, cá cảnh từ nhỏ. Hồi còn bé, anh nuôi chim nhiều đến nỗi thường xuyên bị ba mẹ la mắng.

Lớn lên, đi làm, đam mê nuôi chim cảnh của Huyền Anh vẫn không phai nhạt. Dẫu vậy, anh không còn nhiều thời gian để chăm sóc các loại chim quý của mình.

Đặc biệt, Huyền Anh không thích nuôi chim theo cách thức nhốt chúng trong những chiếc lồng nhỏ hẹp, tù túng. Anh muốn chúng được tự do bay nhảy, được sống trong môi trường như ngoài tự nhiên.

Một góc trên sân thượng của anh Huyền Anh.
Một góc khu rừng trên sân thượng dành cho chim quý của anh Huyền Anh.

Mong muốn trên dẫn anh đến thú chơi lồng chim Aviary (những chuồng chim cảnh lớn, bên trong trang trí cây xanh, hồ nước, tổ chim...). Cách nuôi này giúp các loài chim được cùng sinh sống, phát triển trong một hệ sinh thái, một góc thiên nhiên thu nhỏ.

Tuy vậy, để tạo ra một hệ sinh thái, một góc rừng xanh trên sân thượng không phải là điều đơn giản. Thậm chí, có thời điểm, suy nghĩ này từng bị xem là điều không tưởng.

Sau khi cây cối phát triển tốt, anh bắt đầu đưa các loài chim quý vào nuôi trong khu vườn.
Sau khi cây cối phát triển tốt, anh bắt đầu đưa các loài chim quý vào nuôi trong khu vườn.

Anh kể: “Khi biết tôi đem những cây cảnh lớn, thậm chí là những cây cổ thụ lên trồng trên sân thượng, nhiều người không tin và ra sức căn ngăn. Lúc đó, tại Việt Nam cũng chưa có người đi trước nên tôi gặp rất nhiều khó khăn".

"Tuy nhiên, khi tìm hiểu, tôi được biết, nếu chống thấm tốt thì hoàn toàn có thể trồng cây trên mái nhà. Tôi tìm hiểu ở Singapore thì thấy người ta trồng cây lớn trên sân thượng rất nhiều. Thậm chí họ trồng như một cánh rừng nhỏ”, anh nói thêm.

Với quan niệm “người ta trồng được thì mình cũng trồng được”, anh quyết tâm đầu tư vào kỹ thuật chống thấm sân thượng. Cũng học tập từ nước ngoài, anh nhập, sử dụng loại vỉ chuyên dụng chống rễ cây đâm vào tường trước khi trồng cây trên sân thượng của mình.

Sau khi hệ thống chống thấm, chống rễ cây hoàn tất, đảm bảo đúng kỹ thuật, anh thiết kế các bể, chậu lớn để trồng cây. Ngoài các loại hoa, cây cảnh nhỏ… anh trồng thêm một cây bằng lăng cổ thụ, một cây hoa sứ, cây chanh cổ khoảng 30-40 năm tuổi.

Khu vườn có nhiều loại chim quý hiếm được nhập từ nước ngoài.
Khu vườn có nhiều loại chim quý hiếm được nhập từ nước ngoài.

Anh chia sẻ thêm: “Tôi sống trong khu vực rốn bão. Do vậy, tôi cùng các kiến trúc sư nghiên cứu, xây tường làm sao để tránh hướng gió. Ngoài ra, lồng lưới bao quanh khu vườn để nuôi chim cũng có tác dụng cản gió. Nhóm thiết kế cũng cố gắng biến tấu, cách điệu các cột thép dùng để giăng lưới.

Chúng tôi cắt các lá thép, cách điệu chúng thành hình cành cây, lá cây. Việc này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa để chống gió. Với cách này, qua 3 mùa mưa bão, những cây cổ thụ trồng trên sân thượng không hề bị hư hại, đổ gãy”.

Thế giới của hơn 100 loài chim quý hiếm

Sau khi hình thành hệ sinh thái thu nhỏ trên sân thượng với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng, Huyền Anh bắt đầu cho những chú chim quý của mình vào ở. Không gian sống gần như môi trường tự nhiên của chiếc lồng khổng lồ khiến đàn chim sinh trưởng, phát triển tốt.

Để thỏa mãn đam mê nuôi chim, Huyền Anh nghiên cứu, đặt mua nhiều loài chim quý từ trong nước và các quốc gia trên thế giới. Tất cả các loài chim ngoại đều được anh nhập về Việt Nam bằng đường hàng không.

Hiện nay, vườn chim trên sân thượng của anh có các loại finch (các loài họ sẻ) với màu sắc, ngoại hình đẹp, quý như: Sẻ thiên đường, manh manh, gold finch, parrot finch, má cam, lavender..

Anh cũng nuôi các loại yến như: Thanh yến, hồng yến, thạch yến... Ngoài ra, anh cũng nuôi các loại chim đặc hữu, gần gũi với người Việt Nam như: Chim hút mật, cu gáy, chào mào, chim oanh, chích chòe đất, chích chòe nước, các loài chim ruồi...

Hiện, các loài chim quý sống hòa hợp cùng nhau trong hệ sinh thái và nhanh chóng gia tăng số lượng.
Hiện, các loài chim quý sống hòa hợp cùng nhau trong hệ sinh thái và nhanh chóng gia tăng số lượng.

Sau 3 năm xây dựng, hiện nay, hệ sinh thái trên mái nhà của anh Huyền Anh phát triển tốt. Các loài chim quý ngoại nhập cũng thích nghi, sinh trưởng tạo thành vườn chim với khoảng 100 con. Việc này khiến anh trở thành một trong những người nuôi chim quý nổi tiếng tại Việt Nam.

Thú vui này cũng giúp Huyền Anh giao lưu, làm quen với những người cùng sở thích ở nước ngoài. Anh đặc biệt được “dân chơi Aviary” tại châu Âu, châu Mỹ… liên hệ để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nuôi các loài chim quý, hiếm.

Anh chia sẻ: “Ngoài việc tạo ra một hệ sinh thái cho chim, tôi còn nghiên cứu rất kỹ về từng loại chim được nuôi, đặc biệt là những loài ngoại nhập vì chúng buộc phải thay đổi môi trường sống.

Sau đó, người chơi cũng phải hiểu đặc tính của từng loài nhất là khi chúng đã tạo thành một hệ sinh thái, sống cùng nhau. Nếu không nắm rõ đặc tính từng loài sẽ dẫn đến việc các loài chim dữ tấn công, ăn thịt các loài chim khác”.

Sống gần gũi với chủ nên những chú chim trong vườn của Huyền Anh hết sức thân thiện, dễ gần.
Sống gần gũi với chủ nên những chú chim trong khu rừng của Huyền Anh hết sức thân thiện, dễ gần.

Tâm huyết cùng niềm đam mê chơi chim quý bất tận giúp Huyền Anh có một không gian sống xanh mát, rộn rã tiếng chim. Mỗi ngày, anh đều mở cửa, cùng vợ con vào “khu rừng nhỏ” của mình trên sân thượng để ngắm cây, nghe chim hót, tận hưởng không khí trong lành.

Các con của anh Huyền Anh cũng vô cùng thích thú vườn chim của bố. Ngoài việc cùng bố ngắm, chăm sóc chim, các em còn đặt tên cho những chú chim theo tính cách của từng con như: Hung Hăng, Thùy Mỵ, Bạch Tuyết ...

“Mỗi khi có thời gian, tôi đều đưa các con, cùng bạn bè lên vườn ngắm cây, nghe chim hót, hít thở khí trời trong mát. Nhờ có khu vườn và những chú chim, tôi có thêm nhiều phút giây thư giãn và bỏ được nhiều thói quen xấu”, anh Huyền Anh tâm sự.

Chơi chim quý là một thú vui tinh tế nhưng cũng đòi hỏi sự công phu. Ngoài niềm đam mê, người chơi chim cũng phải am hiểu kỹ thuật và có điều kiện về tài chính. Khu rừng trên nóc nhà của 8X Đà Nẵng không chỉ là thế giới của các loài chim mà còn là nơi giao lưu, kết nối bạn bè./.

Bình Châu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Củ xưa chỉ nhà nghèo mới ăn, nay đem chế biến thành nhiều món khiến nhà giàu cũng mê

Củ xưa chỉ nhà nghèo mới ăn, nay đem chế biến thành nhiều món khiến nhà giàu cũng mê

Khoai vạc có vị ngọt, bùi, được dùng trong nhiều món ăn khác nhau từ ngọt đến mặn, dễ nấu nhất là món canh khoai mỡ nấu với thịt băm hoặc sườn non.
Đi bẻ từng buồng cọ, thứ quả tuổi thơ dân dã, thu bộn tiền Tết tràn ngập niềm vui

Đi bẻ từng buồng cọ, thứ quả tuổi thơ dân dã, thu bộn tiền Tết tràn ngập niềm vui

Mùa này những vườn cọ ở Nghệ An bước vào vụ thu hoạch. Thứ quả quê dân dã gắn với tuổi thơ nay được khách hàng khắp nơi ưa chuộng. Người dân bẻ từng buồng cọ tím thẫm với niềm vui lan tỏa. Cọ được mùa được giá, người dân kiếm tiền rủng rỉnh, Tết này tha hồ mua sắm.
Từ cây mọc dại thành đặc sản ngon nức tiếng, có tiền chưa chắc đã mua được

Từ cây mọc dại thành đặc sản ngon nức tiếng, có tiền chưa chắc đã mua được

Trước đây rau sao nhái mọc đầy đồng ruộng, người dân thường hái rau sao nhái về ăn đổi bữa, giờ thứ rau mọc dại này là đặc sản nổi tiếng, dùng để chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng, hấp dẫn.
Kỳ lạ trồng cây chưa lớn đã "chặt bỏ", ấy vậy mà anh nông dân vẫn kiếm vài trăm triệu/năm

Kỳ lạ trồng cây chưa lớn đã "chặt bỏ", ấy vậy mà anh nông dân vẫn kiếm vài trăm triệu/năm

Trồng dừa lấy củ hủ rất dễ, ít tốn công, phân thuốc. Nhưng, quan trọng là giống dừa phải tốt. Đặc biệt, giống phải là giống dừa ta để cây phát triển nhanh, củ hủ to.
Lão nông lộ bí quyết nuôi heo rừng cho ăn chuối và lá cây nuôi 1 lãi 3

Lão nông lộ bí quyết nuôi heo rừng cho ăn chuối và lá cây nuôi 1 lãi 3

Trang trại nuôi heo rừng thường xuyên dọn dẹp vệ sinh. Heo được cho ăn thức ăn tận dụng như cây chuối, lá cây, thức ăn tinh chỉ chiếm 15%. Bí quyết này đã giúp lão nông ở Kon Tum thu lãi 300 triệu đồng/năm trong khi nhiều hộ nuôi heo đang khó khăn vì thua lỗ.
Ngược đời đi trồng thứ rau dại chỉ trâu mới dám ăn, mỗi năm bỏ túi nửa tỷ đồng

Ngược đời đi trồng thứ rau dại chỉ trâu mới dám ăn, mỗi năm bỏ túi nửa tỷ đồng

Thứ lá cây mọc trên đồi chỉ có đàn trâu mới dám ăn. Thấy lạ, có người đánh liều ăn thử không thấy độc mà lại có vị ngon thế là thành rau đặc sản, nấu xào đều ngon mà ngon nhất là xào với thịt trâu. Giờ đây loài rau dại độc lạ này đã được ươm trồng thành công và đem lại thu nhập từ 400 đến 500 triệu đồng/năm.
Nghề độc lạ ở làng đào Nhật Tân, chỉ đi tuốt lá mỗi ngày kiếm nửa triệu

Nghề độc lạ ở làng đào Nhật Tân, chỉ đi tuốt lá mỗi ngày kiếm nửa triệu

Cứ dịp cuối năm ở Hà Nội lại có nghề độc lạ giúp cho nhiều người có thu nhập từ 350.000 đến 500.000 đồng/ngày. Đó chính là nghề tuốt lá đào. Ở làng đào Nhật Tân đây là dịp đào vào vụ tuốt lá để cho ra nụ tạo nên những cây đào hấp dẫn giá hàng trăm triệu đồng.
Lạc bước ở vườn bưởi cảnh cổ thụ thơm nức, khách đặt trăm triệu mỗi cây

Lạc bước ở vườn bưởi cảnh cổ thụ thơm nức, khách đặt trăm triệu mỗi cây

Gần Tết những vùng trồng bưởi cảnh lại tất bật vào vụ, chăm sóc những công đoạn cuối cùng để bưởi đẹp cây, đẹp trái. Với những người sành chơi bưởi Tết, có một địa chỉ không thể bỏ qua là vùng trồng bưởi cảnh bán Tết ở thị trấn Văn Giang (Huyện Văn Giang, Hưng Yên). Nơi đây có vườn bưởi cảnh cổ thụ với nhiều cây bưởi hiếm có tuổi đời hơn trăm năm được định giá hàng trăm triệu đồng.
Đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Ninh Thuận, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

Đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Ninh Thuận, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

Nhìn qua chắc chắn ai cũng thấy sợ khiếp vía nhưng thực chất ếch òn là đặc sản nổi tiếng ở Ninh Thuận, không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.
Sửng sốt với siêu cây cảnh trị giá 60 tỷ có xứng tầm 'đệ nhất trời Nam'

Sửng sốt với siêu cây cảnh trị giá 60 tỷ có xứng tầm 'đệ nhất trời Nam'

Một đại gia cây cảnh từng gây sốt khi đưa ra giá 60 tỷ đồng cho siêu cây cảnh được mênh danh 'đệ nhất trời Nam', đã có người xuống tiền 40 tỷ cho cây cảnh độc lạ này, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu.
Trai quê lúa lập trang trại nuôi ốc nhồi khủng bán online thu gần 1 tỷ/năm

Trai quê lúa lập trang trại nuôi ốc nhồi khủng bán online thu gần 1 tỷ/năm

Nhìn thấy những vùng đất trũng canh tác khó khăn, chàng trai Nguyễn Hữu Hiếu (xã Điệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình) đã này ý tưởng nuôi ốc nhồi. Tiếp đó, anh bỏ công sức đi khắp nơi học hỏi. Giờ đây anh gây dựng thành công trang trại nuôi ốc nhồi rộng gần 2ha, mỗi năm thu về gần 1 tỷ đồng.
Loài cá đặc sản của người Tày có gì đặc biệt mà ai cũng săn tìm dù giá tới gần 1 triệu đồng/kg

Loài cá đặc sản của người Tày có gì đặc biệt mà ai cũng săn tìm dù giá tới gần 1 triệu đồng/kg

Đồng bào Tày ở Hà Giang tự hào về loài cá đặc sản này. Từ trong thiên nhiên sống hoang dã, người dân địa phương đã thuần hóa đưa về ao nuôi hàng trăm năm nay. Khi hậu mát mẻ, nước sạch cùng với thức ăn tự nhiên đã giúp cho loài cá đặc sản này có hương vị thơm ngon đặc biệt. Phải hữu duyên mới có cơ hội thưởng thức loại cá tiến vua này, bởi có tiền chưa chắc đã mua được.
Nuôi loài cá hoang dã thành đặc sản nhà hàng thu về tiền tỷ

Nuôi loài cá hoang dã thành đặc sản nhà hàng thu về tiền tỷ

Những loài cá hoang dã chỉ thỉnh thoảng đánh bắt được vài con thuộc hàng đặc sản giờ đây đã được nhân nuôi thành công với quy mô trang trại. Đó là hành trình tìm tòi, nghiên cứu và trả giá không ít của anh Nguyễn Huy Nam (Tuyên Quang). Giờ đây những trại cá lồng trên Sông Lô của anh Nam trở thành địa chỉ cho các nhà hàng nổi tiếng tới đặt hàng cá đặc sản.
Người thuần hóa loài cá trứ danh trên dòng Sêrêpốk bán nửa triệu/con

Người thuần hóa loài cá trứ danh trên dòng Sêrêpốk bán nửa triệu/con

Một cựu chiến binh với hai bàn tay trắng đã làm giàu từ việc nuôi cá lăng đuôi đỏ, loài cá trứ danh của sông Sêrêpốk. Câu chuyện ông thuần hóa loài cá đặc sản này cũng đầy gian chuân, nguy hiểm như người lính khi sung trận.
Nuôi thành công loài cá hoang dã đặc sản mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân

Nuôi thành công loài cá hoang dã đặc sản mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân

Loài cá lăng vốn là đặc sản có giá trị kinh tế cao vốn chỉ đánh bắt tự nhiên. Gần đây, loài cá đặc sản này đã được nhân nuôi thành công theo mô hình nuôi cá lăng thương phẩm trong lồng. Hình thức nuôi này phù hợp cho những nơi có hồ lớn hứa hẹn đem lại cơ hội làm giàu cho người dân.
Xưa chỉ ăn chơi, giờ quý như 'yến sào đại dương' cứ vớt lên bán nửa triệu/kg

Xưa chỉ ăn chơi, giờ quý như 'yến sào đại dương' cứ vớt lên bán nửa triệu/kg

Loại sản vật này rất phổ biến ở vùng biển Ninh Thuận. Với những giá trị dinh dưỡng đặc biết nên được ví như 'yến sào đại dương'. Món đặc sản rong sụn Ninh Thuận năm nay giá đắt đỏ tới nửa triệu/kg khô.
Từng là cây làm giàu cho thu nhập nửa tỷ mỗi năm, 'thủ phủ' cây sa nhân giờ hiu hắt

Từng là cây làm giàu cho thu nhập nửa tỷ mỗi năm, 'thủ phủ' cây sa nhân giờ hiu hắt

Xã Phìn Ngan (Bát Xát, Lào Cai) được mệnh danh 'thủ phủ' sa nhân. Cây dược liệu này một thời là cây làm giàu trên vùng cao vốn đầy khó khăn này. Tận dụng những diện tích đồi rừng mọc lên những vùng cây sa nhân bạt ngàn. Có những hộ gia đình thu nửa tỷ đồng mỗi năm, đó là khi sa nhân đắt hàng, thương lái nườm nượp đổ về thu gom. Nhưng giờ đây, sa nhân rớt giá chỉ còn 1/4, người dân bắt đầu bỏ sa nhân để tìm loại cây trồng khác.
Nuôi con cáy đặc sản không cần cho ăn, tự sinh sôi, thu bộn tiền vì giá đắt đỏ

Nuôi con cáy đặc sản không cần cho ăn, tự sinh sôi, thu bộn tiền vì giá đắt đỏ

Loài cáy đặc sản này xưa là món ăn dân dã của người nghèo, chỉ cần ra đồng tranh thủ là bắt được cả mớ. Nhưng nay đã là thứ đặc sản đắt đỏ. Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều hộ dân đã nhân nuôi. Chi phí thấp, dễ nuôi, tự sinh tự lớn nên cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Muốn làm giàu từ nuôi ốc nhồi nhất định phải biết những bí quyết này

Muốn làm giàu từ nuôi ốc nhồi nhất định phải biết những bí quyết này

Ốc nhồi (còn gọi ốc bươu đen) được coi là dễ nuôi chi phí thấp, nhiều người lựa chọn để phát triển kinh tế. Nhưng trên thực tế, nuôi ốc nhồi cũng tiềm ẩn rủi ro nếu người nuôi không nắm vững kỹ thuật.
Cận Tết vùng đào Nhật Tân gấp rút chăm cây, thấp thỏm lo thời tiết làm ‘mất Tết’

Cận Tết vùng đào Nhật Tân gấp rút chăm cây, thấp thỏm lo thời tiết làm ‘mất Tết’

Những ngày này, người trồng đào Nhật Tân (Hà Nội) gấp rút chăm cây để chuẩn bị cung cấp những cây đào đẹp nhất trong dịp Tết. Thời điểm này, thời tiết đang diễn biến bất thường, khiến người trồng đào thấp thỏm. Nếu thời tiết không thuận theo tính toán của người làm đào sẽ dẫn tới thất thu, mất Tết.
Loại khoai ở đâu cũng mọc, đẻ ngó quanh năm nông dân thu trăm triệu/năm

Loại khoai ở đâu cũng mọc, đẻ ngó quanh năm nông dân thu trăm triệu/năm

Những vùng đất trồng lúa kém hiệu quả do trũng, ngập nước nay người dân đã chuyển đổi sang loại cây trồng này và cho hiệu quả cao. Trồng khoai một lần khai thác ngó quanh năm. Do thị trường ưa chuộng ngó khoai như món đặc sản nên luôn đắt hàng, có nhiều hộ thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Nụ cười mùa ruốc biển, ra biển hụp lặn kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nụ cười mùa ruốc biển, ra biển hụp lặn kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịp này đang mùa ruốc biển, những ngư dân vùng bãi ngang ở Quảng trị nô nức kiếm lộc biển. Chỉ cần đánh bắt ven bờ, mỗi thuyền có thể kiếm và tạ ruốc tươi. Sau một ngày làm việc, ngư dân có thu nhập hàng triệu đồng. Dù vất vả, nhưng nghề khai thác ruốc tươi đã đem lại thu nhập cao.
Nghề độc lạ: Dậy từ tinh mơ đi giật lùi nơi cửa biển, thu tiền triệu mỗi ngày

Nghề độc lạ: Dậy từ tinh mơ đi giật lùi nơi cửa biển, thu tiền triệu mỗi ngày

Những ngư dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vẫn ngày ngày mưu sinh với nghề độc lạ. Dậy từ sớm tinh mơ, đi giật lùi nơi cửa biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc thú vị nhưng cũng đầy vất vả này đã tạo kế sinh nhai cho bao người với thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.
Choáng với siêu cây cảnh 230 tỷ, đại gia hé lộ bí mật bất ngờ

Choáng với siêu cây cảnh 230 tỷ, đại gia hé lộ bí mật bất ngờ

Giới cây cảnh từng choáng với siêu cây cảnh lộc vừng và me kiểng có tuổi đời cả trăm năm, được một đại gia ở An Giang bán với giá 230 tỷ đồng (1 triệu USD). Những giá trị đặc biệt ở bộ đôi siêu cây cảnh này và những tiết lộ bí mật của vị đại gia khiến nhiều người bất ngờ.
Loại quả dại xưa nhà nghèo mới nếm, nay đem kho cá thành đặc sản đưa cơm

Loại quả dại xưa nhà nghèo mới nếm, nay đem kho cá thành đặc sản đưa cơm

Cũng như các làng Chăm khác ở huyện An Phú, làng Chăm Châu Phong (xã Châu Phong, TX Tân Châu, tỉnh An Giang) giữ lại khá nhiều cây bứa.
Khởi nghiệp 400 nghìn đồng nuôi cá độc lạ, 9X đút túi 100 triệu/tháng

Khởi nghiệp 400 nghìn đồng nuôi cá độc lạ, 9X đút túi 100 triệu/tháng

Từ niềm đam mê nuôi cá độc lạ, một 9X ở TP.HCM đã bỏ 400 nghìn đồng mua 4 con cá cảnh đầu tiên. Tới nay, cơ sở nuôi cá cảnh này có thể cung cấp ra thị trường hơn 6.000 con cá vàng giống và 2.000 sản phẩm thức ăn cho cá, mỗi tháng thu lãi 100 triệu đồng.
Những thứ rau dại miền Tây đã ăn là "quên lối về"

Những thứ rau dại miền Tây đã ăn là "quên lối về"

Tuy là rau dại, chẳng cần chăm bón vẫn phát triển sum suê nhưng chúng lại trở thành nguồn nguyên liệu làm nên những món ngon đậm chất miền Tây.
Cuối năm ngư dân Cửa Lò bội thu mùa săn ghẹ

Cuối năm ngư dân Cửa Lò bội thu mùa săn ghẹ

Cửa Lò là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Nghệ An, những hải sản ở đây cũng rất chất lượng. Trong đó phải kể tới con ghẹ. Cuối năm cũng là dịp săn ghẹ của ngư dân Cửa Lò. Tuy ghẹ năm nay không được giá như mọi năm nhưng cũng là nguồn thu nhập rất lớn cho người dân nơi đây.
Nghe tên kỳ quặc, tưởng rau dại không ăn được hoá ra là "thần dược", ăn một lần nghiện luôn

Nghe tên kỳ quặc, tưởng rau dại không ăn được hoá ra là "thần dược", ăn một lần nghiện luôn

Ngọn sau sau luộc chấm với sốt mẻ, vị chát của lá hòa quyện với vị chua chua của mẻ, ngầy ngậy của thịt hộp tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Những loại củ chỉ cần nhúng vào nước sẽ có rau ăn quanh năm, càng cắt càng mọc nhiều

Giá heo hơi hôm nay 6/12, miền Bắc giảm mạnh, mở biên rất khó, giá heo Tết ngưỡng 60.000 đồng/kg xa vời

Giá heo hơi hôm nay 7/12 đồng loạt giảm mạnh, đề xuất thu mua dự trữ thịt heo để bình ổn giá

Bí quyết tăng sức đề kháng cho ốc nhồi đẻ khỏe, lớn nhanh thu 600 triệu đồng/năm

Bí quyết để người dân thu 1.500 tỷ đồng/năm từ nuôi gà đồi Yên Thế

Hàng ngàn gốc đào Tết chết khô nông dân rớt nước mắt vì thất thu hàng tỷ đồng

Bí quyết trồng dưa kiểu mới ra quả la liệt thu tiền tỷ mỗi vụ

Ngỡ ngàng với giống chanh dây độc lạ sống khỏe ở vùng hạn mặn ven biển

Không đắt hàng như mọi năm, người trồng hoa kiểng Tết đứng ngồi không yên

Kinh ngạc với cây cảnh sanh cổ gần 100 tán, đại gia trả 8 lô đất ở Hà Nội vẫn lắc đầu

Vịt bầu Quỳ đặc sản sống trong môi trường khắc nghiệt giá nửa triệu/cặp giống

Vùng cam Cao Phong đã hồi sinh, giá tăng cao trong dịp Tết

Sự thật gây sốc về những chiếc chân gà Đông Tảo khổng lồ cháy hàng mùa world cup 2022

Đây có phải là các sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt?

Ngắm những “cụ chè” giá 50 triệu đồng mơn mởn chờ Tết

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động